Khám phá nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở Arizona

(Blog cacanhmini.com) Arizona nổi tiếng là một trong những nơi nóng nhất ở Hoa Kỳ. Một phần lớn của bang là sa mạc cát nóng, chỉ phù hợp với những loài động vật khỏe mạnh nhất, nhưng khí hậu này không phù hợp với nhiệt độ thấp hơn.

Trên thực tế, có những phần của Arizona có thể trở nên lạnh giá! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở Arizona, đồng thời tìm hiểu một chút về thời tiết nói chung trong tiểu bang. Bắt đầu nào.

Nhiệt Độ Lạnh Nhất Từng Được Ghi Nhận Ở Arizona

Vào ngày 7 tháng 1 năm 1971, Dịch vụ thời tiết quốc gia đã ghi lại nhiệt độ thấp nhất chưa từng có ở Arizona. Nhiệt độ, được ghi lại tại trạm quan sát hồ Hawley nằm ở dãy núi White Mountains ở Đông Arizona, là -40 độ F.

Nhiệt độ này là mức thấp kỷ lục đối với bang này. Nó như một lời nhắc nhở về sự dao động nhiệt độ khắc nghiệt có thể xảy ra ở các vùng sa mạc, mặc dù chúng nổi tiếng là ấm áp.

Một lý do khiến những khu vực này có thể trở nên quá lạnh có liên quan nhiều đến độ cao. Nói chung, độ cao càng cao, nhiệt độ có thể giảm xuống càng thấp. Các vùng núi của Arizona có thể khá lạnh, đặc biệt là trong mùa đông.

Đâu Là Nơi Lạnh Nhất Ở Arizona?

Trong tháng Giêng, Flagstaff có nhiệt độ cao nhất chỉ 42°F và nhiệt độ thấp nhất thường xuyên khoảng 15°F.

Đáng ngạc nhiên là có rất nhiều nơi lạnh giá ở Arizona. Một trong những nơi nổi tiếng nhất là thành phố Flagstaff. Flagstaff đã lưu giữ hồ sơ thời tiết trong hơn 120 năm và kỷ lục này không nói dối: Flagstaff cực kỳ lạnh! Ví dụ, trong tháng 1, Flagstaff có nhiệt độ cao nhất chỉ 42°F và nhiệt độ thấp nhất thường xuyên là khoảng 15°F. Vào nhiều đêm, nhiệt độ có thể giảm xuống dưới mức đóng băng và âm độ khi các kiểu thời tiết nhất định di chuyển qua.

Có bốn khu vực chính trải qua thời tiết lạnh nhất ở Arizona. Những địa điểm này là Mogollon Rim, Grand Canyon County, White Mountains và Navajo Nation. Nhiều thị trấn, thành phố và công viên quốc gia nằm trong các khu vực này, cho thấy Arizona có thể bị ảnh hưởng như thế nào bởi thời tiết lạnh giá. Ngoài Flagstaff, một số địa điểm lạnh giá khác ở Arizona bao gồm Happy Jack, Grand Canyon Village, Jacob Lake, Pinetop-Lakeside và Kayenta.

Thời Tiết Khắc Nghiệt Của Arizona

Nhiệt độ cao nhất được ghi nhận đạt mức đáng kinh ngạc là 128°F vào ngày 29 tháng 6 năm 1994 tại Hồ Havasu.

Arizona là nơi có thời tiết khắc nghiệt, với sự dao động nhiệt độ có thể từ nóng như thiêu đốt đến lạnh cóng. Các vùng sa mạc thấp của bang được biết đến với sức nóng dữ dội.

Nhiệt độ cao nhất được ghi nhận đạt mức đáng kinh ngạc là 128°F vào ngày 29 tháng 6 năm 1994 tại Hồ Havasu. Ngược lại điều này với nhiệt độ thấp nhất là -40°F cho thấy sự dao động nhiệt độ mạnh mẽ trong tiểu bang.

Thời tiết theo mùa ở nhiều vùng của Arizona, ngay cả khi nó không giống với các mùa tiêu chuẩn thường xuyên xảy ra ở phần lớn quốc gia. Đầu mùa hè là khô nhất. Điều này có thể gây nguy hiểm cho bất kỳ ai ở bên ngoài vì mất nước là một mối đe dọa nghiêm trọng.

Tuy nhiên, khi mùa thay đổi, độ ẩm tăng lên, lũ lụt và bão lớn có thể quét qua tiểu bang. Thời gian chính cho những cơn bão này là từ tháng 7 đến tháng 9, sau đó nhiệt độ khá dễ chịu.

Trong những thời kỳ nắng nóng gay gắt này, một chuyến đi lên những nơi có độ cao lớn của bang sẽ giúp bạn giảm đau nhanh chóng. Trong một số trường hợp, nhiệt độ giảm 5,5°F cho mỗi độ cao 1.000 feet. Ở những nơi như White Mountains, nơi độ cao tăng khoảng 7.000-8.500 feet, tổng nhiệt độ giảm có thể dễ dàng vào khoảng 44°F. Điều này có nghĩa là ngay cả khi nhiệt độ thiêu đốt 100°F ở sa mạc, nhiệt độ có thể là 56°F mát mẻ ở vùng núi!

Nó Có Thể Có Tuyết Ở Arizona Không?

Nghe có vẻ điên rồ, tuyết có thể rơi ở Arizona, và tuyết rơi hàng năm ở sa mạc Sonoran. Sa mạc này cao hơn mực nước biển một chút, trong khi phần lớn diện tích còn lại nằm trên độ cao 5.000 feet.

Các khu vực xung quanh Pheonix và các khu vực thấp hơn có thể thỉnh thoảng có tuyết rơi với chỉ một inch tích tụ trên mặt đất. Tuy nhiên, ở độ cao cao hơn, người ta có thể trải nghiệm tuyết dày từ 6 đến hơn 35 inch ở bất kỳ đâu.

Trung bình, Arizona nhận được 4,76 inch tuyết mỗi năm, với những phần cao hơn mang theo hầu hết mức trung bình này.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Trận chiến sử thi: Con tê giác lớn nhất từ ​​​​trước đến nay so với một con voi châu Phi
Bài sau
Khám Phá 8 Loài Cá Đẹp Mắt Được Tìm Thấy Ở Trung Quốc