10 Cây bản địa ở Nam Carolina

Nam Carolina còn được gọi là bang Palmettosau cây cọ Sabal cây, cây chính thức của tiểu bang. Loài này có nguồn gốc ở miền nam Hoa Kỳ và là một trong 15 loài của cây cọ palmetto.

Bang bao gồm hai hệ sinh thái chính – vùng đất đáy và vùng đất trên cùng. Khu vực đầu tiên là nơi sinh sống của một khu rừng bách và tupelo khá lớn, trong khi khu vực sau là nơi trú ẩn của các khu rừng gỗ cứng, thông lá ngắn và thông lá dài. Kết quả là, hàng trăm loài thực vật gọi bang Palmetto nhà của họ.

Trong những dòng sau, bạn sẽ tìm hiểu thêm về thực vật có nguồn gốc từ Nam Carolina. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến hệ thực vật của bang, hãy tiếp tục đọc!

Thực vật bản địa là gì?

Thực vật bản địa là một loài đã sống tự nhiên ở một khu vực/khu vực nhất định trong hàng nghìn năm và hiện là một phần của hệ sinh thái của nó. Theo thời gian, một số loài thực vật phát triển và thích nghi hoàn hảo với khí hậu, điều kiện đất đai, nhiệt độ, ánh sáng, v.v. của khu vực cho đến khi chúng thực sự là một phần của khu vực.

Bản địa là một từ khác có thể mô tả thực vật và con người đã sinh sống trong khu vực của một tiểu bang trong hàng ngàn năm.

10 Cây bản địa ở Nam Carolina

1. Cây ô rô Mỹ

lá nhựa ruồi Mỹ
Cây nhựa ruồi Mỹ là một loại cây thường xanh thường cao tới 98 feet.

©Bonnie Taylor Barry/Shutterstock.com

Holly Mỹ
Tên khoa học ô liu
Loại cây thường xanh
Phân bổ Đông và Nam Trung Bộ Hoa Kỳ

Cây ô rô Mỹ là cây thường xanh thường cao tới 98 foot (30 m) và rộng khoảng 33-66 foot (10-20 m). Nó là một loại cây nổi tiếng, được sử dụng chủ yếu để làm cảnh và nổi tiếng truyền thống mùa đông thánh thiện.

Đặc điểm khác biệt nhất của nó là trái cây mà nó sinh ra. Khi đang phát triển, nó có màu xanh lục và hòa quyện khá dễ dàng trong tán lá rộng của ô liu. Tuy nhiên, khi trưởng thành, quả của cây (được gọi là quả hạch) có màu đỏ tươi, mặc dù hơi nhỏ (khoảng 0,2 – 0,47 inch (6-12 mm)). Quả của cây ô rô Mỹ có bốn hạt và thường tồn tại đến mùa đông.

Nếu bạn có kế hoạch phát triển ô liu trong vườn cây ăn quả của bạn, hãy nhớ rằng mỗi cây đực cần ba cây cái để đảm bảo sản xuất trái lý tưởng.

2. Rừng ác quỷ

rừng ác quỷ
Devilwood có thể cao tới 13-23 feet.

©iStock.com/Wirestock

rừng ác quỷ
Tên khoa học Cartrema Mỹ
Loại cây thường xanh
Phân bổ Đông Nam Bắc Mỹ

Cartrema Mỹ từng được biết đến như Osmanthus Americanusnhưng người ta phát hiện ra rằng hoa mộc tê chi, trên thực tế, đa ngành, làm cho bây giờ C. Americanus phù hợp hơn trong Cartrema chi.

Cây bụi ma quỷ, ô liu Mỹ hoặc ô liu hoang dã (nhưng nó cũng có thể là một cây nhỏ) có thể cao tới 13-23 feet (4-7 m) – trong một số trường hợp hiếm hoi; nó có thể đạt tới 36 foot (11 m). Nó ra hoa vào đầu mùa xuân – chúng nhỏ (dài khoảng 0,4 inch (1 cm)), màu trắng và được cho là có mùi nồng.

Khi trưởng thành, cây gỗ quỷ tạo ra những quả hình cầu – những quả hạch màu xanh đậm có đường kính không lớn hơn 0,6 inch (15 mm). Quả của cây gỗ quỷ chứa một hạt duy nhất. Tuy nhiên, điều này không gây khó khăn cho việc trồng cây làm cảnh trên khắp các khu vườn ở Bắc Mỹ.

3. Hoa mộc lan Fraser

Magnolia fraseri
Hoa mộc lan Fraser là một loại cây rụng lá có thể đạt chiều cao lên tới 40 feet.

