Khám phá 8 con rắn của sông Susquehanna của Pennsylvania

Pennsylvania là nơi sinh sống của 21 loài rắn, nhưng may mắn thay, hầu hết chúng đều không có nọc độc. Hơn nữa, những con rắn ở trạng thái này rất ngoan ngoãn và sẽ không tấn công trừ khi bị khiêu khích hoặc đe dọa. Bang này có 19 loài rắn không độc, bao gồm rắn vua, rắn chuột, rắn nước, rắn sọc và rắn nước. Nhưng điều này đưa chúng ta đến câu hỏi, loài rắn nào sống ở sông Susquehanna của Pennsylvania?

Loài rắn quanh sông Susquehanna của Pennsylvania

Lưu vực sông Susquehanna trải dài trên hơn một nửa diện tích đất đai của Pennsylvania và dài 400 dặm, chảy qua các trang trại, rừng và khe nước trên hành trình đến Vịnh Chesapeake. Hơn nữa, các khu rừng rộng lớn bao quanh các rặng núi và đường thủy của lưu vực phía trên, cung cấp nước sạch cho cộng đồng địa phương. Tuy nhiên, con sông này chủ yếu là ngôi nhà của nhiều loài động vật hoang dã khác nhau và rất cần thiết cho hệ động vật và thực vật xung quanh nó, bao gồm cả rắn. Trong khi nhiều loài rắn xuất hiện trong khu vực, đây là 8 loài rắn của sông Susquehanna ở Pennsylvania.

Những dòng sông cổ nhất - Sông Susquehanna
Lưu vực sông Susquehanna trải dài trên hơn một nửa diện tích đất đai của Pennsylvania và dài 400 dặm, chảy qua các trang trại, rừng và khe nước trên hành trình đến Vịnh Chesapeake.

© Nhiếp ảnh Jayce Wyatt/Shutterstock.com

1. Tay đua Bắc Mỹ (Coluber co thắt)

Tay đua Bắc Mỹ là một trong những loài rắn xuất hiện ở sông Susquehanna của Pennsylvania và nó sống đúng với tên gọi của mình vì chúng là loài rắn di chuyển nhanh. Ngoài ra, chúng hoạt động tích cực nhất vào ban ngày. Chế độ ăn uống của họ bao gồm những điều sau đây:

 • loài gặm nhấm
 • động vật có vú nhỏ
 • con cóc
 • ếch
 • thằn lằn
 • rùa nhỏ
 • rắn khác

Những con rắn này rất tò mò và chúng có thị lực đáng kinh ngạc. Vì vậy, trong khi các Tay đua Bắc Mỹ thường chạy trốn khỏi bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào, nếu bị dồn vào chân tường, họ sẽ chiến đấu để bảo vệ mạng sống của mình. Cơ chế bảo vệ của chúng bao gồm cắn, quằn quại, phát ra tiếng hôi và đại tiện.

Rắn đua Bắc Mỹ
Tay đua Bắc Mỹ sống đúng với tên gọi của nó vì chúng là những con rắn di chuyển nhanh.

©Michael Chatt/Shutterstock.com

2. Rắn Chuột Phương Đông (Pantherophis alleghaniensis)

Những con rắn này là một trong những cư dân của sông Susquehanna ở Pennsylvania và chủ yếu hoạt động vào mùa hè. Hơn nữa, chúng là ngày trong những tháng ấm hơn, từ mùa xuân đến mùa thu. Trong khi rắn chuột phía đông là loài đào hang trên cạn, chúng có thể bơi và có thể xuống nước để thoát khỏi những kẻ săn mồi. Tuy nhiên, chúng chủ yếu trú ẩn dưới những tấm ván, tảng đá và trên cây, dưới vỏ cây. Vào mùa đông, những con rắn này ngủ đông dưới lòng đất hoặc trong các kẽ hở sâu. Rắn tỷ lệ phía đông chủ yếu sống đơn độc, nhưng chúng có thể tụ tập trong cùng một hang.

Black Eastern Rat Snake trong môi trường sống của nó
Rắn chuột miền đông chủ yếu trú ẩn dưới ván, đá, trên cây, dưới vỏ cây

©Barry Blackburn/Shutterstock.com

3. Rắn sữa phương đông (Lampropeltis triangulum)

Rắn sữa phía đông là một trong những loài rắn xuất hiện xung quanh sông Susquehanna của Pennsylvania và thường bị xác định nhầm do các biến thể màu sắc và hành vi của nó. Ví dụ, chúng lắc đuôi để bắt chước rắn đuôi chuông khi bị đe dọa. Tuy nhiên, chúng không có nọc độc và vô hại với con người. Những con rắn này thích sống trong rừng nhưng thường được tìm thấy trong chuồng trại hoặc khu vực nông nghiệp. Chế độ ăn uống của họ bao gồm:

