Hồ Ontario Câu cá, Kích thước, Độ sâu và hơn thế nữa

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Là một trong năm Ngũ Đại Hồ của Bắc Mỹ, Hồ Ontario nằm giữa tiểu bang New York của Hoa Kỳ và tỉnh Ontario của Canada. Nó không chỉ được xếp hạng là cực đông của Ngũ Đại Hồ mà còn là nơi nhỏ nhất về diện tích bề mặt. Mặc dù có kích thước tương đối nhỏ so với các hồ cùng loại, Hồ Ontario vẫn là hồ lớn thứ 13 trên thế giới.

Hồ Ontario tự hào có một lịch sử lâu đời. Mọi người đã sử dụng hồ để buôn bán và vận chuyển trong nhiều thế kỷ. Tiếp tục đọc để tìm hiểu về vị trí, kích thước và độ sâu của hồ. Chúng ta cũng sẽ thảo luận về câu cá và cắm trại trên hồ cũng như địa chất và lịch sử của nó.

Hồ Ontario Vị trí

Hồ Ontario, Rochester, NY
Hồ Ontario xinh đẹp ở Rochester, NY.

©iStock.com/KvitkaNastroyu

Hồ Ontario nằm ở phía đông Bắc Mỹ trong Vùng Ngũ Đại Hồ giữa biên giới Hoa Kỳ và Canada. Tỉnh Ontario của Canada giáp bờ biển phía bắc, phía tây và tây nam của hồ, trong khi bờ biển phía nam và phía đông giáp với tiểu bang New York của Hoa Kỳ. Sông Niagara kết nối nó với Hồ Erie và sông St. Lawrence kết nối nó với Đại Tây Dương. Trên bờ biển phía bắc và phía tây là các thành phố Toronto, Mississauga và Kingston của Canada. Trong khi đó, thành phố Rochester của Hoa Kỳ nằm trên bờ phía nam của hồ.

Lịch sử Hồ Ontario

Hồ Ontario là Great Lake nhỏ nhất.

©Michael J. Eves/Shutterstock.com

Mọi người đã sống quanh hồ Ontario hàng ngàn năm. Tên Ontario bắt nguồn từ từ Huron Ontario, có nghĩa là “hồ lớn”. Trước thế kỷ 15, hồ từng là biên giới giữa người Huron và Liên minh Iroquois. Vào khoảng thế kỷ 15, người Iroquois đã đánh đuổi người Huron ra khỏi lãnh thổ của họ và phát triển các khu định cư trên bờ biển phía bắc của hồ. Người dân bản địa dựa vào hồ để kiếm thức ăn, buôn bán và vận chuyển. Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra thứ được cho là đồ tạo tác của người Bắc Âu trên bờ phía đông của hồ xung quanh Vịnh Sodus. Những phát hiện như thế này nhấn mạnh quy mô và sự phức tạp của các mạng lưới thương mại do các bộ lạc ở Hồ Ontario điều hành.

Người châu Âu lần đầu tiên đến Hồ Ontario vào năm 1615. Trong vài thế kỷ tiếp theo, hồ đã trở thành tuyến đường thương mại quan trọng cho các thuộc địa của Anh và Pháp ở Bắc Mỹ. Thực dân xây dựng pháo đài xung quanh hồ để bảo vệ các tuyến đường thương mại và những người định cư. Chiến tranh Pháp và Ấn Độ kết thúc với tất cả các pháo đài xung quanh Hồ Ontario nằm dưới sự kiểm soát của Anh. Sau chiến tranh, việc định cư trong khu vực tăng lên khi khu vực này trở thành trung tâm thương mại.

Ngày nay, hồ tiếp tục hỗ trợ một lượng lớn hoạt động kinh tế. Một số cảng nằm dọc theo bờ hồ, bao gồm các cảng Toronto và Hamilton. Hồ cũng tạo ra thủy điện và cung cấp nước uống cho hàng triệu người.

Kích thước hồ Ontario

Hoàng Hôn Mùa Hè Trên Hồ Ontario 2021
Hồ Ontario có 726 dặm bờ biển.

