Chăm sóc cây kim tiền Trung Quốc: Mọi thứ bạn cần biết

Chăm sóc cây tiền Trung Quốc: mọi thứ bạn cần biết sẽ hướng dẫn bạn các bước để có một cây tiền Trung Quốc khỏe mạnh. Tôi định nói cây tiền Trung Quốc khỏe mạnh và hạnh phúc. Điều này khiến tôi suy nghĩ liệu người ta có thể thực sự xác định liệu một loại cây khỏe mạnh và hạnh phúc hay chỉ đơn giản là khỏe mạnh, điều này có thể đồng nghĩa với hạnh phúc trong giới thực vật. Tôi sẽ nói rằng nói chuyện với thực vật có xu hướng làm cho chúng phát triển mạnh mẽ hơn, theo giai thoại. Qua thử nghiệm và sai sót, tôi đã xác định rằng cây tiền Trung Quốc phản ứng tốt với âm nhạc, đặc biệt là các tác phẩm đầu tiên của Bacharach. Vì vậy, ngoài việc quay một số giai điệu cổ điển, bạn cần biết điều gì khác để có một cây hạnh phúc? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về các yêu cầu về đất, ánh sáng và nước đối với cây kim tiền Trung Quốc.

Chăm sóc cây kim tiền Trung Quốc: Đất

Điều đầu tiên bạn cần đảm bảo là đất bạn sử dụng để trồng cây kim tiền Trung Quốc không chứa neonicotinoids. Neonicotinoids là thuốc trừ sâu có nguồn gốc từ nicotin thường được thêm vào đất trồng trong chậu. Sau khi người ta phát hiện ra rằng neonicotinoids có hại cho ong và là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm của toàn bộ đàn ong, các nhà sản xuất loại đất thương mại này đã đồng ý loại bỏ chúng trong những năm tới. Đó là một vài năm trước, nhưng hãy kiểm tra các thành phần trên bao bì. Những con ong sẽ cảm ơn bạn.

Cận cảnh cây Pilea peperomioides Tình bạn tiền Trung Quốc Cây UFO trong chậucây trồng trong nhà nhân giống giâm cành trong chậu trồng cây bằng đá màu xanh lá cây bị cô lập trên nền trắng được giữ bởi một bàn tay trái, da sáng của con người.
Đổ thêm đất vào xung quanh cây, chừa khoảng 1/2 inch để dễ tưới nước.

© Pegasene/Shutterstock.com

Đất tốt nhất cho bạn Peperomioides cọc là một hỗn hợp hữu cơ có chứa than bùn, xơ dừa và đá trân châu. Hỗn hợp này tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa độ ẩm và độ thoáng để giúp cây kim tiền Trung Quốc của bạn phát triển tốt. Bạn sẽ muốn lấp đầy khoảng 1/2 giá thể bằng đất trước khi đặt cây vào chậu. Đổ đầy xung quanh cây, chừa khoảng 1/2 inch để dễ tưới nước. Cây tiền Trung Quốc là những cây phát triển mạnh mẽ tạo ra nhiều nhánh. Do đó, bạn sẽ muốn giữ đất trồng trong chậu để tiện cho việc nhân giống các chồi con.

Chăm sóc cây kim tiền Trung Quốc: Ánh sáng

Cây tiền mới trồng trong chậu của bạn xứng đáng có một vị trí trang trọng trong nhà bạn. May mắn thay, những cây trồng trong nhà khỏe mạnh này không quá khó tính khi ra ánh sáng. Với một chút suy nghĩ về vị trí, Peperomioides cọc có thể phát triển trong bất kỳ phòng nào trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Ngoại lệ duy nhất là/là các phòng chỉ có cửa sổ hướng về phía bắc. Những căn phòng như vậy đơn giản là không có đủ ánh sáng mặt trời để duy trì những cây kim tiền của Trung Quốc.

