Gặp Động Vật Có Vú Đẻ Trứng Cỡ Cừu Được Tìm Thấy Ở Úc

(blog cacanhmini.com) Những sinh vật thời tiền sử là họ hàng của những loài động vật mà chúng ta thấy ngày nay. Mặc dù một số loài động vật cổ xưa như cua móng ngựa vẫn còn sống, nhưng phần lớn các loài động vật thời tiền sử đã tuyệt chủng. Hóa thạch là bằng chứng quan trọng nhất mà các nhà khoa học sử dụng để tìm hiểu về các loài động vật trong quá khứ. Ở đây bạn sẽ tìm hiểu về loài động vật có vú đẻ trứng cỡ cừu hiện đã tuyệt chủng được tìm thấy ở Úc, được gọi là Murrayglossus hacketti.

Vào thời tiền sử, Úc là nơi sinh sống của những loài động vật khổng lồ như diprotodon, meiolania và megalania. Murrayglossus hacketti là một loài động vật có vú lớn có kích thước bằng một con cừu và là một loài thú lông nhím. Mặc dù thú lông nhím ngày nay nhỏ hơn nhiều so với trước đây, nhưng chúng đã giúp chúng ta tìm hiểu về loài động vật hiện đã tuyệt chủng từng sinh sống ở Úc.

Murrayglossus Là Gì?

Murrayglossus là một chi trong Tachyglossidae gia đình. Ngày nay có hai thành viên còn tồn tại trong gia đình này, đó là Tachyglossus và Zaglossus. Các Murrayglossus là một con thú lông nhím. Thuộc bộ Monotremata, chúng là họ hàng gần của thú mỏ vịt.

Murrayglossus hacketti là thành viên duy nhất được biết đến của chi Murayglossus. Chúng còn được gọi là thú lông nhím khổng lồ của Hackett. Chúng sống ở miền tây Australia và các hóa thạch xác định niên đại của loài vật này từ thời kỳ Pleistocen.

Mô Tả Của Murrayglossus

Murrayglossus hacketti tương tự như loài thú lông nhím mà chúng ta thấy ngày nay.

Murrayglossus hacketti có chiều dài khoảng 3,3 feet và nặng 66 pound. Chúng có đôi chân rất thẳng, giúp chúng di chuyển qua môi trường sống trong rừng rậm rạp. Các mô tả về loài này cho thấy chúng giống với loài thú lông nhím hiện đại, với những chiếc gai bao phủ chúng. Trong các mô tả, mỏ của loài này cực kỳ dài, giống như loài thú lông nhím mỏ dài hiện đại. Những khám phá hóa thạch mới của loài này có thể cho phép chúng ta hiểu chính xác hơn về cách loài vật này trông và sống.

Khám Phá Và Hóa Thạch

Hóa thạch của loài thú lông nhím khổng lồ Hackett lần đầu tiên được khai quật vào năm 1909, trong hang động Mammoth ở miền tây Australia. Hóa thạch từ hang động này có từ thời kỳ Pleistocen và các địa điểm khai quật đã thu được các loài động vật như Zygmatrurus và một số hóa thạch cá mập.

Hóa thạch Murrayglossus đầu tiên được khai quật cùng với các mẫu hóa thạch Sthenurus và Macropus khác. Ludwig Glauert đã mô tả loài Murrayglossus vào năm 1914. Tên của loài này là để vinh danh John Winthrop Hackett. Ông là một biên tập viên tờ báo, chính trị gia và là người hỗ trợ tài chính cho các chuyến thám hiểm khám phá các hang động nơi tìm thấy hóa thạch.

Chỉ một số đốt sống và xương chân của loài này được phát hiện. Vật liệu hộp sọ của họ đã hoàn toàn biến mất khi được phát hiện. Ban đầu loài này được xếp vào chi Zaglossus. Tuy nhiên, chúng được xếp vào chi Murrayglossus của riêng chúng vào năm 2022.

Chế Độ Ăn Uống Của Murrayglossus

Loài thú lông nhím khổng lồ của Hackett có thể có chế độ ăn tương tự như loài thú lông nhím ngày nay.

Loài thú lông nhím khổng lồ của Hackett có thể có chế độ ăn tương tự như loài thú lông nhím hiện đại còn sống ngày nay. Những động vật này là loài ăn thịt và ăn động vật không xương sống côn trùng nhỏ. Trong khi thú lông nhím mỏ ngắn ăn kiến ​​và mối, thì thú lông nhím mỏ dài ăn giun đất. Loài thú lông nhím khổng lồ của Hackett có khả năng là một loài ăn côn trùng và sống trong môi trường rừng rậm ở miền tây Australia thời tiền sử. Kích thước to lớn của loài vật này khiến chúng có khả năng phải ăn một số lượng lớn bọ để tồn tại.

Sự Tuyệt Chủng Của Murrayglossus

Murrayglossus hacketti sống trong thời kỳ Pleistocen. người ta vẫn chưa biết loài này đã tuyệt chủng khi nào. Úc chứa đầy megafauna trong khoảng thời gian này, cũng như những người đầu tiên. Các vết cháy và vết sứt mẻ trong hóa thạch được tìm thấy của loài động vật này cho thấy con người có thể đã săn bắt chúng. Cũng có những bức tranh tường cổ xưa có thể mô tả loài vật khổng lồ này hoặc loài thú lông nhím mỏ dài hiện đại.

Việc săn bắn của thổ dân Úc đầu tiên và mất môi trường sống là những nguyên nhân có thể dẫn đến sự tuyệt chủng của loài thú lông nhím khổng lồ Hackett. Thêm vào đó, ở Úc, những thay đổi môi trường khắc nghiệt là một trong những lý do chính khiến lục địa này mất đi hệ động vật lớn mà nó sinh sống.

Động Vật Tương Tự

Thú mỏ vịt là một trong một số động vật đơn huyệt vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Các đơn huyệt như Murrayglosus được ước tính đã tồn tại khoảng 130 triệu năm. Thú lông nhím mỏ ngắn, thú lông nhím mỏ dài và thú mỏ vịt là những động vật đơn huyệt duy nhất còn tồn tại đến ngày nay. Động vật đơn huyệt là động vật có vú sống lâu đời nhất trên trái đất và là một loài cổ đại.

So với loài Murrayglossus hiện đã tuyệt chủng, loài thú lông nhím ngày nay trung bình nhỏ hơn nhiều và chỉ nặng khoảng 11 đến 22 pound. Chúng có những chiếc gai bao phủ chúng, đó là cách phòng thủ chính của chúng trước những kẻ săn mồi. Chúng lăn thành quả bóng hoặc đào hang để tự vệ khi bị tấn công.

Murrayglossus, giống như động vật đơn huyệt còn sống ngày nay, đều là động vật đẻ trứng. Echidnas đẻ trứng trong túi da của chúng khoảng một tháng sau khi giao phối. Mặc dù động vật đơn huyệt là động vật có vú nhưng chúng không có núm vú. Con non của chúng vắt sữa từ các miếng vá sữa bên trong túi của mẹ chúng. Vào thời tiền sử, Úc có rất nhiều loài động vật như Murrayglossus to lớn và giống với các loài động vật hiện đại ngày nay.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Mùa Dị ứng Maryland: Cao điểm, Thời gian và Triệu chứng
Bài sau
Hoa anh đào ở Bắc Carolina: Khi chúng nở và nơi để xem chúng