Gặp gỡ 8 loài rắn hiếm nhất thế giới

(Cá Cảnh Mini) – Gặp gỡ 8 loài rắn hiếm nhất thế giới. Rắn là một trong những loài động vật mà nhiều người sợ hãi trong khi không biết chúng phổ biến như thế nào trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài các vùng Bắc Cực, rắn có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi môi trường và thường ở gần đó, ngay cả khi chúng ta không nhìn thấy chúng.

Tuy nhiên, có một số loài rắn mà chúng ta sẽ không bao giờ nhìn thấy, ngay cả ở sở thú hoặc triển lãm bò sát. Những con rắn quý hiếm này sống ở một số nơi cô lập nhất trên trái đất, với chỉ một số thành viên còn lại trong loài của chúng. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét một số loài rắn hiếm nhất trên thế giới. Bạn không có khả năng tìm thấy những thứ này trong sân sau của bạn!

Danh sách 8 loài rắn đẹp và hiếm nhất thế giới

Hầu như tất cả các loài rắn hiếm nhất trên thế giới đều có điểm chung. Hoặc chúng đang bị đe dọa bởi sự tàn phá môi trường sống bởi con người, bị cô lập đến mức khó tin với dân số đang suy giảm, hoặc đang bị tấn công bởi những kẻ săn mồi phi bản địa mà con người có thể đã đưa vào.

Mặc dù là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của những con rắn này, nhưng con người cũng có khả năng cứu chúng. Trong nhiều trường hợp, những quần thể rắn quý hiếm này đã có những sự phục hồi đáng kể khi có sự can thiệp và bảo tồn của con người.

Hãy cùng xem qua danh sách những loài rắn hiếm nhất trên toàn thế giới của chúng tôi. Gặp gỡ 8 loài rắn hiếm nhất thế giới

1. Antiguan

ran-antiguan-1
8 loài rắn hiếm nhất thế giới. Rắn Antiguan

Rắn Antiguan từng được coi là loài rắn hiếm nhất thế giới. Trong một thời gian dài, tay đua Antiguan được coi là con rắn hiếm nhất trên thế giới. Rất may, nó không được phân loại như vậy ngày nay, nhưng nó vẫn bị đe dọa nghiêm trọng. Loài rắn này bị đe dọa sau sự xuất hiện của cầy mangut châu Á, chuột đen và chuột nâu. Những kẻ săn mồi này, cộng với việc sống chung của con người, đã khiến chúng đến bờ vực tuyệt chủng. Tại một thời điểm, chúng được cho là đã tuyệt chủng, nhưng một quần thể đã được phát hiện trên Đảo chim lớn ngoài khơi Antigua.

Có thời điểm, dân số giảm xuống dưới 150, nhưng ngày nay, với những nỗ lực bảo tồn lớn, chúng đã phục hồi nhẹ và có một số lượng dân số ổn định. Chúng vẫn được coi là cực kỳ nguy cấp.

2. Lucian Racer

Lucian cũng chịu số phận tương tự như tay đua Antiguan, nhưng nó vẫn chưa hồi phục như người anh em họ ở vùng Caribe. Hiện tại, tay đua St. Lucian được coi là con rắn hiếm nhất trên toàn cầu, với ước tính khoảng 18 cá thể còn lại trong tự nhiên. Loài rắn này trở nên bị đe dọa khi chuột đen và cầy mangut châu Á được đưa đến đảo, giết chết một số lượng lớn rắn và ăn trứng của nó.

Tay đua St. Lucian được cho là đã tuyệt chủng vào năm 1936 nhưng sau đó được phát hiện lại vào năm 1973 trên đảo Maria Major. Ngày nay, chúng là tâm điểm của các nỗ lực bảo tồn trên toàn đảo vì mọi người hy vọng sẽ cứu được loài rắn bản địa này.

3. Rắn Roxane

Có rất nhiều loài rắn mù, tất cả đều nhỏ và dễ bỏ sót. Hầu hết các loài rắn mù đều đào hang dưới đất và hiếm khi chui lên. Những thói quen ngầm của chúng, kết hợp với việc chúng nhỏ bé, khiến chúng trở thành một trong những loài rắn khó theo dõi nhất.

Rắn mù Trang và rắn mù Roxane là hai loài cực kỳ quý hiếm cho đến ngày nay. Trên thực tế, cả hai loài này đều hiếm đến mức chúng không bao giờ được nhìn thấy nữa sau khi chúng được phát hiện. Chúng có thể vẫn còn ở xung quanh, nhưng với mức độ khó tìm thấy, thật khó để biết chúng có bao nhiêu hoặc tồn tại ở đâu.

