Woodchucks có thể trèo cây không? – Động vật AZ

Còn được gọi là chuột chũi, woodchucks là loài gặm nhấm lớn phổ biến trên khắp Bắc Mỹ. Mặc dù chúng có thể gây phiền toái cho nông dân và người làm vườn, nhưng chúng thực sự đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp duy trì hệ sinh thái thông qua việc hình thành hang của chúng. Tuy nhiên, mặc dù chúng thường sống trong hang, nhưng chim chích chòe là một phần của nhóm được gọi là sóc đất. Do đó, bạn có thể tự hỏi mình câu hỏi, “Liệu chim chích chòe có thể trèo cây không?” Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá câu trả lời và tìm hiểu thêm về nơi sống của chim chích chòe và cách chúng cư xử.

Woodchucks là gì?

con trăn đứng trên đỉnh hang
Mặc dù chúng thuộc họ sóc, nhưng chim sơn ca giống hải ly hơn.

©iStock.com/gilles_oster

Woodchucks là loài gặm nhấm trong Sciuridae nhóm gia đình, đó là gia đình sóc. Họ là một phần của Marmotini bộ lạc, đó là những con sóc đất. Tuy nhiên, bất chấp tên gọi, chúng không đặc biệt trông hoặc hành động như sóc. Thay vào đó, chúng thường được miêu tả trông giống hải ly hơn. Woodchucks có thân hình to lớn thường dài từ 16 đến 27 inch và nặng từ 4 đến 14 pound. Chúng cũng có đôi chân ngắn, thích nghi với việc đào bới, cũng như đuôi ngắn.

Giống như tất cả các loài gặm nhấm, woodchucks có răng cửa mọc liên tục trong suốt cuộc đời của chúng. Điều này có nghĩa là họ phải liên tục nhai những thứ sẽ làm họ mòn mỏi để ngăn chúng trở nên quá dài so với miệng. Woodchucks là loài ăn tạp về mặt kỹ thuật, nhưng chúng có xu hướng nghiêng về hành vi ăn cỏ hơn. Chế độ ăn uống ưa thích của chúng bao gồm trái cây, các loại hạt, thực vật, cỏ dại, quả mọng và một số loại cây trồng nông nghiệp. Tuy nhiên, chúng cũng ăn côn trùng, ốc sên, giun, trứng và đôi khi là các loài chim nhỏ. Trước mùa đông, chim sơn ca tăng lượng thức ăn hàng ngày để chuẩn bị cho quá trình ngủ đông. Trong một số trường hợp, chúng thậm chí có thể tăng gấp đôi trọng lượng của chúng!

Woodchucks có khả năng trèo cây không?

những gì làm woodchucks ăn
Với móng vuốt khỏe, thường dùng để đào bới, chim sơn ca có thể trèo cây. Chúng thường làm như vậy khi cố gắng thoát khỏi kẻ săn mồi.

©iStock.com/mirecca

Vâng, woodchucks có thể trèo cây! Tuy nhiên, chúng thường chỉ trèo cây khi cố gắng thoát khỏi kẻ săn mồi. Woodchucks có móng vuốt chắc khỏe, chúng thường dùng để đào bới, nhưng chúng cũng có thể sử dụng chúng để cung cấp đủ lực bám để leo lên cây khi cần.

Tuy nhiên, chỉ vì chúng có thể trèo cây không có nghĩa là chúng sẵn sàng làm điều đó mọi lúc. Woodchucks chủ yếu là động vật trên cạn và phần lớn có mọi thứ chúng cần để tồn tại trên mặt đất. Chúng sống trong hang và có thể kiếm gần như tất cả thức ăn mà chúng cần trên mặt đất. Điều đó không có nghĩa là chúng không leo trèo một chút để với tới những quả mọng hoặc quả hạch ngon lành nằm ngoài tầm với, chỉ là việc leo trèo không phải là việc thường xuyên đối với chúng.