 • Động vật lưỡng cư
 • côn trùng
 • loài gặm nhấm
 • rắn khác
 • chim nhỏ
Rắn sữa phương đông trên rêu, Lampropeltis triangulum
Hình ảnh: Nathan A Shepard, Shutterstock

©Nathan A Shepard/Shutterstock.com

4. Rắn lục trơn (Opheodrys vernalis)

Rắn lục trơn phải sống trong những môi trường mà nó có thể ngụy trang, điều này không khó ở Pennsylvania vì có những khu rừng rộng lớn. Loài rắn này ngoan ngoãn và thường chạy trốn khỏi các mối đe dọa. Vết cắn của rắn lục trơn là rất hiếm, vì chúng thường chạy trốn nếu con người đến quá gần. Tuy nhiên, chúng tiết ra mùi hôi khi bị khiêu khích. Hơn nữa, khi săn mồi, chúng di chuyển đầu từ bên này sang bên kia để tối đa hóa thành công trong việc đánh hơi con mồi bằng lưỡi.

Loài rắn này không có tai nên chúng cần dựa vào rung động để định hướng môi trường xung quanh. Nhưng chúng có thị lực tương đối tốt, đặc biệt là trong khoảng cách ngắn. Trong những tháng ấm hơn, rắn lục trơn hoạt động vào ban đêm và ban ngày. Khi thời tiết bắt đầu hạ nhiệt, những con rắn này sẽ ngủ đông theo nhóm xã hội.

Một con rắn xanh mượt trên lá chết
Trong những tháng ấm hơn, rắn lục trơn hoạt động vào ban đêm và ban ngày.

©iStock.com/tamers1

5. Rắn nước thông thường (Nerodia sipedon)

Rắn nước thông thường hoạt động cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên, chúng chủ yếu được nhìn thấy vào ban ngày nằm trên đá, bàn chải hoặc gốc cây. Khi đi săn vào ban ngày, chúng đi dạo quanh mép nước để tìm ếch nhỏ, cá, nòng nọc, đỉa, sâu, côn trùng lớn, tôm càng, rùa, kỳ nhông, chim nhỏ, động vật có vú và các loài rắn khác. Tuy nhiên, khi săn mồi vào ban đêm, chúng tập trung vào những con cá nhỏ bơi ở vùng nước nông và cá tuế.

Rắn nước thông thường sử dụng khứu giác đáng kinh ngạc của chúng để săn mồi. Có rất nhiều loài rắn nước phổ biến ở Pennsylvania và chúng thường được nhìn thấy nằm trên bờ sông Susquehanna. Những con rắn này sẽ chạy trốn xuống nước nếu một mối đe dọa tiềm ẩn đến quá gần. Hơn nữa, họ cố gắng tránh mọi tình huống nguy hiểm, nhưng họ sẽ tự vệ nếu bị dồn vào chân tường. Mặc dù chúng không độc, nhưng những mẫu vật lớn hơn có thể gây ra vết cắn đau đớn.

Rắn nước thông thường (Nerodia sipedon)
Rắn nước thông thường sử dụng khứu giác đáng kinh ngạc của chúng để săn mồi.

©Patrick Coin / CC BY-SA 2.5 – Giấy phép

6. Rắn thông thường (Thamnophis sirtalis)

Rắn thông thường sinh sống trên cánh đồng, rừng, vùng đất ngập nước, đầm lầy, đồng cỏ, ao và thảo nguyên cho đến suối. Nhưng, chúng chủ yếu được tìm thấy gần nước. Những con rắn này xuất hiện xa về phía nam như mũi cực nam của Florida đến tận mũi cực nam của Lãnh thổ Tây Bắc ở Canada. Mặc dù những con rắn thông thường không gây hại cho con người, nhưng chúng có nọc độc mà chúng sử dụng để làm tê liệt con mồi. Nếu chúng cắn người, vết cắn sẽ không giết chết chúng nhưng gây bỏng nhẹ, ngứa và sưng tấy. Ngoài ra, những con rắn này tiết ra mùi hôi từ tuyến hậu môn của chúng khi bị tổn hại hoặc bị xử lý.

Một con rắn thông thường trườn trên cỏ
Mặc dù những con rắn thông thường không gây hại cho con người, nhưng chúng có nọc độc mà chúng sử dụng để làm tê liệt con mồi.

