Top 5 loài xâm lấn ở sông Mississippi

Top 5 loài xâm lấn ở sông Mississippi. Sông Mississippi bắt đầu từ Hồ Itasca của Minnesota, kết thúc ở Vịnh Mexico và là nơi sinh sống của nhiều sinh vật biển hơn bất kỳ hồ nào khác ở Wisconsin.

Theo Chính phủ Wisconsin, con sông là nơi sinh sống của hơn 119 loài cá và nhiều loài động thực vật khác. Và trong khi một số loài như cá vược, cá trê, và trai có nguồn gốc tự nhiên hoặc có nguồn gốc trong khu vực, những loài khác thì không. Bài viết này của Blog cá cảnh mini xem xét 5 loài xâm lấn đáng lo ngại đang sống ở sông Mississippi.

Các loài xâm lấn là gì?

Bạn có thể đã nghe ai đó nói về các loài xâm lấn nhưng chúng thực sự là gì? Và tại sao chúng quan trọng? Bộ Tài nguyên Thiên nhiên Wisconsin trả lời những câu hỏi này tốt nhất:

“Nhiều loài không phải bản địa hoặc ngoại lai đã được du nhập vào Wisconsin từ các quốc gia khác hoặc một khu vực khác của Hoa Kỳ, cố ý hoặc tình cờ. Một số loài thực vật và động vật này không gây tổn hại đến tài nguyên; những loài khác đã trở thành dịch hại và được coi là ngoại lai xâm lấn. ”

Xem thêm trên cacanhmini Cá vàng Ranchu siêu to khổng lồ có giá đắt như vàng.

Kể từ khi các loài xâm lấn của Mississippi được đưa vào, một số trong số chúng ảnh hưởng tiêu cực đến dòng sông. Một trong những tác động tiêu cực phổ biến nhất của các loài du nhập là chiếm lãnh thổ.

Các loài du nhập phát triển và mở rộng với tốc độ nhanh hơn các loài bản địa vì nhiều lý do, chẳng hạn như thiếu động vật ăn thịt tự nhiên. Điều này làm cho việc kiểm soát chúng trở nên khó khăn hơn.

5 loài động vật xâm lấn ở Mississippi?

Sông Mississippi là nơi sinh sống của nhiều loài xâm lấn. Vẹm vằn, cá bống tròn, tôm càng gỉ, cá chép châu Á, và ốc vòi là năm trong số những loài xâm hại khét tiếng và bất lợi nhất. Chúng được đưa vào sông Mississippi dù cố ý hoặc vô tình.

Vẹm ngựa vằn

Top 5 loài xâm lấn ở sông Mississippi

Vẹm ngựa vằn lần đầu tiên được phát hiện ở vùng nước của Hồ St. Clair vào năm 1988.

Vẹm ngựa vằn có nguồn gốc từ biển Caspi ở Đông Âu và lần đầu tiên được phát hiện ở vùng nước của Hồ St. Clair vào năm 1988. Đến năm 1991, chúng đã tiến vào sông Mississippi. Một sự thật thú vị về những loài động vật này là chúng là loài nhuyễn thể nước ngọt duy nhất có thể bám vào các bề mặt cứng.

Có thể bạn quan tâm Top 10 các loại ốc biển ngon khó cưỡng ăn là ghiền trên cacanhmini.

Mississippi không phải là hồ duy nhất bị trai vằn xâm chiếm. Hiện chúng được tìm thấy ở 23 tiểu bang của Hoa Kỳ. Điều này chủ yếu là do vẹm vằn cái có thể đẻ tới 1 triệu quả trứng mỗi năm. Chúng là con mồi của vịt, cua và một số loài cá.

Một trong những vấn đề lớn khi có vẹm ngựa vằn là khả năng bám vào bề mặt cứng của chúng gây ra các vấn đề đối với cơ sở hạ tầng đô thị, chẳng hạn như các tiện ích điện dưới nước và thậm chí cả đường ống.

Cá bống tròn

Top 5 loài xâm lấn ở sông Mississippi

Cá bống tròn có nguồn gốc từ vùng trung tâm Âu-Á.

Cá bống tròn xâm nhập và thành lập quần thể lớn ở Mississippi. Chúng có da mềm và vây lưng trên cơ thể nhỏ. Những con cá bống tròn có đôi mắt to như muốn trố ra ngoài.

Cá bống cái đạt độ tuổi trưởng thành trong vòng một đến hai năm và có thể sinh sản tối đa sáu lần trong một năm. Chúng đặt những quả trứng của mình vào các kẽ hở giữa các tảng đá.

Có thể bạn chưa biết Cá mập con bơi sang tử cung khác ăn trứng chưa nở và các bài viết đọc đáo khác trên cacanhmini.com.

Cá bống đực có tính lãnh thổ rất cao và bảo vệ trứng của chúng rất tốt. Nói chung, cá bống tròn là loài kiếm ăn hung dữ, dễ săn mồi và kiếm ăn trong bóng tối hoàn toàn.

Loài xâm lấn này được tìm thấy ở sông Mississippi cũng như các Hồ lớn khác. Chúng cũng được biết là đã lan vào Kênh Tàu, Công ty vệ sinh Chicago, và thậm chí cả những vùng hạ lưu của sông Des Plaines.

