Xem tướng mũi nhọn ở đàn ông phụ nữ cho biết gì

Xem tướng mũi nhọn ở đàn ông phụ nữ cho biết gì. Tướng mũi nhọn là gì, đặc điểm mũi nhọn như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi nhọn nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem tướng mũi nhọn ở đàn ông phụ nữ cho biết gì

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mũi có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mũi nhọn có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mũi nhọn là gì?

Tướng mũi nhọn (hay còn gọi là Cô phong tỵ) sẽ có các đặc điểm sau: Nhìn thoáng qua hình dạng của mũi rất lớn so với khuôn mặt: Sơn Căn (phần gốc mũi nằm ở hai đầu mắt) cao rộng nhưng trơ xương, Lưỡng Quyền (gò má) vừa hẹp vừa thấp, hai bên thân mũi không có thịt; Gián Đài (cánh mũi bên trái), Đình Úy (cánh mũi bên phải) cao nở về bề dài nhưng thiếu về bề ngang, lỗ mũi rộng và lộ; Chuẩn Đầu (phần chóp mũi) nhọn và rất cao nên khi nhìn vào, người ta chỉ thấy có mũi mà dường như không thấy Đông Tây Nam Bắc Nhạc đâu cả (vì các bộ vị này quá nhỏ hẹp hoặc thấp) nên loại mũi này mới có tên là Cô phong tỵ.

Mũi được gọi là Trung Nhạc, nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt. Tướng mũi chủ về tín nghĩa và tài lộc. Vì vậy xem phú quý, địa vị người ta thường quan tâm đến tướng mũi hơn là ở các vị trí khác. Vậy, tướng mũi nhọn là một nét tướng tốt hay xấu?

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mũi nhọn

Tướng đàn ông mũi nhọn

Theo nhân tướng học, những người đàn ông mũi nhọn, không có thịt thường là người tiền tài không thịnh. Những người này có tính chi li, đặt nặng lợi ích cá nhân, đừng ai mong được món hời của họ. Các món hời mà họ có được dù chỉ chịu chút xíu tổn thất cũng không được.

Đàn ông mũi nhọn thường là người ham tiền điển hình, yêu tiền hơn tất thảy, họ sẵn sàng vì lợi ích mà có thể bất chấp tất cả, gây hại đến người khác vì mục đích riêng của chính họ.

Ngoài ra, những người này ham kiếm tiền nhưng không thích tiêu tiền hoặc chỉ tiêu cho mình mà không chi cho người. Dù là người yêu hay thậm chí là người vợ, người này cũng không san sẻ và đừng mong tiêu được xu nào của họ. Có thể kết luận rằng, người đàn ông có tướng này khá ki bo, bủn xỉn ngay cả trong cuộc sống, gia đình, vì vậy cuộc sống của họ ít được người khác quan tâm san sẻ.

Tướng phụ nữ mũi nhọn

Xem tướng mũi nhọn ở phụ nữ, hình dạng gầy cho thấy nguồn tài lộc của người phụ nữ này chỉ ở mức trung bình. Trường hợp mũi nhọn, đầu mũi không có thịt thì cả đời người phụ nữ này vất vả, làm lụ bao nhiêu cũng không tích lũy được gì.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn tổng hợp

Kinh nghiệm nuôi các loài cá cảnh nhỏ dễ thương siêu đẹp, khó lòng bỏ qua tại Blog Cá Cảnh Mini:

Hướng dẫn cách ép cá betta từ A đến Z cho các anh em

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Các loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường

Cá bảy màu và các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay

Top 10 loài cá cảnh nhỏ dễ nuôi siêu đẹp

Chuyên Mục: Xem tướng
Bài trước
Xem tướng mũi gồ ở đàn ông và phụ nữ nói lên gì
Bài sau
Tuổi Mão và Dậu có hợp nhau trong làm ăn tình duyên