Khám phá 10 loài chim xanh ở Massachusetts

Quê hương của Công viên Fenway và là một trong những thuộc địa ban đầu, Massachusetts là một tiểu bang nổi tiếng và được yêu thích ở vùng Đông Bắc. Bang có địa lý đa dạng, có bờ biển, núi, đồng bằng, đồi thoai thoải và thung lũng. Sự đa dạng này cung cấp môi trường sống tuyệt vời cho nhiều loài chim. Khám phá 10 loài chim xanh ở Massachusetts và tìm hiểu về nơi ở, ngoại hình, chế độ ăn uống, tổ và tiếng kêu của chúng.

Én

Hai con én nhà kho (Hirundo rustica) đậu trên cành cây.
Nhạn chuồng là loài chim sinh sản ở Massachusetts. Họ dành mùa hè của họ trong khu vực mở xung quanh cấu trúc vững chắc.

©CezaryKorkosz/Shutterstock.com

Di cư và nơi cư trú: Là một loài chim sinh sản của Hoa Kỳ, chim én dành mùa hè của chúng ở Massachusetts. Chúng cần những khu vực thoáng đãng, cấu trúc vững chắc và nguồn bùn cho môi trường sinh sản của chúng, phổ biến nhất là gần bờ sông.

Các tính năng và tô màu: Đôi vai rộng của chúng nhường chỗ cho đôi cánh dài và nhọn. Màu của chúng bao gồm màu xanh đậm, xù xì và màu quế.

Món ăn: Côn trùng bay là nguồn thức ăn chính của chúng, nhưng chúng cũng có thể ăn nhện, ốc sên, quả mọng và hạt. Chúng thường không ghé thăm những người cho ăn trừ khi bạn cung cấp vỏ trứng nghiền để chúng tiêu hóa.

Phát âm: Vui mừng twitter và trò chuyện

Một hộp làm tổ tốt nhất mà chim thực sự sẽ sử dụng cho năm 2022

Tổ: Bùn và cỏ khô đặt dưới mái hiên, cầu và các cấu trúc khác

cây nuốt

Cây Nhạn trên cành có Hoa Dogwood Hoa Kỳ
Chim én là một loài chim sinh sản khác ở Massachusetts. Chúng ăn côn trùng bay và thích sống gần các vùng nước.

©Tom Reichner/Shutterstock.com

Di cư và nơi cư trú: Chim én cây sinh sản ở Massachusetts và khắp miền Bắc Hoa Kỳ. Chúng thích sống gần các vùng nước có nhiều côn trùng bay, chẳng hạn như các khu vực như đầm lầy, đầm lầy nhiều cây cối và ao hải ly. Chúng trú đông ở Nam Mỹ, Mexico và Trung Mỹ.

Các tính năng và tô màu: Chúng có hóa đơn ngắn, đuôi có khía và đôi cánh dài. Bộ lông của chúng có màu xanh lam sáng bóng, nâu sẫm và trắng.

Món ăn: Những con chim này chủ yếu ăn côn trùng bay, nhưng chúng cũng có thể ăn các động vật và thực vật nhỏ khác.

Phát âm: Twitter vui vẻ

Tổ: Cốc cỏ bên trong hốc cây chết

vách đá nuốt

Chim én vách đá thỉnh thoảng dành mùa hè ở Massachusetts, sống ở những khu vực trống trải gần mặt nước.

©iStock.com/SteveByland

Di cư và nơi cư trú: Chim én vách đá thỉnh thoảng sinh sản ở Massachusetts nhưng chúng thường được nhìn thấy ở miền Tây Hoa Kỳ. Chúng di cư qua Nam và Trung Mỹ, trú đông ở Nam Mỹ. Giống như những con én khác, chúng cần những khu vực thoáng đãng gần nước có nguồn bùn.

Các tính năng và tô màu: Chúng là loài chim nhỏ gọn với đôi cánh rộng và đuôi vuông. Bộ lông của chúng có màu xanh nửa đêm, nâu, trắng và nâu đỏ.

Món ăn: Loài này ăn côn trùng bay quanh năm, chẳng hạn như ruồi, ong, ong bắp cày và bướm đêm.

Phát âm: những cuộc trò chuyện cót két

Tổ: Cốc bùn khô trên vách đá, tòa nhà, cầu, v.v.

Jay xanh

Giẻ cùi xanh đậu trên cành quay lưng lại với máy ảnh
Giẻ cùi xanh là cư dân thường trú ở miền Đông Hoa Kỳ. Chúng có thói quen ở ven rừng, công viên, bãi, vườn và cánh đồng.

