Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Thác nước cao nhất ở Utah là Thác Bridal Veil, nằm ở Provo Canyon gần thành phố Provo. Thác nước có độ cao 607 foot (185 mét) dưới dạng đục thủy tinh thể kép. Đây là một điểm đến phổ biến cho những người đi bộ đường dài và những người thích cảm giác mạnh! Thác Bridal Veil nép mình trong Dãy núi Wasatch, một dãy núi chạy dọc theo chiều dài của bang, chia đôi bang. Hẻm núi Provo, nơi có thác, là một hẻm núi hẹp, có rừng cây chạy dọc theo sông Provo. Khu vực này được biết đến với danh lam thắng cảnh và cơ hội giải trí. Hãy đọc để khám phá thêm về thác nước cao nhất ở Utah!

Bức ảnh chụp thác Bridalveil ở hẻm núi Provo, Utah. Thác nằm hơi bên phải khung trung tâm và có màu trắng trên nền đá từ nâu sẫm đến nâu nhạt. Hai bên thác có một gờ đá màu nâu nhạt hơn vì không bị ẩm ướt. Ở tiền cảnh của bức ảnh là thảm thực vật cây bụi từ xanh đến nâu phía trên là Thác nước giống nhau. Không có bầu trời được nhìn thấy.
Thác nước cao nhất ở Utah là Thác Bridal Veil, nằm ở Hẻm núi Provo gần thành phố Provo.

©Alisa_Ch/Shutterstock.com

Năm sự thật về Thác mạng che mặt cô dâu

 • Ở độ cao 607 foot (185 mét) Thác Bridal Veil là thác nước cao nhất ở Utah
 • Thác đóng băng vào mùa đông
 • Dưới chân thác có một đàn cá hồi vân
 • Từ tiếng Latin cho thác nước là đục thủy tinh thể.
 • Công viên Upper Falls có cây cầu dành cho người đi bộ bắc qua sông Provo

Công viên và giải trí tại thác nước cao nhất ở Utah

Công viên Thác Bridal Veil nằm ở chân thác và có các khu dã ngoại, phòng vệ sinh cũng như một con đường mòn ngắn dẫn đến đài quan sát ở chân thác. Ngay phía trên con đường từ thác là Công viên Upper Falls, nơi có sân chơi, gian hàng, khu dã ngoại và đường mòn dẫn lên đỉnh thác. Đây là những công viên công cộng do thành phố Provo điều hành và không thu phí vào cửa.
Ngoài những công viên này, Công viên Bang Utah còn điều hành Công viên Bang Núi Wasatch (20 dặm, 32 km) nằm gần hẻm núi và cung cấp các hoạt động cắm trại, đi bộ đường dài và các hoạt động giải trí khác, bao gồm 4 sân gôn và trường bắn cung, và Mt Đài tưởng niệm Quốc gia Timpanogos (20 dặm, 32 km), cung cấp các chuyến tham quan có hướng dẫn, mang tính giáo dục về các hang động ngầm bên dưới ngọn núi cao thứ hai của Utah.

Câu cá tại thác nước cao nhất ở Utah

Thác được cung cấp nước từ sông Provo chảy qua hẻm núi. Sông Provo là một điểm đến phổ biến để câu cá và có một số khu vực dọc theo sông được chỉ định để câu cá, bao gồm cả sông Middle Provo, một nơi tuyệt vời để câu cá hồi nâu và cá hồi cầu vồng. Ngoài ra còn có một số hồ chứa nước và hồ trong khu vực xung quanh cung cấp dịch vụ câu cá, bao gồm Vườn Tiểu bang Deer Creek (12 dặm, 19 km).

câu cá bay

Câu cá bằng ruồi là một hoạt động phổ biến ở khu vực Provo Canyon, đặc biệt là trên sông Provo. Con sông là nơi tuyệt vời để câu cá hồi, thu hút những người câu cá từ khắp nơi trên thế giới. Sông Middle Provo, ngay phía thượng nguồn của thác, là một địa điểm phổ biến để câu cá bằng ruồi, vì đây là nghề đánh bắt thủy sản nước đuôi dải ruy băng màu xanh mang lại dòng chảy và nhiệt độ ổn định quanh năm. Nghề đánh cá nước đuôi được tạo ra bằng cách xả nước từ đáy đập, trong trường hợp này là Đập Deer Creek. Nước được xả ra từ các con đập rất giàu oxy và chất dinh dưỡng. Nghề đánh cá vùng đuôi cung cấp các cơ hội đánh bắt tuyệt vời, đặc biệt là cá hồi. Nếu bạn định thả dây câu của mình, thì cần phải có giấy phép câu cá hợp lệ của Utah.

