Khám phá Hồ ô nhiễm nhất ở Michigan (Và những gì sống trong đó)

Có năm Hồ lớn ở Hoa Kỳ; chúng bao gồm Hồ Erie, Huron, Superior, Ontario và Michigan, tạo thành hệ thống nước ngọt rộng lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra, Ngũ Đại Hồ kéo dài hơn 10.000 dặm và chiếm gần 1/5 bề mặt nước ngọt của trái đất. Hồ Erie là hồ ô nhiễm nhất ở Michigan và lớn thứ tư trong Ngũ Đại Hồ.

Nhìn từ trên không về ô nhiễm nước bị ô nhiễm dầu được thải vào Hồ Erie từ các nhà máy thép ở Nanticoke, được nhìn thấy tại bãi biển ở bờ biển Port Dover, Ontario.
Nhìn từ trên không về ô nhiễm nước bị nhiễm dầu được thải vào Hồ Erie từ các nhà máy thép ở Nanticoke, được nhìn thấy tại bãi biển ở bờ biển Port Dover, Ontario.

©94Mark/Shutterstock.com

Lịch sử

Người Mỹ bản địa đã gọi vùng Great Lakes là nhà trong gần 10.000 năm. Sau đó, vào những năm 1600, những người châu Âu đầu tiên định cư ở đó và bắt đầu nuôi trồng và săn bắt động vật hoang dã để lấy lông động vật. Giờ đây, hơn 35 triệu người gọi lưu vực Great Lakes là nhà ở Hoa Kỳ và Canada. Những hồ này rất cần thiết cho các hoạt động tưới tiêu, nước uống, giao thông và giải trí, bao gồm chèo thuyền, săn bắn, quan sát động vật hoang dã và câu cá.

Hồ Erie tạo thành ranh giới giữa Canada và Hoa Kỳ. Lưu vực thoát nước của hồ là 30.140 dặm vuông, và hồ nhận nước từ các con sông khác ở Detroit. Tất nhiên, Great Lakes là nơi sinh sống của một số loài động vật hoang dã hấp dẫn nhất Bắc Mỹ, chẳng hạn như linh miêu Canada, nai sừng tấm, sói xám và đại bàng hói. Hơn nữa, các hồ cũng là nơi sinh sống của nhiều loài chim di cư và nhiều loài cá khác nhau, bao gồm:

 • Walleye
 • cá thịt trắng
 • cá hồi
 • xạ hương

Động vật hoang dã xung quanh hồ ô nhiễm nhất ở Michigan

Môi trường xung quanh Great Lakes, bao gồm cả hồ ô nhiễm nhất ở Michigan, từng bị chi phối bởi đồng cỏ và rừng, với nhiều vùng đất ngập nước. Thật không may, những khu vực này đã trở nên nhỏ hơn và nhỏ hơn. Tuy nhiên, những khu vực nhỏ vẫn còn cung cấp môi trường sống cho một số loài động vật hoang dã, bao gồm:

 • hải ly
 • nai sừng tấm
 • Sói xám
 • Rái cá sông
 • Lynx Canada
 • Dơi nâu nhỏ
 • chó sói
 • Nhiều loài chim di cư, chẳng hạn như chim ưng phương Bắc, chim cốc hai vú và chim chích Kirtland đang có nguy cơ tuyệt chủng
 • Các loại cá như cá rô vàng, cá tầm hồ, cá hồi suối và cá Walleye

hải ly

Beavers nổi tiếng với kỹ năng xây dựng của họ. Đáng chú ý, họ sẽ sử dụng những thứ như đá, cành cây và bùn để xây đập gọi là nhà nghỉ. Những con đập này sẽ trải dọc theo một con suối, chặn dòng nước và tạo ra một cái ao lớn. Hải ly sẽ xây nhà ở những con đập này chứ không phải ở suối.

Những sinh vật này là một phần của nhóm động vật được gọi là loài gặm nhấm, bao gồm các loài như sóc, chuột nhắt và chuột xạ hương. Hơn nữa, có hai loài hải ly. Chúng bao gồm hải ly Mỹ và hải ly Á-Âu. Hải ly Mỹ xuất hiện ở Bắc Mỹ và hải ly Á-Âu xuất hiện ở các vùng của Châu Á và Châu Âu. Hải ly có bộ lông dày màu nâu, chân trước ngắn và chân sau có màng lớn nên chúng bơi lội giỏi. Ngoài ra, hải ly có thể ở dưới nước tới 15 phút. Hơn nữa, chúng hoạt động tích cực nhất vào ban đêm và chủ yếu ăn:

hải ly
Hải ly có bộ lông dày màu nâu, chân trước ngắn và chân sau có màng lớn nên chúng bơi lội giỏi.

©iStock.com/webmink

Rái cá sông

Rái cá sông được tạo ra để bơi lội. Do đó, cơ thể của chúng bóng mượt, chân có màng và chân ngắn. Hơn nữa, lỗ mũi của chúng có thể khép lại dưới nước và bộ lông dày để giữ ấm. Họ tạo thành một phần của một nhóm gọi là Mustelids. Do đó, chúng có họ hàng với lửng, chó sói, chồn, chồn và chồn. Con cái nhỏ hơn con đực.

Rái cá sông xuất hiện ở suối, sông, hồ và cửa sông; điều này bao gồm hồ ô nhiễm nhất ở Michigan. Những động vật này là động vật ăn thịt và chế độ ăn uống của chúng bao gồm chủ yếu là:

 • rắn
 • Động vật lưỡng cư
 • Giun
 • Con Ốc Sên
 • rùa
 • Chim
 • động vật không xương sống dưới nước
rái cá sông bơi trong nước
Rái cá sông xuất hiện ở suối, sông, hồ và cửa sông.

©iStock.com/Kathryn Farley

Lynx Canada

Lynx xuất hiện ở Bắc Mỹ, Châu Á và Châu Âu. Chúng được biết đến với thị lực tuyệt vời và đuôi ngắn. Ngoài ra, những con mèo hoang này có thể dài tới 40 inch! Bàn chân lông dày và đôi chân dài giúp chúng di chuyển trên địa hình khắc nghiệt. Hơn nữa, chúng thường có màu nâu vàng đến xám với một số mảng sẫm màu hơn, mang lại khả năng ngụy trang tuyệt vời.

Những con vật xinh đẹp này có họ hàng với linh miêu và linh miêu. Ngoài ra, chúng hoạt động nhiều hơn vào ban đêm khi đi săn và sống theo nhóm nhỏ hoặc đơn lẻ. Hơn nữa, chúng có thể bơi lội và leo trèo giỏi, điều này giúp ích rất nhiều khi rình mồi. Cuối cùng, chúng ăn chủ yếu là động vật nhỏ, chim, cừu và hươu.

Canada Lynx ngồi trên cây vào một ngày nắng
Lynx xuất hiện ở Bắc Mỹ, Châu Á và Châu Âu.

©Ewa Studio/Shutterstock.com

Chích Kirtland

Chích Kirtland là một trong những loài chim biết hót khan hiếm nhất ở Bắc Mỹ. Đôi khi nó còn được gọi là chim Jack Pine. Những con chim này có màu xám và vàng và rất kén chọn người nuôi. Chúng sẽ chỉ sinh sản trong rừng thông jack non ở các vùng của Ontario, Wisconsin và Michigan.

Những con chim nhỏ tuyệt đẹp này đã dành gần 50 năm trong danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng. May mắn thay, hoạt động bảo tồn tích cực, bao gồm cả việc đàn áp loài Bò sát đầu nâu, đã giúp tăng dân số đến mức chúng bị hủy niêm yết. Vì vậy, mặc dù số lượng của chúng vẫn còn thấp, nhưng chúng tương đối dễ tìm thấy trong các khu rừng thông jack non. Những con chim di cư này trải qua mùa đông ở các vùng của Bahamas và đôi khi được tìm thấy tại các địa điểm di cư như Magee Marsh, Ohio.

Walleye

Walleye là một loài cá nước ngọt tạo thành một phần của họ cá rô. Những con cá này xảy ra ở Bắc Mỹ và Canada. Bên cạnh việc được ngư dân ưa chuộng, chúng thích nước sạch có đáy nhiều sỏi. Những con cá này có thể nặng tới 20 pounds và dài 31 inch. Điều thú vị là con cái của những loài này lớn hơn con đực.

Walleye có thể có màu nâu ô liu, đen, nâu sẫm hoặc nâu vàng với màu vàng bên dưới và màu vàng hoặc bạc trên cơ thể chúng. Ngoài ra, chúng có hàm răng rất sắc cũng như gai nhọn trên vây lưng. Cuối cùng, những con cá này thiếu sắc tố màu vàng và xanh lam trong mắt, vì vậy chúng chỉ nhìn thấy mọi thứ trong sắc thái xanh lục và đỏ. Tuy nhiên, thị lực tuyệt vời của chúng cho phép chúng di chuyển dễ dàng qua vùng nước tối tăm và âm u.

