Cách trồng rêu Weeping vẻ đẹp mềm mại cuốn hút. Rêu Weeping hay còn gọi là Weeping moss sở hữu vẻ ngoài mềm mại và cuốn hút. Đặc biệt, khi rêu phát triển sẽ bung thành các tán rủ xuống rất đẹp. Thường được dùng làm tường rêu và tạo bố cục trong bể thủy sinh. Nên được khá nhiều người chơi thuỷ sinh săn đón. Bài viết này Cacanhmini.com chia sẻ với bạn về một số đặc điểm của rêu Weeping. Cũng như hướng dẫn các bạn cách trồng loại rêu thủy sinh xinh đẹp này.

reu-weeping-1
Cách trồng rêu Weeping vẻ đẹp mềm mại cuốn hút

Xuất xứ và đặc điểm của rêu Weeping vẻ đẹp mềm mại

Rêu Weeping hay còn gọi là Weeping moss. Tên khoa học là Vesicularia ferriei. Và được Giáo sư B.C Tan của Singapore phát hiện lần đầu tiên. Ngoài ra, rêu Weeping cũng phân bố tại phía nam Nhật Bản. Nhất là trong những khu vực độ ẩm cao, trên các bờ sông và trên đất ẩm ướt. Và ở những giá thể trên các tảng đá phủ đầy đất cát.

Rêu Weeping là một trong số những loại rêu đẹp và được yêu thích nhất với những người chơi thuỷ sinh. Weeping moss rất dễ tạo bố cục, thường được dùng làm tường rêu. Đặc biệt khi rêu phát triển sẽ bung thành các tán rủ xuống rất đẹp. Làm cho bể thủy sinh thêm phần sinh động và ấn tượng.

reu-weeping-2
Xuất xứ và đặc điểm của rêu Weeping

Cách trồng rêu Weeping vẻ đẹp mềm mại cuốn hút

Rêu Weeping rất dễ trồng, khả năng thích nghi, phát triển nhanh và không cần quá nhiều dinh dưỡng. Loại rêu thủy sinh này thích hợp với điều kiện nhiệt độ từ 18 đến 28 độ C. Độ pH tối ưu từ 5 đến 7. Lưu ý khi bể ở nhiệt độ quá cao từ 29 độ trở lên. Rêu Weeping có thể bị đen và có khả năng chết từ từ. Do đó, nhiệt độ thích hợp nhất vẫn là dao động trong khoảng từ 18 đến 28 độ C.

reu-weeping-3
Hướng dẫn cách trồng rêu Weeping

Trong điều kiện bể không có CO2, rêu thủy sinh Weeping vẫn có thể phát triển bình thường. Tuy nhiên, nếu được bổ sung CO2, rêu sẽ phát triển nhanh, tán rộng hơn cũng như có màu sắc đẹp, bắt mắt hơn.

Theo Blog Cá Cảnh Mini, bạn có thể gắn rêu Weeping trên lũa. Hoặc có thể tạo thành nhiều bố cục với các biến tấu khác nhau. Để tạo điểm nhấn hoặc nét khác biệt cho bể thủy sinh của bạn.

reu-weeping-4
Cách nhân giống rêu Weeping

Ngoài ra, có thể nhân giống rêu Weeping bằng cách cắt những đoạn rêu đã mọc dài. Và buộc vào lũa khác hoặc vỉ inox, để chúng tiếp tục phát triển thành cây rêu mới.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loại rêu thủy sinh, cây thủy sinh hot nhất hiện nay, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Rêu Xmas rêu thủy sinh đẹp dễ chăm sóc

Hướng dẫn trồng rêu Ricca trải nền bể thủy sinh

Những loại rêu thủy sinh được yêu thích nhất hiện nay

Cách trồng rêu thủy sinh thông dụng Rêu Lửa Flame Moss

Cách trồng rêu Java rêu thủy sinh được ưa chuộng nhất

Chuyên Mục: Thủy sinh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Rùa Glapagos quý hiếm lần đầu chào đời sau hơn 100 năm
Bài sau
Tạo nền đẹp cho bể thủy sinh với rêu Minifiss

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,