Thủy sinh

Chia sẻ cách chăm sóc cây Lệ Nhi Bò Bacopa australis

Chia sẻ cách chăm sóc cây Lệ Nhi Bò Bacopa australis. Cây Lệ Nhi Bò Bacopa australis là một trong những cây thủy sinh dễ trồng không cần CO2. Chúng có dạng cây bụi và thân mọc dài có màu xanh đậm. Rất thích hợp để trồng ở khu vực tiền cảnh và trung cảnh trong bể thủy sinh. Đồng thời cũng tạo điểm nhấn và sự tương phản tốt với các cây thủy sinh có màu đỏ. Cùng Cacanhmini.com tìm hiểu đặc điểm của cây Lệ Nhi Bò và cách chăm sóc loài cây này.

cach-trong-cay-le-nhi-bo-1
Chia sẻ cách chăm sóc cây Lệ Nhi Bò Bacopa australis

Xuất xứ và đặc điểm của cây Lệ Nhi Bò Bacopa australis

Theo một số nguồn Cacanhmini tham khảo được, cây Lệ Nhi Bò Bacopa australis có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Mỹ, Nam Mỹ, miền Nam Brazil. Loài cây này mới được phát hiện và được đặt tên vào năm 2000.

Lệ Nhi Bò có dạng cây bụi và thân mọc dài có màu xanh đậm. Chiều cao từ 7 đến 30 cm. Chiều rộng từ 2 đến 4 cm Mặc dù là loài cây thủy sinh mới nhưng có ưu điểm là cực kỳ dễ trồng và dễ phát triển. Cây Lệ Nhi Bò thích hợp để trồng ở vị trí trung cảnh và tiền cảnh trong bể thủy sinh.

Cách trồng và chăm sóc cây Lệ Nhi Bò Bacopa australis

Cây Lệ Nhi Bò Bacopa australis thích hợp với điều kiện nhiệt độ từ 15 đến 32 độ C. Độ pH từ 6 đến 8. Cây có thể sinh trưởng trong điều kiện ánh sáng thấp. Tuy nhiên, nếu có ánh sáng đủ cao, cây sẽ bò trên bề mặt giống như một số loại Trân châu. 

Đây cũng là một trong những cây thủy sinh dễ trồng không cần CO2. Thế nhưng, nếu được bổ sung CO2 và các chất dinh dưỡng cần thiết, cây sẽ tăng trưởng mạnh mẽ, màu đậm và thân cây dày hơn.

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây Lệ Nhi Bò Bacopa australis

Kinh nghiệm từ Blog Cá Cảnh Mini là. Trong quá trình trồng và chăm sóc cây Lệ Nhi Bò Bacopa australis, bạn nên dùng kéo cắt tỉa thường xuyên để tránh các bụi cây quá dày. 

Do có màu xanh đẹp mắt nên cây Lệ Nhi Bò thường được trồng ở khu vực tiền cảnh và trung cảnh trong bể thủy sinh. Đồng thời cũng tạo điểm nhấn và sự tương phản tốt với các cây thủy sinh có màu đỏ. Xem thêm Các loại cây thủy sinh màu đỏ rực rỡ trong bể.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cây thủy sinh đẹp mắt và dễ trồng, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Các loại cây Trân Châu thủy sinh trải thảm cực đẹp

Các loại dương xỉ thủy sinh được trồng nhiều nhất

Tổng hợp các loại cây thủy sinh Tiêu Thảo đẹp nhất

Tổng hợp các loại cây ráy thủy sinh dễ trồng nhất

Hồng Lệ Nhi cây thủy sinh vừa đẹp vừa dễ trồng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , ,

Clip động vật vui

Menu