Khách sạn nghỉ dưỡng dịp Tết cho cá cảnh

(Cá Cảnh Mini) – Khách sạn nghỉ dưỡng dịp Tết cho cá cảnh. Trong những dịp chủ nuôi về quê ăn Tết hay công tác, xa nhà vài ngày… Thì khách sạn nghỉ dưỡng dịp Tết cho cá cảnh là nơi giúp chủ nhân yên tâm về đàn cá cưng của mình.

ca-dia-dep-10
Khách sạn nghỉ dưỡng dịp Tết cho cá cảnh

Khách sạn nghỉ dưỡng dịp Tết cho cá cảnh

Có lẽ bạn đã nghe đến khách sạn nghỉ dưỡng cho chó mèo. Nhưng bạn đã nghe đến khách sạn cho cá cảnh chưa?

Cá cảnh thường được nuôi cố định. Nếu chủ nhân về quê ăn Tết hoặc đi vắng, công tác, du lịch dài ngày. Thì sẽ không thể yên tâm về đàn cá cưng của mình. Do đó, một số người đã tìm đến dịch vụ khách sạn nghỉ dưỡng cho cá cảnh trong dịp Tết này. Vừa yên tâm vì đàn cá cưng đã có nơi chăm sóc, vừa ăn Tết thoải mái vui vẻ hơn.

Mặc dù chuyện giữ cá hộ cũng còn gọi là khá mới mẻ trong giới mua bán, nuôi cá cảnh. Thế nhưng, một số chủ trại có kinh nghiệm nuôi và chăm sóc các loài cá cũng đã mở thêm dịch vụ này. Nhiều chủ trại cho biết, họ làm điều này một phần vì khách quen nhờ cậy, phần còn lại là vì đam mê…

Đỏ mắt tìm khách sạn nghỉ Tết cho cá cảnh

Anh Thung, 30 tuổi, hiện đang sống tại quận Bình Thạnh, Tp.HCM chia sẻ. Hiện anh đang nuôi đàn cá Đĩa và cá Bút Chì, khoảng 10 em trong bể kính dài hơn 1m. Anh thường xuyên chuẩn bị tim bò trộn với rau củ xay nhuyễn để cho cá ăn.

“Chăm cá còn cực hơn chăm con. Từ khi nuôi cá cảnh, tôi phải để ý từng chi tiết, từ dòng nước đến nhiệt độ và độ pH… Lạnh thì tôi bật sưởi, còn nóng thì tôi bật quạt. Nếu độ pH tụt thì tôi phải tăng lên. Ngược lại nếu độ pH kiểm tra thấy đang cao thì cần phải hạ xuống.”

Mặc dù công việc vào những ngày cuối năm rất bận rộn. Nhưng anh vẫn chưa thể yên tâm về quê ở Hà Tĩnh. Anh còn phải tranh thủ tìm kiếm nơi chăm sóc đàn cá cưng, hay còn gọi là khách sạn nghỉ dưỡng cho cá cảnh. Anh cho biết, anh thường xuyên lên mạng tìm kiếm thông tin cũng như chạy đôn đáo khắp thành phố để tìm khách sạn cho đàn cá của mình. Tìm được khách sạn rồi anh mới yên tâm đặt vé máy bay về Hà Tĩnh ăn Tết cùng gia đình.

hinh-ca-dia-dep-20
Khách sạn nghỉ dưỡng dịp Tết cho cá cảnh

Nhu cầu mới nở rộ gần đây

Chị Hiền, chủ một trại cá ở Tp.HCM cho biết rằng. Chị đã nuôi cá đĩa trong 10 năm nay. Ngày trước rất ít người hỏi nhận giữ cá dùm. Chỉ trong vài năm trở lại đây, nhu cầu tăng cao nên chị mới nhận thêm.

