Khám phá ngọn hải đăng cao nhất dọc bờ biển Bắc Carolina

Nằm trên bờ cát của Outer Banks của Bắc Carolina, Ngọn hải đăng Cape Hatteras sừng sững trên cồn cát, sừng sững như ngọn hải đăng của hy vọng và khả năng phục hồi cho các thủy thủ cũng như cộng đồng ven biển. Nhưng ngọn hải đăng mang tính biểu tượng này không chỉ là biểu tượng của lịch sử hàng hải; nó giữ một vị trí đặc biệt trong biên niên sử kiến ​​trúc Mỹ với tư cách là ngọn hải đăng cao nhất nước! Đúng, bạn nghe đúng đấy! Cape Hatteras Light không chỉ là ngọn hải đăng cao nhất dọc theo Bờ biển Bắc Carolina, nhưng nó cũng là nơi cao nhất trong tất cả các vùng đất, đạt đến độ cao đáng kinh ngạc là 210 foot (64 m)! Hãy đi sâu vào lịch sử hấp dẫn của ngọn hải đăng cao chót vót này và khám phá điều gì khiến nó trở nên đặc biệt. Hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi chiếu sáng địa danh lịch sử này.

Ngọn hải đăng Mũi Hatteras
Cape Hatteras Light là ngọn hải đăng cao nhất dọc theo Bờ biển Bắc Carolina.

© Chansak Joe/Shutterstock.com

Cape Hatteras Xuất hiện ánh sáng

Cape Hatteras Light là một ngọn hải đăng sọc xoắn ốc đen trắng đặc biệt. Nó nằm trên đảo Hatteras, một phần của Outer Banks of North Carolina. Tòa tháp được làm bằng gạch đỏ và cao 210 foot (64 m). Các sọc xoắn ốc trên tháp được sơn xen kẽ màu đen và trắng. Có một căn phòng đèn lồng màu đen trên đỉnh tháp, nơi chứa ánh sáng. Ngọn hải đăng cũng có phòng canh gác màu trắng và chân đế màu đỏ, tạo nên vẻ ngoài đặc biệt cho ngọn hải đăng.

Ngọn hải đăng Mũi Hatteras
Các sọc xoắn ốc trên tháp được sơn xen kẽ màu đen và trắng. Có một căn phòng đèn lồng màu đen trên đỉnh tháp, nơi chứa ánh sáng.

©iStock.com/Jens_Lambert_Photography

Ngọn hải đăng Cape Hatteras được đưa vào hoạt động vào năm 1870. Nó thay thế Ngọn hải đăng Cape Hatteras trước đó, được xây dựng vào năm 1803. Ngọn hải đăng cũ hơn được cho là không có cấu trúc chắc chắn do bờ biển gần đó bị xói mòn. Ngọn hải đăng mới được xây dựng xa hơn trong đất liền để giúp bảo vệ nó khỏi xói mòn. Nó đã hoạt động liên tục kể từ lần đầu tiên được thắp sáng vào tháng 12 năm 1870. Cape Hatteras Light phải được di chuyển xa hơn vào đất liền vào năm 1999, một lần nữa do nguy cơ xói mòn bãi biển. Ngọn hải đăng ban đầu nằm cách bờ biển khoảng 1.500 feet (460 mét). Nó đã được di chuyển vào đất liền 2.900 foot (880 m). Nó được di chuyển trong 23 ngày bằng hệ thống kích thủy lực và con lăn. Việc di chuyển là cần thiết để đảm bảo an toàn và bảo tồn ngọn hải đăng. Cape Hatteras Light là một địa danh lịch sử quan trọng và hỗ trợ tích cực cho việc điều hướng.

Đâu là Ngọn hải đăng cao nhất Dọc theo Bờ biển Bắc Carolina?

Cape Hatteras Light nằm ở Outer Banks of North Carolina, thuộc khu vực Buxton. Ngọn hải đăng nằm trên một dải đất hẹp giữa Đại Tây Dương và Pamlico Sound, ở cực Nam của đảo Hatteras. Khu vực xung quanh là một phần của Bờ biển Quốc gia Cape Hatteras. Bờ biển bao gồm hơn 70 dặm (110 km) đường bờ biển dọc theo Outer Banks. Bờ biển Quốc gia Cape Hatteras là một khu vực được bảo vệ ở Outer Banks của Bắc Carolina. Bờ biển Quốc gia bao gồm một số đảo chắn, cồn cát và bãi biển.

Cape Hatteras Light là một trong số những ngọn hải đăng được Dịch vụ Công viên Quốc gia duy trì và bảo quản trong Bờ biển Quốc gia Cape Hatteras. Ngọn hải đăng hiện không mở cửa cho công chúng leo núi (2023) do dự án khôi phục đang diễn ra. Tuy nhiên, du khách có thể khám phá các khu đất và triển lãm xung quanh để tìm hiểu thêm về lịch sử của khu vực. Ngọn hải đăng Cape Hatteras được liệt kê trong Sổ đăng ký Địa danh Lịch sử Quốc gia, danh sách các tòa nhà, công trình kiến ​​trúc và địa điểm được công nhận là có ý nghĩa lịch sử. Ngọn hải đăng đã được thêm vào sổ đăng ký vào năm 1978. Nó được chú ý vì kích thước ấn tượng, cấu trúc độc đáo và vai trò quan trọng trong lịch sử hàng hải.

