Nhìn thấy bướm đen và xanh: Ý nghĩa và biểu tượng tâm linh

Có khoảng 20.000 loài bướm trên thế giới và những loài mới vẫn đang được phát hiện. Trong số những loài đó, khoảng 50 con bướm có màu đen và xanh lam. Bạn có biết rằng phát hiện một con bướm là một dấu hiệu trong nhiều nền văn hóa và tín ngưỡng? Nó có thể có một vài ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào màu sắc của côn trùng, nhưng nếu gần đây bạn nhìn thấy một con bướm đen và xanh lam, hãy đọc tiếp để tìm hiểu ý nghĩa của nó.

Các loại bướm đen và xanh

Có khoảng 50 loại bướm đen và xanh trên thế giới, nhưng đây là một số loài phổ biến nhất. Bướm có thể được tìm thấy trên mọi châu lục ngoại trừ Nam Cực.

Đuôi én Pipevine

Chim én pipevine chủ yếu có màu đen ở cánh trước và màu xanh lam ở cánh sau. Nó có những đốm trắng chạy dọc mép cánh. Con cái có màu xanh sáng hơn con đực. Chúng ăn một số loài hoa nhưng đặc biệt bị thu hút bởi cây tật lê.

Bướm Cận Cảnh
Chim én cái có màu xanh sáng hơn nhiều so với chim đực.

©iStock.com/SW_Olson

xanh bạc

Những con bướm màu xanh bạc có màu tím xanh khắp người và nhạt dần thành màu đen xung quanh các cạnh của chúng. Chúng được bao phủ bởi những sợi lông mịn có màu trắng hoặc bạc. Những sợi lông làm cho toàn bộ đôi cánh của chúng tỏa sáng với lớp hoàn thiện màu bạc. Những con bướm cái có đôi cánh màu xanh đậm hơn, trong khi những con đực có màu nhạt hơn hoặc tím hơn. Cả hai giới đều có viền trắng nổi bật xung quanh cả hai bộ cánh. Chúng có nguồn gốc từ Bắc Mỹ nhưng không sống ở các bang phía Nam.

bướm xanh bạc
Bướm xanh bạc có viền đen và viền trắng trên cánh.

©Justin Meissen từ St Paul, Hoa Kỳ, CC BY-SA 2.0 – Giấy phép

Đô đốc đốm đỏ

Đừng để cái tên đánh lừa bạn, trong khi những con bướm này có những đốm đỏ, chúng chủ yếu có màu đen và xanh. Chúng có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Đôi cánh của chúng có màu đen ở phần trên và nhạt dần thành màu xanh lam, sau đó là màu xanh nhạt và gần như trắng ở phần dưới của cánh sau. Chúng ăn mật hoa, nhựa cây và phân, khiến chúng trở thành loài ăn rất linh hoạt.

Bướm tím đốm đỏ
Một đô đốc đốm đỏ nghỉ ngơi trên một chiếc lá.

© Josef Stemeseder/Shutterstock.com

Bướm đen và xanh tượng trưng cho điều gì?

Với rất nhiều loài bướm, cơ hội nhìn thấy một con bướm đen và xanh là khá thấp. Nhiều nền văn hóa tin rằng một con bướm đen và xanh có một ý nghĩa đặc biệt. Tin tốt là chúng thường được coi là một điềm báo tích cực. Một số người tin rằng những con bướm màu đen và màu xanh đại diện cho sự thay đổi, biến đổi hoặc khởi đầu mới. Đặc biệt nếu gần đây người xem gặp một chút xui xẻo, thì việc nhìn thấy con bướm thường tượng trưng cho điều tốt lành sắp đến. Nó cũng có thể đề cập đến sự tự do, thường có được từ những khởi đầu mới và thay đổi.

Nếu một con bướm đen và xanh đang bay xung quanh bạn, điều đó có nghĩa là bạn sắp bắt đầu một hành trình mới trong cuộc đời. Thông thường, những con bướm đại diện cho những trải nghiệm mới tích cực, nhưng sự thay đổi có thể khó khăn. Một công việc mới, một động thái mới hoặc một mối quan hệ mới có thể sẽ đến với bạn trong tương lai. Nhìn thấy một con bướm đen và xanh cũng có thể là dấu hiệu của một sự thay đổi bên trong, chẳng hạn như một niềm đam mê hoặc sở thích mới.

Những con bướm này là biểu tượng của sự sống và cái chết. Hầu hết những sinh vật này có tuổi thọ ngắn, vì vậy chúng là đại diện cho sự thay đổi nhanh chóng và vẻ đẹp phù du của cuộc sống. Chúng có thể là một lời nhắc nhở về việc học hỏi từ quá khứ và thay đổi để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn.

bướm hình thái màu xanh trên lá khổng lồ
Bướm đen và xanh có thể đại diện cho sự thay đổi và biến đổi.

©iStock.com/Shawshank61

Một con bướm đen và xanh tượng trưng cho tâm linh là gì?

Một niềm tin về những con bướm đen và xanh là chúng là biểu tượng cho thấy Chúa đang ở gần hoặc đến thăm bạn. Một niềm tin khác cho rằng những con bướm này là đại diện của những người thân yêu đã qua đời, trở lại thăm. Chúng gắn liền với ranh giới giữa sự sống và cái chết. Nhìn thấy chúng có thể là biểu hiện của sự thức tỉnh tâm linh hoặc thay đổi niềm tin. Bướm đen và xanh cũng có thể là biểu tượng của sự phát triển, đặc biệt là trong đời sống tinh thần của bạn.

Ngược lại, một số ít người cho rằng những con bướm đen và xanh có thể là điềm báo của cái chết. Nhưng đừng lo lắng, nhìn thấy một trong những con bướm này không có nghĩa là cái chết sắp xảy ra. Nó chỉ có nghĩa là bạn đã được nhìn thấy một sinh vật xinh đẹp. Bất kể ý nghĩa nào khác mà bạn gán cho việc nhìn thấy những con bướm này là tùy thuộc vào bạn.

Điều gì mang bướm xung quanh?

Nếu bạn thích nhìn thấy những con bướm và muốn nhìn thấy chúng nhiều hơn, dù là màu đen và xanh lam hay bất kỳ màu nào, đây là một số mẹo. Trồng những loại hoa thân thiện với các loài thụ phấn có thể thu hút chúng đến trước cửa nhà hoặc khu vườn của bạn. Bướm thích những bông hoa chứa đầy mật hoa có màu sắc tươi sáng, chẳng hạn như hoa sữa, hoa hướng dương và hoa hình nón màu tím. Đặt đá trong vườn hoặc cạnh khu vườn trong thùng chứa của bạn là một cách khác để thu hút những loài côn trùng này. Chúng thích phơi nắng đôi cánh trên những phiến đá bằng phẳng và hơi ấm.

Bướm hiếm nhất trên thế giới
Những con bướm này có thể đại diện cho một người thân yêu đã qua đời đến thăm.

©Katerina Iacovides/Shutterstock.com

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Cách trồng những bông hồng tuyệt đẹp nhất ở Kansas
Bài sau
Khám phá 5 thành phố cổ nhất ở Minnesota