Tạo nền đẹp cho bể thủy sinh với rêu Minifiss

Tạo nền đẹp cho bể thủy sinh với rêu Minifiss. Rêu Minifiss tên khoa học là Fissidens splachnobryoides. Rêu có tán lá nhỏ trông giống như hình lông vũ. Rất đẹp nên thường được người chơi thủy sinh sử dụng để làm thảm rêu trong bể thủy sinh. Trong bài viết này, Cacanhmini.com chia sẻ với bạn một số đặc điểm của rêu Minifiss. Cũng như Cách trồng và chăm sóc rêu Minifiss để tạo nền đẹp cho bể thủy sinh. Cùng tham khảo ngay nhé.

reu-minifiss-1
Tạo nền đẹp cho bể thủy sinh với rêu Minifiss

Xuất xứ và đặc điểm của rêu Minifiss

Rêu Minifiss tên khoa học là Fissidens splachnobryoides. Rêu phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới Châu Á. Thường mọc ở các khu vực có độ ẩm cao như đầm lầy, khe suối, ven sông và bờ kênh rạch ao hồ nước ngọt. Rêu có khả năng sinh trưởng và thích nghi rất đa dạng.

Rêu Minifiss có tán lá nhỏ trông giống như hình lông vũ. Có thể mọc trên đất ẩm, chậu hoa và các điều kiện khác nhau. Đặc biệt thường được người chơi thủy sinh sử dụng để làm thảm rêu trong bể thủy sinh.

reu-minifiss-2
Xuất xứ và đặc điểm của rêu Minifiss

Cách trồng và chăm sóc rêu Minifiss tạo nền đẹp cho bể thủy sinh

Rêu Minifiss thích hợp với nhiệt độ mát khoảng từ 22 đến 28 độ C. Điều kiện nước trong và ánh sáng mạnh. Blog Cá Cảnh Mini lưu ý bạn là ánh sáng yếu rêu rất dễ bị đen. Khi trồng cần vệ sinh kỹ tránh rêu bị bám bụi bẩn và khó phát triển.

reu-minifiss-3
Cách trồng và chăm sóc rêu Minifiss tạo nền đẹp cho bể thủy sinh

Rêu vẫn có thể sinh trưởng bình thường trong bể không có CO2. Tuy nhiên bổ sung thêm Co2 cho bể thủy sinh sẽ giúp rêu phát triển nhanh chóng hơn. Đồng thời rêu cũng lên đều và đẹp hơn.

Nên để đèn từ 6 đến 8 tiếng. Đèn phải đủ sáng, ánh sáng mạnh. Rêu mới sinh trưởng và phát triển tốt. Bạn cần lưu ý tránh để ánh sáng quá gần hoặc thừa sáng cũng dễ khiến rêu bị đen. Tạo nền đẹp cho bể thủy sinh với rêu Minifiss

reu-minifiss-4
Cách nhân giống rêu Minifiss tạo nền đẹp cho bể thủy sinh

Cách nhân giống rêu Minifiss tạo nền đẹp cho bể thủy sinh

Thường thì một số người chơi sẽ ươm cạn dòng rêu này. Sau khi rêu tăng trưởng mạnh thì mới gia tăng lượng nước trong bể. Rêu Minifiss ký sinh rất tốt trên các giá thể. Nên bạn có thể chia dòng rêu này thành các mảng nhỏ. Sau đó cấy lên đá, lũa hay các vật liệu khác. Rêu sẽ nhanh chóng sinh trưởng và phát triển.

Tác giả: Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loại rêu đẹp và hot nhất hiện nay, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cách trồng rêu Weeping vẻ đẹp mềm mại cuốn hút

Rêu Xmas rêu thủy sinh đẹp dễ chăm sóc

Những loại rêu thủy sinh được yêu thích nhất hiện nay

Cách trồng rêu thủy sinh thông dụng Rêu Lửa Flame Moss

Cách trồng rêu Java rêu thủy sinh được ưa chuộng nhất

Chuyên Mục: Thủy sinh
Bài trước
Cách trồng rêu Weeping vẻ đẹp mềm mại cuốn hút
Bài sau
Khám phá phong cách thủy sinh Iwagumi xếp đá Nhật Bản