8 Ngọn Hải Đăng Đẹp Nhất Nước Mỹ

Phần lớn các ngọn hải đăng ở Hoa Kỳ có niên đại từ 100 đến 200 năm. Hầu hết được xây dựng khi vận chuyển là phương tiện thương mại chính và không có công nghệ điều hướng.

Mặc dù một số trong số những ngọn hải đăng này vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay, phần lớn đã được chuyển thành bảo tàng lịch sử mà công chúng có thể ghé thăm. Có một số ngọn hải đăng ngoạn mục để ngắm nhìn, chụp ảnh hoặc thậm chí tổ chức sự kiện. Chúng tôi đã tìm thấy các đề xuất hàng đầu để tìm ra các cấu trúc mà bạn nhất định phải xem.

Ngọn hải đăng New London Ledge của Connecticut

Một trong những ngọn hải đăng đáng chú ý và có vẻ ngoài đặc biệt nhất ở Hoa Kỳ là Ngọn hải đăng Ledge New London. Nó có những căn phòng hình vuông bằng gạch đỏ với mái gác mái trên đỉnh và một căn phòng hình trụ có đèn lồng.

Truyền thuyết địa phương cho rằng các yếu tố kiến ​​trúc thuộc địa và Pháp đã được đưa vào ngọn hải đăng. Điều này là do người dân New London không muốn nhìn ra đại dương tại một tòa nhà có vẻ lạc lõng giữa những lâu đài đồ sộ và cổ kính của họ.

Một trong những cảng quan trọng nhất trên Long Island Sound được đánh dấu bằng việc xây dựng Ngọn hải đăng Cảng New London vào năm 1761. Ngọn hải đăng này là ngọn hải đăng quan trọng và chỉ là ngọn hải đăng thứ tư được xây dựng ở các thuộc địa. Nó không đủ để cảnh báo các tàu về các mỏm đá nguy hiểm gần ngoài khơi.

Ngọn hải đăng New London Ledge, Connecticut, Hoa Kỳ
Một trong những cảng quan trọng nhất trên Long Island Sound được đánh dấu bằng việc xây dựng Ngọn hải đăng Cảng New London vào năm 1761.

© Rosa Creanza/Shutterstock.com

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch

Ngọn hải đăng Eldred Rock của Alaska

Một hòn đảo nhỏ nằm trong vùng nước đục ngầu của Kênh đào Lynn, được bao quanh bởi những ngọn núi phủ tuyết tráng lệ. Ngọn hải đăng Eldred Rock đã được đặt trên hòn đảo cùng tên trong hơn một thế kỷ. Cấu trúc ngọn hải đăng lâu đời nhất hiện có ở Alaska là Eldred Rock.

Những khối gỗ khổng lồ mà Chính phủ Hoa Kỳ vận chuyển đến hòn đảo vào năm 1905 được sử dụng để tạo ra cấu trúc hình bát giác. Ánh sáng có tầm với hơn 15 dặm và nằm ở độ cao 91 feet so với mực nước biển. Còi báo động khí nén cấp một được sử dụng để báo hiệu sương mù.

Có một số cấu trúc khiêm tốn được sử dụng để bảo trì và lưu trữ cùng với tháp và các khu, bao gồm nhà thuyền, đường xe điện và các cấu trúc khác.

Ngọn hải đăng Eldred Rock ở Alaska, Hoa Kỳ
Ngọn hải đăng Eldred Rock ở Alaska đã được đặt trên một hòn đảo gần kênh Lynn trong hơn một thế kỷ.

©Richard Seeley/Shutterstock.com

Ngọn hải đăng Split Rock của Minnesota

Ngọn hải đăng Split Rock, nằm trong Công viên bang Minnesota và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Hồ Superior. Nó có một quá khứ đầy kịch tính và là một trong những địa điểm nổi tiếng và được chụp ảnh nhiều nhất trong tiểu bang.

Chủ tịch của một công ty kinh doanh tàu hơi nước đã lãnh đạo một nhóm thúc giục Dịch vụ Hải đăng Hoa Kỳ xây dựng cột mốc hiểm trở này sau một cơn gió mạnh tháng 11 đã đánh chìm gần 30 con tàu vào năm 1905. Sau khi hoàn thành vào năm 1910, Trạm đèn Split Rock giám sát việc vận chuyển an toàn các tàu chở hàng gần đây khai thác quặng từ Iron Range của Minnesota trong 50 năm.

Nếu bạn chưa từng tham gia, đây là cơ hội hoàn hảo để tôn vinh một tác phẩm kinh điển thực sự của North Shore.

