Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Lake Tahoe là một trong những hồ đẹp nhất để tham quan ở Hoa Kỳ. Khách du lịch đổ xô đến khu vực này hàng năm để hấp thụ ánh nắng mặt trời và phong cảnh thiên nhiên. Khu vực này cũng có những loài động vật hoang dã đáng kinh ngạc chắc chắn sẽ khiến du khách đến Hồ Tahoe phải kinh ngạc. Tuy nhiên, một phần của việc tham quan Hồ Tahoe bao gồm việc điều chỉnh phù hợp với độ cao của nó. Hồ nằm ở độ cao cao hơn so với hầu hết các hồ khác ở Hoa Kỳ, có nghĩa là việc chăm sóc cơ thể đúng cách là rất quan trọng trong việc duy trì mức oxy lành mạnh. Tìm hiểu độ cao của Hồ Tahoe và cách thích nghi với môi trường của Tahoe.

Bối cảnh trên hồ Tahoe

Với tuổi đời lên đến hai triệu năm, Lake Tahoe là một trong những hồ lâu đời nhất trên Trái đất.

©Madhu Gopal/Shutterstock.com

Lake Tahoe là một hồ nước ngọt lớn nằm giữa hai bang California và Nevada. Hồ có diện tích bề mặt là 193 dặm vuông và sâu 1.640 feet ở điểm sâu nhất. Độ sâu của Hồ Tahoe có số đo lớn hơn chiều cao của Tòa nhà Empire State, cao 1.454 feet. Cái tên “Tahoe” bắt nguồn từ thuật ngữ Washoe của người Mỹ bản địa có nghĩa là “nước lớn”. Hồ được hình thành do sự dao động của cảnh quan do đứt gãy trong ranh giới mảng kiến ​​tạo.

Hồ Tahoe có tuổi đời lên đến hai triệu năm, khiến nó trở thành một trong 20 hồ lâu đời nhất trên Trái đất. Nó cũng xếp thứ 6 về số lượng lớn nhất tính theo số lượng trên toàn quốc. Thể tích của Hồ Tahoe đo được là 39 nghìn tỷ gallon. Hơn nữa, 1,4 triệu gallon nước bốc hơi khỏi hồ mỗi ngày. Xem xét khối lượng của nó, tốc độ bay hơi hầu như không tạo ra vết lõm trong kích thước khổng lồ của Tahoe.

Hồ Tahoe chảy vào sông Truckee, là lối ra duy nhất của Tahoe. Trong khi 63 con suối đổ nước vào hồ thì chỉ có sông Truckee nhận nước trực tiếp từ hồ Tahoe.

Nước ở Hồ Tahoe bắt nguồn từ lượng mưa dưới dạng mưa và tuyết rơi, chủ yếu được lắng đọng vào hồ bởi 63 dòng suối. Các dòng suối và lượng mưa trên bề mặt hồ chứa khoảng 212 tỷ gallon nước.

Một điều ấn tượng về hồ là nước của nó cực kỳ tinh khiết. Nước ở Lake Tahoe tinh khiết 99,994%. Độ tinh khiết của nó khiến hồ trở nên phổ biến đối với nguồn nước máy mà nó tạo ra. Trên thực tế, nước uống của nó đã được xác định là có vị ngon nhất ở Hoa Kỳ. Nước cũng cực kỳ lạnh. Các khu vực sâu hơn của hồ luôn duy trì ở mức 39ºF. Mặt khác, nhiệt độ bề mặt dao động từ 40ºF trong mùa đông đến 65ºF trong mùa hè.

Khí hậu và thời tiết ở Hồ Tahoe

Hồ Tahoe Sierra Nevada, California, Mỹ
Lake Tahoe là một địa điểm luôn có nắng.