4. Rắn mù sọc

Rắn mù sọc rất hiếm nên không có nhiều thông tin trên mạng về chúng. Chúng là loài rắn đào hang nhỏ sống dưới lòng đất nên rất khó tìm. Rắn mù sọc rất nhỏ, chỉ có kích thước 48 cm trong mẫu vật lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Rắn mù sọc được cho là đã tuyệt chủng trong 172 năm, nhưng một cá thể đã chết được tìm thấy ở Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah ở Singapore chỉ vài năm trước đây.

5. Orlov’s Viper

Orlov’s viper sống ở một khu vực nhỏ xung quanh Biển Đen ở châu Âu. Mặc dù bình thường chúng ta không nghĩ Nga là nơi có rắn sinh sống, nhưng loài rắn của Orlov đã chứng minh chúng ta đã sai.

Loài viper có nọc độc này sống ở vùng Biển Đen của Nga, với phạm vi lịch sử kéo dài đến tận Caucasus. Với phạm vi của chúng nhỏ như thế nào và thói quen con người săn trộm chúng, ước tính chỉ còn dưới 250 con trưởng thành trong tự nhiên. Để tham khảo, toàn bộ lãnh thổ của viper Orlov chỉ là 38 dặm vuông.

6. Rắn chuông Aruban

Rắn đuôi chuông Aruban sống trên đảo Aruba ở Caribbe. Như cái tên mà bạn có thể tin được, rắn đuôi chuông Aruban được tìm thấy trên đảo Aruba thuộc vùng Caribe. Aruba là một môi trường bán khô hạn với những mảng sa mạc đá được tìm thấy từ bờ biển đến nội địa của hòn đảo. Gặp gỡ 8 loài rắn hiếm nhất thế giới

Với môi trường sống của loài rắn này quá nhỏ (chỉ 9,5 dặm vuông) và sự xâm lấn của con người, rất có thể chỉ còn dưới 230 con rắn đuôi chuông Aruban trong tự nhiên, với 100 con trong điều kiện nuôi nhốt.

Chúng chủ yếu bị đe dọa bởi sự lan rộng của quần thể thành lập của con người và sự xuất hiện của những con dê phá hủy thảm thực vật cần thiết cho con mồi của rắn.

7. Albany Adder

ran-albany-adder-1
Rắn Albany Adder

Người cộng sự Albany hiếm đến mức nó chỉ được xác định bởi 12 cá thể kể từ lần đầu tiên được phát hiện. Bộ cộng Albany lần đầu tiên được ghi nhận vào năm 1937 và chỉ được ghi lại 12 lần kể từ đó. Những con rắn này sống ở phía đông và nam Cape Providence của Nam Phi và được coi là đã tuyệt chủng trong nhiều năm.

Chỉ vào năm 2016, một khu vực ven đường được phát hiện là hài cốt của một người phụ nữ Albany đã chết, xác nhận rằng họ vẫn còn sống. Tuy nhiên, chúng cực kỳ hiếm và khó có thể sớm được nhìn thấy lại.

8. Rắn biển mũi ngắn

Rắn biển mũi ngắn có thể được chia thành hai quần thể, với quần thể rạn san hô Ashmore đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Rắn biển mũi ngắn có thể được tìm thấy ở các rạn san hô của Biển Arafura, một khu vực giữa Úc và Tây New Guinea. Những con rắn này thường được gọi là rắn sậy Sahul và là loài cực kỳ nguy cấp với chỉ hai quần thể được biết đến. Quần thể ven biển và quần thể rạn Ashmore đôi khi được coi là những phân loài riêng biệt, nếu đúng, có nghĩa là rắn rạn Ashmore có khả năng đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Quần thể rạn san hô Ashmore được coi là đã tuyệt chủng cho đến khi một lần nhìn thấy vào năm 2021 xác nhận rằng chúng vẫn còn một quần thể.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Tuyển tập các loại cá cảnh đặc sắc nhất, bạn đã xem trên Cá Cảnh Mini chưa:

Tổng hợp các loại cá cảnh màu xanh tuyệt đẹp

Những loài cá cảnh màu sắc rực rỡ được săn lùng nhất

Cá Lóc Tiểu Hoàng Đế siêu phẩm đang hot

Cá Chép Sư Tử Trắng đang được săn lùng nhất thị trường

Các loại ốc dọn bể đang được săn tìm ráo riết

Hướng dẫn nuôi cá Rồng Platinum bạch tạng đắt giá

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Titanoboa và Megalodon kẻ nào thắng trong trận chiến
Bài sau
Cá bơn Sole và cá bơn Flounder khác nhau như thế nào