Woodchucks cũng là những vận động viên bơi lội rất giỏi vì đôi chân khỏe của chúng có nghĩa là chúng có thể bơi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều này có nghĩa là chúng có một lối thoát khác khỏi những kẻ săn mồi nếu chúng cần. Điều đó nói rằng, có thể có những trường hợp khi woodchucks để trèo cây để thoát khỏi một mối đe dọa. Điều này có thể xảy ra khi chúng không ở đủ gần hang để trốn vào đó, hoặc cây cối chỉ đơn giản là cách trốn thoát gần nhất và dễ dàng nhất. Woodchucks có khá nhiều kẻ săn mồi, bao gồm chó sói đồng cỏ, cáo, chồn, linh miêu và thậm chí cả gấu đen. Vì vậy, với bản chất nhanh nhẹn của chúng, cách nhanh nhất để thoát khỏi những kẻ săn mồi lớn hơn này có thể chỉ đơn giản là trèo lên cây!

Woodchucks sống ở đâu?

Woodchucks sống trong các hang trên mặt đất mà chúng tự đào.

©samray/Shutterstock.com

Chúng tôi đã đề cập rằng chim sơn ca có bàn chân khỏe với móng vuốt sắc nhọn dùng để đào bới. Điều này có nghĩa là chúng có thể đào một lượng lớn đất khi chúng tạo hang. Điều này là do chim chích chòe sống trong các hệ thống hang rộng lớn, có thể dài tới 40 feet. Chúng chủ yếu sống gần các nguồn thức ăn tốt, vì vậy chim chích chòe sẽ đào hang trên đồng cỏ, rừng và ven rừng.

Woodchucks thường được gọi là “kỹ sư môi trường sống” vì có rất nhiều loài động vật khác sử dụng hang của chúng để trú ẩn — chẳng hạn như động vật lưỡng cư, bò sát và đôi khi là loài gặm nhấm nhỏ hơn. Chúng cũng giúp cải thiện và duy trì sức khỏe của đất trong môi trường sống mà chúng đã chọn. Điều này là do chúng di chuyển đất xung quanh khi chúng đào, điều này giúp thông khí cũng như trộn các chất dinh dưỡng vào đó. Hơn nữa, hang của chúng thường chỉ cách bề mặt từ 2 đến 6 feet. Điều này có nghĩa là oxy có thể đi vào các hang và đi vào đất nơi có rễ cây và thực vật.

Sinh sản

mẹ con nhím hôn nhau
Woodchucks là loài động vật đặc biệt sống đơn độc, con đực chỉ ở với con cái trong phần lớn thời gian mang thai của chúng. Sau đó, chuột con chỉ ở với mẹ trong vài tháng.

©iStock.com/Natalia SERDYUK

Với một hệ thống hang rộng lớn như vậy, bạn có thể mong đợi những con chim chích chòe sống trong các nhóm gia đình lớn; tuy nhiên, chúng thực sự là động vật đơn độc và thường sống một mình. Trên thực tế, chúng chỉ tìm kiếm những con chim chích chòe khác trong mùa sinh sản, tức là vào tháng Ba và tháng Tư. Mặc dù con đực ở với con cái trong phần lớn thời gian mang thai 32 ngày, nhưng nó thường sẽ rời hang trước khi con cái sinh con.

Woodchucks chỉ sinh một lứa mỗi năm, bao gồm trung bình từ bốn đến sáu con. Những con non ở với mẹ trong khoảng hai tháng. Sau đó, chúng trở nên hoàn toàn độc lập và rời đi để làm hang của riêng mình. Điều này thường xảy ra vào cuối tháng 8 và sau đó, đã đến lúc những chú chim rừng bắt đầu chuẩn bị cho mùa đông. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, chim chích chòe ngủ đông trong mùa đông và điều này thường xảy ra từ tháng 10 đến tháng 3.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá thành phố Missouri với chất lượng không khí tồi tệ nhất của bang
Bài sau
Khám phá 8 mùi mà loài ong cực kỳ ghét