©iStock.com/BrianEKushner

Di cư và nơi cư trú: Giẻ cùi xanh sinh sống quanh năm trong môi trường sống ở miền Đông Hoa Kỳ, mặc dù một số quần thể có thể di chuyển ra phía tây trong mùa đông. Những con chim này thích cây sồi ở bìa rừng. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy chúng ở nhiều môi trường sống, như công viên, sân, vườn và cánh đồng.

Các tính năng và tô màu: Chúng có nhiều sắc thái khác nhau như xanh lam, trắng, xám nhạt và đen. Chúng có mào màu xanh và đuôi rộng, tròn.

Món ăn: Giẻ cùi xanh chủ yếu ăn côn trùng, quả hạch, hạt và ngũ cốc. Nhưng chúng cũng sẽ ăn động vật có xương sống nhỏ, trứng, chim non và chim trưởng thành bị thương hoặc chết.

Phát âm: Tiếng kêu “jay-jay” khắc nghiệt

Tổ: Cỏ cồng kềnh và cốc cành cây được đặt trong một nhánh cây

Bluebird phương Đông

Chim xanh phương Đông đực (Sialia sialis) trên một con cá rô có nền màu xanh lá cây
Bluebird phía đông sống quanh năm ở Massachusetts gần công viên, cánh đồng, bãi và vườn.

© Steve Byland/Shutterstock.com

Di cư và nơi cư trú: Chim xanh phương Đông là một loài quanh năm khác ở Massachusetts. Hầu hết các quần thể là cư dân thường trú ở Đông Nam, trong khi những người khác sinh sản ở Đông Bắc. Bạn có thể phát hiện những con chim này ở những nơi quen thuộc, chẳng hạn như công viên, cánh đồng, sân và vườn.

Các tính năng và tô màu: Những con chim này có bụng to, đầu tròn và có bộ lông màu xanh lam, trắng và đỏ rực rỡ.

Món ăn: Bluebird phía đông ăn côn trùng bắt trên mặt đất. Và vào mùa đông, chúng ăn một lượng lớn trái cây và quả mọng.

Phát âm: Những nốt nhạc nhẹ nhàng, du dương

Tổ: Cốc cỏ dại đặt trong hốc cây

Chích xanh họng đen

Chích xanh họng đen, Blue, Grand Bend, Ontario - Canada, Chích
Chim chích chòe xanh họng đen sinh sản trong nội địa bang và di cư dọc theo bờ biển. Tìm kiếm chúng trong rừng rụng lá trưởng thành.

©iStock.com/BrianLasenby

Di cư và nơi cư trú: Chim chích chòe xanh họng đen sinh sản trên hầu hết tiểu bang, ngoại trừ dọc theo bờ biển nơi chúng di chuyển trong quá trình di cư. Chúng trú đông ở Trung Mỹ và Tây Ấn. Chúng sinh sản trong rừng rụng lá trưởng thành với cây bụi rậm rạp.

Các tính năng và tô màu: Lớn và đầy đặn đối với một con chim chích chòe, loài này có thân hình cân đối với mỏ nhọn. Chúng có màu xanh nửa đêm, đen và trắng.

Món ăn: Ruồi, sâu bướm và nhện chiếm phần lớn chế độ ăn uống của chúng. Nhưng họ cũng bổ sung bằng trái cây.

Phát âm: bài hát tăng dần husky

Tổ: Mở tách vỏ cây trong bụi rậm

bói cá thắt lưng

bói cá thắt lưng
Bói cá thắt lưng sống quanh năm ở Massachusetts. Bạn có thể tìm thấy chúng ở nhiều môi trường sống gần nước, bao gồm suối, sông, hồ, v.v.

© Nhiếp ảnh Harry Collins/Shutterstock.com

Di cư và nơi cư trú: Bói cá thắt lưng sống quanh năm trên khắp nước Mỹ. Các quần thể sinh sản ở Canada mùa đông ở Tây Nam, Mexico và Trung Mỹ. Loài này chỉ cần nước và bờ dựng đứng để làm tổ. Bạn có thể tìm thấy chúng gần suối, sông, hồ và các vùng nước khác.

Các tính năng và tô màu: Những con chim chào mào chắc nịch này có đầu to và mỏ dày, nhọn. Chúng có màu xám xanh, trắng và hạt dẻ.

Món ăn: Chúng chủ yếu ăn cá và động vật giáp xác nhưng cũng có thể ăn động vật có vú nhỏ, bò sát, lưỡng cư và chim non.

