5 ngọn hải đăng đẹp nhất Outer Banks

The Outer Banks là một dải bờ biển dài 100 dặm của hòn đảo được phát hiện với các thị trấn nhỏ ven biển và các cơ hội lý tưởng để cắm trại, tham quan và dành thời gian ngoài trời. Những hòn đảo này cũng là địa điểm của một số lịch sử nền tảng của Hoa Kỳ. Thuộc địa đầu tiên ở Mỹ được thành lập ở Roanoke, và Anh em nhà Wright đã tổ chức chuyến bay đầu tiên của họ ở Kitty Hawk, vào ngày 17 tháng 12 năm 1903. Outer Banks cũng là nơi có nhiều ngọn hải đăng tuyệt đẹp, vì vậy nếu bạn đang lên kế hoạch đến thăm thì đọc tiếp để khám phá năm ngọn hải đăng đẹp nhất của Outer Banks!

1. Ngọn hải đăng Mũi Hatteras

Ngọn hải đăng Mũi Hatteras
Ngọn hải đăng Cape Hatteras nổi tiếng với thiết kế sọc đen trắng độc đáo.

© Chansak Joe/Shutterstock.com

Ngọn hải đăng Cape Hatteras không chỉ là ngọn hải đăng bằng gạch cao nhất thế giới (cao 208 feet) mà còn là một trong những ngọn hải đăng nổi tiếng nhất nhờ thiết kế sọc đen trắng độc đáo.

Đã có tổng cộng ba ngọn hải đăng được xây dựng ở Buxton trên đảo Hatteras kể từ khi tòa tháp đầu tiên được xây dựng vào năm 1803. Việc xây dựng ngọn hải đăng ngày nay là một phản ứng đối với thiệt hại cấu trúc lớn từ Nội chiến năm 1861. Ngọn hải đăng Cape Hatteras là được xây dựng lại vào năm 1870, ba năm sau khi Quốc hội Hoa Kỳ phê duyệt 155.000 đô la cho quá trình này. Vào ngày 16 tháng 12 năm 1870, thấu kính Fresnel đặt hàng đầu tiên của tháp được thắp sáng và giúp cung cấp một chùm ánh sáng mạnh mẽ trên bờ biển nguy hiểm của North Carolina’s Outer Banks.

Vào thời điểm nó được dựng lên, chân tháp ban đầu cách bờ biển 1.600 feet. Trong những năm qua, sự xói mòn đã gây ra hậu quả nghiêm trọng và đến năm 1930, biển chỉ còn cách Ngọn hải đăng Cape Hatteras 50 feet. Đến những năm 1990, nhu cầu về một giải pháp cho vấn đề này trở nên nghiêm trọng, và Dịch vụ Công viên Quốc gia và Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia đã hợp tác để di chuyển ngọn hải đăng vào đất liền thêm 1.600 feet. Điều này đã được thực hiện bởi Tập đoàn Ống khói Quốc tế vào năm 1999, đã vận chuyển thành công ngọn hải đăng 4.800 tấn đến nơi an toàn.

Những ai muốn đến thăm Ngọn hải đăng Cape Hatteras đều được chào đón vào bất kỳ thời điểm nào trong năm trừ Ngày Giáng sinh, ngày 25 tháng 12. Nó mở cửa cho công chúng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều quanh năm và từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều trong suốt mùa hè.

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch

2. Ngọn hải đăng đầm lầy Roanoke

Ngọn hải đăng Roanoke Marshes ở Outer Banks
Ngọn hải đăng Roanoke Marshes nằm ở Manteo ở Outer Banks và là bản sao của ngọn hải đăng ban đầu.

©Wileydoc/Shutterstock.com

Ngọn hải đăng Roanoke Marshes nằm ở cuối lối đi lát gỗ dài 40 yard ở trung tâm thành phố Manteo, một thị trấn yên tĩnh và quyến rũ ở Outer Banks. Đây là ngọn hải đăng cuối cùng trong số bốn ngọn hải đăng mang tên này và về mặt kỹ thuật được coi là bản sao kể từ khi những ngọn hải đăng tiền nhiệm của nó hoạt động ở mũi phía nam của Âm thanh Croatan, nơi ánh sáng của chúng có thể hữu ích.

Ngọn hải đăng Roanoke Marshes ban đầu được xây dựng vào năm 1831 và chỉ hoạt động được 8 năm trước khi rơi vào tình trạng hư hỏng. Năm 1857, một cấu trúc thứ hai được xây dựng bao gồm các khu sinh hoạt đủ lớn cho một người trông coi ngọn hải đăng và một phụ tá, cũng như một phòng đèn lồng. Quốc hội Hoa Kỳ đã có thể tài trợ cho việc xây dựng với 10.000 đô la, và vào ngày 15 tháng 4 năm 1858, nó đã hoạt động hoàn toàn với thấu kính Fresnel bậc bốn.

Sau một thời gian ngắn ngừng hoạt động trong Nội chiến, Ngọn hải đăng Roanoke Marshes đã tiếp tục nhiệm vụ của mình vào năm 1863. Một thập kỷ sau, tòa tháp trở thành nạn nhân của quá trình xói mòn chậm đã cuốn trôi vùng đất xung quanh nó và Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua một ngân sách 15.000 đô la để xây dựng ngọn hải đăng thứ ba.

Việc lặp lại Ngọn hải đăng Roanoke Marshes này được hoàn thành vào tháng 11 năm 1877 và hoạt động cho đến khi Cảnh sát biển Hoa Kỳ ngừng hoạt động ngọn hải đăng vào năm 1955. Thị trấn Manteo đã có kế hoạch mua ngọn hải đăng nhưng trước khi họ có thể hành động thì nó đã bị Elijah Tate mua, người đã chuyển cấu trúc lên một sà lan để vận chuyển nó. Điều kiện biển vào ngày vận chuyển của nó đủ khắc nghiệt để đưa ngọn hải đăng nghiêng ngả xuống đại dương, và sau đó người ta ước tính rằng việc lấy nó từ độ sâu là quá nguy hiểm.

Năm 1999, Manteo bắt đầu làm việc trên một bản sao của Ngọn hải đăng Roanoke Marshes để giúp kỷ niệm một trăm năm của họ. Nhiều vấn đề phức tạp bao gồm các vấn đề gây quỹ, cơn bão Isabel và sự phản đối của Công binh Lục quân Hoa Kỳ, tất cả đã làm trì hoãn quá trình này cho đến năm 2004, khi nó được hoàn thành vào ngày 25 tháng 9. Nó được điều hành bởi Bảo tàng Hàng hải Đảo Roanoke và mở cửa cho công chúng từ Thứ Ba đến Thứ Bảy, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, trừ mùa đông.

3. Ngọn hải đăng bãi biển Currituck

Ngọn hải đăng bãi biển Currituck
Ngọn hải đăng Bãi biển Currituck cao 162 feet và hoàn toàn được làm bằng gạch lộ ra ngoài.

©Jason Schronce/Shutterstock.com

Ngọn hải đăng Bãi biển Currituck khác với nhiều ngọn hải đăng khác ở Outer Banks ở chỗ toàn bộ cấu trúc được làm bằng gạch lộ ra ngoài. Tòa tháp cao 162 feet và nằm gần khuôn viên của Whalehead, một lâu đài lịch sử ở Corolla, Bắc Carolina, nơi nó vẫn hỗ trợ các con tàu trên biển.

Bờ biển phía bắc của Outer Banks nổi tiếng là nguy hiểm đối với tàu thuyền qua lại, và sau hàng trăm vụ đắm tàu ​​trong nhiều thế kỷ đã thúc đẩy người dân địa phương hành động, việc xây dựng ngọn hải đăng cuối cùng đã bắt đầu vào năm 1872. Sau ba năm lao động, Ngọn hải đăng Bãi biển Currituck đã hoàn thành vào tháng 12 ngày 1 tháng 1 năm 1875, giúp chiếu sáng khu vực không có ánh sáng cuối cùng của bờ biển Bắc Carolina giữa ngọn hải đăng đảo Bodie và ngọn hải đăng Cape Henry.

Nó được trang bị đèn Fresnel của First Order (loại lớn nhất thuộc loại này) chiếu ra đại dương trong 18 dặm để hướng dẫn các thuyền trưởng và thuyền của họ vượt qua vùng nước nguy hiểm vào ban đêm. Ngọn hải đăng Bãi biển Currituck là một trong những tòa tháp duy nhất ở Bắc Mỹ vẫn giữ được thấu kính Fresnel ban đầu.

