15 hồ nước trong vắt như pha lê đẹp nhất thế giới

(Cá Cảnh Mini) – 15 hồ nước trong vắt như pha lê đẹp nhất thế giới. Thế giới có rất nhiều hồ, cả nhân tạo và tự nhiên. tuy nhiên, không phải tất cả các hồ trên thế giới đều giữ được vẻ đẹp như thuở ban đầu.

Dưới đây là Top 15 hồ có làn nước trong vắt đáng kinh ngạc mà Cacanhmini.com tổng hợp và chia sẻ với các bạn. Những hồ này đẹp như pha lê và có thể được gọi là các hồ đẹp nhất trên thế giới.

ho-xanh-1
15 hồ nước trong vắt như pha lê đẹp nhất thế giới – Hồ xanh New Zealand

1. Hồ Xanh, New Zealand

New Zealand nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên. Với địa hình đồi núi bao quanh những hồ nước trong như pha lê mỗi khi bạn bước ra khỏi thành phố. Nhưng đất nước này cũng nổi tiếng là nơi có hồ nước trong nhất thế giới! Hồ Xanh có tầm nhìn dưới nước lên đến 70 đến 80m hoặc từ 230 đến 260 feet.

Ngoài là hồ nước trong nhất thế giới, nó còn là hồ nước ngọt tự nhiên nhất. Nước ở Hồ Xanh có thể so sánh với nước cất dựa trên các phép đo trong phòng thí nghiệm. Độ trong của Hồ Xanh cao đến mức khó tin, nước của nó có màu tự nhiên của nước, đó là màu xanh tím. Du lịch New Zealand khám phá các địa điểm độc đáo nhất. Đặt phòng ngay tại đây hưởng khuyến mãi siêu sốc.

2. Hồ McKenzie, Úc

Được mệnh danh là “Viên ngọc quý của Đảo Fraser”, Hồ McKenzie ở Úc thực sự là một viên ngọc quý nơi bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình. Hồ McKenzie là một hồ nằm nghiêng, có nghĩa là nó được hình thành khi cát kết dính với sắt, nhôm và chất hữu cơ, tạo ra một lớp trên mực nước biển.

Tuy nhiên, các điều kiện trong hồ rất tinh khiết này làm cho nó có tính axit. Vì vậy không thích hợp cho một số loài sinh sống. Tính chất axit của hồ khó có thể nuôi dưỡng các loài thủy sinh khỏe mạnh. Hồ McKenzie có tầm nhìn dưới nước đạt 50m trong thời tiết nắng. Độ trong của nó là kết quả của lớp không thấm ở đáy hồ do cát và chất hữu cơ tạo ra. Lớp này có chức năng như một bộ lọc tự nhiên, ngăn không cho nước mưa thoát ra ngoài.

3. Hồ Torch, Michigan

Hồ Torch được biết đến với làn nước trong xanh và trong vắt. Ngoài danh tiếng này, khách du lịch đến thăm nơi đây vì khung cảnh ở đây trông giống hệt như Biển Caribe. Nơi đây cũng có một số bãi cát, có thể là một địa điểm nghỉ dưỡng thực sự thú vị. Du lịch Michigan Mỹ đặt phòng ngay tại đây giá rẻ, tiện nghi, view đẹp nên thơ, nhiều khuyến mãi…

Hồ Torch từng được kết nối với Hồ Michigan và thậm chí là một phần của nó. Tuy nhiên, sự hình thành cồn cát bên kia cửa hồ đã tách nó ra khỏi Hồ Lớn Michigan và hiện giữ danh hiệu là hồ lớn thứ hai trong tiểu bang. Địa chất của nơi đây khiến nước hồ có màu ngọc lam trong suốt như pha lê.

4. Hồ Tahoe, Nevada

Nằm ở Sierra Nevada, Hồ Tahoe nổi tiếng là một trong những hồ nước trong nhất thế giới vì có thể nhìn thấy thế giới dưới nước bên dưới hồ bằng mắt thường. Với tầm nhìn dưới nước đạt 100 feet hoặc 30m vào một ngày đẹp trời. Những ai ngồi trên thuyền chắc chắn sẽ thoáng thấy phong cảnh tuyệt đẹp dưới nước của hồ. Du lịch Nevada Mỹ bạn có thể lựa chọn cư trú tại các khách sạn có giá phải chăng. Đặt phòng ngay tại đây để hưởng ưu đãi. Khách sạn nằm ngay trung tâm, đầy đủ tiện nghi, miễn phí bữa sáng, dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan nổi tiếng…

Giữa những năm 1920 và 1930, nhiều tàu bị đắm và chìm trong hồ. Những xác thuyền này có thể được nhìn thấy bằng mắt thường từ mặt hồ vào một ngày trời quang. Nguyên nhân của việc này là 40% lượng mưa rơi xuống đầu nguồn sẽ trực tiếp xuống hồ. 60% còn lại thoát qua đầm lầy là hệ thống lọc lý tưởng.