© Susan Natoli/Shutterstock.com

Diện tích bề mặt của hồ Ontario kéo dài khoảng 7.340 dặm vuông. Nó có 712 dặm bờ biển bao gồm các đảo và chứa khoảng 393 dặm khối nước. Hồ đo 193 dặm trên các điểm xa nhất của nó về phía đông và phía tây. Trong khi đó, nó đo rộng khoảng 53 dặm tại điểm rộng nhất của nó.

Độ sâu Hồ Ontario

Xét về diện tích bề mặt, hồ Ontario nhỏ hơn các hồ lớn khác. Tuy nhiên, những gì nó thiếu về kích thước, nó bù đắp cho chiều sâu. Với độ sâu trung bình 283 feet, nó đứng thứ hai về độ sâu trung bình của Ngũ Đại Hồ. Chỉ có Hồ Superior đo trung bình sâu hơn. Tại điểm sâu nhất của nó, hồ sâu khoảng 802 feet. Điều đó nói rằng, độ sâu của hồ thay đổi trong suốt cả năm tùy thuộc vào nhiệt độ, lượng mưa và việc sử dụng nước.

Mực nước Hồ Ontario

Như đã đề cập trước đây, mực nước của Hồ Ontario dao động quanh năm. Tuyết tan, lượng mưa, nhiệt độ và nước đều ảnh hưởng đến mực nước của hồ. Nói chung, mực nước đạt điểm cao nhất vào mùa xuân hoặc mùa hè. Điều này xảy ra do dòng chảy từ tuyết tan và lượng mưa. Mặt khác, hồ thường thấp nhất vào mùa thu và mùa đông do lượng mưa ít hơn.

Từ năm 1998 đến 2013, vùng Ngũ Đại Hồ chứng kiến ​​mực nước thấp hơn mức trung bình. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2013, mực nước trong hồ tăng trở lại. Trên thực tế, vào năm 2017, mực nước trong hồ đạt mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, sự gia tăng này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì vài năm sau chứng kiến ​​sự quay trở lại mức thấp hơn mức trung bình. Trên thực tế, mực nước trong hồ đã giảm hơn 3 feet từ năm 2019 đến năm 2021, mức giảm lớn nhất trong lịch sử được ghi nhận trong khoảng thời gian ngắn như vậy.

Hồ Ontario Câu cá

Ngư dân thả cá hồi hồ
Cá hồi hồ và các quần thể cá phát triển mạnh khác sống trong hồ.

©Iryna Harry/Shutterstock.com

Trong phần lớn lịch sử của mình, Hồ Ontario đã hỗ trợ ngành công nghiệp đánh cá phát triển mạnh. Các bộ lạc bản địa và những người định cư châu Âu đều được hưởng lợi từ hồ trong hàng trăm năm. Tuy nhiên, bắt đầu từ thế kỷ 20, sản lượng đánh bắt cá bắt đầu giảm. Ngày nay, một số hoạt động đánh bắt cá thương mại vẫn còn ở Hồ Ontario. Một số ít ngư dân thương mại trên hồ ngày nay hoạt động theo các quy định nghiêm ngặt do chính phủ Hoa Kỳ và Canada quản lý.

Hầu hết việc câu cá trên Hồ Ontario ngày nay được thực hiện bởi những người câu cá giải trí. Hồ hỗ trợ nhiều loại động vật hoang dã và một số loài cá đặc biệt lớn. Sự đa dạng này bắt nguồn từ vị trí của Hồ Ontario, khi các Ngũ Đại Hồ khác đổ vào Hồ Ontario, hồ này lại đổ vào Đại Tây Dương.

Trước khi câu cá trên hồ, bạn cần có giấy phép câu cá của Canada hoặc New York, tùy thuộc vào việc bạn câu cá ở phía nào của hồ. Nếu định câu cá ở cả hai bên hồ, bạn cần phải xin giấy phép của cả hai bên và mang theo hộ chiếu. Bạn có thể câu cá trên bờ hồ hoặc thuê một chiếc thuyền. Vào mùa đông, bạn thậm chí có thể câu cá trên hồ, tùy thuộc vào độ dày của băng.

