Alsatian vs German Shepherd: Cả hai có giống nhau không?

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Chó thực sự là người bạn tốt nhất của một người đàn ông. Họ đáng yêu, tràn đầy năng lượng và đầy cá tính độc đáo. Tuy nhiên, vào cuối ngày, chó có rất nhiều công việc và trách nhiệm. Một số giống khó chăm sóc hơn những giống khác, đó là lý do tại sao nghiên cứu rất quan trọng!

Có thể gần đây bạn đang nghiên cứu các giống chó phổ biến và bạn đã bắt gặp thuật ngữ ‘Alsatian’. Đôi khi, từ này được liên kết với Người chăn cừu Đức, nhưng tại sao? Họ có phải là cùng một giống? Hãy cùng theo dõi để tìm hiểu sự khác biệt giữa Alsatian và German Shepherds.

Có phải người Alsatian và người chăn cừu Đức giống nhau không?

Nó có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng Alsatian và German Shepherds là cùng một giống chó! Vì vậy, tại sao có hai tên? Sự nhầm lẫn về tên này bắt đầu trong Thế chiến 1. Cả hai bên đều sử dụng Chó chăn cừu Đức, nhưng chúng có tên khác nhau. Người Anh mặc dù không muốn gọi con chó này là ‘Người chăn cừu Đức’, vì người Đức là kẻ thù chính của họ. Thay vào đó, họ bắt đầu gọi những chú chó lính đáng tin cậy của mình là “Alsatian”, chúng đến từ khu vực Alsace-Lorraine ở biên giới Đức-Pháp. Hơn một thế kỷ sau, những chú chó đáng yêu và đáng tin cậy này thường được cho là hai giống chó khác nhau. Hóa ra, chúng là cùng một con chó!

Shepherd Đức, Con Chó, Ngồi, Ngoài Trời, Cỏ
Alsatian và German Shepherds là giống chó giống nhau.

©iStock.com/diego_cervo

Giới thiệu về Chó chăn cừu Đức/Alsatian

Chó chăn cừu Đức là những con chó đẹp. Họ không sợ hãi và có một lịch sử lâu dài. Những con chó này, như bạn có thể đoán, có nguồn gốc từ Đức. Chúng được nhân giống lần đầu tiên vào những năm 1800. Max von Stephanitz đã phát triển Chó chăn cừu Đức khi ông nhận thấy số lượng chó chăn gia súc đang giảm dần. Chó chăn cừu Đức được lai tạo như những con chó lao động, đặc biệt để bảo vệ cừu khỏi những kẻ săn mồi và giữ an toàn cho chúng.

Max von Stephanitz yêu thích những chú chó chăn cừu Đức nhưng không bằng lòng với chúng. Hành trình của ông bắt đầu với Hektor Linksrhein, một chú chó mà ông mua vào năm 1899 tại một cuộc triển lãm chó. Con chó này được phát triển thông qua nhân giống chọn lọc. Cựu đội trưởng kỵ binh yêu chó này đã đổi tên con chó thành Horand von Grafrath và tuyên bố nó sẽ là Người chăn cừu Đức đầu tiên. Ngay sau khi mua con chó, anh ấy đã thành lập Hiệp hội chó chăn cừu Đức.

Không mất nhiều thời gian để công chúng phải xiêu lòng trước giống chó thông minh này. Tuy nhiên, ở Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn, con chó được coi là một giống chó nguy hiểm. Nó thậm chí còn bị cấm ở Úc vào năm 1929, nhưng điều này đã được dỡ bỏ kể từ đó.

Mô tả và Kích thước

Chó chăn cừu Đức là một trong những giống chó dễ nhận dạng nhất. Chúng là những con chó có kích thước trung bình đến lớn và nặng khoảng 49 đến 88 pounds. Con cái nhỏ hơn một chút so với chó chăn cừu Đức đực. Chó chăn cừu Đức cao khoảng 22 đến 24 inch, trong khi con đực có thể cao tới 26 inch.

Hầu hết chó chăn cừu Đức đều có bộ lông ngắn, rậm và dày. Tuy nhiên, một số Chó chăn cừu Đức thừa hưởng đặc điểm lặn lông dài. Bộ lông của chúng có màu nâu, đen và đỏ. Trong khi hầu hết những người chăn cừu Đức đều có chung kiểu lông, những con chó này có thể có bộ lông gấu trúc màu đen tuyền, trắng tinh hoặc hai màu.

Chó chăn cừu Đức có mũi đen và mắt nâu. Chúng cũng có đôi tai dài dựng đứng và mõm dài. Hàm của chúng khỏe và có 42 chiếc răng. Nhiều đặc điểm của giống chó này là dài và khỏe, bao gồm cả cổ.

Chó đáng sợ nhất
Chó chăn cừu Đức có đôi tai dài dựng đứng.

©BIGANDT.COM/Shutterstock.com

Tính cách

Alsatian là những con chó thân thiện, bất chấp danh tiếng của chúng. Chúng cũng rất thông minh và là một trong những giống chó dễ huấn luyện nhất. Những con chó này được sử dụng trong lực lượng cảnh sát và lính cứu hỏa.

Chó chăn cừu Đức là giống chó năng động và cần vận động nhiều. Chúng dễ huấn luyện hơn khi còn là chó con. Nếu bạn đang nghĩ đến việc nhận nuôi Chó chăn cừu Đức, điều quan trọng cần biết là chúng cần nhiều không gian và sự chú ý. Trong khi chúng tiếp thu mệnh lệnh một cách nhanh chóng, sự nhàm chán có thể dẫn đến hành vi phá hoại.

Chó chăn cừu Đức được lai tạo thành chó lao động và vẫn có đặc điểm này. Họ phát triển mạnh khi họ có một mục đích hoặc một công việc. Những con chó thông minh này cũng bảo vệ quá mức những người thân yêu của chúng. Mặc dù Chó chăn cừu Đức vốn không hung dữ hay nguy hiểm, nhưng chúng có một cú đớp rất mạnh. Tại Hoa Kỳ, từ năm 1971 đến năm 2018, giống chó này là nguyên nhân gây ra hầu hết các vết cắn phải nhập viện.

Chó chăn cừu Đức chơi kéo co
Chó chăn cừu Đức thích chơi đùa và cần vận động nhiều.

©lightman_pic/Shutterstock.com

Người chăn cừu Đức Sự thật thú vị

  • Người chăn cừu Đức sống tới 13 năm.
  • Người chăn cừu Đức lâu đời nhất trên thế giới đã sống được 18 năm. Tuy nhiên, một số báo cáo không chính thức cho rằng Chó chăn cừu Đức có thể sống tới 29 năm.
  • Khi còn là chó con và trong khi mọc răng, Chó chăn cừu Đức có đôi tai cụp.
  • Có khoảng 5 giống chó chăn cừu Đức trên thế giới.
  • Người chăn cừu Đức được hưởng lợi từ việc giao tiếp xã hội ngay từ khi còn nhỏ.
  • Giống chó này đóng nhiều vai trong phim câm. Strongheart, một chú chó chăn cừu Đức, là ngôi sao có doanh thu cao nhất ở Hollywood trong những năm 1920 và 1930.

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Tiếp theo:

Bài trước
10 sự thật đáng kinh ngạc về Dugong – Động vật AZ
Bài sau
Chim cánh cụt có nguy hiểm cho con người không? Họ có bao giờ tấn công không?

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.