Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Nếu bạn là người yêu thích các loài thực vật nhiệt đới, có lẽ bạn đã nghe thấy những thuật ngữ như “cây bồ đề sa tanh” và “cây philodendron bạc” được tung ra xung quanh. Bạn có biết rằng hai thuật ngữ này thực sự đề cập đến cùng một loại cây không?

Đúng rồi! Trong khi hình ảnh Scindapsus có thể trông tương tự như một cây pothos hoặc philodendron, nhưng thực tế không phải vậy. Loài cây này là họ hàng gần thuộc cùng họ thực vật với cây ổ gà và cây philodendron, được gọi là họ ráy.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về loại cây nhiều tên hấp dẫn này? Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ khám phá thêm về cây bồ đề sa tanh hoặc cây philodendron bạc, những sự thật phổ biến cần biết và cách chăm sóc đúng cách cho loại cây trồng trong nhà nhỏ đặc biệt này.

So sánh Satin Pothos với Silver Philodendron

Satin Pothos Philodendron bạc
phân loại hình ảnh Scindapsus hình ảnh Scindapsus
Tên khác Bạc Satin Pothos, Silver Philodendron, Silk Pothos Pothos Satin, Pothos Satin bạc, Pothos lụa
Nguồn gốc Đông Nam Á Đông Nam Á
Sự miêu tả Một loại cây leo thường xanh phát triển chậm từ họ ráy gia đình mọc ở vùng nhiệt đới và có thể cao tới 10 feet. Một loại cây leo thường xanh phát triển chậm từ họ ráy gia đình mọc ở vùng nhiệt đới và có thể cao tới 10 feet.
công dụng Cây cảnh, Cây trồng trong nhà Cây cảnh, Cây trồng trong nhà
Mẹo tăng trưởng Đảm bảo rằng ổ gà sa tanh luôn được trồng trên đất thoát nước tốt, giữ được độ ẩm nhưng hầu như khô ráo giữa các lần tưới. Đảm bảo chậu trồng cây hoặc chậu mà bạn trồng loài này đủ lớn, vì nó sẽ phát triển khá lớn và có thể dễ dàng bị bật rễ.
Tính năng thú vị Những cây này có thể xử lý hầu hết các mức nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng mặt trời được tìm thấy trong không gian trong nhà. Có một số giống hoặc giống của loại cây này, chẳng hạn như cây có viền bạc hình ảnh Scindapsus ‘Argyraeus’.

Sự khác biệt chính giữa Satin Pothos và Silver Philodendron

Cây sung sa tanh và cây kim tước bạc đều là cùng một loài thực vật, hình ảnh Scindapsus. Do đó, không có sự khác biệt chính giữa chúng và chúng chỉ đơn giản là những tên gọi khác nhau cho cùng một loại cây. Có một chút thông tin sai lệch về loại cây này. Ổ gà sa tanh, còn được gọi là ổ gà sa tanh bạc, được một số người cho là giống cây trồng độc đáo của hình ảnh Scindapsus thực vật. Tuy nhiên, nhiều người cũng tin rằng cây bồ đề sa tanh chỉ đơn giản là cùng một loại cây đa dạng “cơ bản” của Hình ảnh Scindapsus. Do đó, nhiều khả năng các loài cây bồ đề sa tanh và cây philodendron bạc là cùng một loài và cùng một loại thực vật cơ bản. Thông thường, khi các cây được đánh dấu bằng một trong hai tên được đặt cùng nhau, màu sắc và sự đa dạng của chúng rất giống nhau. hình ảnh Scindapsus được biết là có các kiểu biến đổi độc đáo trên mỗi cây và thậm chí trên mỗi chiếc lá.

Điều đáng chú ý là các giống nhỏ hơn, chẳng hạn như hình ảnh Scindapsus Giống ‘Argyraeus’, sẽ được gọi là ổ gà satin vì kích thước nhỏ của chúng, vì ổ gà thường được kết hợp với cây trồng trong nhà nhỏ. Các loại lớn hơn, cồng kềnh hơn như hình ảnh Scindapsus Giống ‘Exotica’ thường được gọi là cây philodendron bạc, vì cây philodendron có liên quan đến các loài thực vật lớn trong rừng.