Động vật hoang dã xung quanh thác nước cao nhất ở Utah

Hẻm núi Provo và khu vực thác Bridal Veil là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã. Một số động vật có thể được tìm thấy trong khu vực là:

 • Gấu đen
 • những con sư tử núi
 • nai sừng tấm
 • nai sừng tấm
 • Con nai
 • sói đồng cỏ
 • Linh miêu
 • rái cá sông
 • hải ly
 • đại bàng hói
 • Đại bàng vàng
 • chim ưng Peregrine
 • diều hâu đuôi đỏ
 • cú sừng lớn
 • diệc xanh lớn
 • Các loài chim biết hót: chích chòe, chích chòe, chim chích chòe

Không được phép săn bắn ở khu vực xung quanh Thác Bridal Veil ở Hẻm núi Provo. Tuy nhiên, có những cơ hội săn bắn ở các khu vực khác của Dãy núi Wasatch và các khu rừng quốc gia xung quanh.

Đời sống thực vật tại thác nước cao nhất ở Utah

Đời sống thực vật xung quanh Thác Bridal Veil và Hẻm núi Provo rất đa dạng và bao gồm nhiều loại cây cối, cây bụi và hoa dại. Khu vực này nằm trong một quần xã sinh vật rừng trên núi, được đặc trưng bởi nhiệt độ mát hơn và sự pha trộn của các loại cây lá kim và cây rụng lá.
Một số cây được tìm thấy trong khu vực bao gồm linh sam Douglas, vân sam Engelmann, cây dương và cây bông gòn. Ngoài ra còn có một số loài cây bụi, chẳng hạn như gỗ gụ núi, serviceberry và hoa hồng dại. Vào mùa xuân và mùa hè, khu vực này cũng là nơi sinh sống của nhiều loại hoa dại, chẳng hạn như đậu lupin, cọ sơn Ấn Độ và cỏ lửa.

Mùa xuân tại thác nước cao nhất ở Utah

Mùa xuân tại Thác Bridal Veil ở Utah là một mùa tuyệt đẹp mang đến cho du khách cơ hội nhìn thấy thác trong tất cả vẻ huy hoàng và vinh quang của chúng! Khi thủy ngân dâng lên, thác dâng lên cùng với tuyết tan và mưa xuân. Khu vực này đặc biệt đẹp khi mùa xuân nở rộ và những ngọn đồi xung quanh thác được bao phủ bởi màu sắc rực rỡ. Một số loài hoa dại có thể nhìn thấy bao gồm hoa chuông, sao băng (Hoa anh thảo clevelandii), hoa trillium, mao lương miền tây, vẻ đẹp mùa xuân (Claytonia lanceolata) và balsamroot lá dong.

Chim ở thác

Thác Bridal Veil là một địa điểm nổi tiếng để ngắm chim và mùa thu là thời điểm tuyệt vời trong năm để ngắm chim tại thác nước cao nhất ở Utah! Một khi lá đã rụng và bụi rậm đã chết trở lại, việc phát hiện ra nhiều loài chim khác nhau là một điều chắc chắn! Diệc, vượn và chim bói cá sống xung quanh thác. Những loài ăn thịt như đại bàng hói và diều hâu đuôi đỏ là hình ảnh phổ biến trong khu vực. Có thể nhìn thấy các loài chim biết hót, như chim chích chòe và chim hét đã nghe! Những người đam mê chim đổ xô đến thác để tìm kiếm những con én đen làm tổ trên các gờ đá phía sau thác. Swift là crepuscular và do đó xem tốt nhất vào khoảng thời gian bình minh và hoàng hôn.

Quang cảnh mùa thu của mạng che mặt cô dâu Thác nước Utah Provo Canyon. Sự sụp đổ có thể nhìn thấy theo chiều dọc trong khung trung tâm. Nó xuất hiện dưới dạng hai tầng riêng biệt. tầng trên là số ít, trong khi tầng dưới là tầng kép. được bao quanh bởi đá và thảm thực vật khô, có màu nâu vàng
Mùa thu là thời điểm tuyệt vời trong năm để đi ngắm chim ở thác nước cao nhất ở Utah!

© Bắn điểm/Shutterstock.com

Thác nước cao nhất ở Utah vào mùa đông

Thác Bridal Veil ở Hẻm núi Provo đóng băng vào mùa đông vì nhiệt độ trong hẻm núi có thể xuống dưới mức đóng băng, khiến thác nước đóng băng thành một khối băng giá ngoạn mục. Điều này làm cho Thác Bridal Veil trở thành điểm đến phổ biến cho những người leo núi băng đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu mạo hiểm. Thành phố Provo chiếu sáng thác nước đóng băng bằng đèn màu, tạo ra hiệu ứng tuyệt đẹp.

Thác Bridal Veil là điểm đến nổi tiếng của những người leo núi băng, những người leo băng bằng thiết bị chuyên dụng.

©Jason Finn/Shutterstock.com

Truyền thuyết về thác nước

Truyền thuyết về thác Bridal Veil kể về câu chuyện của Norita, một thiếu nữ người Mỹ bản địa xinh đẹp đem lòng yêu Đại bàng xám, một chiến binh dũng cảm đến từ một bộ tộc đối địch. Bất chấp sự phản đối của gia đình, Norita và Grey Eagle tiếp tục bí mật gặp nhau dưới chân thác. Một ngày nọ, khi họ đang ngồi trên một tảng đá, một cơn bão bất ngờ khiến nước dâng lên nhanh chóng. Grey Eagle cố gắng cứu Norita nhưng sức nước quá mạnh đã cuốn cô xuống thác. Bị tàn phá, Grey Eagle đã nhảy theo cô ấy, và cả hai không bao giờ được nhìn thấy nữa.

