Xem Các lá cờ quân sự khác nhau của Hoa Kỳ

Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ có một số lá cờ đáng chú ý và dễ nhận biết nhất so với bất kỳ quân đội nào trên thế giới. Tổng cộng, có sáu lá cờ, mỗi lá đại diện cho một trong sáu nhánh dịch vụ. Sáu nhánh bao gồm Lục quân, Hải quân, Không quân, Cảnh sát biển, Thủy quân lục chiến và Lực lượng Vũ trụ. Hôm nay, chúng ta sẽ xem nhanh sáu lá cờ đại diện cho từng nhánh dịch vụ. Chúng ta hãy xem các lá cờ quân sự khác nhau của Hoa Kỳ và tìm hiểu một chút về nguồn gốc của chúng.

Sáu lá cờ của quân đội Hoa Kỳ

Bên ngoài các lá cờ riêng lẻ, có một số biểu tượng quan trọng liên quan đến việc hiển thị các lá cờ, đặc biệt khi chúng được hiển thị cùng nhau. Trong ngữ cảnh quân sự, quốc kỳ Hoa Kỳ (màu đỏ, trắng và xanh lam) thường được hiển thị đầu tiên khi nhiều lá cờ được hiển thị cùng nhau, tiếp theo là cờ của Quân đội Hoa Kỳ, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, Hải quân Hoa Kỳ, Không quân Hoa Kỳ, Hoa Kỳ Lực lượng Không gian và Cảnh sát biển Hoa Kỳ, theo thứ tự từ trái sang phải. Như vậy, chúng tôi đã liệt kê chúng theo thứ tự bên dưới.

Hãy cùng xem nhé!

Quân đội của chúng ta

Cờ của Quân đội Hoa Kỳ là một lĩnh vực màu trắng có một bản sao màu xanh của War Office Seal. Bên dưới con dấu là một cuộn giấy màu đỏ tươi với dòng chữ “Quân đội Hoa Kỳ” bằng chữ màu trắng. Bên dưới cuộn giấy, năm “1775” được hiển thị, công nhận việc thành lập Quân đội Lục địa ban đầu, với Tướng George Washington là lãnh đạo của nó.

Lá cờ được Tổng thống Dwight D. Eisenhower chính thức thông qua vào ngày 12 tháng 6 năm 1956. Nó được tạo ra thông qua Sắc lệnh 10670, nhưng trước đó, Quân đội là nhánh duy nhất của quân đội không có cờ chính thức để đại diện cho toàn bộ dịch vụ. Việc tạo ra một lá cờ quân đội được thúc đẩy bởi nhu cầu về một biểu tượng đại diện cho Quân đội Hoa Kỳ cùng với các quân chủng khác, đặc biệt là trong các buổi lễ chung. Nó được chính thức yêu cầu bởi Bộ trưởng Quân đội Wilber M. Brucker.

Cờ của Quân đội Hoa Kỳ
Lá cờ của Quân đội Hoa Kỳ có một bản sao màu xanh của Con dấu Văn phòng Chiến tranh.

©Quân đội Hoa Kỳ, Phạm vi công cộng, qua Wikimedia Commons – Giấy phép

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ

Cờ của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ là một cánh đồng màu đỏ tươi có thiết kế trung tâm của một con đại bàng, quả địa cầu và mỏ neo. Con đại bàng tượng trưng cho Hoa Kỳ, quả địa cầu tượng trưng cho dịch vụ trên toàn thế giới của Quân đoàn và mỏ neo tượng trưng cho truyền thống hải quân của Thủy quân lục chiến. Lá cờ cũng có một biểu ngữ bên dưới biểu tượng với dòng chữ “QUÂN ĐOÀN Lính thủy đánh bộ HOA KỲ” bằng chữ màu đỏ tươi. Nền và chữ của lá cờ đại diện cho các màu chính thức của Quân đoàn, được thiết lập là đỏ tươi và vàng trong Lệnh 4 của Thủy quân lục chiến vào năm 1925.

Lá cờ được chính thức thông qua vào ngày 18 tháng 1 năm 1939, và là một biểu tượng quan trọng của Thủy quân lục chiến và được Lực lượng bảo vệ màu của Thủy quân lục chiến mang theo trong các buổi lễ và diễu hành. Nó cũng được trưng bày tại các cơ sở của Thủy quân lục chiến và các cơ sở quân sự khác trên khắp thế giới.

Cờ Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ
Cờ của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ có hình đại bàng, quả địa cầu và mỏ neo ở trung tâm tượng trưng cho đất nước, nghĩa vụ và truyền thống.

©iStock.com/mirza kadic

Hải quân Hoa Kỳ

Lá cờ của Hải quân Hoa Kỳ hiển thị một trường màu xanh đậm thể hiện Con dấu của Bộ Hải quân ở trung tâm. Con dấu có hình đại bàng hói, mỏ neo và con tàu, tượng trưng cho vai trò của Hải quân trong việc bảo vệ Hoa Kỳ. Bên dưới con dấu là một cuộn giấy màu vàng rực rỡ có ghi dòng chữ “Hải quân Hoa Kỳ” bằng chữ in đậm màu xanh đậm. Nền và chữ màu xanh đậm của lá cờ tượng trưng cho màu sắc chính thức của Hải quân, và lá cờ được Tổng thống Dwight D. Eisenhower chính thức thông qua vào ngày 24 tháng 4 năm 1959.