Bờ biển quốc gia Cape Hatteras

Bờ biển Quốc gia Cape Hatteras được biết đến với cơ hội đánh bắt tuyệt vời, với nhiều loài cá nước mặn có sẵn để đánh bắt. Khu vực này đặc biệt phổ biến để câu cá lướt sóng, nơi những người câu cá câu cá từ bờ biển và câu cá từ cầu tàu và thuyền thuê. Một số loài cá có thể đánh bắt ở vùng biển ngoài khơi Outer Banks bao gồm cá vược sọc, cá trống đỏ, cá bluefish, cá bơn và cá thu Tây Ban Nha. Dịch vụ Công viên Quốc gia có các quy định cụ thể liên quan đến việc đánh bắt cá trong Bờ biển Quốc gia Cape Hatteras, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra các hướng dẫn đánh bắt hiện tại và xin mọi giấy phép cần thiết trước khi đánh bắt trong khu vực.

Trường cá thu Tây Ban Nha
Cá thu Tây Ban Nha có nhiều ở vùng biển xung quanh Bờ biển Quốc gia Cape Hatteras.

©Peter Leahy/Shutterstock.com

Ngoài câu cá, Bờ biển Quốc gia Cape Hatteras còn cung cấp nhiều hoạt động cho du khách tham gia. Các bãi biển của Outer Banks được biết đến với rất nhiều vỏ sò và hoạt động tìm kiếm trên bãi biển là trò tiêu khiển phổ biến trong khu vực. Những con sóng ở Outer Banks là nơi lý tưởng để lướt sóng, với nhiều quãng nghỉ phù hợp với mọi cấp độ trải nghiệm. Bờ biển quốc gia Cape Hatteras là nơi sinh sống của nhiều loài chim khác nhau, bao gồm chim biển, chim nước, chim ăn thịt và chim biết hót. Quan sát chim là một hoạt động phổ biến, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa thu khi nhiều loài di cư qua khu vực.
Bờ biển quốc gia có một số lối mòn đi bộ đường dài, bao gồm cả đường mòn Ngọn hải đăng Cape Hatteras, nơi có lối đi bộ tuyệt đẹp qua cồn cát và khu rừng ven biển. Vùng nước được bảo vệ của Pamlico Sound cung cấp một địa điểm lý tưởng để chèo thuyền kayak và chèo thuyền.

Những người lướt sóng trong nước vào buổi sáng trên Đảo Hatteras
Những con sóng ngoài khơi Đảo Hatteras là nơi lý tưởng để lướt sóng, với nhiều điểm nghỉ phù hợp với mọi cấp độ trải nghiệm.

©iStock.com/Kyle Nhỏ

Động vật hoang dã tại Ngọn hải đăng cao nhất Dọc theo Bờ biển Bắc Carolina

Bờ biển quốc gia Cape Hatteras là môi trường sống quan trọng của một số loài rùa biển, bao gồm rùa rùa, rùa xanh và rùa Kemp. Những con rùa biển này lên bờ làm tổ trên các bãi biển của Outer Banks trong những tháng mùa hè. Dịch vụ Công viên Quốc gia giám sát và bảo vệ tổ của rùa biển để đảm bảo sự tồn tại của những loài đang bị đe dọa và có nguy cơ tuyệt chủng này. Ngoài rùa biển, bờ biển quốc gia còn là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã. Một số loài cá heo có thể được nhìn thấy đang bơi trong vùng biển ngoài khơi Outer Banks, bao gồm cá heo mũi chai và cá heo đốm Đại Tây Dương.
Bờ biển Quốc gia là thiên đường cho những người quan sát chim, với hàng trăm loài chim được tìm thấy trong khu vực. Một số loài phổ biến nhất bao gồm bồ nông, chim ưng biển, mòng biển, nhạn biển và chim sáo.
Hươu đuôi trắng là một cảnh thường thấy ở bờ biển quốc gia, đặc biệt là ở các khu vực nhiều cây cối.
Cáo đỏ có thể được tìm thấy ở bờ biển quốc gia, đặc biệt là ở cồn cát và đầm lầy.
Các đầm lầy và cửa sông của Outer Banks là nơi sinh sống của nhiều loài cua, bao gồm cua xanh, cua cáy và cua ma.

Rùa biển con chạy về phía đại dương
Dịch vụ Công viên Quốc gia giám sát và bảo vệ tổ rùa biển để đảm bảo sự sống còn của chúng.

©Julian Wiskemann/Shutterstock.com

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá thị trấn Pennsylvania có nhiều khả năng trải qua một trận động đất
Bài sau
Đây là 7 sở thú phải đến xung quanh và ở Chicago