Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Sói xám là những thợ săn lành nghề và chuyên gia sống sót. Chúng có thể sống sót trong sa mạc, rừng và lãnh nguyên tuyết. Những chiếc răng nanh này lớn gấp đôi chó sói đồng cỏ và có thể đạt tốc độ 37 dặm/giờ! Nhưng bất chấp tất cả những lợi thế của chúng, khu rừng có thể là nơi nguy hiểm đối với sói.

Khi sói tấn công nai sừng tấm hoặc tuần lộc, con mồi của chúng có thể làm bị thương hoặc giết chết chúng chỉ bằng một cú đá. Cũng có những trường hợp hiếm hoi mà những kẻ săn mồi đầu bảng khác sẽ gây ra mối đe dọa. Sói phải coi chừng những con vật nào? Cùng theo dõi để khám phá những loài động vật nào đủ táo bạo để giết và ăn thịt sói.

Có gì ăn sói?

Động vật có thể nhìn thấy sói hồng ngoại
Chó sói thường không phải lo lắng về những kẻ săn mồi tự nhiên, nhưng một số động vật sẽ săn chúng nếu có cơ hội.

©iStock.com/slowmotiongli

Sói không phải lo lắng về những kẻ săn mồi tự nhiên. Rất hiếm khi một loài khác săn và giết một con sói để làm thức ăn. Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ cho quy tắc này. Khi nguồn thức ăn cạn kiệt, những động vật thường ăn thịt sói có thể bắt đầu coi những chiếc răng nanh này là bữa ăn hoàn hảo.

Gấu bắc cực, gấu xám, gấu đen và hổ Siberia sẽ giết và ăn thịt sói. Nhưng đó là một sự xuất hiện hiếm. Thông thường, các vụ giết người mang tính cạnh tranh hơn là săn mồi.

Ví dụ, một con gấu không có khả năng lao vào cuộc chiến giết sói. Nhưng đó là một câu chuyện khác nếu một trong những chiếc răng nanh này đe dọa đàn con của chúng! Cũng có những trường hợp gấu hoặc hổ khác cố gắng ăn cắp thức ăn của sói, điều này có thể gây hậu quả tồi tệ cho răng nanh nếu chúng không sẵn sàng chia sẻ.

Các mối đe dọa khác

Sói xám có những mối đe dọa khác đối với sự sống còn của chúng, như thời tiết khắc nghiệt, nạn đói và săn bắn. Những chiếc răng nanh này thường xuyên nằm trong danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng vì bị săn bắn quá mức. Rất may, những con sói xám hiện không có trong danh sách. Họ hiện đang giữ một tình trạng bảo tồn của mối quan tâm nhỏ nhất.

Kẻ săn mồi sói: Gấu xám

Gấu xám leo cây
Là kẻ săn mồi đỉnh cao, gấu xám Bắc Mỹ có thể tấn công hầu hết mọi thứ cản đường chúng nếu buộc phải làm vậy.

©Erik Mandre/Shutterstock.com

Gấu xám là loài săn mồi hung dữ có thể nặng hơn 600 pound! Con đực trưởng thành thường nặng từ 400 đến 600 pounds và con cái trưởng thành nặng từ 250 đến 350 pounds. Gấu xám thích sống ở vùng lãnh nguyên Bắc Cực, rừng núi cận núi và lãnh nguyên Alpine. Bạn có thể tìm thấy những con thú này trên khắp Alaska, Montana, Wyoming, Washington, Idaho, Tây Canada và Nam Colorado.

Là loài ăn tạp, gấu xám Bắc Mỹ ăn chế độ ăn bao gồm thực vật và các động vật khác. Khi không ăn trái cây và quả mọng, chúng thích hạ gục những con mồi lớn như nai sừng tấm, tuần lộc và nai sừng tấm. Những con gấu này cũng là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng sẽ lấy thức ăn từ các động vật khác, chẳng hạn như chó sói.

Gấu xám có khứu giác nhạy bén gấp bảy lần chó săn. Chúng cũng rất thông minh và nhanh nhẹn. Một khi tìm thấy bữa ăn, những con gấu này không gặp khó khăn gì khi bắt chúng. Grizzlies có thể đạt tốc độ 35 dặm / giờ trên cạn và cũng có thể bơi siêu nhanh.

Gấu xám thường không ăn thịt sói vì nó quá nhiều việc. Chó sói nhanh hơn gấu xám Bắc Mỹ và chúng thường di chuyển theo đàn. Tuy nhiên, hiếm có trường hợp nào khi một con gấu xám đói tấn công một bầy sói.

