Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Những điểm chính

  • Nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở Utah là -69°F.
  • Sự kiện xảy ra vào ngày 1 tháng 2 năm 1985, tại Peter Sinks, Utah.
  • Peter Sinks là một hố sụt đá vôi cao 8.164 feet, cực kỳ lạnh.

Khí hậu của bang Utah nói chung là bán khô hạn, với mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh giá. Nhiệt độ mùa hè trung bình ở Utah dao động từ 61 độ F gần Great Salt Lake đến 93 độ ở miền nam Utah. Trong những tháng mùa đông, nhiệt độ có thể xuống dưới 0 trên hầu hết tiểu bang. Ở một số khu vực, chẳng hạn như vùng núi hoặc thung lũng, tuyết rơi phổ biến trong những tháng mùa đông. Tuy nhiên, các khu vực khô hơn có thể chỉ thấy bụi vài năm một lần.

Nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận (-69°!)

Provo, Utah, mùa đông
Nhiệt độ lạnh kỷ lục -69 độ của Utah là một trong những nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở Bắc Mỹ!

©NickSpinder/Shutterstock.com

Nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở Utah là vào ngày 1 tháng 2 năm 1985, tại Peter’s Sink ở Bear River Range. Vào ngày hôm đó, nhiệt độ giảm xuống -69°F. Đây là một trong những nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận ở Bắc Mỹ! Nó vẫn giữ kỷ lục là nhiệt độ lạnh nhất được ghi nhận ở Utah. Không có gì ngạc nhiên khi vị trí này là một trong những điểm lạnh nhất trên toàn tiểu bang.

Tại sao Peter Sinks Utah quá lạnh?

Peter Sinks, nằm ở phía bắc Utah, có nhiệt độ cực thấp. Khu vực này có nhiệt độ trung bình hàng năm chỉ là 8°F; thực sự rất lạnh lùng! Nằm ở độ cao 8.164 feet, Peter Sinks là một hố sụt đá vôi rộng nửa dặm. Bởi vì nó không được kết nối với bất kỳ thung lũng nào, nó là một trong những điểm lạnh nhất ở Hoa Kỳ.

Peter Sinks trải qua một số nhiệt độ lạnh nhất vì độ cao của nó. Vào những đêm trời trong, yên tĩnh, sức nóng từ ban ngày sẽ nhanh chóng tan vào bầu khí quyển. Đồng thời, hơi mát đi xuống sàn chậu. Hiện tượng tích tụ không khí lạnh này có thể khiến nhiệt độ giảm mạnh, đặc biệt là sau một đợt không khí lạnh. Khu vực này có khí hậu cận núi cao/cận Bắc Cực lục địa.

Do vị trí của nó gần một số dãy núi – bao gồm cả Wasatch và Uinta – Peter Sinks nhận không khí lạnh từ mọi hướng. Điều này tiếp tục góp phần vào khí hậu đóng băng của nó. Cuối cùng, vùng đất sa mạc khô đảm bảo không có nhiều độ ẩm trong khí quyển để đóng vai trò cách nhiệt chống lại nhiệt độ giảm. Nhìn chung, sự kết hợp các yếu tố này giúp Peter Sinks trở thành một trong những địa điểm lạnh nhất của Utah.

Nó có tuyết ở Utah không?

Khu nghỉ dưỡng núi cô đơn
Thành phố Salt Lake nhận được khoảng 50 inch tuyết rơi mỗi năm, khiến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho các môn thể thao tuyết và giải trí mùa đông.

© Alexander Gordeyev/Shutterstock.com

Đúng! Utah là sự kết hợp tuyệt vời giữa cảnh quan sa mạc và núi non, thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Trượt tuyết và các hoạt động liên quan đến tuyết khác đã ăn sâu vào văn hóa và kinh tế của bang.

Thành phố Salt Lake nhận được khoảng 50 inch tuyết rơi mỗi năm, khiến nơi đây trở thành một điểm đến lý tưởng cho hoạt động giải trí mùa đông. Nhiệt độ mùa đông trung bình trong thành phố là 32°F, nhưng nhiệt độ có thể giảm xuống dưới 0 độ C trong thời gian ngắn. Những đợt lạnh hơn này tạo cơ hội tuyệt vời cho các môn thể thao ngoài trời như trượt tuyết băng đồng.

Động vật sống sót ở nhiệt độ lạnh nhất của Utah

Nhím
Ngoài chiếc lông xù khét tiếng, nhím còn có bộ lông dày giúp chúng giữ nhiệt.

©iStock.com/henrik1978

Các loài động vật sống ở Peter Sinks trong Dãy núi Bear River thích nghi rất tốt để sống sót qua nhiệt độ lạnh nhất của Utah. Chúng có lớp lông, lớp mỡ thừa hoặc lông dày. Những tài nguyên này cung cấp hơi ấm, giúp cách nhiệt cho động vật khỏi cái lạnh, giảm nguy cơ bị tê cóng và hạ thân nhiệt.

nai sừng tấm và nai sừng tấm

Nai sừng tấm và nai sừng tấm tăng mỡ cơ thể vào cuối mùa hè, giúp chúng giữ ấm trong mùa đông.

sói đồng cỏ

Chó sói đồng cỏ thích nghi cực kỳ tốt với thời tiết lạnh và có thể tồn tại ở nhiệt độ thấp tới -50°F. Chúng có một số cách thích nghi giúp chúng giữ ấm, chẳng hạn như áo khoác lông dày, giúp chúng cách nhiệt khỏi cái lạnh và ngăn ngừa mất nhiệt. Chó sói đồng cỏ cũng rúc vào nhau để sưởi ấm theo nhóm lên đến 20 cá thể khi nhiệt độ giảm đáng kể. Ngoài ra, sói đồng cỏ thường tìm kiếm những khu vực chắn gió tự nhiên, chẳng hạn như các khối đá hoặc bụi cây rậm rạp. Tại đây, họ có thể tìm nơi trú ẩn khỏi những cơn gió lạnh.

