Xem tàu ​​du lịch lớn nhất từng đi thuyền trên sông Mississippi

Sông Mississippi nổi tiếng với vẻ đẹp và những cảnh đẹp tuyệt vời mà bạn có thể nhìn thấy. Dòng sông không chỉ đẹp mà còn rất lớn! Mặc dù có nhiều điều bạn có thể làm trên sông Mississippi, nhưng đôi khi thật tuyệt khi đi bộ trên con đường mòn gần vùng nước khổng lồ. Sự thật thú vị, con tàu du lịch lớn nhất từng ra khơi trên sông Mississippi sắp ra mắt!

Về sông Mississippi

sông Mississippi
Tại điểm sâu nhất, sông Mississippi có thể sâu tới 200 ft!

©RaksyBH/Shutterstock.com

Sông Mississippi là một con sông khổng lồ ở Bắc Mỹ. Đây cũng là con sông lớn thứ hai trên lục địa. Nó chạy qua nhiều tiểu bang bao gồm Minnesota, Iowa, Wisconsin, Louisiana, Kentucky, Tennessee, Missouri, Arkansas và Illinois. Nó dài 2.340 dặm và rộng 11 dặm tại điểm rộng nhất ở Hồ Winnibigoshish gần Bena, MN. Có rất nhiều lịch sử xung quanh con sông này bắt đầu từ nhiều người bản địa đã định cư gần mặt nước. Trước đây nó được gọi là Misi-ziibi, có nghĩa là sông lớn, bởi Anishinaabe.

Một sự thật thú vị, nhưng ngẫu nhiên, phải mất khoảng 90 ngày để một giọt nước đi hết Mississippi để cho bạn thấy con sông này dài bao nhiêu! Sông Mississippi bắt đầu với Hồ Itasca ở Bắc Minnesota vì đó là nguồn cung cấp nước chính của sông. Con sông cũng sâu nhất. Phần sâu nhất của sông là gần Algiers Point ở New Orleans và sâu khoảng 200 feet. Nếu bạn muốn ngắm nhìn vẻ đẹp của dòng sông, bạn có thể bắt một chuyến du thuyền trên sông và tận hưởng các điểm tham quan với tốc độ chậm!

Động vật ở sông Mississippi

Sông Mississippi là nơi sinh sống của rất nhiều loài động vật! Nó có một hệ sinh thái đa dạng với khoảng 360 loài cá. Dọc theo sông, bạn cũng có thể phát hiện 326 loài chim và 145 loài lưỡng cư. Không ấn tượng? Khoảng 50 loài động vật có vú sống trong hoặc gần sông Mississippi sử dụng nó làm nguồn nước hoặc một dạng nơi trú ẩn. Các loài động vật mặc dù khác nhau tùy thuộc vào vị trí của dòng sông. Ví dụ, bạn có thể tìm thấy chó sói đồng cỏ và hươu nai ở khắp các bang mà dòng sông chảy qua. Tuy nhiên, một số loài cá, như trâu đen, chỉ sống ở một số khu vực nhất định. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy cá trâu đen ở Mississippi, Missouri và Ohio.

Một số động vật phổ biến nhất ở sông Mississippi bao gồm:

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch
  • Chồn hôi sọc
  • Rùa lập bản đồ sai
  • Hải ly Mỹ
  • Doanh số bán hàng
  • cá trê xanh
  • cá sấu
  • cá mái chèo
  • cá mập bò

Tàu du lịch lớn nhất từng đi thuyền trên sông Mississippi

Ai nói tàu du lịch chỉ dành cho đại dương? Con tàu du lịch lớn nhất từng đi trên sông Mississippi đã ra khơi vào tháng 6 năm 2022 vừa qua. Viking Mississippi là một hành trình lớn với năm sàn. Con tàu ấn tượng dài 450 feet và rộng 75 feet. Tàu du lịch có thể chứa tới 386 khách trong 193 phòng. Các phòng sang trọng và tiện nghi, bao gồm ban công hoặc hiên, giường cỡ King, phòng tắm với sàn có hệ thống sưởi và tủ lạnh mini. Nó là thương hiệu mới và được xây dựng với công nghệ tiên tiến. Du khách có thể tận hưởng chuyến du ngoạn trên sông chậm rãi và suôn sẻ do thủy thủ đoàn 148 người điều khiển.

Viking Mississippi có rất nhiều tiện nghi dành cho những vị khách quan tâm như Sun Terrace với Bể ngâm Vô cực. Ngoài bể ngâm vô cực, bạn cũng có thể tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh tại Bow, một khu vực ngồi yên tĩnh ở phía trước con tàu. Du khách cũng có các lựa chọn ăn uống. Họ có thể ghé thăm Explorers’ Lounge and Bar. Nó cung cấp tầm nhìn toàn cảnh hai tầng tuyệt đẹp của sông Mississippi. Tại River Cafe, du khách cũng có thể gọi món kiểu Mỹ và món Na Uy được yêu thích. Tàu du lịch trên sông tuyệt vời này cung cấp bốn hành trình bắt đầu từ 8 đến 15 ngày. Tùy thuộc vào hành trình, một số chuyến tham quan và du ngoạn có hướng dẫn được bao gồm.

Những điều cần làm trên sông Mississippi

Sông Mississippi mang đến niềm vui hàng tuần và hàng tháng. Có hàng trăm chuyến du ngoạn, sự kiện và địa điểm tham quan trên Sông Mississippi. Một số hoạt động phổ biến nhất bao gồm câu cá, bơi lội, chèo thuyền và cắm trại gần sông. Mặc dù bạn có thể ngâm mình nhanh chóng nhưng các chuyên gia không khuyên bạn nên bơi trong thời gian dài trên sông vì dòng nước chảy xiết. Nó có thể dễ dàng kéo bạn xuống, ngay cả với áo phao. Sông Mississippi cũng rất ô nhiễm. Đáng buồn thay, trong nhiều năm, các nhà máy, cơ sở và nhà máy xử lý nước thải đã rò rỉ nước ra sông.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sông Mississippi mà không cần dành thời gian ở dưới nước, bạn có thể ghé thăm một trong nhiều bảo tàng và triển lãm. Một số trong những nơi nổi tiếng nhất bao gồm Bảo tàng & Thủy cung Quốc gia Sông Mississippi ở Iowa, Bảo tàng Hạ lưu Sông Mississippi ở Vicksburg, Mississippi và Địa điểm Lịch sử Bang Wickliffe Mounds ở Kentucky. Ngoài ra còn có rất nhiều đập và thác trên khắp các tiểu bang nơi dòng sông chảy qua mà bạn có thể thưởng thức. Một địa điểm yêu thích của nhiều du khách là Công viên Tự do ở Minnesota, một điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp.

Tiếp theo:

Sông Mississippi bao nhiêu tuổi?
Sông Mississippi được hình thành như thế nào?
Có Alligators trong sông Mississippi?
Chất gây ô nhiễm sông Mississippi: Điều gì đang hủy hoại sông Mississippi?

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá con cá vược miệng lớn lớn nhất từng bắt được ở California
Bài sau
3 con bọ phiền phức trông giống muỗi (và cách diệt trừ chúng)