Các thói quen xấu ảnh hưởng cuộc sống hôn nhân

(Cá Cảnh Mini) – Các thói quen xấu ảnh hưởng cuộc sống hôn nhân. Nhiều người nghĩ vợ chồng chỉ cần sống với nhau chân thành là đủ. Thế nhưng, trên thực tế, có những thứ không phá vỡ hôn nhân. Nhưng lại là tác nhân gây gia tăng mâu thuẫn của bạn và người bạn đời. Theo Cacanhmini.com, bạn hãy điều tiết và dung hòa các thói quen này để tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân vợ chồng nhé.

Thường xuyên phàn nàn

Việc kêu ca phàn nàn có thể làm cho bạn giảm stress. Nhưng ngược lại nó tạo sự căng thẳng cho người khác nhất là chồng/vợ mình. Cả ngày đi làm đã mệt mỏi, khi gặp nhau lại nghe đối phương kể lể, trách móc, kêu ca sẽ làm cho không khí gia đình mất đi sự vui vẻ.

Nếu bạn gặp vấn đề gì, hãy giải quyết triệt để. Đừng kể lể dài dòng ngày này qua tháng nọ. Mà nên dành thời gian đó để làm những điều vui vẻ hơn.

thoi-quen-xau-anh-huong-hon-nhan-1
Các thói quen xấu ảnh hưởng cuộc sống hôn nhân

Quá kiểm soát nửa kia

Từ việc liên tục hỏi han người kia đi đến mấy giờ mới về. Đến chuyện thường xuyên gọi điện, nhắn tin dò la sẽ làm cho vợ/chồng cảm thấy mệt mỏi. Sau kết hôn, mỗi người cần có không gian riêng và họ bạn bè. Bạn không nên kiểm soát họ. Mà thay vào đó có thể phân tích cho họ hiểu những hậu quả có thể xảy ra nếu đi chơi quá khuya, có nhiều bạn bè khác giới…

Sự tôn trọng trong hôn nhân là rất điều cần thiết. Thay vì việc kiểm soát họ như khí thở thì hãy làm cho họ tự nguyện trở về gia đình với tâm lý thoải mái và vui vẻ nhất.

Ít nói chuyện chia sẻ với nhau

Việc duy trì nói chuyện trao đổi mỗi ngày vô cùng quan trọng, giúp cả hai thêm gần gũi, thông cảm và hiểu cho nhau hơn. Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, ai cũng chăm chú vào điện thoại hoặc màn hình TV ngay cả trong bữa cơm gia đình. Hoặc bố thì xem TV, mẹ ôm máy tính, các con nghịch điện thoại, máy tính bảng… Truy cập vào cacanhmini.com khám phá những bí quyết làm đẹp độc đáo và thú vị nhất của các chị em phụ nữ ở các đất nước trên thế giới.

Và không có sự chia sẻ từ các thành viên trong gia đình. Quá lạm dụng công nghệ số sẽ khiến chúng ta khó có cơ hội hiểu nhau. Và bày tỏ những cử chỉ quan tâm chăm sóc trực tiếp.

Ít quan tâm đến nhau

Sau kết hôn, từ chuyện đối nội, đối ngoại đến công việc rồi con cái đã chiếm gần hết thời gian của hai vợ chồng. Vì vậy mỗi người thường có xu hướng ít dần sự quan tâm đến người kia. Thói quen này lâu dần sẽ làm cho cả hai trở nên bị động và cuộc hôn nhân sẽ tẻ nhạt.

Nhiều người nghĩ rằng kết hôn rồi sẽ không còn giống như hồi mới yêu nữa. Thế nhưng, bạn học cách “tán tỉnh” nhau. Hoặc đôi khi tạo những điều bất ngờ, lãng mạn là cách làm mới tình cảm dễ dàng giúp cho cuộc hôn nhân bền vững hơn.

Tò mò thái quá

Nhiều người cho rằng đã là vợ chồng thì không có gì phải giấu diếm. Nên tự cho mình quyền xem trộm điện thoại của “nửa kia” hoặc lén kiểm tra tài khoản, tin nhắn Facebook hay email của bạn đời. Thế nhưng, trong trường hợp cần thiết, bạn hãy nhớ là kiểm tra thật khéo léo. Bởi nếu “nửa kia” biết thì họ sẽ tìm cách che giấu hoặc không tin tưởng bạn nữa. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Những bài tập yoga giúp bạn đẩy lùi cảm lạnh

Thực tế, điện thoại/Facebook hay email đều mang tính chất riêng tư. Và hẳn là đối phương không muốn bạn suốt ngày nhòm ngó đến chúng đâu.

Không công khai tài chính

Sau khi kết hôn, thông thường hai vợ chồng sẽ công khai về tài chính. Và chia sẻ mọi khó khăn với nhau vì cả hai sẽ cùng chung quyền lợi và trách nhiệm khi kết hôn. Nếu đối phương biết bạn lập “quỹ riêng”, họ sẽ cảm thấy khó chịu. Vì không biết bạn sẽ sử dụng nó với mục đích gì.

Đa số các bà vợ sẽ lo chồng lập quỹ đen để cho người phụ nữ khác. Còn các ông chồng thì sợ vợ lập quỹ để cho tiền bên ngoại. Lập “quỹ riêng” thường là biểu hiện của sự thiếu tin tưởng lẫn nhau. Bạn chỉ nên làm điều đó khi đứng trước ngưỡng cửa ly hôn. Cần phải chuẩn bị tài chính cho cuộc sống của mình.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Xem ngay những bí quyết làm đẹp thú vị nhất trên Cá Cảnh Mini:

Mẹo ăn uống giúp các chị em luôn đẹp và trẻ lâu

7 mẹo giúp bé ngủ ngon giấc không quấy khóc

Những thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa ung thư vú

Điểm danh thực phẩm cải thiện chứng mất ngủ

Dấu hiệu cảnh báo ung thư bạn nên biết

Cách tiêm phòng uốn ván cho mẹ bầu

Chuyên Mục: Chưa được phân loại
Bài trước
Ngắm những hình ảnh cá Neon đẹp trong bể thủy sinh
Bài sau
Dấu hiệu cảnh báo ung thư bạn nên biết