Khám Phá Con Cá Hồi Vua Lớn Nhất Từng Bắt Được Ở Colorado

Colorado là giấc mơ của một người ngoài trời. Phong cảnh đẹp, động vật hoang dã phong phú và một nền văn hóa chuyên bảo vệ tất cả? Kiểm tra! Các loài động vật sống ở Colorado thật tuyệt vời, đặc biệt là một số loài cá. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét vua của tất cả các loài cá hồi, loài được đặt tên khéo léo là King Salmon, và tìm hiểu về sự hiện diện của loài này ở Colorado. Cụ thể, chúng ta sẽ tìm hiểu về con cá hồi vua lớn nhất từng được đánh bắt ở Colorado, cùng nhiều điều khác nữa. Bắt đầu nào!

Cá hồi vua lớn nhất từng bị bắt ở Colorado

cá hồi vua
Ở Colorado, con cá hồi vua lớn nhất từng bị bắt nặng tới 11 pound.

©Dan Thornberg/Shutterstock.com

Con cá hồi vua lớn nhất từng được đánh bắt ở Colorado là một con cá nặng 11 lb được đánh bắt vào năm 1989 tại Williams Fork Reservoir ở Grand County. Người câu cá để bắt cá là Helen Eaton.

Nói chung, Colorado không phải là một nơi tuyệt vời để đánh bắt cá hồi dưới bất kỳ hình thức nào. Bang này có hệ thống sông hồ rộng lớn, nhưng vì không giáp biển nên đây không phải là khu vực đẻ trứng. Do đó, hệ sinh thái không thể hỗ trợ ngành đánh bắt cá và cá hồi được Cục Công viên và Động vật hoang dã Colorado thả hàng năm trên toàn tiểu bang thông qua một chương trình sản xuất giống. Việc thiếu khả năng tiếp cận với đại dương dẫn đến tổng thể cá hồi trong tiểu bang nhỏ hơn, do đó kích thước kỷ lục nhỏ hơn. Trên thực tế, một con cá hồi vua 11 lb về tổng thể thực sự khá nhỏ đối với loài này, chứ đừng nói đến một kỷ lục. Con cá hồi vua lớn nhất từng được đánh bắt (trên toàn cầu) có trọng lượng khổng lồ 97 lbs 4 oz, để tham khảo.

Có hai loài cá hồi khác ở Colorado, cá hồi Đại Tây Dương và cá hồi Kokanee, cả hai đều được bổ sung thông qua các chương trình ấp trứng. Kỷ lục tiểu bang về cá hồi Đại Tây Dương vẫn chưa được biết, nhưng kỷ lục tiểu bang về cá hồi Kokanee là 7 lbs 5 oz.

Cá hồi sống ở đâu ở Colorado?

Mặc dù không có bãi đẻ trứng trong bang, vẫn có cá hồi được tìm thấy, ngay cả khi chúng được đặt nhân tạo. Các địa điểm tốt nhất để tìm cá hồi ở Colorado bao gồm:

 • Hồ chứa Mesa xanh
 • Hồ Carter
 • hồ phòng
 • Hồ chứa Dillon
 • Hồ chứa Eleven Mile
 • hồ lớn
 • hồ chứa núi xanh
 • Tổng hồ chứa
 • Hồ Granby
 • Hồ San Cristobal
 • hồ chứa McPhee
 • hồ chứa Morrow Point
 • hồ chứa Ridgway
 • Hồ chứa Ruedi
 • Hồ Núi Bóng
 • Hồ chứa núi Spinney
 • Hồ chứa công viên Taylor
 • hồ chứa ngã ba Williams
 • Hồ chứa trên núi Wolford

Ngoài những hồ và hồ chứa này, còn có một số sông và suối mà cá hồi có thể được tìm thấy, chủ yếu ở Thung lũng Thượng lưu sông Gunnison.

Tổng quan về cá hồi vua

Phân bố và sinh cảnh

cá hồi vua
Bạn có thể tìm thấy cá hồi Vua ở cả môi trường nước ngọt và biển.

©vladdon/Shutterstock.com

Cá hồi vua (Oncorhynchus tshawytscha), còn được gọi là cá hồi Chinook, là một loài cá hồi Thái Bình Dương được tìm thấy ở phía bắc Thái Bình Dương và các con sông đổ vào đó. Nó có sự phân bố rộng rãi và có thể được tìm thấy từ Bán đảo Kamchatka ở Nga đến miền trung California ở Hoa Kỳ. Về môi trường sống, cá hồi vua có thể được tìm thấy ở cả môi trường nước ngọt và biển, với những con trưởng thành thường quay trở lại dòng suối bản địa của chúng để đẻ trứng.

sinh sản

Cá hồi vua được biết đến với thói quen di cư và sinh sản đường dài. Cá con thường sống trong nước ngọt từ một đến năm năm trước khi di cư ra biển, nơi chúng có thể sống tới năm năm trước khi quay trở lại dòng suối bản địa để đẻ trứng. Khi đến bãi đẻ trứng, chúng đẻ trứng vào sỏi và bảo vệ chúng cho đến khi trứng nở. Sau khi sinh sản, hầu hết những con trưởng thành đều chết, trong khi con cái sẽ ở trong nước ngọt từ một đến năm năm trước khi lặp lại chu kỳ.

Chế độ ăn uống và sử dụng ẩm thực

Về chế độ ăn uống, cá hồi vua ăn nhiều loại con mồi, bao gồm các loài cá, mực và động vật giáp xác khác. Khi trưởng thành, chúng có xu hướng chuyển sang chế độ ăn nhiều cá (ăn cá), đặc biệt là khi chúng lớn hơn.

Trong thế giới ẩm thực, cá hồi King được đánh giá cao nhờ hương vị đậm đà và hàm lượng chất béo cao, mang lại kết cấu và hương vị đặc trưng. Nó thường được sử dụng trong nhiều món ăn, bao gồm nướng, hun khói và sushi. Nó cũng có thể được đóng hộp hoặc chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau như thịt khô và trứng cá muối, mặc dù cá hồi vua không được đóng hộp thường xuyên như các loài rẻ tiền khác.

Bảo tồn

Bảo tồn cá hồi vua là mối quan tâm ở nhiều khu vực do suy thoái môi trường sống, đánh bắt quá mức và tác động của các trại sản xuất giống. Nhiều quần thể cá hồi vua được liệt kê là bị đe dọa hoặc có nguy cơ tuyệt chủng theo Đạo luật về các loài có nguy cơ tuyệt chủng của Hoa Kỳ. Những nỗ lực để bảo tồn và phục hồi các quần thể này bao gồm phục hồi môi trường sống, cải cách trại sản xuất giống và quản lý thu hoạch, nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước để bảo vệ loài này lâu dài. Chúng là nền tảng thiết yếu cho hầu hết các loài săn mồi trên khắp miền tây của Bắc Mỹ, bao gồm cả những sinh vật như gấu xám, đại bàng và diều hâu.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Gặp gỡ 3 chủ đất lớn nhất ở Connecticut
Bài sau
Khám phá 10 loài chim xanh ở Massachusetts