Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Những kẻ cắt cổ sông rắn rất thú vị đối với những người câu cá. Chúng là loài cá sáng bóng có nguồn gốc từ sông Snake. Những con cá này là một trong những loài cá hồi dễ bắt nhất vì sự phong phú của chúng. Bạn có quan tâm đến việc lập một kỷ lục tiểu bang hoặc thế giới mới không? Cùng theo dõi để khám phá con rắn sông cắt cổ lớn nhất từng bị bắt ở Colorado.

Kẻ cắt cổ sông rắn lớn nhất từng bị bắt ở Colorado

Colorado có một số kỷ lục câu cá ấn tượng. Con rắn sông lớn nhất từng bị bắt ở Colorado dài 33 inch và nặng 17,16 pound. Năm 2005, Rob Peckham đã câu được con cá ấn tượng bên dưới đập Green Mountain. Anh ấy đã sử dụng Rapala màu cầu vồng một cách thành thạo trên thiết bị đúc quay. Anh ấy ngạc nhiên khi quay cuồng trong một con rắn lớn cắt cổ bởi vì chúng không có nguồn gốc từ Blue River. Trong khi một số con cá hồi cắt cổ sông Snake đạt hơn 20 pound, thì 17,16 pound vẫn rất ấn tượng!

Cá hồi cắt cổ trên nền trắng
Con rắn sông lớn nhất từng bị bắt ở Colorado được bắt vào năm 2005 và nặng 17,16 pound.

©iStock.com/tab1962

Giới thiệu về Snake River Cutthroat

Cá hồi cắt cổ đốm mịn sông Snake, hay gọi tắt là cá hồi cắt họng sông Snake, là một loại cá hồi cắt họng. Không có nhiều thông tin về loài cá này. Nó có thể là một phân loài riêng biệt của cá hồi cắt cổ hoặc nhiều loại cá hồi cắt họng Yellowstone. Thật thú vị, không có sự khác biệt di truyền giữa cá hồi cắt cổ Snake River và cá hồi cắt họng Yellowstone. Như tên gọi của nó, nó có nguồn gốc từ sông Snake ở Idaho và Wyoming.

Ngoại hình và Kích thước

Cổ họng của Snake River có màu nâu và vàng, với ánh bạc và sáng bóng. Chúng được biết đến nhiều nhất với những đốm nhỏ độc đáo bao phủ cơ thể. Điều này khiến chúng khác biệt với kiểu cắt cổ họng của Yellowstone có đốm lớn hơn. Chúng cũng có một vệt màu đỏ hoặc cam dưới hàm. Những con cá đuối sông Snake có bụng màu trắng và thiếu các đầu trắng trên vây ghép đôi của chúng. Kích thước của những con cá này khác nhau. Những kẻ giết người ở sông Snake lớn hơn ở sông chính so với những kẻ sống ở các dòng nhánh nhỏ hơn. Các con sông chứa đầy con mồi và thường ấm hơn, dẫn đến thời gian sinh trưởng dài hơn. Trong khi hầu hết những con chó săn sông Snake có chiều dài từ 12 đến 14 inch, chúng có thể dài tới 28 inch và nặng 12 pound.

Ăn kiêng

Những kẻ cắt cổ sông Snake là những kẻ cho ăn trôi dạt. Họ không quá kén chọn. Thay vào đó, những con cá này ăn nhiều loại thức ăn như thực vật thủy sinh, cá nhỏ hơn, côn trùng và động vật không xương sống dưới nước và trên cạn.

giống lai

Lai ở Snake River là phổ biến. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng con lai giữa cá hồi vân và cá hồi vân là con lai trong trại giống; không thuộc về thiên nhiên. Chúng không thường xuyên được nhìn thấy trong tự nhiên. Việc phát hiện hoặc bắt gặp cây thánh giá cầu vồng x Yellowstone thường phổ biến hơn. Bạn có thể tìm thấy các giống lai tự nhiên trong hệ thống thoát nước sông Lamar ở Công viên Yellowstone.