5. Hồ Baikal, Nga

Hồ Baikal của Nga nổi tiếng thế giới với diện tích bề mặt rộng lớn và độ sâu khó tin. Đây là hồ sâu nhất thế giới và là hồ nước ngọt lớn nhất tính theo lượng nước. Nó thậm chí còn có loài hải cẩu nước ngọt là loài đặc hữu của khu vực này sinh sống.

Nhưng ngoài độ sâu đáng kinh ngạc, hồ Baikal còn được biết đến là một trong những vùng nước trong và sạch nhất trên toàn cầu. Tầm nhìn dưới nước của Hồ Baikal đạt từ 30 đến 40m, vì vậy nếu bạn đi thuyền trên mặt nước, bạn có thể nhìn thấy hệ sinh thái tuyệt đẹp của hồ bên trong. Hệ sinh thái này bao gồm lọc các sinh vật phù du tiêu thụ trầm tích và các khoáng chất khác. Làm cho hồ luôn trong xanh. Quần thể sinh vật phù du càng lớn thì phần của hồ càng rõ ràng.

6. Hồ Crater, Oregon

Hồ Crater là hồ sâu thứ 9 trên thế giới, nhưng điều đó không có nghĩa là nước của nó không trong đâu nhé. Nằm ở phía nam Oregon của Hoa Kỳ, nó cũng là hồ sâu nhất. Nơi đây nổi tiếng với màu xanh tuyệt đẹp và là một trong những điểm du lịch chính trong Vườn quốc gia Crater Lake. Du lịch Oregon Mỹ khám phá các địa điểm độc đáo nhất. Đặt phòng ngay tại đây hưởng khuyến mãi siêu sốc.

Hồ Crater được hình thành thông qua sự sụp đổ của núi Mazama cách đây 7.500 năm. Vì hồ không có lối vào hoặc đường dẫn nước nào khác nên không có mỏ khoáng hay mảnh vụn nào chảy qua hồ. Vì vậy hồ Crater vẫn giữ được màu sắc phong phú của nó.

7. Hồ Mashū, Nhật Bản

Hồ Mashū, một trong những hồ nước trong nhất thế giới, nằm ở Nhật Bản. Người dân địa phương gọi hồ này là “Hồ của quỷ” và đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Hồ Mashū là một minh họa tuyệt vời cho vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên. Hồ này cũng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Hồ không có các mảnh vụn do sông mang vào bởi vì nguồn nước chủ yếu của nó là bởi mưa. Du lịch Nhật Bản bạn có thể lựa chọn cư trú tại các khách sạn có giá phải chăng. Đặt phòng ngay tại đây để hưởng ưu đãi. Khách sạn nằm ngay trung tâm thành phố, đầy đủ tiện nghi, miễn phí bữa sáng, dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan nổi tiếng…

ho-flathead-1
Hồ Flathead, Montana

8. Hồ Ngũ Hoa, Trung Quốc

Hồ Ngũ Hoa là một hồ nước nhỏ trong như pha lê ở khu bảo tồn thiên nhiên Cửu Trại Câu của Trung Quốc. Do hồ trong vắt nên có thể nhìn thấy những thân cây cổ thụ ở gần đáy.

Màu sắc của Hồ Ngũ Hoa là màu xanh lá cây, vàng và xanh lam. Sự hiện diện của hydrophytes và canxi cacbonat trong hồ tạo ra độ trong của nó. Người dân địa phương còn gọi hồ với biệt danh “một mảnh gương rơi từ tay một nữ thần.”

9. Hồ Melissani, Hy Lạp

Hồ Melissani đầy quyến rũ này, chảy qua một hang động cùng tên và nổi tiếng với làn nước trong như pha lê. Hồ này nằm ở Kefalonia, Hy Lạp, và là hang động của một tiên nữ trong thần thoại Hy Lạp. Du lịch Kefalonia Hy Lạp khám phá các địa điểm độc đáo nhất. Đặt phòng ngay tại đây hưởng ưu đãi. Nhiều lựa chọn cho bạn như phòng ngủ đẹp như mơ hay cắm trại ngủ lều. Hãy trải nghiệm những điều thú vị nhất.