Cận cảnh sự đa dạng màu bạc của Scindapsus pictus, hoặc ổ gà sa tanh bạc.
Satin pothos và bạc philodendron đề cập đến cùng một loại cây, mặc dù loài này có các giống và giống khác nhau (trong hình).

©iStock.com/Junaidi Rhamadan

Satin Pothos so với Silver Philodendron: Phân loại

Ổ gà sa tanh và philodendron bạc được phân loại là hình ảnh Scindapsus. Loài này là một phần của họ ráy họ thực vật có hoa. Là một thành viên của họ thực vật này, ổ gà sa tanh có họ hàng với các loại cây như hoa loa kèn hòa bình và cây Jack-in-the-pulpit.

Satin Pothos so với Silver Philodendron: Mô tả

họ ráy thành viên trong gia đình hình ảnh Scindapsus, đôi khi được gọi là cây bồ đề sa tanh hoặc cây philodendron bạc, là một loại cây leo nhiệt đới thường xanh được biết đến với tán lá màu bạc hơi xanh và tốc độ tăng trưởng chậm. Đông Nam Á là môi trường sống tự nhiên của loài này. Satin pothos leo lên các thân cây trong môi trường sống tự nhiên của nó thông qua các rễ con trên không, hoặc nếu không được hỗ trợ, chúng sẽ trải dài trên mặt đất. Cho dù được trồng bên dưới gốc cây, trên giàn che hoặc dựa vào tường, những cây trồng ngoài trời của loài này thường đạt chiều cao từ 3 đến 7 feet, hiếm khi vượt quá 10 feet. Loại cây này thường được giữ trong nhà ở Hoa Kỳ như một loại cây cảnh cho những người đam mê thực vật để thưởng thức những chiếc lá có hoa văn độc đáo, xen kẽ của nó.

Không giống như những chiếc lá trưởng thành có thùy hình lông chim, những chiếc lá non của philodendron bạc có hình tròn và nguyên vẹn. Lá của cây trưởng thành có thể có cả lá nguyên và lá lông chim. Giai đoạn non của loại cây này, tạo ra những chiếc lá nguyên hình trứng, dài khoảng 3 inch với gốc hình trái tim, là khi nó thường được trồng. Mỗi chiếc lá có cảm giác như sa tanh, có màu xanh lá cây mờ đến xanh đậm và được tô điểm ở mặt trên bằng những đốm xám bạc lẻ tẻ. Bên dưới, chiếc lá nhạt màu hơn và không được trang trí. Cây trồng trong nhà thường sẽ đạt chiều cao 3 feet nếu được huấn luyện trên một cây gậy, chẳng hạn như cột rêu, mặc dù chúng có thể đạt chiều cao thậm chí lớn hơn trong nhà kính hoặc trồng ngoài trời. Hơn nữa, những cây này có thể bám vào giỏ treo. Vào mùa hè, những bông hoa nhỏ không cuống nhỏ, không quan trọng được bọc trong các bông hoa có thể nở hoa. Sau khi hoa hoàn thành vòng đời của mình, những quả mọng nhỏ sẽ xuất hiện. Ở các loại cây trồng trong nhà, hoa và quả mọng hầu như không bao giờ xuất hiện, vì ổ gà sa tanh trong nhà có xu hướng ở lại giai đoạn non của chúng vô thời hạn.

Satin Pothos so với Silver Philodendron: Công dụng

Ổ gà sa tanh hoặc philodendron bạc hầu như chỉ được sử dụng trang trí làm cây trồng trong nhà. Loài này phổ biến như một loại cây trồng trong nhà vì vẻ ngoài hấp dẫn cũng như dễ chăm sóc. Về cơ bản, bất cứ ai cũng có thể giữ cho một ổ gà sa tanh còn sống, ngay cả khi người đó thiếu kỹ năng làm vườn tử tế.

Cận cảnh một cây Scindapsus pictus
hình ảnh Scindapsus (trong hình) chủ yếu được sử dụng làm cây trồng trong nhà vì vẻ đẹp hình ảnh và hoa văn độc đáo của nó.

