Chưa được phân loại

Nguyên nhân gây đau răng và giải pháp điều trị

Nguyên nhân gây đau răng và cách giảm đau cần biết. Có một số nguyên nhân chủ yếu gây đau răng. Chẳng hạn như bạn bị nhiễm trùng bên trong miệng, vấn đề ở khớp thái dương hoặc răng của bạn quá nhạy cảm… Tìm hiểu các nguyên nhân gây đau răng và gợi ý một số giải pháp điều trị dưới đây từ Cacanhmini.com.

nguyen-nhan-dau-rang-1
Nguyên nhân gây đau răng và giải pháp điều trị

Nghiến răng

Nghiến răng có thể làm tổn thương men răng của bạn theo thời gian. Nó là nguyên nhân sâu xa dẫn đến đau răng. Có thể bạn đã nghiến răng một cách vô thức trong giấc ngủ. Hoặc những khi bạn bị căng thẳng, lo lắng, giận dữ, hay khó chịu.

Giải pháp là bạn cần đến gặp nha sĩ để được giúp đỡ. Có lẽ bạn sẽ cần một dụng cụ bảo vệ răng miệng và kỹ thuật thư giãn nhất định.

Xảy ra vấn đề ở khớp thái dương

Khớp thái dương tạo ra các “bản lề”, trượt chuyển động cho phép bạn nhai, nói, nuốt… Nếu đĩa đệm bị mòn, sụn trên khớp bị thoái hóa. Hoặc khi bạn bị một cú đánh làm tổn thương vùng hàm… Những nguyên nhân này có thể gây ra các vấn đề ở khớp thái dương, làm bạn bị đau răng.

Ngoài ra, sâu răng là một trong những nguyên nhân gây ra những cơn đau răng. Bạn cần chữa trị càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó nếu bạn đã từng hàn răng và các mối hàn đã bị hỏng, vỡ hoặc rơi ra ngoài. Thì chắc chắn bạn cần đi khám nha khoa thường xuyên để hteo dõi tình trạng sức khỏe răng miệng và phòng ngừa sâu răng nhé.

Áp-xe vùng miệng

Áp xe vùng miệng có thể xảy ra dần dần và không triệu chứng rõ rệt nào. Bạn không nên chạm vào hoặc làm gì xung quanh khu vực bị áp xe. Các bác sĩ sẽ có phương thức điều trị nhất định. Có thể điều trị bằng kháng sinh hoặc bất kỳ phương pháp điều trị nha khoa nào khác. Do đó, bạn nên đi khám khi thấy mình bị đau răng. Trong trường hợp bị áp-xe thì nên chăm sóc vùng bị áp-xe cẩn thận, hợp vệ sinh và đi khám bác sĩ kịp thời.

nguyen-nhan-dau-rang-2
Nguyên nhân gây đau răng và giải pháp điều trị

Bị nhiễm trùng bên trong miệng

Ngoài bệnh áp-xe, còn một số loại bệnh nhiễm trùng khác nhau có thể gây ra đau răng. Chẳng hạn như bạn bị nhiễm trùng ở nướu, viêm lợi… Tùy vào tình trạng nhiễm trùng, bác sĩ sẽ cho bạn phương hướng điều trị thích hợp.

Hạn chế thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh

Răng rất nhạy cảm với nhiệt độ khắc nghiệt và cũng rất dễ bị tổn thương. Do đó, hãy hạn chế các loại thực phẩm quá nóng hoặc lạnh để tránh gây hại cho răng.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , ,

Clip động vật vui

Menu