Ngọn hải đăng Split Rock ở Minnesota.
Ngọn hải đăng Split Rock cao trên Hồ Superior ở Đông Bắc Minnesota.

© Nhiếp ảnh MH Anderson/Shutterstock.com

Ngọn hải đăng Montauk Point của New York

Tại điểm cực bắc của phía đông Long Island, bạn sẽ tìm thấy Ngọn hải đăng Montauk Point nổi tiếng. Ngọn hải đăng tuyệt đẹp này có tầm nhìn 360 độ ngoạn mục ra Đại Tây Dương và Block Island Sound. Không có chuyến đi nào đến Montauk kết thúc mà không ghé thăm ngọn hải đăng mang tính biểu tượng của nó. Đó là điều bắt buộc cho dù bạn ở đó trong một tuần hay chỉ một buổi chiều.

Không có gì ở Time Square có thể đánh bại sự thanh bình của khu vực này. Một trong những địa danh nổi tiếng và được yêu thích nhất của Long Island là Ngọn hải đăng Montauk Point. Nó được xây dựng sau khi Tổng thống George Washington ra lệnh xây dựng vào năm 1792.

Ngọn hải đăng hoạt động lâu đời thứ tư trong cả nước, nó là ngọn hải đăng đầu tiên được xây dựng ở New York. Năm 2012 chỉ có 12 ngọn hải đăng được công nhận là Di tích Lịch sử Quốc gia. Chiều cao của nó đã tăng thêm 30 feet vào năm 1860 và Ira Winn ở Portland, Maine đã xây dựng một phòng đèn lồng mới. Điều này làm tăng chiều cao tổng thể của đèn hiệu lên hơn 110 feet!

Ngọn hải đăng Montauk tuyệt đẹp ở Long Island, New York
Ngọn hải đăng Montauk Point mang đến tầm nhìn 360 độ ngoạn mục ra Đại Tây Dương và Block Island Sound ở Long Island, NY.

©iStock.com/MikeRega

Ngọn hải đăng Cape Lookout của Bắc Carolina

Một loạt các đảo chắn trải dài hơn 56 dặm, từ Ocracoke Inlet đến Beaufort Inlet, từ điểm cực nam của Bờ biển Quốc gia Cape Lookout đến Ngọn hải đăng Cape Lookout, là nơi đặt ngọn hải đăng. Nhiều loài động vật, chim và động vật biển gọi vị trí nguyên sơ, không có dân cư này là nhà.

Trong hơn 200 năm, Ngọn hải đăng Cape Lookout, thường được biết đến với tên gọi “Quý bà Kim cương của chúng tôi,” đã phục vụ như một ngọn hải đăng trên bờ biển Cape Lookout. Các thủy thủ và tàu thuyền đã được hưởng lợi từ ảo ảnh quang học của mô hình kim cương, giúp họ không bị diệt vong do những mối nguy hiểm chưa biết ở vùng biển xung quanh hòn đảo.

Một trong những khung cảnh ngoạn mục nhất của Outer Banks phía nam có thể có được khi leo lên Ngọn hải đăng Cape Lookout, đây là một tầm nhìn mà bạn khó có thể quên. Ngọn hải đăng Cape Lookout có 207 bậc thang, tương đương với việc leo lên cấu trúc 12 tầng, dẫn đến phòng trưng bày. Từ tuần thứ hai của tháng 5 cho đến cuối tuần thứ ba của tháng 9, những người leo núi được chào đón đến ngọn hải đăng xinh đẹp này!

Ngọn hải đăng Cape Lookout cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp ra Outer Banks of North Carolina.
Ngọn hải đăng Cape Lookout cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp ra Outer Banks of North Carolina.

©iStock.com/Eifel Kreutz

Ngọn hải đăng cảng Marquette của Michigan

“Bang hải đăng” có thể là Maine, nhưng Michigan có nhiều đèn hiệu nhất so với bất kỳ bang nào trên toàn quốc. Ngọn hải đăng Cảng Holland, thường được gọi là “Đỏ lớn”, là một trong những ngọn hải đăng được chụp ảnh nhiều nhất trong số hơn 120 ngọn hải đăng này. Tuy nhiên, một ngọn hải đăng đỏ khác đẹp như tranh vẽ.

Ngọn hải đăng “Heart Throb Red” này, được xây dựng vào năm 1853, cao 40 feet và nhìn ra Cảng Marquette. Nó nằm trên một cái nôi bê tông ở điểm cực nam của bức tường bến cảng, nơi có một lối đi lát đá có lan can dẫn đến điểm cuối.

