6 loại rau nên trồng vào tháng 2

Có rất nhiều loại rau để trồng vào tháng Hai, tùy thuộc vào Vùng khó khăn và khí hậu địa phương của bạn. Mặc dù tháng ngắn nhất trong năm có thể không có nhiều thứ để cung cấp cho khu vườn của bạn so với tháng 3 hoặc tháng 4, nhưng tháng 2 là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu một số loại cây trồng trong nhà từ hạt giống hoặc thậm chí ngoài trời, tùy thuộc vào loại rau!

Khi nói đến các loại rau đáng tin cậy mà bạn có thể trồng thành công vào tháng Hai, cây tiêu và cà chua nên được bắt đầu từ hạt trong nhà. Tùy thuộc vào Vùng chịu đựng của bạn, bạn có thể bắt đầu một số hành nhất định bên ngoài hoặc bên trong; đặc biệt lưu ý nên trồng hành dài ngày hay ngắn ngày. Cuối cùng, củ cải đường, đậu Hà Lan và một số loại rau diếp có thể được gieo trực tiếp ngoài trời vào tháng Hai.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn một số loại rau mà bạn có thể trồng vào tháng Hai, bao gồm cả những loại không cần gieo hạt trong nhà. Ngoài ra, chúng ta sẽ xem xét những Vùng khó khăn nào mà những cây này phát triển tốt nhất cũng như cách bạn có thể giúp chúng tạo ra những vụ mùa bội thu một cách tốt nhất! Bắt đầu nào.

6 loại rau tốt nhất để trồng vào tháng 2

rau nên trồng vào tháng 2
Tháng Hai có thể là thời điểm đặc biệt dễ bay hơi, hoàn thành với những ngày mùa xuân ấm áp hơn có thể ảnh hưởng lớn đến vườn rau của bạn.

©iStock.com/Oksana Chaun

Biết khí hậu và nhiệt độ địa phương của bạn là điều tối quan trọng để trồng bất kỳ loại rau nào thành công trong thời gian này trong năm. Tháng Hai có thể là thời điểm đặc biệt dễ bay hơi, hoàn thành với những ngày mùa xuân ấm áp hơn có thể ảnh hưởng lớn đến vườn rau của bạn. Với sự luyện tập và kiên nhẫn, nhiều loại rau có thể cung cấp năng lượng cho tháng cuối mùa đông này với sự giúp đỡ của bạn!

Dưới đây là một số loại rau để xem xét trồng, từ hạt giống hoặc từ đầu, trong tháng Hai.

Cây tiêu

rau nên trồng vào tháng 2
Mặc dù chúng chưa thể chịu được nhiệt độ lạnh hơn mà tháng Hai phải mang lại, nhưng tất cả các giống tiêu đều phát triển tốt khi được trồng từ hạt trong nhà và được cấy sau khi mọi nỗi sợ hãi về sương giá đã qua đi.

©iStock.com/EvergreenPlanet

Bất kể bạn muốn trồng loại tiêu nào, tất cả các cây tiêu cần được bắt đầu trồng trong nhà từ hạt vào tháng Hai. Là thành viên của chi ớt, cây tiêu mất một thời gian để nảy mầm và cho thu hoạch. Mặc dù chúng chưa thể chịu được nhiệt độ lạnh hơn mà tháng Hai phải mang lại, nhưng tất cả các giống tiêu đều phát triển tốt khi được trồng từ hạt trong nhà và được cấy sau khi mọi nỗi sợ hãi về sương giá đã qua đi. Điều này bao gồm ớt chuông cũng như ớt cay hơn như ớt ma.

đậu hà lan

rau nên trồng vào tháng 2
Đậu Hà Lan, đậu Hà Lan có vỏ và đậu tuyết đều phát triển tốt khi được gieo trực tiếp bên ngoài vào tháng Hai, thích nhiệt độ lạnh hơn để nảy mầm.

©iStock.com/ksena32

Trái ngược hoàn toàn với cây hồ tiêu, tốt nhất là trồng tất cả các loại đậu và giống cây trồng vào tháng 2, khi đất đã có thể sử dụng được. Đậu Hà Lan không thể được cấy ghép với thành công tối ưu, do chúng gắn bó với điều kiện đất đai và hệ thống rễ mỏng manh của chúng. Đậu Hà Lan, đậu Hà Lan có vỏ và đậu tuyết đều phát triển tốt khi được gieo trực tiếp bên ngoài vào tháng Hai, thích nhiệt độ lạnh hơn để nảy mầm. Hãy chắc chắn rằng bạn trồng chúng dưới ánh nắng đầy đủ và có giàn che để chúng có thể leo lên khi già đi!