Vậy điều gì sẽ khiến một con gấu xám cố gắng hạ gục một con sói? Nó phải là tình huống hoàn hảo. Chẳng hạn, đôi khi chó sói sẽ cố cướp thức ăn của gấu xám Bắc Mỹ. Nếu con sói thất bại, nó có thể khiến chúng phải trả giá bằng mạng sống. Một khi con sói đã bị giết trong trận chiến, con gấu xám sẽ không từ bỏ thịt tươi.

Động vật ăn thịt sói: Gấu bắc cực

gấu bắc cực đang chạy
Trong khi gấu bắc cực có thể săn sói thì hải cẩu là con mồi đầu tiên và chủ yếu của chúng.

©iStock.com/JohnPitcher

Gấu Bắc cực là những kẻ săn mồi mạnh mẽ di chuyển quãng đường dài trên băng để tìm thức ăn. Những con gấu này nặng khoảng 1.500 pounds, nhưng chúng có thể lớn hơn nhiều! Con gấu bắc cực nặng nhất từng được ghi nhận nặng 2.209 pound.

Những con gấu khổng lồ này sống ở Bắc Cực. Bạn có thể tìm thấy quần thể gấu bắc cực ở Canada, Alaska, Greenland, Na Uy và Nga. Đó là những khu vực có loại con mồi yêu thích của chúng.

Hải cẩu là nguồn thức ăn chính của gấu bắc cực. Họ thích ăn tối trên những con hải cẩu đeo nhẫn và có râu. Chúng sẽ săn hải cẩu bằng cách chờ đợi ở mép nước hoặc đột nhập vào các ổ chuột con. Đôi khi chúng thậm chí còn cướp hải cẩu ngay trên băng.

Gấu Bắc cực sử dụng băng để di chuyển quãng đường dài trong khi săn hải cẩu và các động vật biển khác. Trong những trường hợp hiếm hoi, chúng cũng sẽ ăn thịt những con sói Bắc Cực.

Sói Bắc cực, còn được gọi là sói vùng cực, là một phân loài của sói xám. Chúng sống trên khắp Bắc Mỹ và Greenland, nơi số lượng dân số dao động theo nguồn thức ăn sẵn có.

Sói Bắc Cực nhỏ hơn nhiều so với sói xám. Trung bình, chúng chỉ dài 3 feet và nặng chưa đến 200 pounds. Một con sói Bắc cực trưởng thành hoàn toàn thường nặng khoảng 175 pounds.

Một con gấu bắc cực có nhiều khả năng ăn thịt sói khi thức ăn khan hiếm. Đôi khi gấu bắc cực phải nhịn ăn từ hai đến ba tháng. Nếu họ tình cờ gặp một con sói Bắc cực trong một trong những lần nhịn đói này, họ sẽ không đắn đo suy nghĩ về việc tung ra một cuộc tấn công. Gấu Bắc cực cũng có thể tấn công sói Bắc cực nếu răng nanh cố tấn công đàn con của chúng.

Không giống như những con sói rừng thường có thể tìm thấy thức ăn trong vòng vài dặm, những con sói Bắc cực phải tìm kiếm một bữa ăn ở những khoảng cách rất xa. Chúng có thể tuyệt vọng tấn công nếu gặp gấu bắc cực và đàn con. Tuy nhiên, gấu Bắc Cực to lớn đến mức có thể chiến thắng bầy sói Bắc cực nhỏ bé. Sau khi con gấu bắc cực hạ gục gói, họ sẽ có một bữa tiệc thịnh soạn.

Kẻ săn mồi sói: Gấu đen

Gấu đen, New Mexico
Mặc dù không lớn bằng gấu bắc cực hay gấu xám nhưng gấu đen vẫn có thể săn và xử lý sói.

©iStock.com/jjMiller11

Gấu đen là một loài săn mồi khác có thể ăn thịt sói. So với gấu bắc cực và gấu xám, gấu đen có kích thước trung bình. Con cái thường nặng từ 100 đến 200 pounds và con đực thường nặng khoảng 200 đến 400 pounds. Tuy nhiên, chúng có thể lớn hơn nhiều. Con gấu đen lớn nhất trong lịch sử giữ kỷ lục ở mức 1.100 pound.

Gấu đen được tìm thấy ở Alaska, Canada, dãy núi Rocky và miền Nam Hoa Kỳ. Họ sống ở vùng núi Appalachian, vùng trung tây phía trên và thậm chí cả Mexico. Những con gấu rừng chắc nịch này là loài ăn tạp, có nghĩa là thịt sói có thể có trong thực đơn trong những trường hợp đặc biệt.