© Young Swee Ming/Shutterstock.com

Satin Pothos so với Silver Philodendron: Nguồn gốc

Hầu hết các ổ gà sa tanh hoặc philodendron bạc được tìm thấy ở các quốc gia đông nam châu Á. Một số quốc gia trồng loại cây này một cách tự nhiên bao gồm Bangladesh, Ấn Độ, Thái Lan, Borneo, Sumatra và Phillippines. Loại cây này cũng đã được nhập tịch ở các nước như Úc và một số vùng của Hoa Kỳ.

Satin Pothos so với Silver Philodendron: Cách trồng

Cắt bỏ những chiếc lá bị gãy hoặc chết và cắt tỉa khi dây leo phát triển quá dài và trở nên thưa thớt là những bước tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện để tăng vẻ đẹp cho những chiếc dây leo sa tanh bên cạnh việc duy trì tưới nước và bón phân thường xuyên. Cây này sẽ phát triển đầy đủ hơn và kích thích sự phát triển của lá mới nếu nó được cắt tỉa. Khi mùa sinh trưởng bắt đầu vào mùa xuân, việc cắt tỉa được thực hiện tốt nhất trong thời gian này hoặc có thể vào đầu mùa hè. Bạn có thể rửa lá sa tanh bằng nước nếu nó bám bụi, điều mà nó thường làm. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn lau khô lá khi hoàn thành. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng dầu để chiếu lá cây sa tanh của bạn, vì nó có thể làm tắc nghẽn các tế bào và làm giảm khả năng hô hấp của lá.

Tránh tưới quá nhiều nước là điều cần thiết trong khi chăm sóc cây sa tanh vì nó sẽ dẫn đến lá vàng và dây leo bị héo. Chỉ tưới nước khi hai inch trên cùng của đất cảm thấy khô khi chạm vào. Kiểm tra điều này bằng cách thọc ngón tay vào đất. Cho đến khi bạn nhận thấy nước rỉ ra từ các lỗ thoát nước, hãy tưới nhẹ nhưng kỹ bằng nước ở nhiệt độ phòng. Luôn tưới nước cho đất chứ không phải toàn bộ cây.

Là một loại cây nhiệt đới, satin pothos đòi hỏi sự ấm áp và độ ẩm. Phạm vi từ 65 đến 85 độ F là nhiệt độ kích thích tăng trưởng tốt nhất. Nó sẽ bị lạnh và cuối cùng chết ở nhiệt độ thấp hơn. Đầu lá có thể chuyển sang màu nâu và giòn khi thời tiết khô hanh mà không có đủ độ ẩm. Độ ẩm tương đối xung quanh lý tưởng cho loại cây này nằm trong khoảng từ 40% đến 50%. Đặt chậu lên khay có đá và nước, nhưng đảm bảo rằng rễ không tiếp xúc với nước để bạn có thể tăng độ ẩm. Không nên phun sương hình ảnh Scindapsus rất thường xuyên để cải thiện độ ẩm xung quanh vì rễ trên không cũng hấp thụ độ ẩm, điều này có thể dẫn đến các triệu chứng ngập úng.

Ánh sáng rực rỡ là cần thiết cho philodendron bạc, nhưng đó phải là ánh sáng mặt trời gián tiếp. Lá của nó sẽ bị cháy và mất đi sự đa dạng khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Những cây philodendron màu bạc sẽ cần một tấm rèm hoặc một số vật dụng che nắng để che chúng khỏi ánh nắng trực tiếp nếu chúng được đặt gần cửa sổ có ánh nắng trực tiếp.

Sử dụng hỗn hợp bầu hữu cơ trong nhà kết hợp rêu than bùn, vỏ cây, đá trân châu và có thể là đá vermiculite (nếu bạn thích) để đảm bảo thoát nước và dinh dưỡng đầy đủ. Ở nơi đất ẩm, nhiều bùn, loài cây này phát triển không tốt và có thể bị chết do thối rễ. Cung cấp một loại phân bón cây trồng trong nhà toàn diện, hòa tan trong nước cho các ổ gà sa tanh mỗi tháng một lần trong suốt mùa sinh trưởng, kéo dài từ mùa xuân đến cuối mùa hè.

Cận cảnh lá của cây Scindapsus pictus
hình ảnh Scindapsus (trong hình) có các yêu cầu phát triển tương tự đối với cả các loài cây ổ gà và philodendron.

© Ryoma26/Shutterstock.com

Satin Pothos so với Silver Philodendron: Bảo vệ và Bảo tồn

Các hình ảnh Scindapsus loài không được coi là một loài thực vật xâm lấn hoặc nguy hiểm ở bất cứ đâu trên thế giới. Nó cũng có nguy cơ xâm lấn thấp, theo nền tảng đánh giá thực vật của Đại học Florida. Loài cây này cũng không bị tuyệt chủng và hiện không có nguy cơ bị tuyệt chủng ở bất kỳ khả năng nào.

Satin Pothos so với Silver Philodendron: Các tính năng đặc biệt

Giống như họ hàng gần của nó được gọi là ổ gà vàng (hay còn gọi là biểu bì vàng), philodendron bạc hoặc sa tanh là một trong những loại cây trồng trong nhà dễ trồng nhất. Họ là cả hai họ ráy các thành viên trong gia đình. Những cây này là cây dây leo nhiệt đới và thường xanh không thể chịu được nhiệt độ lạnh hoặc đóng băng. Pothos thường được trồng trong nhà vì điều này. Tuy nhiên, các vùng độ cứng USDA từ 10 đến 12 thích hợp để trồng cả ổ gà vàng và ổ gà sa tanh ngoài trời.

Lá của ổ gà satin hoặc philodendron bạc có nhiều màu khác nhau, điều này khiến chúng khác biệt với các loài ổ gà “chính hiệu” khác. Những đốm màu bạc, gần như hơi xanh trên những chiếc lá hình trái tim của loài cây này khiến chúng trông rất mềm mại và bóng bẩy. Sự đa dạng của các ổ gà sa tanh chắc chắn nâng cao giá trị thẩm mỹ của cây. Giống duy nhất trên mỗi cây xác định cường độ của sự đa dạng. Một số giống sa tanh thậm chí còn có viền bạc xung quanh mỗi chiếc lá.

Dây leo philodendron hoặc dây leo sa tanh sẽ bám vào mọi thứ trên đường đi của nó, bao gồm cột, lưới mắt cáo, các loại cây khác, tường hoặc đồ nội thất. Với rễ trên không, cây nho này dễ dàng bám vào các bề mặt. Đôi khi, nó tự mình đạt được khả năng này và những lúc khác, nó có thể cần một chút trợ giúp, chẳng hạn như từ những chiếc móc hoặc cọc nhỏ. Bạn cũng có thể trồng cây sa tanh trong chậu treo và để lá rủ xuống thay vì để chúng leo lên các bề mặt.

Cây bồ đề sa tanh hay cây philodendron bạc là một loại cây nhỏ tuyệt vời để trồng trong nhà, miễn là bạn có thể cung cấp cho nó độ ẩm, ánh sáng mặt trời và nhiệt độ phù hợp mà nó cần để duy trì sự đa dạng của lá đáng yêu. Nếu bạn muốn thêm vào bộ sưu tập các loại cây trồng trong nhà nhiệt đới của mình nhưng đã sử dụng tối đa các cây ổ gà và philodendron, tại sao không thêm ngoại lệ độc đáo này vào hỗn hợp? Với các yêu cầu chăm sóc tương tự, cây sa tanh thực sự là một loại cây dễ trồng và đẹp mắt. Chỉ cần lưu ý rằng giống như họ hàng xa của nó, loài này có chứa canxi oxalat và được coi là chất độc đối với vật nuôi và trẻ em. Giữ vẻ đẹp này trên kệ cao và bạn sẽ ổn thôi!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Động vật hai chân đi bằng hai chân
Bài sau
7 Loài Nhện Đáng Sợ Nhất Được Tìm Thấy Ở Jamaica

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.