Cắt cổ dưới nước với móc câu trong miệng
Con rắn sông lớn nhất từng bị bắt ở Colorado dài 33 inch.

©iStock.com/christiannafzger

Cá phổ biến khác ở Colorado

Câu cá là một môn thể thao và sở thích phổ biến ở Colorado. Nhiều du khách đổ xô đến bang với hy vọng bắt được một con cá lớn. Mặc dù không phải tất cả các loài cá đều là bản địa nhưng chúng đóng một vai trò quan trọng.

hồ cá hồi

Cá hồi hồ là loài cá nước ngọt có nguồn gốc từ phía bắc Bắc Mỹ. Nó thường được gọi là cá hồi hồ, cá hồi xám và bụng giấy. Những con cá này là cá trò chơi và cá thực phẩm. Trong khi chúng chủ yếu có nguồn gốc từ Canada và Alaska, cá hồi hồ được tìm thấy trên khắp Hoa Kỳ và một số nước châu Âu. Chúng xâm lấn ở một số hồ, như hồ Yellowstone. Con cá hồi hồ lớn nhất từng được ghi nhận nặng gần 102 pound và dài 50 inch tuyệt đẹp.

bánh quẩy đen

Crappie đen là một loài cá nước ngọt lớn, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Những con cá lớn này có bảy hoặc tám gai trên vây lưng. Chúng cũng có hàng đốm trên khắp cơ thể. Những con crappie đen có đôi môi mỏng nhưng miệng lớn nhô ra ngoài, kéo dài qua mắt. Chúng thường nặng từ 1 đến 3 pounds. Con crappie đen kỷ lục lớn nhất từng câu được nặng 5 pound và 7 ounce, nhỏ hơn đáng kể so với con cá sấu sông rắn lớn nhất từng bị bắt ở Colorado. Phân phối bản địa của nó là một bí ẩn, nhưng nó được tìm thấy ở tất cả 48 tiểu bang tiếp giáp của Hoa Kỳ.

​​​​​​Cá hồi cầu vồng

Cá hồi cầu vồng không có nguồn gốc từ Colorado, nhưng chúng là loài cá trò chơi rất phổ biến. Cá hồi cầu vồng có nguồn gốc từ các nhánh của Thái Bình Dương ở Châu Á và Bắc Mỹ. Những con cá xinh đẹp này không lớn lắm. Cá hồi vân ở hồ và sông là một dạng nước ngọt. Trọng lượng trung bình của một con cá hồi cầu vồng nước ngọt trưởng thành là từ 1 đến 5 pound, nhưng những con sống trong hồ có thể nặng tới 20 pound. Chúng cũng là một loài xâm lấn toàn cầu.

Kênh cá trê

Cá da trơn kênh có nhiều trên khắp Hoa Kỳ. Đây là loài cá của bang Kansas, Tennessee, Nebraska và Missouri. Hơn 8 triệu người câu cá để mắt đến việc bắt được một con cá trê khổng lồ mỗi năm. Chúng là một trong những loài cá phổ biến nhất để đánh bắt ở Bắc Mỹ. Cá trê kênh sống ở các con sông nhỏ và lớn. Mặc dù có nguồn gốc từ vương quốc Tân Bắc Cực, nhưng chúng đã được du nhập khắp châu Âu. Một số loài cá trê kênh lớn hơn nặng từ 40 đến 50 pound và dài 12 inch. Hầu hết cá trê kênh đều nhỏ, nặng khoảng 2 đến 4 pound.

Cắt cổ cá lên khỏi mặt nước với bên trong lưới đánh cá
Con rắn sông cắt cổ lớn nhất từng bị bắt ở Colorado chỉ nặng khoảng 20 pound trung bình mà những con cá này lớn lên được.

©iStock.com/DecHogan

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá con hươu đuôi trắng lớn nhất từng bị bắt ở Arizona
Bài sau
Hang Mammoth lớn cỡ nào?

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.