Có nhiều nơi tuyệt vời để câu cá trên Hồ Ontario. Một số điểm câu cá phổ biến bao gồm Pulaski, Hạt Niagara, Oswego, Vịnh Quinte và vùng biển gần Rochester và Toronto. Khu vực bạn chọn sẽ ảnh hưởng phần lớn đến loại hình câu cá bạn muốn thực hiện và loại cá bạn muốn bắt. Dưới đây là một số loài cá bạn có thể tìm thấy trong hồ:

Hồ Ontario Địa chất

Hồ Ontario hình thành trong kỷ băng hà gần đây nhất do sự di chuyển của dải băng Wisconsin. Dòng sông băng khổng lồ này đã chạm khắc những tảng đá mềm trong khu vực và để lại những thành tạo như rãnh băng, trống và kames xung quanh cảnh quan. Theo thời gian, tảng băng rút lui về phía bắc, điều này đã khiến vùng đất ở phía bắc của hồ từ từ phục hồi. Sự phục hồi này có nghĩa là hồ đang dần dần nghiêng về phía nam và từ từ nâng mực nước ở bờ phía nam.

Chèo thuyền và thể thao dưới nước trên hồ Ontario

Chèo thuyền trên hồ Ontario New York, Mỹ
Hồ là một điểm đến chèo thuyền nổi tiếng.

©Wirestock Creators/Shutterstock.com

Ngoài câu cá, hồ Ontario còn mang đến nhiều cơ hội cho các hoạt động giải trí khác. Hồ phục vụ như một điểm đến phổ biến để chèo thuyền và các môn thể thao dưới nước khác. Bạn có thể thuê một chiếc ca nô hoặc thuyền kayak từ một trong nhiều nhà cung cấp ở phía Canada hoặc Hoa Kỳ của hồ. Các hoạt động khác bao gồm flyboarding, chèo thuyền, chèo thuyền, lặn, lặn với ống thở, lướt ván, mô tô nước, và nhiều hoạt động khác. Bạn cũng có thể thuê một chiếc du thuyền để đưa bạn đi dã ngoại trên mặt nước hoặc bơi lội trong làn nước trong vắt mát lạnh của hồ. Chỉ cần tuân thủ các quy định của địa phương khi tham gia các môn thể thao dưới nước.

Cắm trại hồ Ontario

Hồ Ontario cũng mang đến nhiều cơ hội cắm trại thông qua hàng trăm khu cắm trại nằm rải rác dọc theo bờ hồ. Những khu cắm trại này mang đến cho du khách cơ hội thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố và tận hưởng khung cảnh của hồ. Hồ cung cấp các khu cắm trại truyền thống và công viên RV mà du khách có thể thuê với một khoản phí.

Một số khu cắm trại phổ biến ở đây bao gồm:

  • Công viên tiểu bang Lakeside. Điểm đến nổi tiếng gần Waterport này có các hoạt động đi bộ đường dài, câu cá, đi xe đạp, phòng vệ sinh và vòi hoa sen tuyệt vời. Nơi đây cũng cho phép mang theo vật nuôi và có các tiện nghi như sân gôn đĩa.
  • Công viên tiểu bang bãi biển Southwick. Nằm gần Henderson, công viên này cung cấp các khu cắm trại RV và lều truyền thống. Nó bao gồm các tiện nghi như bàn ăn dã ngoại, vòi hoa sen và nhà vệ sinh và cũng cho phép vật nuôi. Các hoạt động gần đó bao gồm chèo thuyền, đi xe đạp, chèo thuyền, đi bộ đường dài và các môn thể thao gió.
  • Công viên Bang Bãi biển Fair Haven. Nằm gần Fair Haven, bãi biển này mang đến cho những người cắm trại nhiều hoạt động giải trí. Bãi biển Fair Haven cung cấp tất cả, cho dù bạn muốn đi bộ đường dài, câu cá hay ngắm cảnh.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Câu cá ở hồ Becharof, kích thước, độ sâu và hơn thế nữa
Bài sau
Doberman Pinscher so với Pit Bull: Giống chó nào phù hợp với bạn?