©Richtid / CC BY-SA 3.0, qua Wikimedia Commons – Giấy phép

Hoa mộc lan Fraser
Tên khoa học Magnolia fraseri
Loại cây rụng lá
Phân bổ Đông Nam Hoa Kỳ

Thường được gọi là mộc lan núi, cây dưa chuột lá tai, hoặc mộc lan núi, mộc lan Fraser là một loại cây rụng lá có thể đạt chiều cao lên tới 40 feet (14 m) khi trưởng thành. Nó được biết đến với hương thơm mạnh mẽ, dễ chịu và những bông hoa trắng như tuyết. Hoa của cây có thể lớn tới đường kính 5,9 – 9,8 inch (15-25 cm) và có tới 9 cánh hoa.

Nếu bạn muốn ngắm hoa mộc lan Fraser nở rộ, thời điểm tốt nhất để đến thăm Nam Carolina là vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Đây không phải là khi chúng lớn lên/phát triển mà là khi chúng thường mở hoàn toàn. Mặc dù quả của cây dài khoảng 2,5 – 4,7 inch (6,5-12 cm), nhưng nó chỉ chứa một hoặc hai hạt. Kết quả là, cứ 4 đến 5 năm nông dân mới thấy một vụ mùa hạt giống tốt.

4. Paw Paw

Cận cảnh quả Ba chìa (Quả ăn được dại) chín trên cây trong rừng
Cây pawpaw của Mỹ mọc ở phía đông của Hoa Kỳ và Canada.

©iStock.com/Jon Kraft

Paw Paw
Tên khoa học Asimina triloba
Loại cây rụng lá
Phân bổ Miền Đông Hoa Kỳ, Canada

Asimina triloba thường được gọi là pawpaw, paw paw, paw-paw, hoặc đơn giản là đu đủ Mỹ – như bạn có thể thấy, nó có rất nhiều tên đa dạng! Cây nhỏ mọc ở phía đông của Hoa Kỳ và Canada. Nó được biết đến với quả khá to, màu vàng xanh/nâu dường như không vừa với cây.

Sẽ thật tiếc nếu bạn không thưởng thức trái cây nếu bạn bắt gặp một cây đu đủ trong mùa chín. Chúng ngọt và có kết cấu giống như sữa trứng. Về hương vị thực tế, mọi người cho rằng đó là sự pha trộn giữa dứa, xoài và chuối. Câu trả lời là có; chúng có thể được ăn sống!

Pawpaw thường cao tới 35 foot (11 m) (đôi khi là 45 foot), vì vậy khá khó để phát hiện ra nó!

5. cây thù du

Rhus typhina
Sumac là một loại gia vị nổi tiếng được tìm thấy và sử dụng trên toàn thế giới.

©shalom3/Shutterstock.com

cây thù du
Tên khoa học Rhus spp. (Loài loại Rhus coriaria)
Loại cây độc ác
Phân bổ Bắc Mỹ, Đông Á, Châu Phi

Sumac là một loại gia vị nổi tiếng được tìm thấy và sử dụng trên toàn thế giới. Chi nó là một phần của (Rhus) chứa khoảng 35 loài, một số loài có thể được tìm thấy ở Nam Carolina. Cây được sử dụng chủ yếu như một loại gia vị, nhưng nó cũng có thể được tìm thấy trong lĩnh vực y tế và được chế biến thành thuốc nhuộm. Tuy nhiên, các loài khác có thể gây dị ứng và thậm chí độc hại.

Hầu hết các loài trong Rhus chi có thể cao tới 3-33 feet (1-10 m). Cây thù du có thể được nhận biết bởi đầu hoa dày đặc của chúng – được tổ chức thành gai hoặc chùy, dài tới 12 inch (30 cm). Quả của cây thù du có màu đỏ và phủ đầy lông.

6. Cẩm tú cầu lá sồi

Oakleaf Hydrangea, Vẻ Đẹp, Hoa, Sáng, Bụi
Hoa cẩm tú cầu lá sồi thường được gọi là hoa cẩm tú cầu lá sồi.

©iStock.com/undefined undefined

hoa tú cầu lá sồi
Tên khoa học tú cầu quercifolia
Loại cây rụng lá
Phân bổ Đông Nam Hoa Kỳ

Hoa tú cầu lá sồi thường được gọi là hoa cẩm tú cầu lá sồi và là một phần của cây tú cầu giống cây trồng. Nó thường được tìm thấy ở Florida, Louisiana, Tennessee, Bắc Carolina và một số vùng của Nam Carolina.

tú cầu quercifolia là một loại cây bụi nhỏ có thể đạt chiều cao khoảng 3-12 feet (0,9-3,66 m). Nó được đặc trưng bởi tán mở của nó có các chùy dựng đứng trên đó hoa của cây nằm trên đó. Về màu sắc, hoa cẩm tú cầu lá sồi bắt đầu có màu trắng kem, dần dần chuyển sang màu hồng, sau đó chuyển sang màu nâu gỉ như giấy vào mùa thu và mùa đông.

