Nhóm Sứa là gì?

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Sứa có 98% là nước, không chứa não và chỉ sở hữu một hệ thống thần kinh rất cơ bản để giúp chúng phát hiện những thay đổi trong nước. Nhưng chúng là một số loài động vật lâu đời nhất trên trái đất, với hóa thạch có niên đại 500 triệu năm (khủng long ăn thịt). Thông thường, khi chúng ta nhìn thấy sứa, chúng đang di chuyển theo đàn. Nhưng một nhóm sứa được gọi là gì và chúng cư xử như thế nào trong một nhóm? Hãy cùng tìm hiểu!

Nhóm Sứa được gọi là gì?

Vài con sứa lược
Các danh từ chung phổ biến nhất cho sứa là bầy đàn và nở hoa. Bạn cũng có thể gọi chúng là smack, fluther, brood, smuth, shoals, hoặc bị mắc kẹt. Sự nở hoa là một nhóm sứa đột ngột xuất hiện trong một khu vực.

© ELEPHOTOS/Shutterstock.com

Một nhóm sứa được gọi là bầy đàn hoặc nở hoa. Nhưng bạn cũng có thể gọi chúng là smack, fluther, brood, smuth, shoals, hoặc bị mắc kẹt. Nhiều người nghĩ rằng danh từ chung phổ biến nhất cho sứa là một cú đập. Nhưng hầu hết các tài liệu khoa học đều sử dụng thuật ngữ “Bầy đàn” và “nở hoa” khi thảo luận về những loài động vật này.

Tuy nhiên, một cú đánh của sứa nghe có vẻ khá tuyệt.

Một nhóm sứa bình thường được gọi là bầy đàn. Nếu có sự gia tăng đột ngột về số lượng của chúng ở một khu vực cụ thể, bạn sẽ gọi đây là sự bùng nổ. Sự nở hoa thường xảy ra khi có sự gia tăng thức ăn, chẳng hạn như sinh vật phù du. Chúng sẽ tạo thành một nhóm đột ngột trong khu vực để kiếm ăn.

Tại sao một nhóm sứa được gọi là một cú đập?

Thuật ngữ “smack of sứa” được phát minh ra như một cái tên không chính thức để mô tả các đặc điểm của loài động vật này. Sứa được gọi là cú đánh vì đó là cảm giác khi chúng đốt bạn. Chúng cũng có thể gây sưng tấy và đỏ da, tương tự như khi bạn bị đập vào tay hoặc mặt. Nhưng một cú đánh thường mô tả vết đốt của sứa nhỏ. Một số vết đốt của sứa có thể gây bệnh toàn thân và đe dọa đến tính mạng, chẳng hạn như vết đốt của sứa hộp.

Thuật ngữ chung “bầy đàn” mô tả hành vi của chúng dưới nước khi chúng bơi cùng nhau trong cùng một khu vực. Và “nở” mô tả một nhóm lớn nhưng cũng đề cập đến chuyển động của họ.

Làm thế nào để Sứa cư xử trong nhóm?

Loài sứa nguy hiểm nhất - Box Jellyfish
Phần lớn, sứa chỉ nhóm lại với nhau khi chúng di chuyển theo cùng một hướng hoặc theo cùng một nguồn thức ăn. Bầy sứa rất có thể là ngẫu nhiên.

©Nuttawut Uttamaharad/Shutterstock.com

Sứa không có tập tính xã hội. Và các nhóm của chúng chủ yếu là do dòng nước hội tụ. Những sinh vật này không có não. Thay vào đó, chúng dựa vào các dây thần kinh cơ bản và phản xạ tự động, ngay cả việc cho ăn cũng tùy cơ hội. Tuy nhiên, có một số giả thuyết cho rằng một số loài nhất định, chẳng hạn như sứa mũ sắt, có thể bị hút về phía những loài khác trong loài của nó để tăng cơ hội săn mồi.

Phần lớn, sứa chỉ nhóm lại với nhau khi chúng di chuyển theo cùng một hướng hoặc theo cùng một nguồn thức ăn. Và cho đến khi nghiên cứu sâu hơn chứng minh điều ngược lại, những bầy đàn này rất có thể là ngẫu nhiên.

Sứa là xã hội hay đơn độc?

Sứa thường được coi là kẻ cô độc, đặc biệt là các loài lớn hơn. Nhưng những con sứa nhỏ hơn có thể dính vào nhau để giảm nguy cơ bị ăn thịt. Mặc dù bạn có thể tìm thấy sứa trong bầy đàn dày đặc, nhưng chúng không phải là loài động vật xã hội bình thường sống theo bầy đàn. Những sinh vật này không giao tiếp xã hội và chỉ tụ tập với nhau khi chúng đi theo cùng một con đường hoặc nguồn thức ăn.

Câu hỏi thường gặp

Cá sứa mặt trăng (Aurelia aurita)
“Swarm” là danh từ tập thể phổ biến nhất cho các nhóm sứa. Và “nở hoa” mô tả sự gia tăng đột ngột về số lượng sứa.

©Yosemite / Creative Commons

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất cho “nhóm sứa được gọi là gì?”

Nhóm sứa có được gọi là nở hoa không?

Đúng. Một nhóm sứa được gọi là nở hoa khi một nhóm lớn tụ tập ở một khu vực cụ thể, thường là để ăn cùng một loại thức ăn, chẳng hạn như sự gia tăng đột ngột của sinh vật phù du.

Nhóm 100 con sứa được gọi là gì?

“Swarm” là danh từ tập thể phổ biến nhất cho các nhóm sứa. Và “nở hoa” mô tả sự gia tăng đột ngột về số lượng sứa. Số tiền cụ thể không quan trọng.

Nhóm sứa chiến tranh Man O được gọi là gì?

Người đàn ông chiến tranh thực sự không phải là một con sứa. Chúng là loài siphonophore, động vật biển bao gồm một quần thể các bộ phận riêng lẻ được gọi là zooids. Zooids không thể tự hoạt động, vì vậy chúng luôn kết nối và phát triển thành các dạng khác nhau. Một nhóm zooids hoặc man o’ wars được gọi là thuộc địa.

Nhóm sứa hộp được gọi là gì?

Giống như tất cả các loài sứa, sứa hộp được gọi là bầy, nở hoặc đập. Tuy nhiên, loài này khá tiên tiến so với các loài sứa khác. Họ có thể di chuyển hơn là trôi dạt. Và họ có cụm mắt trên chuông của họ. Sứa hộp là loài động vật biển nguy hiểm nhất trên trái đất, gây tê liệt, ngừng tim và thậm chí tử vong chỉ trong vài phút sau khi bị đốt.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Nhóm bò được gọi là gì?
Bài sau
Linh miêu đuôi cộc có thể là thú cưng không? – Động vật AZ