Khám phá con đập lớn nhất ở Pennsylvania (Và những gì sống ở vùng nước đằng sau nó)

Nằm ở khu vực Trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ, Pennsylvania hỗ trợ nhiều hệ sinh thái đa dạng. Rừng, vùng đất ngập nước, sông và hồ nằm rải rác trong cảnh quan của bang. Trên thực tế, tiểu bang có hơn 83.000 dặm sông và khoảng 2.500 hồ và hồ chứa. Nhiều trong số các tuyến đường thủy này được bao bọc bởi các con đập. Những con đập này cung cấp điện, trữ nước và kiểm soát lũ lụt cho người dân Pennsylvania và các bang lân cận.

Hầu hết trong số hơn 1.500 con đập được đặt tên ở Pennsylvania đều có kích thước tương đối nhỏ, chỉ cao vài feet và dài nhất là vài trăm feet. Tuy nhiên, một số con đập trong tiểu bang có chiều cao hàng trăm feet và dài hàng nghìn feet. Nhưng con đập nào ở bang đo được lớn nhất?

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá con đập lớn nhất ở Pennsylvania. Chúng ta cũng sẽ thảo luận về lịch sử của con đập, vị trí của nó và điều gì sẽ xảy ra nếu nó bị vỡ. Khám phá con đập lớn nhất ở Pennsylvania (và sinh vật sống ở vùng nước đằng sau nó).

Vị trí của đập Raystown

Hồ Raystown là hồ lớn nhất nằm hoàn toàn ở Pennsylvania.

©Christian Hinkle/Shutterstock.com

Đập Raystown là đập cao nhất (mặc dù không nhất thiết là dài nhất) nằm ở Pennsylvania. Tọa lạc tại Quận Huntingdon, Đập Raystown nằm ở cuối phía bắc của Hồ Raystown, hồ lớn nhất nằm hoàn toàn trong Pennsylvania. Nằm trong Dãy núi Allegheny, Đập Raystown ngăn dòng sông Juniata nhánh Raystown. Hồ và Đập Raystown nằm cách Pittsburgh khoảng 120 dặm về phía đông, ngay gần Quốc lộ Hoa Kỳ 22. Nhiều cộng đồng nhỏ giáp ranh với hồ, bao gồm Entriken, Marklesburg và Hesston, cũng như một số khu nghỉ dưỡng.

Lịch sử của đập Raystown

Hồ Raystown từ trên trời. quận Huntingdon. Đập tràn ở đập Raystown. Mountain View từ một máy bay không người lái. Nhìn ra hồ trên núi tuyệt đẹp.
Hồ Raystown và đập từ trên trời. Hình ảnh: WhiteHotRanch, Shutterstock

©WhiteHotRanch/Shutterstock.com

Trước khi những người định cư châu Âu đến, khu vực xung quanh đập Raystown là nơi sinh sống của các nhóm săn bắn hái lượm. Những người này cuối cùng nhường chỗ cho người da đỏ Susquehannock, những người có lãnh thổ trải dài qua phần lớn sông Susquehanna và các nhánh của nó.

Cả Đập Raystown và Hồ Raystown đều được đặt tên theo Robert Ray, một người đánh bẫy đã cắm trại ở khu vực gần Bedford vào khoảng năm 1750. Trại của Ray cuối cùng được gọi là Raystown, và cái tên này hiện được dùng chung cho hồ, đập và dòng sông nuôi sống Hồ.

Đập hiện tại trên Hồ Raystown không phải là Đập Raystown ban đầu. Sự khởi đầu của Đập Raystown ban đầu có từ năm 1905. Được cho là, George Ernest và Warren Brown Simpson đã nảy ra ý tưởng xây đập trên Sông Juniata Nhánh Raystown trong một chuyến đi câu cá. Ngay sau đó, ngày 23thứ thống đốc bang Pennsylvania, Samuel Pennypacker, đã ký hiến chương cho phép xây dựng một đập thủy điện, đập đầu tiên thuộc loại này dọc theo đoạn sông đó.

Khi nhận được hợp đồng xây dựng con đập, một nhóm người dân địa phương đã thành lập Công ty Điện nước Raystown. Công ty này đã tài trợ cho việc xây dựng con đập, hoàn thành vào năm 1912. Qua nhiều năm, quyền sở hữu con đập đã thay đổi nhiều lần cho đến khi Công ty Điện lực Pennsylvania mua lại con đập vào năm 1946. Bạn vẫn có thể ghé thăm con đập cũ gần dặm 2 ở thượng nguồn của đập Raystown hiện tại.

Năm 1936, các thung lũng sông Juniata và Susquehannock đều trải qua lũ lụt lớn. Những trận lụt này đã dẫn đến lời kêu gọi xây dựng một con đập mới, lớn hơn trên nhánh Raystown của sông Juniata. Đạo luật kiểm soát lũ lụt năm 1962 cho phép xây dựng con đập mới, cuối cùng đã hoàn thành vào năm 1973.