Hành

rau nên trồng vào tháng 2
Hầu hết hành tây không bắt đầu nảy mầm cho đến khi nhiệt độ đất tăng lên 45 độ F, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi đến lúc cấy và trồng trong vườn của bạn!

Vùng chịu đựng của bạn ảnh hưởng lớn đến các loại hành bạn nên trồng vào tháng 2, phần lớn là do lượng ánh sáng mà chúng sẽ nhận được trong thời gian này cũng như các thời điểm còn lại của năm. Hành dài ngày hoạt động tốt nhất ở các địa điểm phía bắc nơi nhận được nhiều ánh sáng hơn, trong khi hành ngắn ngày hoạt động tốt nhất ở các địa điểm phía nam. Ngoài ra còn có các giống hành tây không bị ảnh hưởng đặc biệt bởi ánh nắng mặt trời và nhiều loại hành lá phát triển tốt trong suốt mùa đông!

Bạn có thể bắt đầu trồng hành trong nhà từ hạt giống hoặc mua các bộ hành và gieo trực tiếp ngoài trời sau khi đất của bạn có thể sử dụng được. Hầu hết hành tây không bắt đầu nảy mầm cho đến khi nhiệt độ đất tăng lên 45 độ F, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi đến lúc cấy và trồng trong vườn của bạn!

Củ cải

rau nên trồng vào tháng 2
Trồng củ cải dưới ánh nắng đầy đủ, theo hàng đều và cách đều nhau.

©LeOPL/Shutterstock.com

Đa năng và ngon miệng, củ cải đường có thể được gieo trực tiếp ở bất kỳ khu vườn nào trong tháng Hai. Mặc dù vẫn có thể cấy ghép nếu bạn chọn trồng chúng trong nhà từ hạt giống, nhưng nhiều giống củ cải đường nảy mầm tốt nhất trong đất nơi chúng sẽ sống cả đời, cắm rễ sâu. Trồng củ cải dưới ánh nắng đầy đủ, theo hàng đều và cách đều nhau. Bạn có thể tiếp tục gieo hạt củ cải vào mùa xuân. Ngâm hạt của bạn trước một ngày để khuyến khích nảy mầm!

Rau xà lách

rau nên trồng vào tháng 2
Bạn nên chọn loại rau diếp phát triển tốt trong điều kiện khí hậu và nhiệt độ hiện tại, vì nhiều loại có thể được gieo tới một tháng trước ngày sương giá cuối cùng của mùa xuân mà không cần biện pháp bảo vệ.

©iStock.com/DutchScenery

Với vô số giống và chế độ chăm sóc dễ dàng, rau diếp rất hoàn hảo khi được trồng vào thời điểm này trong năm. Đây là một loại cây trồng tuyệt vời cho các thùng chứa cũng như các luống cao, phát triển tốt nhất khi gieo trực tiếp vào đất. Bạn nên chọn loại rau diếp phát triển tốt trong điều kiện khí hậu và nhiệt độ hiện tại, vì nhiều loại có thể được gieo tới một tháng trước ngày sương giá cuối cùng của mùa xuân mà không cần biện pháp bảo vệ. Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục trồng lại cây rau diếp của mình khi chúng già đi, mang lại cho bạn nhiều lá xanh tốt vào mùa hè!

Cà chua

rau nên trồng vào tháng 2
Bắt đầu trồng cây cà chua của bạn ngay bây giờ và để chúng cứng lại trước khi cấy chúng vào tháng 3 hoặc tháng 4!

©knelson20/Shutterstock.com

Cũng giống như ớt, cà chua nên được trồng trong nhà vào tháng Hai. Mặc dù tất cả các giống cà chua đều là những cây sản xuất nhiều vụ mùa của chúng, nhưng những cây này cần nhiều thời gian để nảy mầm và phát triển. Bắt đầu trồng cây cà chua của bạn ngay bây giờ và để chúng cứng lại trước khi cấy chúng vào tháng 3 hoặc tháng 4! Với rất nhiều kích cỡ, giống và chủng loại, chắc chắn sẽ có một loại cây cà chua phù hợp với khu vườn và Vùng khó khăn của bạn!

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Texas
Bài sau
Trượt tuyết tốt nhất ở Michigan: Hướng dẫn về các khu nghỉ dưỡng và ngày tốt nhất cho điều kiện tuyết rơi cao điểm