Khám phá những điều thú vị về cá heo

Khám phá những điều thú vị về cá heo. Cá heo có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Thế nhưng, cá heo rất thông minh và sở hữu những khả năng tuyệt vời. Khám phá ngay những điều thú vị về cá heo cùng Cacanhmini.com nhé.

ca-heo-2
Khám phá những điều thú vị về cá heo

Cơ thể cá heo có cấu tạo độc đáo

Trên thế giới có đến hơn 40 loài cá heo khác nhau. Khi so sánh cá heo với các loài động vật khác, cá heo được cho là thông minh hơn.

Cá heo là loài động vật có vú, ăn thịt và sống ở đại dương. Cá heo có kích thước từ 1,2 đến 9,5m. Trọng lượng từ 40 đến 10 tấn. Chúng sinh con và nuôi con bằng sữa mẹ. Thời gian cá heo mang thai có thể kéo dài từ 9 đến 17 tháng, tùy vào mỗi loại cá heo. Cá heo chỉ sinh 1 con/lần và cá heo con sinh ngược phần đuôi ra trước.

Ngoài ra, cá heo cũng có thị lực và thính giác tuyệt vời. Chúng có khả năng sử dụng chức năng định vị điện tử để tìm kiếm vị trí chính xác của các vật thể.

ca-heo-3
Cơ thể cá heo có cấu tạo độc đáo

Cá heo có một lỗ nhỏ trên đầu để hít thở. Khi ngủ cá heo chỉ nhắm một mắt, mắt còn lại vẫn mở. Giải thích cho điều này là vì một nửa bán cầu của cá heo sẽ tạm ngừng hoạt động và cá heo sẽ nhắm một mắt phía đối diện. Mắt và bán cầu não còn lại sẽ làm nhiệm vụ giám sát xung quanh và điều khiển hoạt động hít thở.

Loài động vật này cũng có đến 250 chiếc răng nhưng chỉ nuốt chứ không nhai thức ăn. Thức ăn của cá heo là các loài cá nhỏ nên răng của chúng làm nhiệm vụ kẹp chặt và giữ lấy con mồi.

ca-heo-4
Và những khả năng kỳ lạ của cá heo

Và những khả năng kỳ lạ của cá heo

Cá heo cũng được biết đến như một kiện tướng bơi lặn. Với vận tốc từ 70 đến 100km/h, chúng có thể đuổi theo một chiếc tàu biển siêu tốc. Làm được điều này là vì lớp da có cấu tạo rất đặc biệt, lực ma sát rất nhỏ, giúp cá heo có thể bơi nhanh.

Thực chất, cá heo giao tiếp với nhau bằng cách nhấp, huýt sáo và phát các âm thanh khác. Chúng có thể tự đặt tên cho nhau và gọi nhau bằng tên riêng. Các nhà khoa học khám phá ra điều này bằng cách nghe và quan sát chúng. Cá heo sử dụng những tiếng huýt đặc trưng riêng để giao tiếp với nhau.

ca-heo-1
Cá heo là người bạn thân thiết của con người.

Cá heo là người bạn thân thiết của con người. Chúng có thể tương tác với con người ở mức độ tuyệt vời. Chẳng hạn như nhảy lên khỏi mặt nước, cưỡi sóng vàbơi lội cùng con người. Một số người tin rằng cá heo có thể hiểu mọi cử chỉ mà con người thực hiện. Chúng cũng nhiều lần là vị cứu tinh của con người giữa biển khơi.

Bạn đã từng cùng cá heo lướt sóng, đến những khu du lịch hấp dẫn, ngắm và xem cá heo biểu diễn chưa? Hãy chia sẻ với Blog Cá Cảnh Mini qua phần bình luận bên dưới. Và đừng bỏ lỡ những bài viết thú vị sắp tới nhé.

Tổng hợp: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh những loài cá thú vị trên Blog Cá Cảnh Mini, anh em không thể bỏ qua:

Tiết lộ 14 sự thật thú vị về cá voi bạn chưa biết

Những sự thật thú vị kinh ngạc nhất về cá mập

Phát hiện bé cá già nhất thế giới 81 tuổi

Chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín ở quận 5

Điểm tên những loài sên biển kỳ lạ nhất hành tinh

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Gọi tên 6 loại cá cảnh phong thủy đem tài lộc vào nhà
Bài sau
Tại sao cây thủy sinh trong hồ bị chết