Một chậu gốm tròn màu xám trồng tiền Trung Quốc có thể nhìn thấy từ giữa đến dưới khung bên phải. Cây có khoảng 40 lá tròn, bóng, xanh. Cốt truyện nằm trên một chiếc bàn gỗ dựa vào bức tường trắng. Ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ nằm ngoài khung hình bên phải. Ánh sáng chiếu vào tường. Bóng cây in trên tường. Bức tường sáng hơn ở nơi ánh sáng mặt trời chiếu vào nó.
Xoay một cây kim tiền Trung Quốc được đặt ở cửa sổ quay mặt về phía đông 1/4 vòng mỗi tuần sẽ giúp cây phát triển đồng đều.

© Kulbir G/Shutterstock.com

ánh sáng phương đông

Cửa sổ phía đông là một lựa chọn tốt, tắm cho cây dưới ánh nắng buổi sáng. Mặt trời buổi sáng nhìn chung không quá nóng, giúp cây kim tiền có ánh nắng trực tiếp trong vài giờ. Xoay một cây kim tiền Trung Quốc được đặt ở cửa sổ quay mặt về phía đông 1/4 vòng mỗi tuần sẽ giúp cây phát triển đồng đều. Vào cao điểm của mùa hè, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng cửa sổ không bị nóng lên quá nhiều. Cây chắc chắn sẽ có dấu hiệu suy kiệt, từ thân và lá chuyển sang màu đỏ, cho đến những trường hợp nghiêm trọng, lá có màu nâu, giòn.

ánh sáng phương nam

Kịch bản lá giòn có nhiều khả năng xảy ra đối với cây được đặt trong hoặc quá gần cửa sổ hướng Nam. Đặc biệt là vào mùa hè. Cửa sổ phía Nam quá nóng đối với cây tiền Trung Quốc. Tuy nhiên, một căn phòng có cửa sổ hướng Nam sẽ cung cấp nhiều ánh sáng cho cây của bạn. Trong những căn phòng có cửa sổ quay mặt về hướng Nam, hãy đặt cây tiền của bạn ở giữa phòng hoặc dọc theo bức tường.

Trong những căn phòng có cửa sổ hướng về phía nam, hãy đặt cây tiền của bạn ở giữa phòng.

©Molly Shannon/Shutterstock.com

ánh sáng phương Tây

Giống như người hàng xóm ở phía nam, cửa sổ hướng tây có thể trở nên quá nóng đối với Peperomioides cọc. Vì vậy, giống như trong những căn phòng có cửa sổ hướng Nam, đặt cây ở giữa phòng có cửa sổ hướng Tây sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho cây.

Nếu bạn bị mắc kẹt trong một văn phòng không có cửa sổ hoặc một căn hộ chỉ có ánh sáng phía bắc, đèn chiếu sáng có thể cung cấp ánh sáng mang lại sự sống cho cây kim tiền Trung Quốc của bạn. Có một số loại đèn trồng trọt khác nhau có sẵn cho người tiêu dùng. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Một cây tiền Trung Quốc trong một cái chậu tròn màu đen với một chiếc đĩa phù hợp có thể nhìn thấy ở giữa khung bên phải.. Cây hơi nhỏ . với khoảng 15 chiếc lá xanh hình tròn. Nó đang ngồi trên một chiếc bàn hoặc bàn màu xanh lá cây với một chiếc đèn bàn màu đen với một cánh tay bản lề được gắn vào một đế tròn có thể nhìn thấy ở bên trái. một khung ảnh trống dựa vào bức tường màu xám. Ánh sáng chiếu vào khung và cây. Cạnh của TV màn hình phẳng hoặc màn hình hầu như không nhìn thấy được, khung bên phải.
Nếu bạn bị mắc kẹt trong một văn phòng không có cửa sổ hoặc một căn hộ chỉ có ánh sáng phía bắc, đèn chiếu sáng có thể cung cấp ánh sáng mang lại sự sống cho cây kim tiền Trung Quốc của bạn.

