5 giống chó tốt nhất có thể ở một mình một cách an toàn

Có thể khó tìm được chú chó phù hợp nếu bạn sống một mình và làm việc bên ngoài nhà, vì nhiều giống chó không phù hợp với lối sống này. Bạn có thể tự hỏi, những giống chó nào có thể được để yên một cách an toàn?

Những giống chó tốt nhất có thể được để yên là những giống chó độc lập, thay vì được lai tạo để làm việc cùng với con người. Họ cũng tương đối ít năng lượng và có thể bình tĩnh lại sau khi mệt mỏi. Đừng để bất kỳ giống chó nào một mình trong hơn 4-6 giờ một cách thường xuyên.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về thời gian có thể để chó một mình và năm giống chó tốt nhất có thể để một mình một cách an toàn.

Không nên để chó một mình trong hơn 4-6 giờ

Basset Hound Mix
Không nên để chó một mình quá bốn đến sáu giờ.

©Karen Dole/Shutterstock.com

Nói chung, điều quan trọng cần biết là không có giống chó nào thích hợp để bị bỏ mặc cả ngày. Mặc dù một số người để chó của họ cả ngày làm việc, nhưng điều này không được khuyến khích.

Lý do đầu tiên cho điều này là chó không nên giữ bong bóng trong thời gian dài. Hầu hết những con chó trưởng thành có thể giữ nó trong 8-12 giờ khi bị ấn, nhưng việc giữ nó trong thời gian dài như vậy có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Thay vào đó, tốt hơn là họ nên làm trống bàng quang sau mỗi 4-6 giờ.

Cũng không công bằng đối với một con chó khi mong đợi chúng đi mà không được chú ý hoặc tập thể dục trong thời gian dài hơn 4-6 giờ.

Vì vậy, bạn sẽ làm gì nếu bạn muốn có một con chó nhưng làm việc toàn thời gian bên ngoài nhà? Dưới đây là một số lời khuyên!

 • Nhận nuôi chó trưởng thành, không phải chó con. Khi bạn nhận nuôi một chú chó con hai tháng tuổi, nó cần đi vệ sinh hai giờ một lần. Điều này tăng dần khi chó con lớn hơn (chó con ba tháng tuổi có thể ngậm trong ba giờ, chó con bốn tháng tuổi có thể ngậm trong bốn giờ, v.v.).
  Chó con cũng cần được chú ý, huấn luyện và tập thể dục trong thời gian ngắn hơn nhiều so với chó trưởng thành. Chúng không tương thích với những gia đình vắng nhà hầu hết thời gian trong ngày.
 • Có người khác trong gia đình chăm sóc cho họ. Ngôi nhà lý tưởng cho bất kỳ giống chó nào là một gia đình ở nhà hầu hết thời gian trong ngày, chẳng hạn như những đối tác làm việc theo ca khác nhau.
 • Thuê người dắt chó đi dạo hoặc người trông thú cưng. Một lựa chọn khác là thuê một người nào đó đến nửa ngày làm việc của bạn để chăm sóc con chó của bạn. Điều này phá vỡ mọi thứ để con chó của bạn không ở một mình trong hơn 4-6 giờ và chúng được tập thể dục và nghỉ ngơi trong bô.
  Bạn cũng có thể nhờ bạn bè hoặc gia đình ghé qua nếu họ sẵn lòng.
 • Hãy xem xét đi lại của bạn. Nếu bạn làm việc cách xa nhà một giờ, điều này có nghĩa là con chó của bạn sẽ bị bỏ lại một mình trong suốt ca làm việc của bạn cộng thêm hai giờ nữa. Mặt khác, nếu bạn đi làm cách nhà năm phút, bạn có thể về nhà vào giờ nghỉ trưa, nghĩa là con chó của bạn không phải ở một mình cả ngày.
 • Nếu bạn làm thêm giờ, hãy xem xét lại việc nhận nuôi một chú chó. Đáng buồn thay, không phải ai cũng có thể chăm sóc một con chó đúng cách. Nếu bạn thường xuyên phải làm thêm giờ và không có ai khác ở nhà, tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi bạn ở một vị trí tốt hơn để nhận con nuôi.

5 giống chó có thể được để yên một cách an toàn

Bây giờ chúng ta đã nói về việc không nên để con chó nào quá 4-6 giờ, chúng ta hãy tìm hiểu một số giống chó dễ ở một mình hơn.

Khi xác định các giống này, các đặc điểm sau đây đã được kiểm tra:

 • Độc lập, thay vì bám víu
 • Thoải mái, thay vì hiếu động – có những giống năng lượng cao trong danh sách này, nhưng không có giống năng lượng cực cao nào cần được sử dụng hầu hết thời gian trong ngày.
 • Không được lai tạo để làm việc bên cạnh con người hoặc trong một đàn chó.
 • Không được lai tạo để trở thành chó cưngvì những giống chó này có xu hướng đeo bám và dễ lo lắng về sự chia ly.

