Những chú chó dễ thương nhất thế giới: Boston Terrier Vs. chó săn

Làm thế nào mà những con đại bàng và chó sục Boston trông rất khác nhau, nhưng cả hai đều rất dễ thương? Bạn có thể thực sự đấu tranh để xác định giống chó nào dễ thương nhất!

Beagles có đôi tai dài mềm mại, mõm dài và phát triển mạnh với những con chó khác. Chó sục Boston có mõm ngắn, tai lớn, hình tam giác và rất dễ ôm sát. Cả hai giống đều năng động và ngọt ngào.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về chó săn đại bàng so với chó sục Boston, điều gì khiến chúng trở nên dễ thương và giống chó nào dễ thương nhất.

Điều gì làm cho chó sục Boston dễ thương?

Chó sục Boston - Răng chó sục Boston
Nhiều giống chó, chẳng hạn như chó sục Boston, có đôi mắt to vì nó kích thích bản năng nuôi dưỡng ở con người.

© Nhiếp ảnh Roschetzky/Shutterstock.com

cơ thể nhỏ

Chó sục Boston cao 15-17 inch và nặng trung bình 12-25 pound. Chúng có kích thước lớn vì chúng ít mỏng manh hơn các giống chó nhỏ hơn, nhưng vẫn đủ nhỏ để hầu hết mọi người có thể nhấc chúng lên nếu cần.

Chúng cũng dễ dàng điều khiển bằng dây xích và thật tuyệt khi không bị chó con của bạn kéo lê khi đi dạo!

Mắt và Tai lớn

Bostons đã được lai tạo để có một số tính năng lớn, gần như phóng đại. Chúng bao gồm mắt và tai của họ. Nhiều giống chó có đôi mắt to vì nó kích hoạt bản năng nuôi dưỡng ở con người. Chúng tôi thấy đôi mắt to tròn của chú chó con rất dễ thương! Đôi tai to và dựng đứng của chúng cũng rất đáng yêu và dựng đứng một cách tự nhiên khi chó con trưởng thành.

mõm ngắn

Mõm ngắn là một đặc điểm cường điệu khác của chó sục Boston. Theo thời gian, nó được lai tạo ngày càng ngắn hơn.

Mặc dù hầu hết mọi người đều thấy điều này dễ thương, nhưng nó chắc chắn không tốt cho sức khỏe của chó. Họ khó thở và cũng có thể phát triển vô số vấn đề sức khỏe khác.

áo khoác nhiều màu

Khi được lai tạo để tuân thủ các tiêu chuẩn giống của Câu lạc bộ chó giống Mỹ (AKC), chó sục Boston luôn có bộ lông hai màu hoặc ba màu. Màu lông được chấp nhận bao gồm:

 • Đen và trắng
 • Đen, vện và trắng
 • Vện và trắng
 • Con dấu và màu trắng
 • Con dấu, vện và trắng

Bộ lông của chúng ngắn và mềm, và rụng vừa phải.

Tích cực

Chó sục Boston đôi khi gặp khó khăn khi tập thể dục vì mõm ngắn, đặc biệt là trong thời tiết nóng. Tuy nhiên, chúng là những chú chó khá năng động, thích tung tăng, khám phá những địa điểm mới và chơi với đồ chơi của chúng.

Thật ngọt ngào khi nhìn thấy một chú chó sục Boston cúi đầu tạo dáng chơi đùa hoặc phóng to xung quanh nhà!

Hòa đồng

Chó sục Boston là giống chó tốt để nhận nuôi nếu bạn định thường xuyên đưa chúng đến gần những người và động vật mới, vì chúng có xu hướng hòa đồng với hầu hết mọi người!

Tất nhiên, việc giới thiệu nên được thực hiện từ từ và bạn không nên vượt quá giới hạn của Boston. Những chú chó dễ thương này có xu hướng rất hướng ngoại, nhưng sẽ có những chú chó ngoại lệ và không thích một người hoặc thú cưng mà không rõ lý do.

vừa khít

Những chú chó nhỏ này thích rúc vào người của chúng sau một ngày dài. Họ cũng được biết là theo gia đình của họ xung quanh như những cái bóng nhỏ.

Chó sục Boston có thể khá bám và chúng phát triển mạnh khi tham gia vào các hoạt động của bạn. Để chúng một mình quá lâu sẽ khiến chó bị căng thẳng và dễ có hành vi sai trái.