Chế độ ăn của gấu đen là 80% thực vật, 15% côn trùng và 5% động vật. Tuy nhiên, chế độ ăn dao động tùy theo mùa và nơi chúng sinh sống. Gấu đen trưởng thành hoàn toàn cần 5.000 calo mỗi ngày trong suốt mùa hè và chúng cần tăng gấp bốn lần lượng đó trong mùa thu. Gấu đen mất khoảng 20.000 calo mỗi ngày để chuẩn bị cho mùa đông.

Rất may, việc tìm kiếm thức ăn rất dễ dàng với khứu giác nhạy bén và thị lực tuyệt vời của chúng. Gấu đen có thể nhìn thấy màu sắc tương tự như con người, giúp chúng tìm kiếm con mồi. Chúng cũng có thể chạy với tốc độ hơn 30 dặm một giờ trong những lần chạy nước rút ngắn, giúp chúng dễ dàng đuổi kịp con sói xám nhanh nhẹn.

Tuy nhiên, tương tự như gấu xám Bắc Mỹ, gấu đen thường không tấn công sói. Có những trường hợp một con gấu đen sẽ giết và ăn thịt một con sói, nhưng đó là những tình huống cụ thể. Ví dụ, nếu con sói đe dọa đàn con của gấu con, gấu đen sẽ không đắn đo suy nghĩ về việc ra tay giết chóc. Chúng cũng được biết là tấn công những con sói cố gắng ăn cắp thức ăn của chúng. Cuối cùng, nếu một con sói đơn độc bị ốm hoặc bị thương, gấu đen có thể coi đây là cơ hội và tấn công. Nếu họ biết con sói sẽ không đánh nhau quá nhiều, họ sẽ sẵn sàng lao vào giết.

Kẻ săn mồi sói: Hổ Siberia

hổ nằm trên đầu khúc gỗ
Chế độ ăn uống của chúng thường bao gồm hươu, chim, lợn, nai sừng tấm, v.v., nhưng hổ Siberia sẽ săn sói trong một số trường hợp nhất định. Nó là hiếm, mặc dù.

©iStock.com/Kathrine Andi

Hổ Siberia là những kẻ săn mồi hung dữ và tàn nhẫn. Con đực thường nặng trung bình 660 pounds, và con cái trung bình khoảng 400 pounds. Những con mèo hoang này sống ở miền Đông nước Nga và thậm chí còn có một số lượng nhỏ chúng ở Bắc Triều Tiên và bên kia biên giới sang Trung Quốc.

Là chuyên gia sống sót, hổ Siberia cảm thấy thoải mái với khí hậu khắc nghiệt và độ cao. Chúng dành phần lớn thời gian để rình mồi trong các khu rừng bạch dương ở miền Đông nước Nga. Chế độ ăn uống của chúng bao gồm hươu, chim, lợn, báo, nai sừng tấm, gấu, lợn rừng và linh miêu. Chúng cũng sẽ ăn thịt các loài gặm nhấm nhỏ và cá khi khan hiếm con mồi lớn. Và trong những trường hợp đặc biệt, sói xám sẽ có trong thực đơn.

Hổ Siberia là loài săn mồi phục kích thích tấn công nạn nhân từ phía sau. Những chiếc răng sắc nhọn của chúng có thể dài tới 3 inch và chúng có cơ hàm rất khỏe. Cơ thể nhanh nhẹn và cột sống linh hoạt của chúng giúp chúng dễ dàng vồ lấy những con mồi không ngờ tới. Chúng cũng có thể chạy với tốc độ 40 dặm / giờ, khiến chúng nhanh hơn cả loài sói xám tốc độ.

Rất hiếm khi hổ ăn thịt sói. Nhưng người ta thường biết ở miền Đông nước Nga rằng hai con vật này không hợp nhau. Nếu một cuộc tấn công xảy ra, nó thường mang tính cạnh tranh hơn là săn mồi. Điều đó có nghĩa là hổ thường tấn công sói để bảo vệ lãnh thổ của nó chứ không phải vì nó coi sói là nguồn thức ăn. Tuy nhiên, một khi con sói bị giết, con hổ sẽ không lãng phí một bữa ăn ngon.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Động vật ăn cỏ có ngáp không? Nó phức tạp lắm
Bài sau
Khám phá 10 thành phố lớn nhất ở Ý

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.