Rusty Crayfish

Tôm càng xanh có nguồn gốc từ lưu vực sông Ohio. Chúng là một loài tôm càng nước ngọt lớn và hung dữ. Tôm càng xanh có màu xám xanh đến nâu đỏ. Chúng có tên từ hai đốm màu đỏ gỉ ở hai bên lưng và móng vuốt trước.

Khi tôm càng bản địa ở Mississippi bắt gặp những kẻ săn mồi, chúng quay đầu bỏ chạy để cố gắng trốn thoát. Đôi khi, chúng bị bắt khiến dân số của chúng luôn được kiểm soát.

Tuy nhiên, những con cua gỉ sắt không bỏ chạy mà chống lại những kẻ tấn công. Vì những loài cá săn mồi cua ở Mississippi không quen với việc đánh nhau với con mồi, nên chúng không tấn công những con cua gỉ. Điều này cho phép dân số của họ tăng lên mà không bị kiểm soát.

Blog ca canh mini gợi ý cho bạn Sao biển chết ngạt vì đại dương ấm lên.

Chúng cũng giỏi trong việc tránh những kẻ săn mồi và thường phát triển quá lớn để có thể bị bắt hoặc ăn thịt. Những con cua ri rỉ cũng giành giật tất cả những nơi ẩn náu tốt nhất từ ​​các loài cá bản địa. Điều này giúp chúng an toàn trong khi gây nguy hiểm cho các loài cá bản địa của Mississippi.

Cá chép châu Á

Top 5 loài xâm lấn ở sông Mississippi

Cá chép châu Á được đưa từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ vào những năm 1970.

Vào những năm 1970, những người nuôi cá ở Arkansas đã đưa cá mè hoa, cá chép bạc và cá chép cỏ đến Mỹ từ Trung Quốc ở châu Á.

Họ đã làm điều này để cải thiện chất lượng nước trong trang trại cá của họ. Cá chép sẽ ăn tảo và có thể làm sạch nước nếu được sử dụng cẩn thận cho mục đích đó.

Mời bạn đọc thêm Tiết lộ 14 sự thật thú vị về cá voi bạn chưa biết trên blogcacanhmini nhé.

Tuy nhiên, vào những năm 1980, những con cá chép đã trốn thoát khỏi các trang trại và tìm đường đến Mississippi. Cá chép ở Mississippi ăn một lượng lớn sinh vật phù du.

Người ta cho rằng chúng ăn sinh vật phù du bằng cân nặng của mình. Ăn một lượng lớn như vậy làm giảm những gì còn lại cho các loài cá tự nhiên của Mississippi vốn ăn sinh vật phù du.

Chúng cũng ăn các thảm thực vật khác. Bằng cách này, chúng phá vỡ sự cân bằng của hệ sinh thái.

Ốc Vòi

Ốc vòi là một loài châu Âu hiện được tìm thấy ở nhiều hồ Wisconsin bao gồm cả sông Mississippi. Người ta nói rằng chúng được đưa vào bởi thảm thực vật trong thùng đóng gói.

Chúng có vỏ xoắn ốc cuộn lại và có màu nâu nhạt hoặc đen. Ốc vòi được biết là vật chủ của các loài sán lá hoặc sán kỳ lạ di chuyển cùng chúng đến Mississippi.

Tuy nhiên, trong khi ốc vòi có thể hoàn toàn vô hại, thì điều tương tự cũng không thể nói về những sinh vật mà chúng sinh sống. Xem thêm Khoảnh khắc hài hước thú vị của các loài cá trên cacanhmini.com.

Sán lá được biết là nguyên nhân gây tử vong cho chim nước vì chúng là loài ký sinh đường ruột cho chim nước. Họ được biết đến là nguyên nhân gây ra cái chết của hàng chục nghìn con vịt.

Ốc vòi cũng được biết đến là loài phá hủy cơ sở hạ tầng như đường ống vì chúng dễ dàng làm tắc nghẽn chúng.

Làm thế nào để giúp ngăn chặn sự lây lan của các loài xâm lấn của Mississippi

Nếu bạn muốn giúp ngăn chặn sự lây lan của các loài xâm lấn ở sông Mississippi, bạn có thể làm những điều nếu bạn bơi hoặc câu cá trên sông.

Đầu tiên, bạn có thể hỗ trợ các nhà quản lý tài nguyên thiên nhiên giám sát dòng sông và phát hiện những loài xâm lấn này.

Nếu bạn phát hiện sự xâm nhập mới của các loài xâm lấn, bạn có thể giúp đỡ bằng cách báo cáo cho Bộ Tài nguyên Thiên nhiên Wisconsin.

Tác giả L.Đ.Tân theo khám phá kênh Discovery Channel Cacanhmini.com.

Điểm danh những loài động vật độc đáo nhất trên Blog Cá Cảnh Mini, đừng bỏ lỡ:

Vẻ đẹp của Hải Long Lá hay cá Rồng Biển Thân Lá

7 động vật sở hữu siêu năng lực như siêu anh hùng

Cá hôn nhau cá tình yêu khiến hội ế ghen tị

Top 10 loài cá cảnh đẹp nhất thế giới

Điểm danh cá cảnh dạ quang cá phát sáng siêu đẹp

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Top 12 loài chim trên đường mòn Appalachian
Bài sau
Sông Mississippi nhanh như thế nào?