Nhím

Nhím sử dụng kết hợp nhiều kỹ thuật để giữ ấm trong mùa đông lạnh giá ở Utah. Ngoài bộ lông nổi tiếng, những con vật này còn có bộ lông dày giúp chúng giữ nhiệt. Chúng cũng tìm kiếm những nơi trú ẩn như hốc cây hoặc kẽ đá để che chắn chúng khỏi gió và tuyết. Mặc dù nhím là sinh vật sống đơn độc quanh năm, nhưng chúng có thể tụm lại với nhau để giữ ấm trong mùa đông. Họ cũng dành phần lớn thời gian không hoạt động trong những tháng mùa đông. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng, vì vậy chúng không tiêu tốn quá nhiều nhiệt trong khi tìm kiếm nguồn thức ăn.

Những con sư tử núi

Sư tử núi thích nghi tốt với nhiệt độ lạnh giá của mùa đông Utah. Chúng trút bỏ lớp lông mùa hè và mọc lớp lông dày hai lớp cho mùa đông. Lớp lông mới này dày và giữ tuyết khỏi da của chúng. Chúng cũng có một cái đuôi lớn để quấn quanh mình khi trời quá lạnh, mang lại thêm sự ấm áp và bảo vệ. Sư tử núi rất thông minh và tận dụng môi trường sống của chúng bằng cách tìm nơi trú ẩn trong hang động hoặc khúc gỗ rỗng. Cuối cùng, sư tử núi có một hệ thống mạch máu đặc biệt giúp máu ấm lưu thông khắp cơ thể.

Hoạt động mùa đông

Những ngọn núi phủ đầy tuyết của Utah tạo nên những khung cảnh tuyệt vời trong mùa đông. Đi bộ đường dài, đi xe đạp và vượt thác đều là những hoạt động mùa đông có thể thực hiện được!

đi xe đạp

Khi đi xe đạp, điều quan trọng là phải có thiết bị kéo băng trên ủng của bạn vì đường hoặc đường mòn có thể nguy hiểm và không thể đi qua. Đi xe đạp vào mùa đông có nghĩa là ít người ở gần hơn và bạn có thể phát hiện ra động vật nếu chúng không ngủ đông. Để chắc chắn về tình trạng đường xá và đường mòn, bạn nên nói chuyện với nhân viên kiểm lâm trước khi mạo hiểm ra ngoài.

Nhiếp ảnh

Mùa đông của Utah thực sự là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng, với tuyết trắng tạo nên sự tương phản rõ rệt với màu sắc sống động của thiên nhiên. Những cơn bão dữ dội thường lấp đầy bầu trời với những đám mây và tia chớp ấn tượng, trong khi ánh sáng trong như pha lê mang đến cho các nhiếp ảnh gia cơ hội chụp được một số bức ảnh đáng kinh ngạc. Các dòng suối trở nên sâu hơn do mực nước tăng lên, tạo ra các thác và thác nước tuyệt đẹp. Trong khi đó, du khách thường phát hiện dấu vết của động vật ở nhiều nơi trong mùa đông và thậm chí bạn có thể nhìn thấy chính những con vật đó! Nói chung, Utah là một thiên đường tuyệt đối cho những người đam mê nhiếp ảnh. Lấy cảm hứng từ những cảnh quan ngoạn mục độc đáo của mùa đông Utah!

Đi bộ đường dài

Đỉnh Vua
Đi bộ đường dài ở Utah là một hoạt động thú vị trong mùa đông, nhưng một số con đường mòn có thể bị đóng cửa do điều kiện băng giá.

© Greg Rorem/Shutterstock.com

Vào mùa đông, các quan chức có thể đóng các con đường mòn do điều kiện băng giá, nhưng những người được trang bị thiết bị kéo trên ủng của họ có thể đủ dũng cảm để chấp nhận rủi ro. Đường mòn Chinle là một con đường sa mạc thấp đưa bạn qua địa hình bánh răng cưa và cây bách xù. Coalpits Wash thường rất nóng vào mùa hè, nhiệt độ dễ chịu vào mùa đông. Chuyến đi bộ đường dài này có tầm nhìn ra Đền thờ phía Tây và Núi Kinasava, với tùy chọn đi bộ vài dặm ra và quay lại hoặc hoàn thành toàn bộ chuyến đi dài 17,7 dặm.

Du lịch bụi và Canyoneing

Lực lượng kiểm lâm không cho phép các chuyến du lịch bụi vào mùa đông do thời tiết quá lạnh, nhưng họ cho phép đi bộ đường dài trong ngày với quần áo bảo hộ thích hợp. Hãy chắc chắn kiểm tra với kiểm lâm địa phương trước khi ra ngoài để đảm bảo an toàn. Không nên đi bộ đường dài trong hẻm núi vào mùa đông và đầu mùa xuân. Tuy nhiên, những du khách ba lô có kinh nghiệm có thể khám phá Spry và Behunin Canyons.

TIẾP THEO

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Ornithopods là gì? 3 ví dụ về khủng long này
Bài sau
Dị Ứng Ở San Diego: Mọi Điều Cần Biết

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.