Im lặng

Bổ sung tuyệt vời cho một ngôi nhà yên bình, chó sục Boston hiếm khi sủa. Tuy nhiên, bạn sẽ nghe thấy chúng khi chúng đang thông báo cho bạn về ai đó ở gần hoặc có lẽ khi chúng đang phấn khích, chẳng hạn như trong khi chơi. Nhưng chúng không có xu hướng sủa quá mức và có thể sẽ nhanh chóng im lặng.

Điều gì làm cho Beagles dễ thương?

chó
Tai của Beagle thực sự giúp đánh dấu mùi hương trong khi săn mồi, vì mùi hương bị mắc kẹt ở hai bên đầu của con chó và hướng về phía mũi của nó!

©cynoclub/Shutterstock.com

Kích thước nhỏ

Beagles có hai kích cỡ. Một số cao dưới 13 inch và nặng dưới 20 pound, trong khi những con khác cao 13-15 inch và nặng 20-30 pound.

Giống như chó sục Boston, chúng có kích thước phù hợp với những người không muốn sợ giẫm phải một con Chihuahua nặng 6 pound nhưng cũng không muốn nuôi một con chó lớn.

tai mềm

Đôi tai của Beagle cũng lớn, nhưng tương phản với đôi tai của chó sục Boston ở chỗ chúng dài và mềm.

Tai của Beagle thực sự giúp đánh dấu mùi hương trong khi săn mồi, vì mùi hương bị mắc kẹt ở hai bên đầu của con chó và hướng về phía mũi của nó!

Long Snoots

Những chiếc mũi dài cũng giúp những con đại bàng lần theo mùi hương. Hầu hết những con chó săn đều có mõm dài giúp chúng có khứu giác tốt hơn.

Cá nhân chúng tôi yêu thích những chú chó có mõm dài – đó là điều khiến một chú chó trở thành một chú chó! Và chúng có những lợi ích về sức khỏe, không giống như những con mõm đầu ngắn.

Áo khoác nhiều màu

Beagles tuân thủ các tiêu chuẩn giống của AKC luôn có bộ lông hai màu hoặc ba màu, giống như chó sục Boston. Áo khoác của họ có thể là bất kỳ màu nào sau đây:

 • Đen, đỏ và trắng
 • Xanh, nâu và trắng
 • Đen và sạm
 • Đen, nâu và bluetick
 • Đen, nâu và trắng
 • Đen, trắng và nâu
 • nâu và trắng
 • Nâu, trắng và nâu
 • chanh và trắng
 • Tân và trắng
 • đỏ và trắng

Bộ lông của chúng ngắn và mượt, và chúng rụng nhiều hơn chó sục Boston một chút.

Bố trí vui vẻ

Beagle có xu hướng là những chú chó hạnh phúc, thích mang lại nụ cười trên khuôn mặt bạn! Những trò hề ngớ ngẩn, sự tò mò và vui tươi của họ là một số đặc điểm tính cách dễ thương nhất của họ.

tinh nghịch

Beagles thích chạy và chơi! Chúng là những chú chó rất năng động, cần vận động nhiều hàng ngày và là người bạn đồng hành tuyệt vời khi đi dạo, đi bộ đường dài và các chuyến đi chơi khác.

gói chó

Những con chó này là sự bổ sung hoàn hảo cho các hộ gia đình có nhiều chó. Chúng được lai tạo để đi săn theo bầy và phát triển xung quanh những người bạn đồng hành là chó của chúng!

Và thứ duy nhất dễ thương hơn một con chó săn có thể chỉ là hai con! Hoặc ba, hoặc bốn…

Sự độc lập

Một số người sẽ cảm thấy thất vọng với sự độc lập của beagle. Những chú chuột con thông minh này biết cách suy nghĩ cho bản thân và đôi khi có thể khá bướng bỉnh.

Chúng cũng không âu yếm như chó sục Boston, đây có thể là một điểm cộng nếu bạn không muốn nuôi chó cưng. Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn dành thời gian cho chúng, bởi vì những con bọ hung vẫn bám theo quyền riêng của chúng.

Sự quyết tâm

Beagles cũng là những con chó quyết đoán với sức chịu đựng tuyệt vời. Nếu họ đã bắt được một mùi hương, họ muốn theo dõi nó! Nhìn thấy họ rất tập trung là tuyệt vời!

phát âm

Cuối cùng, beagle không yên tĩnh như chó sục Boston. Trên thực tế, chúng là một trong những giống chó ồn ào hơn! Chúng không chỉ sủa mà còn phát ra âm thanh theo nhiều cách bao gồm cả hú và bay.

Beagles so với Boston Terrier: Kéo lại bức màn

chải chuốt

Cả chó săn và chó sục Boston đều cần được chải lông hàng tuần. Beagle có thể mất nhiều thời gian hơn để chải lông, nhưng cả hai cách đều phải nhanh chóng và dễ dàng.