Hãy nhớ rằng tốt nhất bạn nên nhận nuôi một chú chó trưởng thành đã quen ở nhà một mình. Nếu bạn muốn con chó của mình cũng ít năng lượng hơn, thì việc nhận nuôi một chú chó lớn tuổi hơn là cách tốt nhất dành cho bạn!

Tránh nhận nuôi chó con vì không thể để chúng ở nhà một mình một cách an toàn. Họ sẽ gặp tai nạn, buồn chán và có thể sẽ phá phách.

1. Chó săn xám

Đảm bảo nhận nuôi một chú chó săn xám trưởng thành đã quen với việc bị bỏ lại một mình.

© Nhiếp ảnh đêm giao thừa/Shutterstock.com

Greyhounds là những con chó lớn cao 27-30 inch và nặng 60-70 pounds. Những con chó này là giống chó săn, có nghĩa là chúng được lai tạo để săn mồi bằng thị giác. Khung uyển chuyển của chúng được lai tạo để chạy nước rút, vì vậy chúng cần một không gian rộng và kín để chạy. Chó săn thỏ dễ bị rượt đuổi và không nên thả dây xích trong không gian kín.

Những con chó này có năng lượng cao và cần đi bộ hàng ngày, nhưng không cần phải hoạt động nhiều để làm chúng mệt mỏi. Họ bằng lòng dành phần lớn thời gian trong ngày để nằm dài trên đi văng.

Thường được so sánh với mèo, chó săn xám cũng có thể khá độc lập và thậm chí xa cách. Chúng có thể được rèn luyện tính kiên nhẫn và sự củng cố tích cực.

Đảm bảo nhận nuôi một chú chó săn xám trưởng thành đã quen với việc bị bỏ lại một mình. Như đã thảo luận ở trên, chó con không thể ở một mình lâu. Một số chó săn xám trưởng thành cũng lo lắng về sự xa cách, vì vậy hãy nói chuyện với lực lượng cứu hộ hoặc nơi trú ẩn để đảm bảo chúng phù hợp với bạn.

2. Borzoi

Chó cao nhất: Borzoi
Borzoi là một trong những giống chó săn cao nhất và có bộ lông gợn sóng độc đáo.

© Grisha Bruev/Shutterstock.com

Borzois là những con chó khổng lồ cao hơn 26 inch và nặng 60-105 pound. Borzoi là một giống chó săn cảnh khác có xu hướng đủ độc lập để ở nhà một mình mà không gặp vấn đề gì. Chúng cũng khá thoải mái và có thể thư giãn trong nhà khi bạn đi vắng miễn là chúng vận động đủ trong thời gian còn lại trong ngày.

Chó săn cũng là những con chó khá nhạy cảm. Họ nổi tiếng là người đồng cảm và cảm nhận được cảm xúc của mọi người. Chúng không phù hợp lắm với môi trường hỗn loạn hoặc xung đột, nhưng lại thích những ngôi nhà yên bình hơn.

Với tư cách là người bảo vệ chó săn, điều quan trọng là bạn phải biết cách xử lý cảm xúc của mình, vì những cơn bộc phát sẽ ảnh hưởng đến chúng nhiều hơn so với các giống chó khác.

Bạn khó có thể tìm được một chú Borzoi trưởng thành để làm con nuôi vì đây không phải là giống chó phổ biến. Điều này tốt cho chó vì điều đó có nghĩa là Borzois không bị lai tạo quá mức!

Tuy nhiên, bạn có thể cần chuẩn bị sẵn sàng để nhận nuôi một chú chó con từ một nhà lai tạo có uy tín và ban đầu không nên để chúng một mình trong thời gian dài. Nếu bạn không thể làm điều này, hãy chọn một giống chó khác từ danh sách của chúng tôi!

Một lựa chọn khác là đi theo các nhóm giải cứu chó săn và chờ đợi, vì một con Borzoi cuối cùng có thể xuất hiện trong một nhóm.

3. Châu Tinh Trì

tóc vs lông
Chow Chows không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người lần đầu tiên bảo vệ chó.

©Flower_Garden/Shutterstock.com

Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là Chow Chow. Những con chó lớn này cao 17-20 inch và nặng 45-70 pounds.

Chow Chows không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người lần đầu tiên bảo vệ chó vì chúng có thể bướng bỉnh và không tốt với người lạ. Huấn luyện và giao tiếp xã hội Chow Chow của bạn là rất quan trọng để tránh các hành vi có vấn đề như gây hấn với người hoặc chó lạ.

Nhưng nếu bạn có thể xử lý giống chó này, thì chúng độc lập và năng lượng trung bình. Chow Chow của bạn sẽ cần khoảng 40 phút đến một giờ hoạt động mỗi ngày, nhưng thời gian còn lại chúng sẽ vui vẻ ở trong nhà và thư giãn.

