Phát Hiện 2 Con Rắn Nước Ẩn Mình Ở Vùng Biển Oregon

Oregon có nhiều nước. Nó thậm chí có thể được nổi tiếng cho nó. Bang tự hào có hơn 300 dặm bờ biển, 1.400 hồ và 100.000 dặm sông, lạch và suối. Và khoảng 25% biên giới của nó được bao phủ bởi rừng. Vì vậy, có thể nói rằng Oregon không gặp khó khăn gì trong việc hỗ trợ các loại thực vật và động vật đa dạng, bao gồm cả rắn. Có 15 loài rắn sống ở địa hình rừng ẩm ướt của Oregon. Nhưng có ai trong số họ bơi trong nước? Phát hiện hai loài rắn nước ẩn nấp ở vùng biển Oregon, bao gồm cả những loài rắn phổ biến khác trong vùng.

Có rắn nước ẩn nấp trong vùng biển Oregon?

Về mặt kỹ thuật, Oregon không có bất kỳ loài rắn nước thực sự nào. Rắn nước thực sự thuộc chi Nerodia, và chúng là loài rắn colubrid không có nọc độc. Tuy nhiên, tiểu bang có hai loài rắn bán thủy sinh sống trên cạn và dưới nước. Chúng thường nằm trong môi trường ẩm ướt, chẳng hạn như đầm lầy và hồ.

Mặc dù hai loài rắn bán thủy sinh này không có nọc độc đối với con người nhưng chúng vẫn có thể cắn khi cảm thấy bị đe dọa và gây kích ứng nhẹ.

Rắn săn mồi dưới nước ở bờ biển Thái Bình Dương

rắn thông minh thủy sinh
Rắn sọc nước thích sống ở những đồng cỏ ẩm ướt và những khu rừng gần ao, hồ hoặc suối. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng trong đầm lầy hoặc bất kỳ khu vực nào dọc theo sông hoặc các vùng nước khác.

©yhelfman/Shutterstock.com

Loài rắn này có màu nâu hoặc xám với các sọc vàng chạy dọc cơ thể. Nó cũng có thể xuất hiện ca rô hoặc sọc, tùy thuộc vào từng con rắn. Trung bình, con rắn thông minh dưới nước ở Bờ biển Thái Bình Dương dài từ 1,5 đến 2,75 feet.

Loài bán thủy sinh này có thể được tìm thấy trong nước hoặc gần đó trên các khúc gỗ, đá hoặc thảm thực vật. Và chúng thích sống ở những đồng cỏ ẩm ướt và những khu rừng gần ao, hồ hoặc suối. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng trong đầm lầy hoặc bất kỳ khu vực nào dọc theo sông hoặc các vùng nước khác. Chúng thường lặn xuống những vùng nước sâu khi bị giật mình. Bạn có thể phát hiện ra con rắn này chủ yếu ở Tây Nam Oregon.

Rắn cạp nia miền Tây

Phương Tây, Trên cạn, Garter, Rắn, -, Thamnophis, Elegans
Rắn sọc trên cạn phương Tây thích nước chảy chậm hoặc tù đọng, chẳng hạn như ao và suối. Và chúng trốn trong hang tránh xa những kẻ săn mồi vào ban ngày.

©Randy Bjorklund/Shutterstock.com

Rắn cạp nia trên cạn phương Tây có màu nâu hoặc đen với các sọc vàng và hoa văn ca rô. Và chúng trông tương tự như các loài ở Bờ biển Thái Bình Dương. Nhưng loài rắn này có thể dài hơn, dài tới 3,5 feet.

Không giống như loài rắn Oregon bán thủy sinh khác sống xung quanh hầu hết các vùng nước, rắn trên cạn phía tây thích nước chảy chậm hoặc tù đọng, chẳng hạn như ao và suối. Và chúng trốn trong hang tránh xa những kẻ săn mồi vào ban ngày. Loài rắn này có ba phân loài, và chúng được tìm thấy ở hầu hết các bang, ngoại trừ các khu vực phía bắc và ven biển miền trung. Bạn thậm chí có thể tìm thấy chúng gần Dãy núi Cascade.

Oregon có rắn độc không?

rắn đuôi chuông
Rắn đuôi chuông phương Tây là loài rắn độc duy nhất và có ý nghĩa về mặt y tế đối với con người ở Oregon. Tuy nhiên, chúng không hung dữ và chỉ cắn khi cảm thấy bị đe dọa. Chúng cũng là loài rắn lớn nhất trong bang.

©Tom Reichner/Shutterstock.com

Rắn đuôi chuông phía tây là loài rắn độc duy nhất ở Oregon. Nhưng có hai phân loài, bao gồm rắn đuôi chuông Bắc Thái Bình Dương và rắn đuôi chuông Great Basin. Các loài rắn đuôi chuông phương Tây được phân biệt bởi cái đầu rộng, hình tam giác và con ngươi thẳng đứng. Và tất nhiên, nó được nhận ra từ những con rắn khác trong tiểu bang nhờ tiếng kêu lục cục nổi tiếng ở cuối đuôi. Mặc dù có nọc độc chết người, nhưng rắn đuôi chuông không phải là loài hung dữ. Chúng chỉ cắn trừ khi cảm thấy bị đe dọa. Và chúng sống ở nhiều môi trường sống, từ nhà nguyện đến rừng thưa.

Con rắn lớn nhất ở Oregon là gì?

Rắn đuôi chuông phía tây cũng là loài rắn lớn nhất ở Oregon, dài tới 6 feet, với một số báo cáo dài tới 7 feet. Tuy nhiên, chiều dài bình thường của chúng dao động trong khoảng từ 3 đến 5 feet, điều này vẫn còn đáng kể.

Rắn phổ biến nhất ở Oregon

Một con rắn thông thường trườn trên cỏ
Tất cả các loài rắn sọc đều có vảy hình sừng, có nghĩa là chúng có một đường gờ ở giữa. Rắn thông thường là loài rắn phân bố rộng rãi nhất ở Oregon.

©iStock.com/Wildnerdpix

Rắn sọc là loại rắn phổ biến nhất ở Oregon, bao gồm cả rắn cạp nia trên cạn phía tây. Rắn thông thường được phân bố rộng rãi nhất trong tiểu bang.

Một số loài rắn khác ở Oregon bao gồm boa cao su, rắn đuôi dài, rắn đuôi nhọn, rắn chuông, rắn đêm, rắn vua, rắn roi, rắn gopher và rắn đất.

Một số loài quý hiếm được ghi nhận trong tiểu bang là rắn mũi dài và một số loài rắn san hô. Còn rắn đêm thì ít thấy, dù cũng không hẳn là hiếm. Chúng là những sinh vật sống về đêm hiếm khi được biết đến.

Phát hiện rắn “quái vật” to gấp 5 lần trăn Anaconda

Mỗi ngày AZ Animals gửi một số sự thật đáng kinh ngạc nhất trên thế giới từ bản tin miễn phí của chúng tôi. Bạn muốn khám phá 10 loài rắn đẹp nhất thế giới, một “đảo rắn” nơi bạn không bao giờ đứng cách nguy hiểm quá 3 feet, hay một con rắn “quái vật” lớn gấp 5 lần trăn anaconda? Sau đó đăng ký ngay bây giờ và bạn sẽ bắt đầu nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá con đập lớn nhất ở Pennsylvania (Và những gì sống ở vùng nước đằng sau nó)
Bài sau
Chó đốm có gây dị ứng không? – Động vật AZ