Phát âm: Tiếng lục lạc và tiếng la hét

Tổ: Họ đào đường hầm bên trong những bãi đất dốc

màu chàm

Một chú chim chàm đực đậu trên cành trơ trọi trên nền xanh lục.  Như tên cho thấy, con chim có màu xanh sống động.
Cá dìa chàm sinh sản trên khắp tiểu bang và sống ở những cánh đồng bỏ hoang, đồng cỏ và bãi cỏ ngoại ô.

© John L. Absher/Shutterstock.com

Di cư và nơi cư trú: Chim chích chòe chàm là một loài chim sinh sản của Massachusetts và phần còn lại của miền Đông Hoa Kỳ. Chúng di cư qua Florida và Tây Nam để trú đông ở Mexico, Trung Mỹ và Tây Ấn. Môi trường sinh sản của chúng thường ở gần bụi rậm và cỏ dại, phổ biến nhất là gần những cánh đồng, đồng cỏ và bãi cỏ bỏ hoang.

Các tính năng và tô màu: Chúng có mỏ hình nón và đuôi ngắn. Con đực sinh sản có màu xanh tổng thể với mỏ bạc và sọc sẫm màu trên cánh.

Món ăn: Côn trùng chiếm phần lớn trong chế độ ăn uống mùa hè của chúng. Nhưng chúng cũng tiêu thụ một lượng lớn hạt nhỏ, quả mọng và chồi non.

Phát âm: Chiến tranh lặp đi lặp lại nhanh chóng

Tổ: Chúng làm tổ ở những bụi cây rậm rạp hoặc cây thấp. Tổ của chúng là một cái cốc mở bằng cỏ dại, lá và cỏ.

Đớp muỗi xanh xám

Đớp ruồi xanh xám ( Polioptila caerulea ) đậu trên cành.  Con chim có một chiếc mũ lông màu xanh đậm trên đầu.
Những kẻ bắt ruồi xám xanh sống ở Massachusetts vào mùa xuân và mùa hè. Chúng sinh sản trong rừng hỗn hợp ở những khu vực ẩm ướt.

©iStock.com/SteveByland

Di cư và nơi cư trú: Bắt ruồi xanh xám là loài sinh sản của Đông và Tây Nam, sống ở Massachusetts vào mùa xuân và mùa hè. Nhưng nhiều quần thể sống quanh năm ở Mexico và Đông Nam dọc theo bờ biển. Chúng sinh sản và kiếm ăn trong rừng hỗn hợp ở những khu vực ẩm ướt.

Các tính năng và tô màu: Những con chim này có chân dài, đuôi dài và mỏ mỏng. Bộ lông của chúng có màu xám xanh, đen và trắng xám.

Món ăn: Chúng chủ yếu ăn côn trùng và nhện. Và chúng tiêu thụ một lượng đáng kể bướm đêm và ấu trùng của chúng ở vùng Đông Bắc.

Phát âm: Mỏng, chích mũi

Tổ: Tổ của chúng là một cái cốc nhỏ gọn bằng cỏ dại đặt trên các cành cây nằm ngang.

bồ câu đá

chim bồ câu đá ngồi trên mái nhà
Chim bồ câu đá sinh sôi nảy nở quanh năm ở Bắc Mỹ. Họ sống ở các khu vực thành thị, ngoại ô và nông thôn gần nơi ở của con người.

©iStock.com/Christian Sturzenegger

Di cư và nơi cư trú: Chim bồ câu đá sinh sôi nảy nở quanh năm trên khắp Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Họ sống ở các khu vực thành thị, ngoại ô và nông thôn gần nơi sinh sống của con người. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng trên đất nông nghiệp và vách đá.

Các tính năng và tô màu: Chúng là những loài chim lớn mũm mĩm với cái đầu nhỏ có bộ lông màu xanh lục, tím và xám.

Món ăn: Chim bồ câu đá chủ yếu ăn hạt và trái cây nhưng cũng sẽ ăn rác và mẩu vụn do con người để lại.

Phát âm: thủ thỉ mềm mại

Tổ: Con cái dựng một bục bằng cành cây và cỏ rồi đặt chúng trên gờ cửa sổ, gác xép chuồng trại, máng xối nước mưa và bất kỳ nơi nào thích hợp khác.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám Phá Con Cá Hồi Vua Lớn Nhất Từng Bắt Được Ở Colorado
Bài sau
Khám phá con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Texas