Bể cá cảnh giá trăm triệu đồng chết sạch vì đâu

Bể cá cảnh giá trăm triệu đồng chết sạch vì đâu. Cacanhmini.com chia sẻ một trường hợp của anh Minh Phong ở Hải Dương. Anh Phong gặp sự cố mất điện, máy sủi oxy không hoạt động được, thiếu oxy nên đàn cá chết sạch. 

be-ca-canh-chet-sach-1
Bể cá cảnh giá trăm triệu đồng chết sạch vì đâu

Đàn cá của anh Phong chết sạch vì mất điện

Có kinh nghiệm chơi cá cảnh nhiều năm, anh Phong gặp phải không ít lần các sự cố trong quá trình nuôi cá như cháy nổ sưởi, mất điện, máy lọc không chạy, máy sủi oxy không hoạt động… Sở hữu đàn cá giá trị cao, mật độ nuôi nhiều, để cá qua đêm không phát hiện kịp thời thì khả năng cao là cá sẽ chết.

Qua nhiều lần thiệt hại như vậy, anh Phong rút kinh nghiệm, tìm hiểu và mua loại sủi tích điện để đề phòng. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại. Một số loại sủi có thể tích điện trong 1 đến 2. Rất thuận tiện trong quá trình nuôi cá, có thể ứng phó khi bị sự cố.

be-ca-canh-chet-sach-2
Đàn cá của anh Phong chết sạch vì mất điện

Đàn cá của anh Huệ bị ngộ độc nên chết toàn bộ

Trường hợp anh Minh Phong ở Hải Dương thiệt hại vài triệu đồng. Còn trường hợp anh Lê Văn Huệ ở Bình Dương thiệt hại lên đến nửa tỉ đồng. Anh Huệ là người nổi tiếng trong giới cá cảnh. Nhất là dòng cá Ryukin, do anh nhập cá Indonesia về và cho lai với dòng cá F1 của Thái Lan. Tạo ra dòng Ryukin Sakura có phần gù rất cao, đặc biệt sức tăng trưởng nhanh còn hơn cả cá của Thái Lan và Indonesia.

be-ca-canh-chet-sach-5
Đàn cá của anh Huệ bị ngộ độc nên chết toàn bộ

Thế nhưng, 100 cá trống và 100 cá mái đẹp nhất của anh Huệ chuẩn bị cho sinh sản thì bị ngộ độc làm chết toàn bộ cá mái. Thiệt hại của anh lên đến gần 250 triệu đồng. Bể cá cảnh giá trăm triệu đồng chết sạch vì đâu

Ngoài ra, anh Huệ cũng thử sức với dòng cá Oranda Kirin. Anh rất tâm huyết và cực kỳ may mắn vì tạo ra được dòng cá này cùng lúc với Thái Lan. Tỷ lệ cá đạt chuẩn có khi còn cao hơn cả bên Thái Lan. Số đó hiện tại đã ra được F1 với tỷ lệ đẹp rất cao.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị ra F2 thì lại bị sự cố và chết toàn bộ cá trống. Cá giống rất giá trị, lên đến 5 triệu đồng/em. Và rất khó mua vì các trại cá đều có bí quyết riêng, ít khi nào bán cá thuần chủng.

be-ca-canh-chet-sach-6
Còn anh em, trong quá trình nuôi cá có gặp sự cố nào đáng tiếc không?

Thiệt hại 50 em cá trống dòng cá Oranda Kirin lên đến 250 triệu đồng. Ngoài ra, toàn bộ hoạt động sản xuất của anh Huệ đều bị chậm lại. Và cũng có khá nhiều anh em tiếc nuôi cho đàn cá cảnh giá trăm triệu đồng của anh Huệ.

Còn anh em, trong quá trình nuôi cá có gặp sự cố nào đáng tiếc không? Chia sẻ ngay cùng Cacanhmini.com qua phần bình luận bên dưới nhé.

Tổng hợp: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Xem ngay những tin tức thú vị về các loài cá độc đáo, chỉ có trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cá vàng chơi đá banh trận đấu đỉnh cao là đây

Ngắm hồ cá Koi 5 tỉ của Hoàng Mập trong biệt phủ 1600m2

Khoảnh khắc hài hước thú vị của các loài cá

Chồng nhậu ngủ quên nhà bạn vợ làm thịt cá rồng 20 triệu

Tổng hợp những hình ảnh cá chọi cá betta đẹp nhất

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Cá Sấu Hỏa Tiễn loài cá săn mồi đáng sợ
Bài sau
Điểm danh 5 loại cá cảnh bơi theo đàn cực sinh động