Khám phá top 10 loài rắn đáng sợ nhất thế giới

(Cá Cảnh Mini) – Khám phá top 10 loài rắn đáng sợ nhất thế giới. Bạn có thể tưởng tượng khi đi bộ trên một con đường mòn, rẽ vào một góc. Và rồi bạn nhìn thấy một con rắn hổ mang chúa khổng lồ ngẩng cao đầu ngang tầm mắt bạn, lắc đầu qua lại với những chiếc răng nanh và sẵn sàng tấn công? Điều đó sẽ thật đáng sợ!

Rắn hổ mang chúa là loài rắn độc lớn nhất trên thế giới, một số con có thể dài tới 18 feet. Còn một loài rắn phun nọc độc hoặc nghiền nát nạn nhân thì sao? Hãy cùng Cacanhmini.com tìm hiểu về một số loài rắn đáng sợ nhất trên thế giới trong bài viết này nhé

Rắn đáng sợ nhất thế giới là loài rắn nào?

Loài rắn có vảy cưa, rắn vảy gai, rắn vảy sừng là loài rắn chết chóc nhất trên thế giới. Dù không phải là loài rắn lớn nhất, dài khoảng 3 feet, nhưng nó giết nhiều người hơn bất kỳ loài rắn nào khác. Loài rắn hung hãn này được tìm thấy ở Tây Phi và các vùng Nam Á, bao gồm cả Ấn Độ. Loài rắn viper có vảy cưa di chuyển bằng cách chuyển động nghiêng về phía nạn nhân. Vảy của nó phát ra âm thanh rít, càng lúc càng to khi đến gần. Một cú cắn nhanh của loài rắ này chứa đầy một ly nọc độc chết người.

ran-vay-sung-1
Khám phá top 10 loài rắn đáng sợ nhất thế giới

Một số nọc độc của rắn chỉ làm tê liệt nạn nhân, nhưng nọc độc cùa rắn có vảy cưa có độc tố tim (tấn công tim của bạn), độc tố thần kinh (tấn công hệ thần kinh của bạn) và độc tố hemotoxin (khiến máu khó đông nên bạn bị chảy máu trong). Những vết cắn này có thể gây tử vong ở những khu vực không có điều kiện chăm sóc sức khỏe tại địa phương.

Rắn đáng sợ nhất ở Mỹ là loài rắn nào?

Rắn đuôi chuông Mojave là loài rắn chết chóc nhất ở Hoa Kỳ. Nó được tìm thấy ở các bang phía tây nam của Arizona, Texas, New Mexico, California và Nevada. Rắn đuôi chuông thường ngẩng đầu, ngoáy cổ, nhe nanh và ngoáy đuôi. Nếu bạn quay đầu và bỏ chạy, chúng có thể đuổi theo bạn! Điều đó thật đáng sợ!

ran-duoi-chuong-mojave-1
Rắn đuôi chuông Mojave

Nếu chúng đuổi kịp bạn và tấn công bằng nanh, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được tác dụng của nọc độc. Nọc độc của chúng chứa độc tố thần kinh và hemotoxin, có thể tấn công hệ thần kinh và làm chậm quá trình đông máu. Tại Hoa Kỳ, hầu hết các cơ sở y tế đều có thuốc kháng nọc độc, có thể điều trị các tác động của vết cắn.

Loài rắn nào có cách săn mồi đáng sợ nhất?

Đừng để bị lừa bởi vẻ ngoài của Rắn Boomslang là màu xanh lá cây dễ thương. Đi kèm với đó là đôi mắt to đáng yêu. Nhưng bạn sẽ thấy khủng khiếp cho đến khi miệng nó được mở ra ở góc 180 độ để lộ hai chiếc răng nanh sắc nhọn ở phía sau cổ họng của nó.

ran-boomslang-1
Khám phá top 10 loài rắn đáng sợ nhất thế giới. Rắn Boomslang

Rắn Boomslang là loài rắn có răng nanh phía sau với những chiếc răng nanh nằm ở phía sau miệng. Do đó, chúng cần há miệng khá lớn để thải nọc độc chết người. Một khi chúng nhai xuống sẽ gần giống như một con cá piranha! Nọc độc của chúng có tác dụng chậm nhưng gây chết người, gây chảy máu trong. Có chất chống nọc độc để chữa khỏi các tác động của vết cắn và có thể được tìm thấy ở Châu Phi, Swaziland, Namibia, Zimbabwe và Mozambique.

Loài rắn nào quấn và nghiền nát con mồi khủng khiếp nhất?

Nếu bạn ngã xuống đất và đối mặt với loài rắn Boa Constrictor hoặc rắn Python, bạn có thể được ôm trọn bởi loài này. Những con rắn khổng lồ này quấn lấy con mồi và siết chặt cho đến khi con mồi không thở được nữa. Như thể chưa đủ tệ, chúng nuốt chửng luôn con mồi của mình!

tran-python-1
Rắn Python

Vào năm 2018, một số hãng tin tức, bao gồm USA Today, Washington Post và BBC, đã đưa tin rằng một phụ nữ Indonesia đã bị tấn công và nuốt chửng toàn bộ bởi một con Trăn lưới cao 23 feet! Dân làng tìm thấy một con rắn lớn, phình to gần đó và xẻ thịt nó ra để lấy xác người phụ nữ đã chết. Điều đó thật đáng sợ.

Loài rắn nào phun nọc độc đáng sợ nhất?

Rắn hổ mang chúa Mozambique hay còn gọi là Rắn hổ mang phun nọc Mozambique là một loài rắn có nọc độc cao. Hơn nữa chúng còn có thể nâng cao cơ thể, phát ra những tiếng rít đe dọa và phun ra nọc độc cách xa tới 10 feet! Nọc độc gây độc tế bào, gây tổn thương mô nơi nó tiếp xúc với da của bạn.

ran-ho-mang-phun-noc-mozambique
Rắn hổ mang phun nọc Mozambique

Nếu nó phun nọc độc vào mắt bạn, bạn có thể bị mù. Loài rắn hổ mang này có thể được tìm thấy ở các nước ở miền nam châu Phi, bao gồm cả Mozambique.

Loài rắn nào cắn nhiều hơn một lần?

Rắn Inland taipan còn được gọi là loài rắn hung dữ, cực kỳ đáng sợ. Vì nó không chỉ có một trong những loại nọc độc gây chết người nhất trên thế giới mà còn cắn nhiều hơn một lần.

ran-inland-taipan-1
Rắn Inland taipan

Nếu bị cắn, nạn nhân có thể chỉ còn sống được 30 phút. Điều đáng mừng là loài rắn này sống ở những vùng xa xôi của Australia và hiếm khi tiếp xúc với con người.

Loài rắn nào có răng nanh đáng sợ nhất?

Loài rắn Gaboon Viper có những chiếc răng nanh đáng sợ nhất! Chúng có những chiếc răng nanh dài nhất thế giới, với một số dài khoảng 2 inch!

ran-gaboon-viper-1
Rắn Gaboon Viper

Những con rắn này không chỉ cắn; chúng bám vào để đưa nọc độc vào. Vết cắn của viper Gaboon là một trong những vết rắn cắn đau đớn nhất trên thế giới. May mắn thay, chúng không phải là loài rắn hung dữ nên việc cắn vào người không phổ biến cho lắm.

Loài rắn nào có sừng?

Rắn có sừng là loài rắn có sừng phía trên mắt. Chúng có nọc độc và sống ở các sa mạc Trung Đông và châu Phi. Chúng ẩn mình trong cát và chờ đợi để phục kích con mồi, nhưng con người không phải là một trong những mục tiêu của chúng. Những con rắn độc này thường dài dưới 2 feet, và thích thằn lằn và động vật gặm nhấm làm con mồi.

ran-co-sung-horned-viper-1
Rắn có sừng Horned Viper

Loài rắn nào có màu Đỏ, Vàng và Đen?

Một trong những loài rắn đáng sợ nhất là rắn san hô. Rắn san hô phía đông và rắn Harlequin sống ở các bang miền đông nam nước Mỹ. Rắn san hô là loài rắn gầy, dài khoảng 3 feet.

ran-san-ho-coral-snake-1
Rắn san hô Coral Snake

Chúng có màu đen, vàng, đỏ… Chúng có đầu nhỏ nhưng lại mang một nọc độc mạnh, một chất độc thần kinh ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn bị bất kỳ con rắn màu đỏ, vàng hoặc đen nào cắn.

Loài rắn nào lớn nhất thế giới?

Rắn Anaconda xanh hay còn gọi là Trăn xanh Nam Mỹ là loài rắn lớn nhất trên thế giới. Nó sống trong các khu rừng mưa ở Nam Mỹ. Một con anaconda xanh có thể dài tới 20 – 30 feet.

tran-xanh-nam-my-1
Trăn xanh Nam Mỹ

Nếu một phòng làm việc văn phòng dài 10 feet, con rắn này sẽ dài tới 3 phòng làm việc. Và nó còn có thể nặng tới 550 pound! Đây chắc chắn là một trong những loài rắn đáng sợ nhất thế giới!

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Báo sư tử và gấu xám ai là kẻ mạnh hơn

Rắn hổ mang chúa và sư tử kẻ nào chiến thắng

Sự khác biệt giữa rắn hổ mang chúa và trăn Python

Nai sừng tấm và gấu kẻ nào mạnh hơn

Gấu chạm trán cá mập ai là người chiến thắng

Top 10 hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Khám phá 10 sự thật thú vị nhất về loài vẹt
Bài sau
Tham quan 2 thủy cung hàng đầu tại Cleveland Ohio

Có thể bạn quan tâm