©iStock.com/CelsoDiniz

Khí hậu và thời tiết trên và gần Hồ Tahoe dao động rất nhiều theo những thay đổi trong mùa. Tuy nhiên, một khía cạnh nhất quán của thời tiết ở Lake Tahoe là ánh nắng mặt trời. Hồ có hơn 300 ngày nắng hàng năm, ngay cả trong những tháng mùa đông. Khí hậu của Lake Tahoe ôn hòa và thường khô ráo. Do đó, độ ẩm hầu như không bao giờ là mối lo ngại đối với du khách chọn du lịch đến Lake Tahoe.

Tháng nóng nhất ở Lake Tahoe là tháng 7 với nhiệt độ trung bình cao khoảng 74ºF. Mặt khác, tháng Giêng là tháng lạnh nhất với nhiệt độ trung bình cao nhất là 40ºF. Hồ Tahoe cũng có tuyết rơi vào mùa đông, đặc biệt là trong tháng Giêng. Trong tháng Giêng, tuyết dày hơn 68 inch có thể tích tụ trong và xung quanh vùng Lake Tahoe.

Mùa xuân và mùa thu cũng có nhiều tuyết rơi. Tháng 3 có lượng tuyết rơi trung bình là 74 inch. Khi mùa đông qua đi và mùa xuân bắt đầu, lượng tuyết rơi giảm dần. Mặc dù vậy, du khách vẫn sẽ trải nghiệm tuyết rơi hơn 10 inch vào tháng Năm. Vào mùa thu, tuyết thường bắt đầu rơi vào tháng 10, dày trung bình 30 inch.

Do sự thay đổi khí hậu của Tahoe, khu vực này cung cấp nhiều hoạt động cho du khách quanh năm. Đi xe đạp, chèo thuyền và tắm nắng ở Hồ Tahoe là những hoạt động nên cân nhắc trong mùa hè. Ngược lại, đi bộ đường dài, trượt tuyết bằng giày, trượt tuyết và trượt băng dành cho du khách vào mùa đông. Trượt tuyết ở hồ Tahoe cũng rất phổ biến vì điểm đến có nhiều cơ hội trượt tuyết băng đồng và trượt tuyết đổ đèo cạnh tranh với các cơ hội trượt tuyết nổi tiếng khác trên khắp đất nước.

Động vật hoang dã quanh hồ Tahoe

Gấu đen đứng thẳng bằng hai chân sau
Nếu bạn đang ở quanh Hồ Tahoe, hãy tránh để thừa thức ăn có thể thu hút gấu.

©Constance Mahoney/Shutterstock.com

Động vật hoang dã trong và xung quanh Hồ Tahoe bao gồm nhiều loại động vật có vú, chim, cá, v.v. Gấu đen sống ở vùng núi Sierra Nevada giáp biên giới. Trong khi những sinh vật này là tuyệt đẹp, họ có thể nguy hiểm. Những người đi du lịch đến vùng Lake Tahoe nên cẩn thận tránh để thừa thức ăn có thể thu hút gấu đen. Hơn nữa, du khách của Lake Tahoe nên để gấu đen yên nếu tình cờ gặp một con. Sự tương tác của con người với gấu đen có thể dẫn đến những tác động tiêu cực đến môi trường và môi trường sống của gấu.

Các động vật có vú khác ở Hồ Tahoe bao gồm sóc, gấu trúc, hươu la và chó sói đồng cỏ. Tuy nhiên, sói đồng cỏ có thể là loài động vật hung dữ. Để tránh cuộc chạm trán định mệnh với sói đồng cỏ, vật nuôi do khách du lịch mang đến Hồ Tahoe nên được xích lại. Các loài chim bay vút trên bầu trời Hồ Tahoe bao gồm chim sơn ca núi, đại bàng hói, chim ưng biển và chim nước như vịt trời. Một loài chim độc đáo, chim giẻ cùi, có xu hướng ăn trộm thức ăn do con người bỏ lại. Giẻ cùi Steller là một loài xinh đẹp có bộ lông màu xanh đen nổi bật.