©iStock.com/Wildnerdpix

7. Đầu đồng phía đông (Agkistrodon contortix)

Rắn đầu đồng phía đông là loài rắn sống đơn độc, nhưng khi ngủ đông trong mùa đông, chúng rút lui vào các hang động, kẽ hở đá vôi hoặc hang động trong các nhóm xã hội với các loài khác như rắn tỷ lệ đen và rắn đuôi chuông gỗ. Ngoài ra, người ta thường thấy chúng thành từng nhóm gần các địa điểm có hang nơi chúng uống, ăn và phơi nắng trong mùa giao phối. Những con rắn này hoạt động vào ban ngày vào mùa xuân và mùa thu, nhưng vào mùa hè, chúng chủ yếu hoạt động vào ban đêm do nhiệt độ thiêu đốt.

Rắn đầu đồng phía đông là kẻ săn mồi phục kích khi chúng âm thầm chờ đợi con mồi đến. Nhưng, có những lúc chúng chủ động truy đuổi con mồi. Ngoài ra, những con non sử dụng chiếc đuôi có màu của chúng để làm mồi cho ếch và thằn lằn, được gọi là mồi đuôi. Đầu đồng thường chạy trốn khỏi con người nhưng cố gắng tránh chúng bằng mọi giá. Tuy nhiên, thay vì trườn đi, chúng đóng băng, có thể là do khả năng ngụy trang đáng kinh ngạc của chúng. Nhưng điều đó có nghĩa là thật dễ dàng để bước lên chúng. Thật không may, chúng sẽ tấn công nếu có tiếp xúc vật lý, vì vậy hãy luôn để mắt đến mặt đất khi đi bộ quanh Sông Susquehanna. Tuy nhiên, bạn có thể nghe thấy chúng trước khi nhìn thấy chúng, vì chúng rung đuôi khi cảm thấy bị đe dọa. Trên thực tế, chúng có thể làm cho đuôi rung lên hơn 40 lần mỗi giây.

Trong khi rắn hổ mang phương đông không hung dữ, chúng có nọc độc. Tuy nhiên, vết cắn của chúng hiếm khi gây tử vong. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu về tác động của nọc độc của chúng đối với chuột và hiệu lực của nó là một trong những loại thấp nhất trong tất cả các loài rắn độc. Hơn nữa, những con rắn này thường cắn cảnh báo, chỉ tiêm một lượng nhỏ nọc độc, đôi khi không có chút nào. Sự thật thú vị về những con rắn lục, chúng vẫn có thể tạo ra nọc độc khi chúng chết, khiến chúng trở nên quan trọng trong việc tạo ra chất kháng nọc độc.

rắn lục phương đông
Trong khi rắn hổ mang phương đông không hung dữ, chúng có nọc độc.

©iStock.com/JWJarrett

8. Rắn chuông gỗ (Crotalus horridus)

Rắn đuôi chuông gỗ hoạt động mạnh nhất trong những tháng ấm hơn, trong mùa giao phối của chúng. Vào mùa đông, chúng sẽ hành hung trong các kẽ đá vôi, thường là với các loài rắn khác như rắn chuột đen và rắn hổ mang. Kết quả là chúng thường trở về cùng một hang mỗi năm.

Khi những con rắn này cảm thấy bị đe dọa, chúng sử dụng tiếng lục lạc của mình để làm ấm mối đe dọa sắp tới. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ nhận được một cảnh báo; nếu bạn đến quá gần, nó sẽ tấn công. Giống như rắn đầu đồng phía đông, rắn đuôi chuông gỗ không chạy trốn. Thay vào đó, chúng nằm bất động khi gặp phải trong tự nhiên, dựa vào lớp ngụy trang để che giấu chúng. Vì vậy, rất dễ dàng để bước lên chúng. Rắn đuôi chuông gỗ rất độc. Nọc độc của chúng đủ mạnh để giết chết một người trưởng thành. Trong khi hiếm gặp, nếu bị cắn, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Rắn đuôi chuông gỗ cuộn trong một vòng
Rắn đuôi chuông gỗ rất độc. Nọc độc của chúng đủ mạnh để giết chết một người trưởng thành.

©Frode Jacobsen/Shutterstock.com

Phát hiện rắn “quái vật” to gấp 5 lần trăn Anaconda

Mỗi ngày AZ Animals gửi một số sự thật đáng kinh ngạc nhất trên thế giới từ bản tin miễn phí của chúng tôi. Bạn muốn khám phá 10 loài rắn đẹp nhất thế giới, một “đảo rắn” nơi bạn không bao giờ đứng cách nguy hiểm quá 3 feet, hay một con rắn “quái vật” lớn gấp 5 lần trăn anaconda? Sau đó đăng ký ngay bây giờ và bạn sẽ bắt đầu nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá côn trùng chính thức của bang Oklahoma
Bài sau
Lợn rừng ở Louisiana: Có bao nhiêu con và chúng sống ở đâu?