Ngày nay, Đập Raystown cung cấp khả năng kiểm soát lũ lụt, năng lượng thủy điện và các cơ hội giải trí cho cư dân của Quận Huntingdon. Các cơ sở giải trí xung quanh Hồ Raystown bao gồm 5 khu cắm trại, 10 bến thuyền, 10 nơi trú ẩn dã ngoại, 2 bến du thuyền, một giảng đường và 68,5 dặm đường mòn.

Kích thước của đập Raystown

Đập Raystown hiện tại cao 225 feet tính từ chân đế đến đỉnh, khiến nó trở thành đập cao nhất ở Pennsylvania. Với chiều dài 1.700 feet, các phép đo kết hợp của nó khiến nó trở thành một trong những con đập lớn nhất ở miền đông Hoa Kỳ. Chỉ một số ít đập dài hơn đập Raystown ở Pennsylvania. Chúng bao gồm Đập Francis E. Walter (3.000 feet), Đập Adam T. Bower (2.100 feet) và Đập Kinzua (1.897 feet).

Động vật hoang dã ở hồ Raystown

Esox masquinongy, xạ hương, cá xạ hương
Hồ Raystown cung cấp một số hoạt động câu cá xạ hương tốt nhất ở bang Pennsylvania.

©M Huston/Shutterstock.com

Hồ Raystown rộng 8.300 mẫu Anh hỗ trợ nhiều loài động vật. Xung quanh hồ, bạn có thể tìm thấy nhiều loài chim, bao gồm gà gô, gà tây, đại bàng, chim ưng biển và chim chích chòe. Có rất nhiều hươu trong khu vực, cũng như hải ly, rái cá sông, chồn và gấu trúc.

Hồ Raystown có một số hồ câu cá tốt nhất ở Pennsylvania. Trong vùng biển của nó, bạn có thể tìm thấy nhiều loài cá, bao gồm:

 • Cá vược
 • cá vược miệng lớn
 • cá vược miệng nhỏ
 • cá hồi hồ
 • xạ hương
 • cá da trơn kênh
 • Walleye
 • cá hồi nâu
 • bánh quẩy
 • Bluegill
 • cá rô vàng

Điều gì sẽ xảy ra nếu đập Raystown bị vỡ?

Sự cố vỡ đập có thể gây ra những thảm họa thảm khốc do lượng nước lớn bị xả ra đột ngột và dữ dội. Mức độ tàn phá khác nhau tùy thuộc vào mức độ vỡ và kích thước của đập. Một vết vỡ nhỏ trên một con đập nhỏ không gây ra mối đe dọa lớn như một sự cố nghiêm trọng đối với một con đập khổng lồ. Nhiều lý do có thể gây ra vỡ đập, bao gồm lũ lụt, phá hoại, hư hỏng cấu trúc của vật liệu, đường ống hoặc các vụ nổ bên trong, hoặc bảo trì không đầy đủ.

Công binh Lục quân Hoa Kỳ duy trì Danh mục Đập Quốc gia, một danh sách tất cả các con đập được biết đến ở Hoa Kỳ. Phối hợp với FEMA, các cơ quan xếp hạng các đập theo mức độ nguy hiểm từ Thấp đến Cao.

Hiện tại, Cơ quan Kiểm kê Đập Quốc gia liệt kê Đập Raystown là đập có rủi ro Trung bình. Một sự cố đáng kể của con đập có thể giải phóng hàng triệu gallon nước từ Hồ Raystown và gây ra lũ lụt lớn. Lũ lụt này có thể có tác động tàn phá đối với cả người dân và nền kinh tế của Quận Huntingdon. Theo một số ước tính, một sự cố nghiêm trọng của con đập có thể cản trở đáng kể gần 40.000.000 đô la được tạo ra hàng năm nhờ du lịch trong khu vực.

Ngoài ra, một vụ vỡ lớn ở Đập Raystown sẽ dẫn đến một lượng lớn nước chảy vào lòng sông và suối gần đó. Lượng nước dư thừa này sẽ khiến các tuyến đường thủy này bị tràn, gây hại cho hệ động thực vật gần đó. Áp lực gia tăng cũng có thể dẫn đến những thay đổi lâu dài về môi trường sống do sự thay đổi cấu trúc của các tuyến đường thủy và cảnh quan xung quanh. Những thay đổi này có thể có tác động lâu dài đến động vật hoang dã trong khu vực.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá côn trùng chính thức của bang Nam Carolina
Bài sau
Phát Hiện 2 Con Rắn Nước Ẩn Mình Ở Vùng Biển Oregon