Chị Hiền chia sẻ: “Cá Đĩa là một trong những loài cá cảnh khó nuôi. Việc chăm sóc rất cực nên ít nơi dám nhận giữ hộ. Nếu nhận, chủ trại phải chuẩn bị diện tích bể chứa cá. Ngoài ra, còn cần phải có kinh nghiệm trong việc chăm sóc, nuôi loài cá này…”

Chị Hiền cũng thuê hai căn nhà ở quận Tân Bình, Tp.HCM. Với diện tích mỗi nhà gần 100m2, sức chứa hơn 100 hồ. Một căn nhà chị dùng để nuôi và trưng bày các loại cá đĩa để khách đến xem và chọn mua. Căn còn lại chị dùng để làm khách sạn cho cá cảnh. Đây là nơi nhận chăm sóc và giữ cá Đĩa, cùng với một số dòng cá khác nuôi cùng với loài cá này. Ngoài ra, chị còn 1.000 hồ nuôi ở Củ Chi để bán sỉ cho các cửa hàng, xuất khẩu đi các nước và bán lẻ cho khách.

Thêm vào đó, chị Hiền cũng chia sẻ rằng. Khách hàng đến chỗ chị gửi cá thường để vào trong bịch đựng, số lượng khoảng 10 em cùng màu. Sau khi khách chuyển từ hồ nuôi ở nhà lên trại, chị không đổ nguyên bịch vào hồ khách sạn ngay. Mà sẽ để bên ngoài, cho sủi oxy trong vòng 1 tiếng thì mới thêm nước từ từ vào. Sau đó cho thêm thuốc dưỡng, thay nước liên tục để cá quen với nguồn nước mới rồi mới thả vào. Đặc biệt, nuôi trong điều kiện yên tĩnh, không tiểu cảnh. Đồng thời thường xuyên kiểm tra và canh độ pH, nhiệt độ, cho cá ăn uống đủ chất…

ca-rong-huyet-long-1
Giá cả dao động đến tiền triệu cho khách sạn cá cảnh

Giá cả dao động đến tiền triệu cho khách sạn cá cảnh

Thông thường, cá của khách gửi đến sẽ được nuôi trong hồ riêng. Tùy theo từng loài cá sẽ được nuôi trong môi trường nước động tĩnh khác nhau. Nếu nuôi chung nhiều loài, chúng có thể đánh nhau dẫn đến bị thương, chết, hoặc lây nhiễm bệnh cho nhau…

Chi phí khách sạn cá cưng, giữ cá hộ tại Tp.HCM dao động từ vài chục ngàn đồng cho đến vài trăm ngàn đồng. Với những loài cá khó nuôi hoặc giá trị cao như cá rồng, cá chép Koi Nhật… Chi phí giữ hộ có thể lên đến triệu đồng/ngày.

Anh Phúc, một chủ trại cá trên Trường Chinh, quận Tân Bình, Tp.HCM cho biết. Dịp Tết này, khách mang cá đến gửi ở trại của anh lên tới gần 200 bể. Số lượng tăng đột biến so với thời điểm trong năm. Thời gian gửi có thể gửi từ một hai tuần cho đến hơn một tháng. Thậm chí một năm anh vẫn xem xét nhận. “Hầu như khách gửi ở đây thì đều chỗ quen thân, tin tưởng nhau. Lâu lâu mình cũng chụp hình hoặc quay phim cá để gửi khách xem cho yên tâm.” Anh chia sẻ.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều rủi ro với dịch vụ khách sạn cho cá cảnh. Ông Khang, chủ một tiệm cá cảnh ở quận 3, Tp.HCM chia sẻ về sự cố của mình. “Tôi đã tính không nhận vì con cá Rồng Huyết Long đó được định giá cả 100.000 USD. Nhưng vì khách quen năn nỉ mãi nên ông mới đành nhận. Cá đang ăn uống đang khỏe mạnh như thường. Thì lại nhảy ra khỏi bể trong khi ông chẳng để ý. Quay đi quay lại thì thấy nằm giữa nền nhà rồi”.

Tổng hợp: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức cá cảnh độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cá cảnh đắt hàng dịp Tết

Những sự thật thú vị kinh ngạc nhất về cá mập

Hơn 120 cá voi cá heo chết vì mắc cạn ở New Zealand

Bể cá cảnh giá trăm triệu đồng chết sạch vì đâu

Đại gia làm hồ cá Koi bằng 100 tấn đá bán quý

Chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín ở quận 5

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Top 10 những món ăn đặc trưng ngày Tết Nguyên Đán
Bài sau
Chú rùa vui vẻ khi được chải mông