Các chuyến du ngoạn ngọn hải đăng thường xuyên có sẵn từ Bảo tàng Hàng hải Marquette, một số trong số đó diễn ra vào buổi tối và có các khái niệm như “Chuyến tham quan ngọn hải đăng huyền bí. Từ màu đỏ rực rỡ mang tính biểu tượng đến lịch sử phong phú và khung cảnh ngoạn mục của Hồ Superior, không còn nghi ngờ gì nữa, nơi đây thu hút bất kỳ ai đến thăm Marquette.

Ngọn hải đăng cảng Marquette tuyệt đẹp ở Michigan
Ngọn hải đăng Cảng Marquette tuyệt đẹp ở Michigan được xây dựng vào năm 1853, cao 40 feet và nhìn ra Cảng Marquette.

©James.Pintar/Shutterstock.com

Ngọn hải đăng Point Sur của California

Ngọn hải đăng Point Sur, nhô ra Thái Bình Dương từ Bờ biển Big Sur ngoạn mục, đóng vai trò như một lời nhắc nhở thầm lặng về quá khứ đã qua. Trạm đèn chuyển giao thế kỷ duy nhất hoạt động đầy đủ ở California mà công chúng có thể tiếp cận là Point Sur, một Địa danh Lịch sử Quốc gia.

Các gia đình cư trú và hoạt động trong các cấu trúc trên đỉnh Pt. Sur từ 1899 đến 1974. Point Sur bây giờ là một thị trấn hoang vắng. Mặc dù bây giờ nó hoàn toàn tự động, nhưng ngọn hải đăng bằng đá đặc biệt vẫn chỉ dẫn các con tàu bằng ánh sáng của nó.

Để duy trì sự ẩn dật và kịch tính, Pt. Sur chỉ cho phép một lượng khách truy cập nhất định. Nhóm của bạn sẽ tập trung tại khu vực đậu xe bên dưới khối đá khổng lồ là Point Sur và một nhân viên kiểm lâm sau đó sẽ đưa bạn đi bộ thư giãn nửa dặm lên ngọn hải đăng.

Bạn và nhóm của mình sẽ có nhiều thời gian để lang thang dọc theo sàn catwalk bên ngoài tháp đèn và leo lên tháp hải đăng để tận mắt chứng kiến ​​ánh sáng. Tuyến đường đi bộ bao gồm hai cầu thang với 40–60 bậc mỗi bậc và độ cao 360 foot.

Ngọn hải đăng Point Sur ở California, Hoa Kỳ
Ngọn hải đăng Point Sur của California hiện hoàn toàn tự động nhưng vẫn điều khiển tàu bằng ánh sáng của nó.

©Lynn Yeh/Shutterstock.com

Ngọn hải đăng Heceta Head của Oregon

Ngọn hải đăng, một trong những nơi được chụp ảnh nhiều nhất dọc theo bờ biển, nằm trên đỉnh Heceta Head cao 1.000 foot. Năm 1894, đèn của tòa tháp cao 56 foot lần đầu tiên được bật lên. Đèn hiệu tự động của nó, có thể nhìn thấy từ khoảng cách 21 dặm, được coi là đèn sáng nhất dọc theo bờ biển Oregon.

Từ bãi đậu xe, một con đường dài nửa dặm dẫn đến tháp và điểm ngắm cảnh, dọc đường đi ngang qua nhà của người gác đèn. Nơi ở của trợ lý đèn biển là một trong những nơi cuối cùng còn sót lại trên Bờ biển Thái Bình Dương và được xây dựng vào năm 1893. Khách du lịch có thể đặt phòng có tầm nhìn ra đại dương để mô phỏng cuộc sống của người gác hải đăng.

Để đến khu cắm trại Washburne và bãi biển, Đường mòn Ngọn hải đăng Heceta đi qua ngọn hải đăng và đổ dốc mạnh. Đường mòn Bờ biển Oregon là một mạng lưới đường mòn trong rừng dài 7 dặm. Ngoài việc được tận mắt chứng kiến ​​nai sừng tấm Roosevelt, cá mú cẩm thạch và các loài động vật khác, du khách còn được chào đón với khung cảnh đại dương ngoạn mục.

Ngọn hải đăng Heceta Head gần Florence, Oregon.
Ngọn hải đăng Heceta Head được coi là ngọn hải đăng sáng nhất dọc theo bờ biển Oregon.

©Bob Pool/Shutterstock.com

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Xem Các lá cờ quân sự khác nhau của Hoa Kỳ
Bài sau
Lá cờ của Florida: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng