Nuôi ếch cảnh Ếch Lùn Châu Phi cho ăn gì

(Cá Cảnh Mini) – Nuôi ếch cảnh Ếch Lùn Châu Phi thì cho ăn gì. Ếch lùn châu Phi là một nhóm các loài cùng họ với ếch móng vuốt châu Phi. Nhưng chúng nhỏ hơn đáng kể và ít hung dữ hơn. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn rất phổ biến để nuôi trong bể cá.

Những loài lưỡng cư này có một chế độ ăn uống khá thú vị. Nhưng chúng ăn gì, và chế độ ăn của chúng khác nhau như thế nào trong môi trường hoang dã và khi là ếch cảnh được nuôi trong bể cá? Hãy tìm hiểu cùng Cacanhmini.com nhé.

ech-canh-ech-lun-chau-phi-1
Nuôi ếch cảnh Ếch Lùn Châu Phi cho ăn gì

Ếch Lùn Châu Phi ăn gì

Không giống như ếch móng vuốt châu Phi, ếch lùn châu Phi không được xếp vào loài ăn thịt. Nó là một loài động vật ăn tạp. Và loài ăn xác thối thường được gọi là động vật ăn sâu dưới đáy.

Nó có chế độ ăn uống tương tự như nhiều loài tôm. Có nghĩa là nó có thể tiêu thụ hầu hết các loại thực vật hoặc động vật vừa vào miệng. Ếch lùn châu Phi nói chung có thể tiêu thụ bất cứ thứ gì sống hoặc chết và chất hữu cơ.

Ếch lùn châu Phi ăn gì trong tự nhiên?

Trong tự nhiên, ếch lùn châu Phi ăn chế độ ăn gồm nhuyễn thể, giun máu và cá nhỏ. Chúng thường thích hỗn hợp giữa con mồi sống và chất hữu cơ.

Vì những loài ếch này cũng là động vật ăn xác thối nên chúng cũng có thể tiêu thụ hầu hết các chất hữu cơ mà chúng bắt gặp. Ếch lùn châu Phi có thể ăn xác chết của các loài động vật, thực vật, nấm. Và các mảnh vụn khác được tìm thấy trong hoặc xung quanh môi trường sống của chúng. Mặc dù chúng được coi là loại ếch khá cộng đồng. Nhưng chúng sẽ ăn thịt một thành viên khác đã chết trong loài của chúng.

Nuôi ếch cảnh Ếch Lùn Châu Phi thì cho ăn gì?

Khi nuôi ếch lùn châu Phi trong bể cá, chúng yêu cầu chế độ ăn gồm thức ăn viên và thức ăn tươi sống. Thức ăn viên nên là thức ăn viên cá ăn thịt chìm hoặc thức ăn viên. Được chế biến đặc biệt cho ếch lùn Châu Phi để cung cấp dinh dưỡng thích hợp.

Việc cho ăn con mồi đông lạnh đã rã đông giữ cho ếch lùn châu Phi khỏe mạnh. Giun huyết đông lạnh, giun đen, giun tubifex và tôm ngâm nước muối. Đây đều là những thực phẩm được khuyến khích sử dụng nhiều nhất và nên rã đông và rửa sạch trong nước ngọt trước. Chỉ nên cho ăn một lần một ngày.

Bất kỳ thức ăn nào được cung cấp cho ếch phải được giữ lại trong bể một hoặc hai phút trước khi được lấy ra khỏi bể. Chúng có thể tiêu thụ tốt lượng thức ăn cần thiết trong giai đoạn này. Loại bỏ thức ăn thừa trong bể giúp chúng không bị bệnh và hạn chế khả năng ăn quá nhiều. Điều đáng nói nữa là việc loại bỏ phần thừa cũng giúp cho việc vệ sinh bể dễ dàng hơn.

Nòng nọc Ếch lùn Châu Phi ăn gì?

Ếch lùn châu Phi tiêu thụ các chất hữu cơ nhỏ hơn như tảo. Sinh vật phù du hoặc các mảnh vụn nhỏ khác trong giai đoạn nòng nọc. Khi nòng nọc đến tuổi trưởng thành, chúng tiến triển thành côn trùng, sâu và ấu trùng lớn hơn. Chúng sống chung và không ăn thịt đồng loại.

ech-canh-ech-lun-chau-phi-2
Nuôi ếch cảnh Ếch Lùn Châu Phi cho ăn gì

Ếch lùn Châu Phi săn mồi như thế nào?

Giống như nhiều loài ếch khác, ếch lùn châu Phi không có răng hoặc lưỡi. Chúng sử dụng một cơ quan đặc biệt gọi là máy bơm hạ phế quản để hút hoặc hút thức ăn vào miệng. Chúng cũng sử dụng bàn chân trước để đẩy hoặc nhét thức ăn vào miệng. Và cắt thức ăn lớn hơn thành từng miếng bằng móng vuốt của mình. Đôi chân cực nhạy của chúng giúp chúng lùng sục. Và đôi chân khỏe của chúng cho phép chúng di chuyển nhanh chóng để bắt con mồi.

Ếch lùn châu Phi cũng có các đường bên dọc theo hai bên và bên dưới cơ thể để bù đắp cho việc thiếu thính giác. Những con ếch này không có tai. Chúng sử dụng những đường cảm giác này để phát hiện chuyển động và rung động. Chúng dựa vào những đường bên này và bàn chân nhạy cảm, cũng như khứu giác, để phát hiện con mồi hoặc lùng sục.

Chế độ ăn uống có thay đổi theo mùa không?

Trong tự nhiên, bốn loài ếch lùn châu Phi được tìm thấy trong các môi trường sống trên khắp các vùng xích đạo châu Phi. Chúng sống trong các ao, suối và sông nước ngọt nông được tìm thấy trong rừng. Trong mùa khô từ cuối tháng 6 đến tháng 9, chúng bám vào những môi trường sống an toàn này.

Chúng đi vào các khu vực ngập nước trong khu rừng xung quanh trong hai mùa mưa. Những mùa ẩm ướt này bao gồm một khoảng thời gian dài từ tháng 4 đến đầu tháng 6 và một khoảng thời gian lẻ tẻ giữa tháng 10 và tháng 12.

Ếch lùn châu Phi tiêu thụ một lượng lớn thức ăn vào mùa mưa để tự duy trì trong mùa khô. Trong thời kỳ khô hạn, chúng hầu như không hoạt động và đào sâu vào bùn ẩm để chờ thoát ra ngoài. Vì những loài này chủ yếu sống dưới nước nên chúng cần giữ ẩm cho da để tránh nguy cơ mất nước. Bằng cách ở dưới lớp bùn ẩm ướt, chúng có thể tránh được nguy cơ này trong điều kiện hạn hán nghiêm trọng nhất của châu Phi.

Những con vật nào săn mồi Ếch lùn Châu Phi?

Như tên cho thấy, ếch lùn châu Phi là một trong những loại ếch nhỏ nhất. Điều này khiến nó trở thành con mồi hàng đầu cho vô số loài động vật lớn hơn.

Động vật ăn thịt bao gồm các loài cá ăn thịt như cá piranha và các loài lưỡng cư lớn hơn như ếch móng vuốt châu Phi. Nó cũng là con mồi cho các loài bò sát như rắn và thằn lằn và các loài chim như cú và cò. Những kẻ săn mồi tiềm năng thậm chí có thể là những động vật lớn hơn như cá sấu.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp các pet cảnh siêu hot trên Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Gợi ý 6 loài rắn cảnh nuôi làm thú cưng

Các giống chuột Hamster đáng yêu dễ nuôi nhất hiện nay

Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay

Những loại rùa cảnh đẹp dễ nuôi thu hút giới trẻ

7 loài chim kỳ lạ nhất thế giới mà bạn chưa từng thấy

Top 10 giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam

7 giống mèo cảnh đẹp phổ biến nhất tại Việt Nam

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Gợi ý 6 loài rắn cảnh nuôi làm thú cưng
Bài sau
Top 10 loài rắn phổ biến nhất trên thế giới