Beagle cũng có mùa rụng lông vào mùa xuân, khi đó chúng thổi bay lớp lông tơ, nghĩa là chúng rụng nhiều hơn và cần chải lông thường xuyên hơn.

Chó sục Boston đặc biệt dễ bị bệnh răng miệng. Đánh răng cho chó con của bạn mỗi ngày một lần và nói chuyện với bác sĩ thú y về việc vệ sinh chuyên nghiệp thường xuyên.

Bài tập

Beagles cần ít nhất một giờ tập thể dục hàng ngày với người của chúng. Điều này có thể bao gồm cả thời gian đi dạo hàng ngày và thời gian chơi thực hành, hoặc thậm chí là hai chú chó săn đang chơi cùng nhau.

Chó sục Boston cũng rất năng động và cần được đi dạo và vui chơi hàng ngày. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi tập thể dục vất vả vì chúng dễ bị gọi là không dung nạp tập thể dục do mõm ngắn. Người dân Boston nên ở trong nhà vào những ngày nắng nóng, tốt nhất là đi dạo vào sáng sớm hoặc tối muộn nếu nhiệt độ mát mẻ.

Đào tạo

Những con chó sục Boston rất mong muốn được làm hài lòng và có xu hướng đánh vào cảm xúc của mọi người. Chúng là những con chó nhạy cảm cần sự tích cực và khuyến khích trong quá trình huấn luyện. Tránh các phương pháp đào tạo gây khó chịu.

Beagles cũng bẩm sinh đã biết chiều lòng người khác, nhưng chúng cũng có bản năng săn mồi khiến việc huấn luyện trí nhớ trở nên khó khăn. Đừng bao giờ thả dây xích cho chú chó săn của bạn trong một không gian không có mái che, vì việc dựa vào chúng để lắng nghe khả năng nhớ lại của bạn thay vì bản năng của chúng là một trò chơi thua cuộc.

Beagle cũng là những nghệ sĩ trốn thoát, vì vậy hãy đảm bảo rằng sân của bạn được quây kín cẩn thận trước khi nhận nuôi chúng. Hàng rào phải cao từ 5 foot trở lên với hàng rào ngầm để chú chó săn của bạn không thể tìm đường thoát ra ngoài.

Sức khỏe

Cả hai giống đều dễ bị các vấn đề về mắt và xương bánh chè xa hoa. Beagle cũng dễ mắc chứng loạn sản xương hông, suy giáp và động kinh.

Không bao giờ nhận nuôi chó con từ người gây giống trừ khi họ đã thực hiện tất cả các xét nghiệm sức khỏe di truyền được khuyến nghị và có thể chứng minh điều đó bằng kết quả đã công bố.

Chó sục Boston dễ bị điếc và hội chứng não ngắn. Mõm ngắn (ngắn) của chúng khiến việc thở và vận động hàng ngày trở nên khó khăn. Chúng cũng dễ mắc phải một loạt các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến chiều dài mõm của chúng.

Vui lòng tránh mua sắm với những người gây giống chó sục Boston – chúng được nhân giống một cách cực kỳ phi đạo đức!

Chó sục Boston hay Beagles dễ thương hơn?

Vì vậy, bạn nghĩ gì về những giống chó này? Bạn đang nghiêng về cách này hay cách khác?

Tất nhiên, chó săn Boston hay chó săn beagle dễ thương hơn hay không đều tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Nếu bạn đang nghĩ đến việc nhận nuôi một trong những chú chó con này, hãy xem xét nhu cầu của chúng và cách chúng phù hợp với lối sống của bạn.

Beagles khỏe mạnh hơn ở mức trung bình. Chúng rất phù hợp với những người muốn có bạn đồng hành tập thể dục, nuôi nhiều chó và không ngại một chú chó con biết kêu.

Chó sục Boston rất phù hợp cho những người muốn nhận nuôi một chú chó trưởng thành thay vì mua từ một nhà lai tạo. Chúng âu yếm hơn và không dễ bỏ chạy như đại bàng, nhưng hóa đơn bác sĩ thú y của chúng có khả năng cao hơn, cũng như bảo hiểm thú cưng nếu bạn chọn mua.

Bạn không thể mắc sai lầm với một trong hai giống miễn là bạn cam kết nhận nuôi hoặc mua sắm có trách nhiệm!

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
10 Hồ Maine Tốt Nhất Để Bơi Lội
Bài sau
Khám phá cây cầu dài nhất ở New York – An Epic 3-Mile Behemoth