Walleye pike là loài cá chính thức của tiểu bang Vermont
Walleye có thể có màu nâu ô liu, đen, nâu sẫm hoặc nâu vàng với màu vàng bên dưới và màu vàng hoặc bạc trên cơ thể chúng.

©iStock.com/Vladyslav Danilin

Sự ô nhiễm

Hồ ô nhiễm nhất ở Michigan, Hồ Erie, tiếp xúc với hóa chất liên tục có thể tồn tại trong nhiều năm. Những hóa chất này bao gồm:

 • Nước thải thô chảy tràn
 • Chất thải công nghiệp
 • hoạt động khai thác
 • Dòng chảy từ các thành phố

Ô nhiễm ở Great Lakes ảnh hưởng đến hơn 100.00 loài sống ở vùng biển này. Tất nhiên, những loài cá ăn dưới đáy các hồ này có nguy cơ tiêu thụ nhựa. Ngoài ra, Ngũ Đại Hồ cung cấp nước uống cho hơn 40 triệu người cũng như giao thông và thủy lợi.

Vi nhựa là một trong những nguồn gây ô nhiễm chính ở tất cả các Ngũ Đại Hồ. Thật không may, vi hạt nhựa là những mảnh nhựa nhỏ còn sót lại có kích thước bằng một hạt gạo. Ví dụ, chúng có thể được tìm thấy trong các sản phẩm làm sạch và kem đánh răng có hạt tẩy tế bào chết và cực kỳ khó làm sạch. Mỗi năm, khoảng 22 triệu pound nhựa đi vào Ngũ Đại Hồ.

Một trong những vấn đề khác mà Great Lakes phải đối mặt là sự phát triển nhanh chóng của tảo do lượng chất dinh dưỡng đáng kể từ nông nghiệp. Chúng bao gồm phốt pho và nitơ từ phân bón, phân động vật và xói mòn đất. Ngoài ra, con người góp phần gây ô nhiễm chất dinh dưỡng. Ví dụ, xà phòng và chất tẩy rửa của chúng tôi chảy vào các tuyến đường thủy địa phương và chảy vào các hồ.

Làm thế nào để giảm thiểu ô nhiễm

Có một số biện pháp chúng ta có thể thực hiện để giúp giảm bớt ô nhiễm, bao gồm:

 • Bắt đầu một đống phân ủ để tránh lãng phí.
 • Rửa xe của bạn trên cỏ để tránh nước chảy ra đường.
 • Kiểm tra đất của bạn trước khi thêm phân bón.
 • Giảm lượng nhựa bạn sử dụng. Ví dụ: sử dụng chai nước có thể tái sử dụng và ngừng sử dụng đồ nhựa dùng một lần.
 • Tìm kiếm các sản phẩm vật liệu tự nhiên hoặc có thể phân hủy sinh học.
 • Đừng xả rác; nhặt rác của bạn trước khi bạn rời khỏi bất kỳ khu vực nào.

Cứu Hồ Erie

Vào năm 2017, Advocate for a Clean Lake Erie và ELPC đã kiện chính phủ Hoa Kỳ, chủ yếu là vì đã bỏ bê việc thực thi Đạo luật Nước sạch sẽ bảo vệ Cộng đồng Lake Erie. Sau đó, một thẩm phán liên bang đã đồng ý và Ohio EPA đã công bố phía tây Hồ Erie đã chính thức bị “suy giảm” vào năm 2018. Tuy nhiên, Ohio EPA đã không cung cấp một kế hoạch thích hợp để giảm lượng phốt pho.

Vào năm 2019, Hội đồng ủy viên của Hạt Lucas và ELPC đã đệ đơn kiện tương tự, lần này là chống lại Cơ quan quản lý Trump EPA. Hơn nữa, họ đã thách thức sự chấp thuận của một quyết định của EPA Ohio vào năm 2018 để biến phía tây Hồ Erie thành ưu tiên “thấp”. Chính EPA Ohio đã thừa nhận rằng họ không có kế hoạch hiệu quả để giảm ô nhiễm phốt pho. Tuy nhiên, tòa án được yêu cầu giám sát một chiến lược quan trọng, bao gồm báo cáo tiến độ và thời gian để giảm ô nhiễm phốt pho.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá thời điểm Florida Copperheads hoạt động tích cực nhất
Bài sau
Sư tử núi vs Cheetah: Mèo lớn nào chiến thắng?

Có thể bạn quan tâm