Một năm sau khi hoàn thành tòa tháp, dân làng Corolla quyết định xây dựng một khu nhà dành cho người canh giữ đủ lớn cho một người canh giữ ngọn hải đăng, hai trợ lý và gia đình của họ. Năm 1933, tòa tháp và tòa nhà của thủ môn được cấp điện, và đến cuối thập kỷ này, hệ thống chiếu sáng đã được tự động hóa. Trong suốt bốn mươi năm tiếp theo, cơ sở bị bỏ quên, và vào năm 1980, bang Bắc Carolina bắt đầu quá trình khôi phục với sự giúp đỡ của các nhà bảo tồn Outer Banks.

Ngày nay, Ngọn hải đăng Bãi biển Currituck mở cửa cho du khách, với các cơ sở hoạt động đầy đủ có cửa hàng quà tặng, triển lãm bảo tàng và trung tâm thông tin. Khách du lịch đã cam kết có thể leo lên 220 bậc thang cần thiết để lên đỉnh tháp và sẽ được chào đón bằng một khung cảnh có một không hai của Currituck Sound.

4. Ngọn hải đăng đảo Bodie

Ngọn hải đăng đảo Bodie ở Outer Banks
Ngọn hải đăng đảo Bodie là một ngọn hải đăng sọc đen trắng khác ở Outer Banks, cao 156 feet.

© anthony heflin/Shutterstock.com

Ngọn hải đăng đảo Bodie nổi tiếng với các sọc đen trắng và chiều cao chỉ huy, cao 156 feet. Nó được đưa vào hoạt động vào năm 1837 sau khi Quốc hội và người dân địa phương Đảo Bodie nhận ra dải bờ biển này, có biệt danh là “Nghĩa địa của Đại Tây Dương” đang rất cần một ngọn hải đăng để làm cho vùng biển an toàn hơn.

Các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua ngân sách 5.000 đô la cho việc xây dựng một ngọn hải đăng ban đầu được dự định xây dựng trên Đảo Pea. Sau khi xem xét vụ việc, người ta xác định rằng vì hơn 40 con tàu đã bị đắm trong lãnh thổ gần Đảo Bodie chỉ trong thập kỷ qua, nên tốt hơn là nên xây dựng ngọn hải đăng ở đó. Nó cũng có thêm lợi ích là trở thành điểm tiếp cận dễ dàng hơn cho việc vận chuyển vật liệu xây dựng cần thiết cho quy trình.

Thật không may, việc xây dựng một ngọn hải đăng trên đảo Bodie đã bị trì hoãn thêm mười năm nữa. Đầu tiên, có khó khăn trong việc mua đất để xây dựng nó, và sau đó Kiểm toán viên của Kho bạc đã ngăn chặn gần như mọi nỗ lực để có được vật liệu chất lượng cho việc xây dựng nó. Đến năm 1847, tòa tháp đầu tiên trên Đảo Bodie đã được hoàn thành, nhưng các hướng dẫn và khuyến nghị của kỹ sư ban đầu thường xuyên bị bỏ qua.

Bất chấp thấu kính Fresnel bậc 4 chất lượng mà nó chứa, ngọn hải đăng đã bị lên án vào năm 1854. Ngọn hải đăng thứ hai được xây dựng vào năm 1858, nhưng nó đã bị các binh sĩ của Quân đội Liên minh chiếm giữ chỉ hai năm sau đó trong thời kỳ bùng nổ Nội chiến Hoa Kỳ, và sau đó bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh.

Đến năm 1871, một ngọn hải đăng thứ ba và cũng là ngọn hải đăng cuối cùng đã được lên kế hoạch và một thấu kính Fresnel đặt hàng đầu tiên đã được đặt hàng cho tòa tháp. Nó được xây dựng, cùng với một ngôi nhà song lập dành cho người trông coi ngọn hải đăng, trên khu đất rộng 15 mẫu Anh, xa hơn một chút trong đất liền. Năm sau thấu kính Fresnel đã đến, việc xây dựng đã hoàn tất và Ngọn hải đăng đảo Bodie mà chúng ta biết ngày nay đang chiếu chùm sáng 19 dặm trên bờ biển Bắc Carolina. Tòa tháp được tự động hóa vào năm 1932, cùng năm mà nó nhận được điện.

