Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Ngày nay, các đại dương của chúng ta là nơi sinh sống của hơn 90 loài cá voi, cá heo và các loài giáp xác khác. Trong khi nhiều loài cá voi có thể được nhóm với cá heo và cá heo, chúng tôi sẽ tập trung vào màu sắc của các loài khác nhau trong bài viết này, bao gồm cá voi tấm sừng hàm, cá voi có răng và thậm chí cả cá voi beluga. Hãy xem xét chi tiết hơn về màu sắc của những loại cá voi này.

Cá voi tấm sừng

cá voi ăn gì - tấm sừng cá voi xám
Cá voi tấm sừng

©jo Crebbin/Shutterstock.com

Cá voi tấm sừng hàm là loài cá voi ăn thịt sử dụng hệ thống lọc thức ăn trong miệng để ăn các sinh vật phù du từ đại dương. Cơ chế trong miệng của chúng được gọi là tấm sừng sừng hoặc xương cá voi. Trong khi nhóm cá voi này có nhiều loại khác nhau về kích thước, chúng cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Ví dụ, cá voi lưng gù, được biết đến với thân hình to lớn, gập ghềnh màu xám, nằm trong nhóm này, cũng như loài động vật lớn nhất từng tồn tại, cá voi xanh.

cá voi xanh

cá voi xanh
Cá voi xanh

©Andrew Sutton/Shutterstock.com

Loài động vật lớn nhất từng sống trên Trái đất là một loài cá voi, còn được gọi là cá voi xanh Pygmy hoặc cá voi xanh Bắc Cực. Dù có kích thước rất lớn nhưng chúng được mệnh danh là những gã khổng lồ hiền lành của biển cả. Mặc dù tên của chúng biểu thị rõ ràng màu sắc đặc biệt của chúng, nhưng cá voi xanh không phải lúc nào cũng có màu xanh lam. Ngược lại, trong khi mặt dưới bụng của chúng thường cực kỳ nhợt nhạt, thì một số loài cá voi xanh thực sự có sự pha trộn giữa các màu xám trên lưng. Những con cá voi này có màu xanh lam loang lổ, khiến chúng hòa quyện với đại dương một cách tuyệt đẹp; chúng gần như được ngụy trang cho đến khi bạn nhận ra kích thước khổng lồ của chúng!

Cá voi lưng gù

Động vật màu xám bí ẩn - cá voi
Cá voi lưng gù

©iStock.com/Yann-HUBERT

Kích thước chân chèo khổng lồ của cá voi lưng gù là một trong những lý do tại sao nó thường được coi là một loài cá voi rất lớn. Khi những con cá voi này tiếp xúc với con người, đôi khi chúng được miêu tả là thân thiện và tò mò vì cách chúng di chuyển và tạo ra âm thanh. Chúng cũng được mệnh danh là “những người bạn của biển cả” trên nhiều phương tiện truyền thông và phim ảnh. Mặt dưới của chân chèo và bụng của chúng gần như trắng hoàn toàn, nhưng phần còn lại của cơ thể chúng rất tối, thường có màu xám đến đen.

cá voi có răng

Họ Squalodontidae
cá voi có răng

©Nobu Tamura / CC BY 3.0 – Giấy phép

Mặc dù loài cá voi răng kiếm có răng nhưng chúng không có hệ thống lọc như cá voi tấm sừng hàm. Những con cá voi này có nhiều kích cỡ, màu sắc, tính khí và phân bố địa lý. Cá kình là một trong những loài cá voi có thể ăn các sinh vật dưới nước khác ngoài cá và mực. Những loài động vật này không chỉ có thính giác tuyệt vời đối với cả không khí và nước mà còn có một lớp mỡ dày giúp giữ ấm cho chúng trong các đại dương lạnh giá. Chúng thường có hai chân chèo gắn liền với thân hình mảnh khảnh. Hãy xem xét sự khác biệt về màu sắc giữa hai loài cá voi có răng nổi tiếng nhất.

cá voi sát thủ

Động vật biển nhanh nhất: Cá voi sát thủ
Orca hoặc cá voi sát thủ

©Andrea Izzotti/Shutterstock.com

Còn được gọi là Orcas, những con cá voi này được biết đến rộng rãi không chỉ vì màu sắc và hoa văn riêng biệt mà còn vì bản tính hung dữ của chúng. Không giống như những con cá voi có răng khác trong chi này, loài của nó được biết là ăn các động vật biển khác. Đây là lý do tại sao nó có tên là “những kẻ săn mồi của biển.” Mặc dù cá kình thường ăn cá, mực và hải cẩu làm con mồi, nhưng chúng cũng được biết là tấn công cá heo, một số loài cá mập và thậm chí cả cá voi lớn hơn chúng rất nhiều.

Do vây lưng nhô ra ngay trên mặt nước, những con cá voi này đôi khi bị con người nhầm với cá mập; tuy nhiên, nếu bạn nhìn thấy sắc tố đặc biệt của chúng, thì rất dễ phân biệt chúng. Màu đen, cá kình có bụng trắng chói và hai mảng trắng đáng chú ý bên cạnh mắt. Những con cá voi này nổi bật đáng kể so với những con cá voi khác nhờ hoa văn và màu sắc của chúng.

cá voi beluga

Động vật sử dụng cá voi Sonar-Beluga
cá voi beluga

©CampCrazy Photography/Shutterstock.com

Xem xét mức độ ồn ào của chúng, cá voi beluga đôi khi được gọi là “chim hoàng yến của biển”. Những con cá voi này thích ca hát, chủ yếu là vì nó giúp chúng cảnh báo các sinh vật biển lân cận—chẳng hạn như những con cá voi khác—về sự hiện diện của chúng. Chúng cũng là một trong hai loài cá voi có nét mặt có thể thay đổi theo âm thanh. Màu sắc của loại cá voi này rất thú vị và khác biệt so với màu sắc của những loài cá voi khác. Họ cũng có những tính cách và đặc điểm khác nhau. Khi cá voi beluga được sinh ra, bộ lông của chúng có màu xám đen. Khi lớn hơn, màu sắc của chúng chuyển sang xanh hoặc nâu. Những con cá voi này sẽ trở nên trắng hoàn toàn khi chúng được 5 đến 12 tuổi. Bởi vì chúng có màu trắng nên một số belugas có thể có màu gần như vàng do tảo phát triển trên chúng.

Tóm lại là

Tất cả những con cá voi này đều khác biệt về đặc điểm và ngoại hình. Sẽ không khó để ai đó ngưỡng mộ những loài sinh vật biển tuyệt vời này đã ban phước cho đại dương của chúng ta. Lần tới khi bạn tận hưởng thời gian bên bờ biển và nhìn thấy một trong những sinh vật tuyệt vời này, hãy nhớ dừng lại và chiêm ngưỡng chúng vì tất cả những gì chúng vốn có!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Top 5 Tháp Đồng Hồ Cao Nhất Thế Giới
Bài sau
Khám phá con hươu đuôi đen lớn nhất từng bị bắt ở Alaska

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.