Chow Chows không phải lúc nào cũng tốt nhất với trẻ em hoặc những con chó khác, nhưng điều đó phụ thuộc vào tính cách và lịch sử của chúng. Chúng không có xu hướng quá nghịch ngợm hay hiếu động, và chúng có xu hướng bảo vệ các hành vi và có xu hướng cảnh giác với người lạ.

Chow Chow tốt nhất cho bạn sẽ là một chú chó cứu hộ hoặc trú ẩn đã trưởng thành, đã quen với việc ở một mình và không lo lắng về sự xa cách.

4. Akita

Akita đứng trên một ngọn đồi thè lưỡi
Akita là một giống bảo vệ, trung thành.

©Tatyana Kuznetsova/Shutterstock.com

Akitas là giống chó lông xù, to lớn. Chúng cao 24-28 inch và có thể nặng từ 70-130 pound.

Những con chó này rất cơ bắp và rất bảo vệ. Chúng không có xu hướng hòa đồng với những vật nuôi khác và thường cảnh giác với người lạ vì chúng được nuôi để bảo vệ.

Mặc dù có vẻ ngoài dễ thương nhưng Akita không phải là giống chó phù hợp với hầu hết những người lần đầu tiên bảo vệ chó. Điều quan trọng là họ được đào tạo thích hợp trong suốt cuộc đời của họ.

Akitas có xu hướng yêu thương gia đình của họ, nhưng thường không đeo bám. Chúng cũng khá vui tươi khi không chăm chú bảo vệ bạn hoặc nhà của bạn.

Mặc dù chúng có thể được nằm trong nhà khi ở một mình, nhưng Akitas cần vận động nhiều trong ngày để luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Chúng cũng là những chú chó thông minh, cần được kích thích tinh thần để không cảm thấy buồn chán.

Giống như những chú chó khác trong danh sách này, hãy nhận nuôi một chú Akita trưởng thành phù hợp với lối sống của bạn. Họ không nên lo lắng về sự chia ly và nên quen với việc bị bỏ lại một mình.

Nên nuôi Akita lớn tuổi vì những con chó này có xu hướng ít vận động hơn những con Akita trưởng thành và có thể sống tốt hơn trong nhà của bạn vì điều này.

5. Saluki

Saluki đứng trên cầu
Salukis không làm tốt với những vật nuôi nhỏ hơn như mèo hoặc chó nhỏ.

©Sarune Kairyte/Shutterstock.com

Cuối cùng trong danh sách của chúng tôi, Salukis là những con chó lớn cao tới 23-28 inch và nặng 40-65 pound.

Đây là một giống chó săn cảnh khác, có nghĩa là chúng tình cảm nhưng không đeo bám, đòi hỏi phải tập thể dục nhiều và sẵn sàng nằm dài trong nhà suốt thời gian còn lại trong ngày.

Salukis rất nhạy cảm và dịu dàng. Mặc dù có kích thước lớn, nhưng giống chó này cũng như các giống chó săn khác trong danh sách của chúng tôi có xu hướng trở thành những con chó tốt trong gia đình. Tất nhiên, chó phải luôn được giám sát với trẻ em bất kể điều gì! Điều quan trọng nữa là dạy con chó của bạn và con bạn cách cư xử với nhau.

Cũng giống như hầu hết các loài săn mồi, Salukis không làm tốt với những vật nuôi nhỏ hơn như mèo hoặc chó nhỏ, vì chúng có thể coi chúng là con mồi.

Bạn có thể tìm kiếm một con Saluki trưởng thành tại một cuộc giải cứu dành riêng cho giống chó hoặc chó săn cảnh, nhưng chúng là một giống chó khá hiếm ở Hoa Kỳ.

Do đó, giống như với Borzoi, bạn có thể cần phải cam kết thực hiện những ngày đòi hỏi khắt khe hơn của chó con trong khi chó của bạn lớn lên. Nếu bạn không thể làm điều này, xin vui lòng xem xét một giống khác từ danh sách!

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng danh sách này sẽ giúp bạn tìm được giống chó phù hợp. Hãy nhớ tìm những con chó có bản tính độc lập và nhu cầu tập thể dục tương đối thấp hoặc khả năng giữ bình tĩnh sau khi tập thể dục hàng ngày.

Tránh những giống chó được lai tạo để làm chó cưng hoặc rất năng động, vì những con chó này sẽ không vui khi bị bỏ lại một mình.

Thật không công bằng khi để bất kỳ con chó nào một mình trong hơn 4-6 giờ thường xuyên, mặc dù thỉnh thoảng thì không sao. Hãy nhớ rằng đường đi làm và các hoạt động sau giờ làm việc của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian con chó của bạn ở một mình.

Cuối cùng, hãy đảm bảo nhận nuôi một chú chó trưởng thành chứ không phải chó con – hoặc cam kết có người ở nhà để nuôi chó con cho đến khi chúng trưởng thành và có thể yên tâm ở một mình.

Tiếp theo:

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khủng long có sống ở Rhode Island không?
Bài sau
Lá cờ Texas: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng