Xương Rồng Ở Tennessee – Động Vật AZ

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Bạn đang muốn làm mới khu vườn Tennessee của mình? Mặc dù không có bất kỳ loại xương rồng nào có nguồn gốc từ Tennessee, nhưng nhiều loại xương rồng có khả năng chịu lạnh và có thể phát triển mạnh trong vườn hoặc sân trong của bạn. Bài viết này sẽ điểm qua 10 loại xương rồng có thể sống sót trong thời tiết giá lạnh.

Mức độ cứng cáp của thực vật mô tả khả năng sống sót của thực vật trong các điều kiện phát triển khó khăn. Ví dụ, vùng độ cứng của Tennessee là 6a-7b. Do đó, bạn phải tìm những cây xương rồng có thể tồn tại trong những điều kiện này.

Nhiều loài xương rồng khác nhau có thể phát triển tốt ở Tennessee, cho dù bạn muốn tạo ra một thiên đường gai góc ở sân sau của mình hay thêm một số nét duyên dáng đầy gai nhọn cho bậu cửa sổ của bạn. Xương rồng yêu cầu tưới nước tối thiểu và có hình dạng nổi bật và màu sắc rực rỡ, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời để làm vườn ít tốn công chăm sóc và có thể tạo thêm nét độc đáo cho ngôi nhà hoặc khu vườn của bạn.

1. Lê gai phía Đông (Opuntia humifusa)

Những bông hoa màu vàng tuyệt đẹp của hoa Xương rồng gai (Opuntia humifusa) vào mùa xuân ở Texas.  cận cảnh.
Lê gai phía đông có hoa sáp vàng nở vào cuối mùa xuân.

©Leena Robinson/Shutterstock.com

Lê gai phía đông là một cây xương rồng khỏe mạnh có thể tồn tại trong một số thời tiết lạnh nhất. Loài xương rồng này có thể phát triển ở các vùng có độ cứng từ 4 đến 9. Nó có nguồn gốc từ miền Đông Hoa Kỳ, đông bắc Mexico và Mississippi, nhưng với mức độ cứng cáp của nó, nó có thể phát triển ở hầu hết các quận của Tennessee.

Cây xương rồng này là một loại cây bụi mọng nước phát triển thấp, mọc thành cụm với những miếng đệm tròn màu xanh tía. Những chiếc gai giống như kim bao phủ từng miếng đệm, cùng với những sợi lông màu nâu đỏ làm tăng thêm vẻ ngoài độc đáo của nó. Nó có những bông hoa nở vào cuối mùa xuân và mỗi bụi cây có khoảng 8 đến 12 bông hoa sáp màu vàng sáng đến vàng vàng, với một số bông hoa có tâm màu đỏ.

2. Xương Rồng Bà Già (Mammillaria hahniana)

Cây Xương Rồng Bà Già Pincushion
Cây xương rồng bà già cần vải băng giá trong mùa đông để bảo vệ chúng.

©iStock.com/Ian Lycett-King

Cây xương rồng bà già có nguồn gốc từ Mexico, nhưng một số báo cáo cho rằng loài này đã phát triển trong thời tiết thấp tới 14°F. Vì vậy, nó có thể phát triển ở hầu hết các quận của Tennessee, nhưng bạn phải thực hiện các biện pháp bổ sung để bảo vệ xương rồng trong thời kỳ sương giá.

Xương rồng bà già thân nhỏ mọc thành chùm. Chúng có gai nhọn và lông trắng, khiến chúng trông đẹp mắt đồng thời giữ chúng an toàn trước tác hại của động vật hoặc thời tiết. Nó có những bông hoa màu đỏ đến hồng mọc thành vòng tròn bao quanh cây xương rồng. Cây xương rồng này cũng mọc trái màu đỏ, ăn được có vị ngọt và bùi, tương tự như dâu tây.

Mặc dù loài xương rồng này có thể sống sót trong thời tiết băng giá, nhưng nó sống tốt hơn ở những vùng có khí hậu cao. Nếu khu vực của bạn có xu hướng bị đóng băng, thì sẽ rất lý tưởng để trồng xương rồng trong nhà hoặc thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ xương rồng của bạn. Bạn có thể bảo vệ chúng bằng cách đảm bảo chúng có ánh sáng mặt trời tốt vào ban ngày và sử dụng vải chống sương giá.

3. Xương rồng đuôi chồn Missouri (Escobaria missouriensis)

Cây xương rồng escobaria missouriensis với hoa bị cô lập trên nền đen
Cây xương rồng đuôi chồn Missouri có gai màu xám, trắng hoặc nâu.

©Cpifbg13/Shutterstock.com

Có nguồn gốc từ nhiều nơi ở Hoa Kỳ, bao gồm Arizona, North Dakota, New Mexico, Idaho và Kansas, cây xương rồng đuôi chồn Missouri có vùng độ cứng từ 7 đến 11. Cây xương rồng này có thể tồn tại và phát triển ở hầu hết các quận của Tennessee. Loài này thích đất thoát nước tốt nhưng tránh tưới quá nhiều nước cho chúng trong mùa đông.

Cây xương rồng đuôi chồn Missouri nhỏ, có thân hình tròn được bao phủ bởi các nốt ruồi. Mỗi quầng vú có từ 10 đến 20 gai nhô ra khỏi chúng. Các gai có thể có màu trắng, xám hoặc nâu và trở nên sẫm màu hơn khi chúng già đi. Những bông hoa trên cây xương rồng này nở vào cuối mùa xuân và có màu từ vàng đến xanh lục với các sọc màu hồng hoặc nâu.

4. Quả đào Grand Mesa (Opuntia rhodantha)

Opuntia rhodantha - cây xương rồng từ Bắc Mỹ
Quả đào mesa lớn có Glochids có thể tách ra rất dễ dàng.

©Gennady Grechishkin/Shutterstock.com

Grand mesa Peach là một loại xương rồng phát triển thấp, hoạt động rất tốt trong thời tiết lạnh. Nó có thể sống ở nhiệt độ thấp tới -20 độ F. Chúng có thể cao tới 2 inch và rộng 3 inch và là một lựa chọn tuyệt vời cho cây trồng ngoài trời hoặc trong nhà với khả năng chống chịu lạnh và kết cấu nhỏ gọn.

Quả đào grand mesa rất gai và lông của nó rất sắc. Những sợi lông này, được gọi là Glochids, bong ra nhanh chóng và có thể đâm xuyên qua da của bạn, vì vậy hãy thận trọng khi xử lý chúng. Cây xương rồng này có hoa màu hồng hoặc màu mơ đẹp nở vào cuối mùa xuân đến đầu mùa hè.

5. Xương rồng nhím nylon (Echinocereus viridiflorus)

Hình ảnh cây xương rồng nhím nylon có gai và hoa màu xanh lục.
Cây xương rồng nhím nylon có thể phát triển các nhóm chi màu xanh lá cây tươi sáng.

©Podolnaya Elena/Shutterstock.com

Cây xương rồng nhím nylon là một loài xương rồng có nguồn gốc từ nhiều nơi ở Hoa Kỳ, bao gồm Nam Dakota, Texas, Kansas, Oklahoma, Wyoming và Mexico. Nó có vùng độ cứng từ 6 đến 11, vì vậy nó có thể phát triển trong thời tiết lạnh tới -5 độ F. Chúng phát triển mạnh ở Tennessee với đất thoát nước tốt.

Cây xương rồng xinh đẹp, không phân nhánh này có thể cao tới 12 inch với chiều rộng 3,6 inch. Cơ thể có màu xanh lá cây tươi sáng với các đế có gai màu vàng, trắng, đỏ hoặc tía, đôi khi có các đầu màu sẫm hơn. Nó tạo ra những bông hoa màu đỏ, vàng, nâu hoặc xanh lục tuyệt đẹp nở vào mùa xuân.

6. Xương rồng nhím đỏ tươi (Echinocereus coccineus)

Echinocereus coccineus, xương rồng nhím đỏ tươi
Cây xương rồng nhím đỏ tươi có thể ngăn cản hươu và thỏ, đồng thời thu hút ong và bướm.

Cây xương rồng nhím đỏ tươi có nguồn gốc từ Bắc và Trung Mỹ nhưng là cây xương rồng chịu lạnh, rất lý tưởng cho hầu hết các quận của Tennessee. Nó có thể cao tới 24 inch và rộng 18 inch khi trưởng thành. Để cây xương rồng này phát triển mạnh, nó cần đất giàu khoáng chất, thoát nước tốt.

Đây là một loài xương rồng nhỏ có thân hình thùng, màu xanh đậm. Các gai có màu vàng, nhưng khi trưởng thành, chúng chuyển sang màu xám. Cây xương rồng nhím đỏ tươi có những bông hoa dài màu đỏ tươi, hồng hoặc cam tuyệt đẹp với những cánh hoa tròn nở từ giữa đến cuối mùa xuân.

Nếu bạn muốn bảo vệ khu vườn của mình, loài xương rồng này có thể là một lựa chọn tốt vì mùi nồng nặc của nó có thể khiến hươu và thỏ tránh xa. Ngoài ra, chúng có những bông hoa xinh xắn tỏa ra mùi hương dễ chịu và có thể thu hút chim và ong, đặc biệt là chim ruồi. Điều này làm cho chúng trở nên thiết thực và đẹp mắt, thêm chức năng và vẻ đẹp cho khu vực ngoài trời của bạn.

7. Xương rồng tổ ong (Escobar vivipara)

Hoa xương rồng màu hồng đẹp.  Escobaria vivipara.
Những bông hoa trên cây xương rồng tổ ong có màu hồng nổi bật và hình phễu.

©Hình ảnh BT/Shutterstock.com

Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, cây xương rồng tổ ong có vùng độ cứng từ 4 đến 10. Cây xương rồng này sống tốt trong thời tiết lạnh và có thể phát triển mạnh ở các cảnh quan của Tennessee. Loài xương rồng này có thể cao tới 6 inch và rộng 4,4 inch.

Cây xương rồng hình quả cầu này mọc thành cụm thấp từ 20 thân trở lên. Nó có tới 40 gai gốc màu trắng với 12 gai trung tâm có màu sẫm hơn. Cây xương rồng tổ ong có hoa hình phễu màu hồng hoặc đỏ tươi với quả màu xanh lá cây từ từ chuyển sang màu đỏ nâu xỉn.

8. Xương rồng Lê gai giòn (Opuntia fragilis)

Những bông hoa màu vàng nở rộ của cây xương rồng lê gai giòn.
Xương rồng lê gai giòn sẽ ra hoa màu vàng rất đẹp vào mùa hè.

©Saeedatun/Shutterstock.com

Xương rồng lê gai giòn là một loại xương rồng gai có nguồn gốc từ California và Tây Bắc Mỹ, và bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở nhiều vùng của Canada. Vùng độ cứng của nó là từ 4 đến 11, vì vậy nó có thể tồn tại trong thời tiết lạnh. Cây xương rồng này có thể cao tới 6 inch và rộng 9 inch khi trưởng thành.

Cây xương rồng lê gai giòn có các miếng thịt có gai dài tới 1 inch, thường dài hơn các miếng đệm. Nó mọc thành cụm từ 3 đến 8 với những bông hoa màu vàng rất đẹp. Những bông hoa có thể có màu đỏ ở gốc với nhị hoa màu trắng hoặc vàng và đầu màu vàng ở trung tâm.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù xương rồng không có nguồn gốc từ Tennessee, nhưng rất nhiều cây xương rồng chịu lạnh có thể tồn tại và phát triển trong các vùng có độ cứng từ 6a đến 7b của bang. Từ cây lê gai phía đông đến cây xương rồng nhím đỏ tươi, có rất nhiều lựa chọn để tạo điểm nhấn cho khu vườn hoặc sân trong của bạn.

Chỉ cần đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ xương rồng của bạn trong thời gian sương giá, chẳng hạn như mang chúng vào trong nhà hoặc sử dụng vải chống sương giá. Với đất thoát nước tốt và nhiều ánh sáng mặt trời, những cây xương rồng này có thể tạo thêm yếu tố độc đáo và đẹp mắt cho cảnh quan Tennessee của bạn.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
The Birds and the Bees: Ý nghĩa & Nguồn gốc được tiết lộ
Bài sau
Ong chúa sống được bao lâu?