Một số cơ hội câu cá và các loài cá cũng tồn tại trong hồ. Crappies, cá da trơn nhỏ và nhiều loài cá hồi và cá vược bơi trong vùng nước Hồ Tahoe. Cá hồi mackinaw là loài cá phổ biến nhất trong hồ và là loài cá phổ biến nhất để đánh bắt. Cá hồi Mackinaw có thể được tìm thấy ở vùng nước có nhiệt độ lạnh dưới 52ºF. Những con cá này nặng từ 5 đến 20 pound và thời điểm tốt nhất để bắt chúng là từ tháng 3 đến tháng 6.

Một món ăn phổ biến khác là kokanee. Thời điểm tốt nhất để bắt kokanee là từ tháng 7 đến tháng 10. Không giống như cá hồi mackinaw, kokanee có thể được bắt gặp ở vùng nước sâu và ấm áp. Do đó, đánh cá bằng thuyền có thể sẽ mang lại kết quả thành công hơn cho những người tìm kiếm kokanee so với đánh bắt từ bờ biển.

Độ cao của Hồ Tahoe là gì?

Hồ Tahoe, California
Hồ Tahoe cao 6.223 feet so với mực nước biển.

©iStock.com/heyengel

Độ cao của Hồ Tahoe là 6.223 feet so với mực nước biển. Độ cao lớn của hồ là lý do chính khiến nó nhận được nhiều tuyết rơi trong mùa đông. Cao hơn 6.000 feet so với mực nước biển, Lake Tahoe được xếp vào loại “hồ cao”. Nó cũng là hồ trên núi lớn nhất trên lục địa. Khi đi du lịch đến Hồ Tahoe, đặc biệt là trong mùa đông, khách du lịch nên thực hiện các bước để thích nghi với sự thay đổi độ cao, vì ở độ cao cao hơn sẽ có ít oxy hơn. Một số cách để thích nghi với độ cao của Hồ Tahoe được liệt kê dưới đây:

  • Hãy chắc chắn dành một ngày hoặc lâu hơn để thư giãn khi đến Lake Tahoe. Cho cơ thể nghỉ ngơi là chìa khóa để thích nghi với sự thay đổi độ cao trước khi tham gia vào các hoạt động gắng sức hơn.
  • Ăn thường xuyên. Cơ thể sẽ phải làm việc thêm giờ vì nó lấy ít oxy hơn. Cơ thể làm việc quá sức để hấp thụ một lượng oxy thấp hơn trong khí quyển sẽ đốt cháy calo, vì vậy việc duy trì một chế độ ăn uống tốt là rất quan trọng.
  • Tránh tiêu thụ rượu. Rượu có thể làm cơ thể mất nước và cản trở giấc ngủ cũng như sự thư giãn.
  • Uống nhiều nước. Cơ thể sẽ cần nhiều nước hơn vì nó thích nghi với việc hấp thụ ít oxy hơn từ khí quyển.

Sau khi dành thời gian để thư giãn khi đến nơi, du khách có thể bắt đầu khám phá Hồ Tahoe xinh đẹp. Bắt đầu chậm là cách tốt nhất để thích nghi. Đối với những người thích đi bộ đường dài, bắt đầu bằng những chuyến đi bộ ngắn và bằng phẳng là chìa khóa để điều chỉnh mức oxy thấp hơn. Không nên nhảy ngay vào một chuyến đi bộ dài, lên dốc vì độ cao sẽ tăng dọc theo những chuyến đi bộ này, khiến lượng oxy có sẵn ít hơn so với ở độ cao của Hồ Tahoe.

Trong khi toàn bộ Hồ Tahoe có lượng oxy ít hơn 20% so với mực nước biển thì đỉnh Monument Peak, nằm gần hồ, lại có lượng oxy ít hơn 36,6% so với mực nước biển. Vì vậy, leo lên đỉnh trong ngày đầu tiên của chuyến đi đến Lake Tahoe không phải là cách thích nghi cũng không phải là cách chăm sóc cơ thể.

Tiếp theo…

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá mật ong lâu đời nhất từng được tìm thấy (Từ lăng mộ của vua Tut?)
Bài sau
Khám Phá 7 Bang Lạnh Nhất Tháng 3

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.