Thời điểm tốt nhất để tham quan hồ là vào một ngày đẹp trời. Khi mặt trời phản chiếu trên mặt nước nước xanh, tạo nên một hiệu ứng tuyệt đẹp.

10. Hồ Flathead, Montana

Tính theo diện tích bề mặt, hồ Flathead là hồ lớn nhất và sạch nhất ở bang Montana của Hoa Kỳ. Hồ này là nơi sinh sống của cá rô vàng, cá hồi, cá trắng, cá tầm và cá pike phương bắc.

Khung cảnh rợp bóng cây lân cận là nơi lý tưởng để câu cá, bơi lội, chèo thuyền, lướt ván nước, chèo thuyền cao tốc và các hoạt động khác. Độ trong của hồ là do có ít chất dinh dưỡng và khuyến khích sự phát triển của tảo.

11. Hồ Moraine, Canada

Hồ Moraine là một vùng nước ở Canada được cung cấp riêng bởi các sông băng. Nó được biết đến với màu xanh trong suốt và thay đổi tùy thuộc vào góc độ của hồ. Nó cũng phụ thuộc vào thời gian trong ngày hoặc các mùa trong năm.

Hồ Moraine sáng nhất vào mùa hè khi các sông băng tan chảy lấp đầy lưu vực của hồ. Nó thể hiện sự phản chiếu màu xanh lam rực rỡ khi ánh sáng khúc xạ từ các lớp đá trầm tích của hồ.

ho-bacalar-1
Hồ Bacalar, Mexico

12. Hồ Blausee, Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được biết đến với thiên nhiên phong phú và những hồ nước trong xanh như pha lê. Và một hồ nổi bật nhất trong số đó là Hồ Blausee. Hồ này được cung cấp bởi các suối ngầm, hoàn toàn trong suốt và có màu xanh lam đẹp tuyệt vời. Du lịch Thụy Sĩ đặt phòng ngay tại đây giá rẻ, tiện nghi, view đẹp nên thơ, nhiều khuyến mãi…

Khoảng 40 feet bên dưới, có thể nhìn thấy những thân cây trũng sâu và những tảng đá. Hồ có màu trong như pha lê. Nguyên nhân là vì được tạo thành từ nước suối trên núi rất giàu khoáng chất và một nguồn từ dưới lòng đất.

13. Hồ Bacalar, Mexico

Hồ Bacalar ở Mexico là một đầm phá nước ngọt nằm sâu trong đất liền từ biển. Nó được cung cấp bởi một loạt sông ngầm và có đáy cát trắng khiến nước trong hồ chuyển từ màu ngọc lam sang màu chàm. Đây cũng là lý do tại sao hồ được mệnh danh là “hồ bảy màu”.

14. Hồ Attabad, Pakistan

Một trận lở đất ở miền bắc Pakistan năm 2010 đã hình thành một hồ mới, hồ Attabad. Khi các sông băng tan chảy vào mùa xuân và mùa hè, hồ Attabad nguyên sơ chuyển sang màu xanh lam sống động và tuyệt đẹp.

15. Hồ Malawi, Mozambique/Tanzania

Hồ Malawi là một hồ hẹp kéo dài qua hai quốc gia ở Châu Phi. Đó là Mozambique và Tanzania. Hồ là một trong những hồ sâu nhất thế giới. Nhưng nó vẫn có làn nước trong vắt.

Hồ Malawi có các lớp không trộn lẫn vào nhau, làm cho tất cả các lớp trầm tích ở dưới đáy. Điều này làm cho nước trong hồ vẫn hoàn toàn trong suốt.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Top 10 hồ lớn nhất ở châu Phi

Khám phá những hòn đảo thiên đường của động vật

Khám phá ngay những loài cá to lớn nhất đại dương

Tuyển tập những động vật huyền bí khiến dân mạng ngỡ ngàng

Sao biển chết ngạt vì đại dương ấm lên

Hơn 120 cá voi cá heo chết vì mắc cạn ở New Zealand

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Cách phân biệt chó Shih Tzu và chó Lhasa Apso
Bài sau
Top 10 con sông dài nhất ở Bắc Mỹ