© A-photographyy/Shutterstock.com

Chăm sóc cây kim tiền Trung Quốc: Nước

Ít hơn là nhiều hơn, một câu ngạn ngữ được cho là của kiến ​​trúc sư Ludwig Mies van der Rohe là một câu châm ngôn hay cần ghi nhớ khi nói đến việc tưới nước cho bạn. Peperomioides cọc. Một điều mà những cây này sẽ không chịu được là ngập nước. Theo nguyên tắc chung, đối với một cây đã trồng lâu năm, khi chạm vào lớp đất dày 2 inch trên cùng đã khô, đó là lúc bạn nên ngâm nước cho cây thật tốt. Cho dù bạn tưới đất trực tiếp từ trên xuống bằng vòi hoặc bình tưới hay bạn thích tưới nước dưới đáy bằng đĩa để đất hấp thụ nước, hãy chắc chắn tưới đẫm cây của bạn.

có thể nhìn thấy cẳng tay và bàn tay có nước da sáng ở khung trên bên phải của bức ảnh đang tưới cây trong nhà Pilea peperomioides trong chậu trên một chiếc bàn gỗ có mặt trên tự nhiên nhưng các cạnh màu trắng. Chậu trồng cây có màu trắng. Cây có màu xanh lục với những chiếc lá tròn có kích thước bằng nửa đô la. có khoảng hơn chục chiếc lá trong bức ảnh sử dụng bình tưới bằng kim loại màu trắng.
Theo nguyên tắc chung, đối với một cây đã trồng lâu năm, khi chạm vào lớp đất dày 2 inch trên cùng đã khô, đó là lúc bạn nên ngâm nước cho cây thật tốt.

©DimaBerlin/Shutterstock.com

Tưới đẫm đất và sau đó để khô là thói quen tưới nước thành công nhất cho cây kim tiền Trung Quốc. Tùy thuộc vào điều kiện trong nhà hoặc văn phòng của bạn, nên tưới nước hàng tuần trong những tháng ấm hơn, trong khi tưới nước hai đến ba tuần một lần là thói quen vào mùa đông. Tuy nhiên, tốt hơn là kiểm tra độ ẩm của đất hơn là dựa vào một lịch trình cố định. Hãy nhớ rằng, khi nói đến tưới nước, ít hơn là nhiều hơn!

Chăm sóc cây tiền Trung Quốc: Nhân giống

Cây kim tiền Trung Quốc là loại cây khỏe mạnh, sinh sôi nảy nở như thỏ. Mặc dù, thay vì sinh ra những chú thỏ con, chúng lại tạo ra những con bù trừ. Các bản sao nhỏ của cây ban đầu bắt đầu xuất hiện xung quanh gốc. Cuối cùng, nó sẽ đi đến điểm mà sự bù đắp ảnh hưởng đến sức khỏe của nhà máy đã được thiết lập. Loại bỏ các phần bù và thay chậu sẽ giúp cây ban đầu khỏe mạnh trở lại. Chia sẻ những cây mới với bạn bè và gia đình, duy trì truyền thống của cây lâu năm.

Cấy ghép cây tiền Trung Quốc : chín hộp nhựa tròn toàn bộ và 6 hộp nhựa tròn chứa đầy đất bầu và chứa cành cắt có từ hai đến tám lá xanh tròn/ Khung đầy đủ/
Chia sẻ những cây mới với bạn bè và gia đình, duy trì truyền thống của cây lâu năm.

©Luoxi/Shutterstock.com

Cung cấp một khởi đầu thuận lợi với đất hữu cơ trong bầu, ánh sáng thích hợp và không tưới quá nhiều nước, cây kim tiền Trung Quốc của bạn sẽ thưởng cho bạn vẻ đẹp lộng lẫy trong nhiều năm.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
5 quốc gia có cờ xanh, trắng và đỏ
Bài sau
Khám phá Tháng Giêng lạnh nhất trong Kỷ lục của Wisconsin