Người ta nói rằng thác bây giờ đại diện cho tấm màn cô dâu của Norita và sương mù bốc lên từ mặt nước là hơi thở vĩnh cửu của Grey Eagle đang tìm kiếm tình yêu của mình. Trong một phiên bản khác của truyền thuyết, Norita bị các thành viên trong bộ tộc của cô ném đến chết, những người thà nhìn thấy cô chết còn hơn kết hôn với Grey Eagle. Là một hình thức kể chuyện truyền miệng truyền thống, không có gì lạ khi truyền thuyết và văn hóa dân gian có nhiều phiên bản phát triển và thay đổi theo thời gian. Giống như thác nước.

FAQs (Những câu hỏi thường gặp)

Thác Bridal Veil có phải là nơi thích hợp để ngắm chim không?

Đúng! Thác Bridal Veil là một địa điểm nổi tiếng để ngắm chim và mùa thu là thời điểm tuyệt vời trong năm để ngắm chim tại thác nước cao nhất ở Utah! Một khi lá đã rụng và bụi rậm đã chết trở lại, việc phát hiện ra nhiều loài chim khác nhau là một điều chắc chắn! Diệc, vượn và chim bói cá sống xung quanh thác. Những loài ăn thịt như đại bàng hói và diều hâu đuôi đỏ là hình ảnh phổ biến trong khu vực. Có thể nhìn thấy các loài chim biết hót, như chim chích chòe và chim hét đã nghe! Những người đam mê chim đổ xô đến thác để tìm kiếm những con én đen làm tổ trên các gờ đá phía sau thác. Swift là crepuscular và do đó xem tốt nhất vào khoảng thời gian bình minh và hoàng hôn.

Thác Bridal Veil có tên như thế nào?

Truyền thuyết về thác Bridal Veil kể về câu chuyện của Norita, một thiếu nữ người Mỹ bản địa xinh đẹp đem lòng yêu Đại bàng xám, một chiến binh dũng cảm đến từ một bộ tộc đối địch. Bất chấp sự phản đối của gia đình, Norita và Grey Eagle tiếp tục bí mật gặp nhau dưới chân thác. Một ngày nọ, khi họ đang ngồi trên một tảng đá, một cơn bão bất ngờ khiến nước dâng lên nhanh chóng. Grey Eagle cố gắng cứu Norita nhưng sức nước quá mạnh đã cuốn cô xuống thác. Bị tàn phá, Grey Eagle đã nhảy theo cô ấy, và cả hai không bao giờ được nhìn thấy nữa. Người ta nói rằng thác bây giờ đại diện cho tấm màn cô dâu của Norita và sương mù bốc lên từ mặt nước là hơi thở vĩnh cửu của Grey Eagle đang tìm kiếm tình yêu của mình.

Có câu cá ở Thác Bridal Veil không?

Vâng, và câu cá bằng ruồi là một hoạt động đặc biệt phổ biến ở khu vực Provo Canyon, đặc biệt là trên sông Provo. Con sông là nơi tuyệt vời để câu cá hồi, thu hút những người câu cá từ khắp nơi trên thế giới. Sông Middle Provo, ngay thượng nguồn từ thác, là một địa điểm phổ biến để câu cá bằng ruồi, vì đây là nghề đánh bắt cá nước đuôi cung cấp dòng chảy và nhiệt độ ổn định quanh năm. Nghề đánh cá nước đuôi được tạo ra bằng cách xả nước từ đáy đập, trong trường hợp này là Đập Deer Creek. Nước được xả ra từ các con đập rất giàu oxy và chất dinh dưỡng. Nghề đánh cá vùng đuôi cung cấp các cơ hội đánh bắt tuyệt vời, đặc biệt là cá hồi.

Thác Bridal Veil ở đâu?

Thác Bridal Veil nép mình trong Dãy núi Wasatch ở Hẻm núi Provo gần thành phố Provo. Thác nước có độ cao 607 foot (185 mét) dưới dạng đục thủy tinh thể kép. Đây là một điểm đến phổ biến cho những người đi bộ đường dài và những người thích cảm giác mạnh!

Thác Bridal Veil có bao giờ đóng băng không?

Đúng! Thác Bridal Veil ở Provo Canyon đóng băng vào mùa đông. Vào mùa đông, nhiệt độ trong hẻm núi có thể giảm xuống dưới mức đóng băng, khiến thác nước đóng băng thành một khối băng giá ngoạn mục, khiến Thác Bridal Veil trở thành điểm đến phổ biến cho những người leo núi băng, tìm kiếm cuộc phiêu lưu đầy kích thích. Thành phố Provo chiếu sáng thác nước đóng băng bằng đèn màu, tạo ra hiệu ứng tuyệt đẹp.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá loài bò sát chính thức của bang Florida
Bài sau
Khám Phá Con Cá Lớn Nhất Từng Bắt Được Ở Virginia

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.