Lá cờ thường được trưng bày trên đất liền trong các văn phòng, trong các cuộc diễu hành và các dịp nghi lễ và thường được nhìn thấy trên một nhân viên tại boong tàu ở cảng. Lá cờ là một biểu tượng mạnh mẽ của Hải quân và được Lực lượng Bảo vệ Màu Hải quân mang theo trong các buổi lễ và diễu hành khác nhau. Nó cũng được trưng bày tại các cơ sở lắp đặt và các cơ sở quân sự khác trên toàn cầu.

Cờ Hải quân Hoa Kỳ
Cờ Hải quân Hoa Kỳ trưng bày Con dấu của Bộ Hải quân ở trung tâm.

©iStock.com/mirza kadic

Không quân Hoa Kì

Cờ của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ có một trường màu xanh lam với biểu tượng của Lực lượng Không quân ở trung tâm. Huy hiệu này bao gồm một con đại bàng hói Mỹ, một biểu tượng của Hoa Kỳ. Đỉnh cũng hiển thị hình đám mây, tượng trưng cho việc tạo ra một bầu không khí mới, cũng như một vòng hoa gồm các nếp gấp màu bạc và xanh lam. Tấm khiên trên đỉnh được phân chia bởi một đội hình đường mờ (một thiết kế đường đặc biệt) tượng trưng cho các đám mây và mang một tia sét huy hiệu, tượng trưng cho sức mạnh tấn công của Lực lượng Không quân thông qua không trung. Mười ba ngôi sao được hiển thị xung quanh đỉnh, mỗi ngôi sao đại diện cho một trong mười ba thuộc địa ban đầu tuyên bố độc lập khỏi Vương quốc Anh vào năm 1776.

Lá cờ của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ
Lá cờ của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ có huy hiệu của Lực lượng Không quân ở trung tâm thể hiện con đại bàng hói Mỹ, một biểu tượng của Hoa Kỳ.

©iStock.com/Oleksii Liskonih

Lực lượng Vũ trụ Hoa Kỳ

Cờ của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ là một trường màu đen với viền bạch kim. Lá cờ có nguồn gốc từ các yếu tố trung tâm và hỗ trợ của con dấu Lực lượng Không gian, bao gồm một cánh hình tam giác, quả địa cầu, quỹ đạo hình elip, ngôi sao Polaris và các cụm sao.

Những yếu tố này tượng trưng cho vai trò của Lực lượng Không gian trong việc bảo vệ Hoa Kỳ cũng như khám phá và bảo vệ miền không gian. Bên dưới hình ảnh trung tâm là dòng chữ “LỰC LƯỢNG KHÔNG GIAN CỦA HOA KỲ” và “MMXIX” bằng chữ màu trắng. Văn bản cho biết tên và năm ra đời của dịch vụ, được thành lập vào năm 2019, là dịch vụ mới nhất trong số đó.

Cảnh sát biển Hoa Kỳ

Cờ của Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ là một lĩnh vực màu trắng có US Great Seal màu xanh đậm. Con dấu bao gồm một con đại bàng với một chiếc khiên trên ngực, có đầu màu xanh lam trên các sọc dọc màu đỏ và trắng. Dòng chữ “UNITED STATES COAST GUARD” được ghi theo hình vòng cung phía trên con đại bàng, trong khi dòng chữ “SEMPER PARATUS” (có nghĩa là “luôn sẵn sàng” trong tiếng Latinh) được hiển thị bên dưới con đại bàng. Con số “1790” cũng được hiển thị bên dưới con đại bàng như một đại diện cho năm Cảnh sát biển được thành lập.

Lá cờ hiện tại đã được chính thức thông qua để sử dụng vào ngày 28 tháng 1 năm 1964, mặc dù một lá cờ hiệu đã được sử dụng từ năm 1799.

Cờ của Cảnh sát biển Hoa Kỳ
Cờ của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ bao gồm ngày 1790, năm Lực lượng Bảo vệ Bờ biển được thành lập.

©Leonard Zhukovsky/Shutterstock.com

Phần kết luận

Mỗi lá cờ tung bay tượng trưng cho các quân chủng khác nhau của quân đội Hoa Kỳ đều có một lịch sử độc đáo và biểu tượng riêng biệt, mặc dù có nhiều thứ gắn kết chúng lại với nhau. Các lá cờ thường là cách chúng ta nhìn về quá khứ, đặc biệt liên quan đến nguồn gốc và đại diện của một số nhóm và quốc gia. Đối với mỗi lá cờ của quân đội Hoa Kỳ, đó là trường hợp chắc chắn nhất!

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
5 Loại Hoa Hồng Leo Và Nhu Cầu Chăm Sóc Của Chúng
Bài sau
8 Ngọn Hải Đăng Đẹp Nhất Nước Mỹ