Chưa được phân loại

Cẩn thận khi dùng thực phẩm chức năng trị ho cho bé

Cẩn thận khi dùng thực phẩm chức năng trị ho cho bé. Nhiều mẹ thắc mắc rằng bé nhà hay bị ho nhất là vào những lúc thời tiết thay đổi. Vậy có thể dùng các thực phẩm chức năng trị ho để thay thế thuốc trị ho được không? Cacanhmini.com giải đáp thắc mắc của các mẹ qua bài viết dưới đây.

tri-ho-cho-be-1
Cẩn thận khi dùng thực phẩm chức năng trị ho cho bé

Cẩn thận khi dùng thực phẩm chức năng trị ho cho bé

Thực phẩm chức năng vốn không phải là thuốc. Hoàn toàn không có tác dụng chữa bệnh. Thực phẩm chức năng được dùng để hỗ trợ điều trị. Và không thể thay thế được các loại thuốc điều trị do các bác sĩ kê đơn.

Trên thị trường hiện nay đang có nhiều loại thực phẩm chức năng được quảng cáo trị ho. Tuy nhiên, tác dụng thực sự chưa thể khẳng định qua nghiên cứu lâm sàng. Mỗi loại thuốc đòi hỏi phải có các công trình nghiên cứu chứng minh rõ ràng mới được Bộ Y tế và Cục Quản lý Dược cấp phép.

Ngoài ra, việc kinh doanh và bảo quản thuốc phải do dược sĩ có chuyên môn phụ trách. Không được buôn bán rộng khắp như thực phẩm chức năng.

Trong khi đó, các mẹ cũng lưu ý là các loại thực phẩm chức năng cũng không chịu sự quản lý giá của Nhà nước. Do đó, có thể giá của thực phẩm chức năng sẽ cao hơn so với với các loại thuốc cùng nhóm.

Cách chữa trị tốt nhất khi bé bị ho

Mẹ nên biết bé bị ho. Là triệu chứng của một số bệnh khác nhau. Chẳng hạn như các bệnh cảm cúm thông thường hay các bệnh nguy hiểm hơn như viêm phổi, hen phế quản… 

Chính vì thế, ngay khi bé dấu hiệu bị ho. Các mẹ nên đưa bé đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa nhi để chẩn đoán và điều trị. Các bác sĩ sẽ chọn lựa loại thuốc phù hợp nhất với tình trạng và thể chất hiện tại của bé. 

Việc mẹ tự ý sử dụng các loại thuốc trị ho. Hoặc dùng một số thực phẩm chức năng trị ho có thể không mang lại tác dụng hiệu quả như mong muốn. Trái lại còn có thể gây ra những hậu quả về sau.

tri-ho-cho-be-2
Cách chữa trị tốt nhất khi bé bị ho

Lưu ý khi điều trị bệnh ho an toàn cho bé

Các mẹ nên lưu ý rằng. An toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chữa trị ho và kể cả các bệnh khác cho bé. Các nhóm thuốc ức chế ho, thuốc kháng histamin, kháng sinh… Có khả năng gây ra nhiều tác dụng phụ nếu không được sử dụng đúng liều lượng và không theo chỉ dẫn của bác sĩ. Cách tốt nhất vẫn là mẹ nên đưa bé đến khám bệnh và chữa trị kịp thời nhé.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, ,

Clip động vật vui

Menu