7. Ngôi sao rực rỡ màu hồng

Liatris thanh lịch
Blazingstar màu hồng còn được gọi là Blazingstar thanh lịch.

©agatchen/Shutterstock.com

Blazingstar màu hồng
Tên khoa học Liatris thanh lịch
Loại cây rụng lá
Phân bổ Đông Nam Hoa Kỳ

Blazingstar màu hồng, còn được gọi là Blazingstar thanh lịch, là một phần của Liatris chi (lan rộng khắp Bắc Mỹ trên nhiều loài khác nhau). Liatris thanh lịch thường được tìm thấy ở miền đông nam Hoa Kỳ (đến tận Oklahoma và Texas).

Đầu hoa của sao băng hồng có khoảng 4-5 hoa có thể có màu trắng, vàng, tím hoặc hồng. Về bản chất, cây là một loại củ tròn (đôi khi có hình dạng giống củ cải). Nhiều thân tạo ra thân có thể cao tới 11,8-47,2 inch (30-120 cm).

8. Con dấu của Sa-lô-môn

Polygonatum biflorum
Con dấu của Solomon có thân lá không phân nhánh.

©Conrad Barrington/Shutterstock.com

Con dấu của Sa-lô-môn
Tên khoa học Polygonatum biflorum
Loại cây thân thảo
Phân bổ Đông và Trung Bắc Mỹ

Thường được gọi là con dấu của Sa-lô-môn tuyệt vời hoặc trơn tru, Polygonatum biflorum được biết đến trong số những người đam mê thực vật vì những vết sẹo nằm ở thân rễ. Chúng được cho là giống với con dấu Do Thái cổ đại của vị vua nổi tiếng hiện nay là Solomon. Nhà máy là một phần của đa giác chi.

Cây có thân lá không phân nhánh, dài tới 3 foot (90 cm) nhưng đôi khi có thể đạt tới khoảng 6 foot (1,8 m). Nếu bạn đến thăm Nam Carolina từ tháng 3 đến tháng 6, bạn có cơ hội nhìn thấy những bông hoa nhỏ của cây rủ xuống từ những thân cây đã đề cập như những giọt nước mắt. Những bông hoa này sau đó sẽ cho quả dưới dạng quả mọng màu xanh.

9. Hoa bọt biển

hoa xốp hình trái tim
Hoa xốp phát triển các thân có thể dài tới 8 inch.

©iStock.com/yujie chen

hoa xốp
Tên khoa học Tiarella cordifolia
Loại cây lâu năm
Phân bổ Đông Bắc Mỹ, Bờ Đông Hoa Kỳ

Còn được gọi là hoa xốp lá trái tim, Tiarella cordifolia Là một phần của tiarella chi. Nó có thể được tìm thấy phổ biến ở Bờ biển phía Đông của Hoa Kỳ. Cây có đặc điểm là thân rễ nằm ngang và hoa màu trắng.

Hoa xốp phát triển các cuống có thể dài tới 20 cm. Nó có một đường đua được trang bị từ 15 đến 20 bông hoa – màu trắng và có lông. Mặt khác, cuống hoa thường dài khoảng 6-16 inch (15-40 cm).

10. Cohosh đen

Trừu Tượng, Hình Nền, Vẻ Đẹp, Vẻ Đẹp Trong Thiên Nhiên, Hoa
Cohosh đen là một loại cây có nguồn gốc ở hầu hết miền đông Bắc Mỹ.

©iStock.com/Cynthia Shirk

Cohosh đen
Tên khoa học Actaea racemosa
Loại cây lâu năm
Phân bổ Đông Bắc Mỹ

Black cohosh, còn được gọi là black bugbane, rattle-top, Fairy Candle và black Snakeroot, là một loại cây có nguồn gốc ở hầu hết miền đông Bắc Mỹ. Môi trường sống trong rừng là cách tốt nhất để bạn nhìn thấy loài cây này, vì nó thích “định cư” ở đó – hãy để ý những khoảng rừng nhỏ!

Actaea racemosa có thể cao tới 9,8-23,6 inch (25-60 cm) và ra hoa vào cuối mùa xuân/đầu mùa hè. Những bông hoa nằm trên một thân cây cao khoảng 30-98 inch (75-250 cm) và tạo thành các cụm hoa. Chúng không có lá đài hoặc cánh hoa nhưng có khoảng 55-110 nhị hoa dài màu trắng.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Hà mã so với khỉ đột: Con vật nào sẽ chiến thắng trong cuộc chiến?
Bài sau
Trận đấu ở Florida: Ai là người chiến thắng trong Trận chiến giữa Kingsnake và Python?