Năm 1953, Dịch vụ Công viên Quốc gia nắm quyền kiểm soát Ngọn hải đăng Đảo Bodie và các khu vực lân cận của người canh giữ nó. Với sự giúp đỡ của họ, cái sau đã trải qua hai lần cải tạo rộng rãi và hiện hoạt động như một trung tâm du khách. Bản thân ngọn hải đăng đã được cải tạo lần cuối vào năm 2013 và mở cửa cho khách du lịch tham quan nếu họ có thể dũng cảm vượt qua 214 bậc thang lên đỉnh.

5. Ngọn hải đăng đảo Ocracoke

Ngọn hải đăng Đảo Ocracoke
Ngọn hải đăng Đảo Ocracoke được tự động hóa vào năm 1955 và vẫn hoạt động cho đến ngày nay, do vùng nước xung quanh cửa vào Đảo Ocracoke vẫn còn nguy hiểm.

© ButtermilkgirlVirginia/Shutterstock.com

Ngọn hải đăng đảo Ocracoke là ngọn hải đăng lâu đời nhất vẫn còn hoạt động ở Bắc Carolina và là ngọn hải đăng lâu đời thứ hai trong cả nước. Bản thân hòn đảo được những người định cư từ Anh phát hiện ra khi con tàu của họ bị chìm ngoài khơi bờ biển vào năm 1585. Sau gần 200 năm phát triển, nó đã trở thành một trong những vịnh nhỏ thịnh vượng và thường được du khách ghé thăm nhất ở bờ biển phía đông của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Theo thời gian, Dịch vụ Hải đăng Hoa Kỳ nhận ra rằng cần phải xây dựng một ngọn hải đăng để giúp các thủy thủ điều hướng các vùng nước khó khăn xung quanh Ocracoke Inlet. Ban đầu, địa điểm không phải là Đảo Ocracoke mà là Đảo Shell Castle, một hòn đảo nhỏ rộng 25 mẫu Anh nằm ở phía nam. Phải mất bốn năm xây dựng, nhưng ngọn hải đăng chỉ hoạt động trong hai thập kỷ trước khi bờ biển rút đi và một cơn bão sét đã phá hủy cả tòa tháp và khu của người canh giữ vào năm 1818.

Nhận thấy sự cần thiết của một tòa tháp thay thế cho khu vực, chính phủ Hoa Kỳ đã chuyển sang mua lại hai mẫu Anh của Đảo Ocracoke với giá 50 đô la vào năm 1822. Tòa tháp cao 65 foot và khu nhà một tầng của người canh giữ được xây dựng vào năm 1823 ở mũi phía nam của đảo hòn đảo, được xây dựng bởi Noah Porter của Massachusetts.

Năm 1854, thấu kính Fresnel bậc 4 xuất hiện dưới dạng bản cập nhật cho hệ thống phản xạ trước đó, trước khi ngọn hải đăng ngừng hoạt động không chính thức trong Nội chiến Hoa Kỳ. Những người lính của Liên minh đã khôi phục thấu kính Fresnel về đúng vị trí của nó vào năm 1864. Một khu dành cho trợ lý thủ môn bổ sung đã được bổ sung vào năm 1897 và được mở rộng vào năm 1929. Sau khi nhận được điện vào năm 1936, chùm hải đăng Đảo Ocracoke đã có thể chiếu xa 14 dặm trên biển.

Năm 1955, ngọn hải đăng được tự động hóa và vào năm 1999, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ chuyển giao quyền kiểm soát cho Cục Công viên Quốc gia. Tháp vẫn hoạt động cho đến ngày nay, vì vùng nước xung quanh đảo Ocracoke vẫn rất nguy hiểm để di chuyển. Mặc dù bản thân ngọn hải đăng không mở cửa cho công chúng tham quan, nhưng khu đất này mở cửa cho du khách và có thể đến được bằng một chuyến phà kéo dài 40 phút từ Đảo Hatteras hoặc Bắc Carolina.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khủng long sống ở Kentucky (Và nơi để xem hóa thạch ngày nay)
Bài sau
Texas Showdown: Ai là người chiến thắng trong Trận chiến Coyote vs. Feral Hog?