Mẹo nhỏ giúp bạn sống sót trên bàn rượu

(Cá Cảnh Mini) – Mẹo nhỏ giúp bạn sống sót trên bàn rượu. Theo Cacanhmini.com rượu có thể coi là một bộ môn gần giống với thể thao mạo hiểm. Điểm chung là nếu muốn trải nghiệm và tận hưởng đúng cách, bạn cần phải biết chuẩn bị để tránh những tình huống xấu. Nói một cách đơn giản là những cách để không trở nên tệ hại khi say xỉn rồi làm ảnh hưởng tới người khác.

Lót dạ trước khi nhập tiệc

Việc dạ dày trống không sẽ khiến nội tạng thẩm thấu chất cồn và đưa chúng lên não người uống nhanh hơn. Ban đầu, độ chậm trễ của cơ địa mỗi người có thể đánh lừa là họ còn uống được tiếp. Nhưng đến khi quá liều và các cấp độ ngộ độc rượu, hay còn gọi là say tăng lên thì việc đầu tiên xảy ra chính là mất kiểm soát.

Thế nên, cơ bản nhất là hãy ăn đủ trước khi uống, hoặc nhanh chóng lót dạ bằng món ăn nào đó trước khi hăng say nhập cuộc. Có nhiều người đưa ra những thủ thuật như ăn cơm nếp, uống dầu ăn, ăn phô mát… Tất cả đều chung một nguyên tắc là sử dụng một ít chất béo để lót dạ và hạn chế sự thẩm thấu quá nhanh của chất cồn. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Những bài tập yoga giúp bạn đẩy lùi cảm lạnh

dau-hieu-bao-suc-khoe-yeu-1
Mẹo nhỏ giúp bạn sống sót trên bàn rượu

Đừng để rượu “uống” mình

Hãy thành thật với bản thân một chút. Bạn không cần sĩ diện và thể hiện độ xơ gan của minh bằng cách thi xem ai uống được nhiều nhất. Kẻ say trước cuối cùng cũng lãnh đủ hậu quả. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá những bí quyết làm đẹp độc đáo và thú vị nhất của các chị em phụ nữ ở các đất nước trên thế giới.

Cách sống sót thứ hai là đừng quá nhiệt tình ngay từ đầu hiệp, bởi vì càng trụ lâu trong cuộc chơi dài thì mới có thể vui đến cuối. Giục tốc bất đạt cũng là một cách khác để bạn sống sót.

Đừng uống hết rượu

Có một thủ thuật mà dân đi bar hay dùng. Đó là khi tất cả cùng lên một lúc thì bạn không phải lúc nào cũng uống cạn. Cứ đưa rượu lên rồi chặn một chút trong miệng thì cũng chẳng ai biết cả. Những thành phần quá khích khi “ mời” người khác uống thì luôn nhiều.

Dân chơi kỹ tính sẽ còn soi xem người khác có uống xuống cổ không. Tuy nhiên, khi đã không muốn uống nhiều, bạn vẫn có thể lén lút làm cách trên. Người biết giữ mình thì chẳng có gì phải xấu hổ. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Nguyên nhân gây đau răng và giải pháp điều trị

Một điều tối cơ bản hơn nữa, đó là biết mình đang uống gì. Những loại rượu giả, chưa được khử hết chất độc đều khiến mọi người bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, giảm thị lực… khi uống quá nhiều.

Phản ứng nôn là lúc cơ thể cần ép chất độc ra khỏi bao tử một cách nhanh nhất, đừng mỹ miều hóa cho chuyện “cho chó ăn chè”.

Nên uống nhiều nước

Nên uống nhiều nước: Trước, trong và sau khi uống. Rượu và chất cồn làm cơ thể lâm vào tình trạng thiếu nước nghiêm trọng. Nếu không uống đủ nước, bạn sẽ phải chịu hậu quả tất yếu là một trận đau đầu nhức nhối từ đêm hôm trước tới tận nửa ngày hôm sau.

Tự rót và tự pha đồ uống cho mình cũng là một cách để bạn làm loãng rượu, tránh phải uống qúa nhiều khi đã bắt đầu say nhẹ. Thêm nữa, hãy luôn uống có kiểm soát, bởi vì đó mới là cách văn minh nhất để uống rượu.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Xem ngay những bí quyết làm đẹp thú vị nhất trên Cá Cảnh Mini:

Mẹo ăn uống giúp các chị em luôn đẹp và trẻ lâu

Những thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa ung thư vú

Điểm danh thực phẩm cải thiện chứng mất ngủ

Dấu hiệu cảnh báo ung thư bạn nên biết

Cách tiêm phòng uốn ván cho mẹ bầu

Cẩn thận khi dùng thực phẩm chức năng trị ho cho bé

Chuyên Mục: Chưa được phân loại
Bài trước
Những nguyên nhân khiến gót chân nứt nẻ xấu xí
Bài sau
Hướng dẫn cách tẩy tế bào chết từ A đến Z