Khám phá các loại chim ở Texas

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Một trong những sở thích phổ biến nhất ở Bắc Mỹ hiện nay là chơi chim, liên quan đến việc đánh giá cao vẻ đẹp lộng lẫy không chỉ về hình dạng và màu sắc của các loài chim mà còn cả hành động và tiếng hót độc đáo của chúng. Người dân địa phương và du khách sẽ rất vui khi tìm hiểu về tất cả các loài chim tuyệt vời ở Texas!

Từ những con chim ruồi tuyệt đẹp, biết nhào lộn và bay lượn cho đến những con cú lén lút theo dõi các khu rừng và cánh đồng ở nông thôn, Texas chắc chắn là tiểu bang có nhiều loại chim nhất trong cả nước. Hãy xem xét một số loài chim bạn sẽ tìm thấy ở Texas.

chim cốc neotropic

Chim cốc neotropic đậu trên cành cây ở Denman Estate Park San Antonio
Chim cốc neotropic có thể được phát hiện trong các trang trại cá, sông, ao và các khu vực nước có mái che khác.

©Raul Baena/Shutterstock.com

Chim cốc Neotropic là một loài chim nước gần như toàn màu đen với chiếc cổ ngoằn ngoèo sống ở các tuyến đường thủy được bảo vệ ở các bang miền nam Hoa Kỳ, vùng Caribe và Châu Mỹ Latinh. Nó trông rất giống với Chim cốc mào đôi mặc dù nhỏ hơn và có đuôi dài hơn.

Chim cốc Neotropic và Chim cốc hai mào thường tụ tập với nhau. Được biết đến với khả năng lướt dọc theo mặt nước để bắt cá, Chim cốc Neotropic thỉnh thoảng lao xuống kiếm thức ăn chỉ cách mặt nước vài feet, không giống như người anh em họ lớn hơn của nó. Giống như một con chim cốc, Nó có thể đậu trên dây điện và thậm chí cả những cành cây mảnh khảnh trên cây, trái ngược với các loài chim cốc khác.

Để ý chim cốc Neotropic ở các trang trại nuôi cá, sông, ao và các vùng nước có mái che khác.

Một hộp làm tổ tốt nhất mà chim thực sự sẽ sử dụng cho năm 2022

chim cuốc Mỹ

chim cuốc Mỹ
American Coots trông giống những con vịt nhỏ khi bơi lội, nhưng khi ở trên cạn, chúng giống gà vì chúng đi bộ chứ không đi lạch bạch.

©yhelfman/Shutterstock.com

American Coot có đầu tròn giống đầu gà và mỏ dốc xuống. Trong một số trường hợp hiếm hoi, nó bay, có thể thấy rõ cái đuôi nhỏ, đôi cánh ngắn và bàn chân to. Coots có mỏ và trán màu trắng sáng và có màu xám đậm đến đen trên phần lớn cơ thể của chúng. Chân của loài chim này có màu xanh vàng.

Bạn có thể nhận ra một đốm đỏ nhỏ trên trán khi nhìn gần. Gần như bất kỳ vùng nước nào cũng có chim cuốc đang gặm nhấm thảm thực vật thủy sinh. Chúng trông giống những con vịt nhỏ khi bơi lội, nhưng khi ở trên cạn, chúng lại giống những con gà vì chúng đi bộ chứ không đi lạch bạch. American Coot là một loại máy bay cồng kềnh và vụng về, cần cất cánh lâu để cất cánh.

gia súc cò

Gia súc diệc ở hồ Travis
Vòm gia súc có lông vàng trên đỉnh đầu, ngực và lưng khi chúng ở trong bộ lông sinh sản.

©Richard A McMillin/Shutterstock.com

Một loài chim khác ở bang Lone Star là Cattle Egret. Những con chim này nhỏ hơn đáng kể và nhỏ nhắn hơn những con diệc khác. Chúng có cổ ngắn, khỏe và chân cũng khá ngắn. Cái mỏ nhọn, giống như dao găm mỏng hơn và ngắn hơn các loài diệc khác.

Đôi cánh của chúng tròn, rộng và dài vừa phải. Những con cò trắng toàn thân khi trưởng thành có mỏ và chân màu vàng. Chúng có lông vàng trên vương miện, ngực và lưng khi chúng ở bộ lông sinh sản. Các chi và mỏ của con non có màu đen. Ở những cánh đồng trống, những con chim này rình mò bọ và những sinh vật nhỏ bé khác trên mặt đất.

Diệc gia súc ít được phát hiện trong nước hơn nhiều so với các loài diệc khác. Chúng thường sống chung với các loài diệc khác và xây tổ ở những tổ lớn trên cành cây hoặc đầm lầy nhô ra.

Diệc xanh lá

Great Blue Diệc bay trên mặt nước.
Một Blue Heron lớn bay trên mặt nước.

©Tom Franks/Shutterstock.com

Nói về diệc, hãy nói về Great Blue Diệc. Ở Texas, người ta thường xuyên bắt gặp loài chim này đứng yên dọc theo hệ thống sông và bờ hồ hoặc bay trong không trung với nhịp đập cánh chậm và chùng xuống.

Chúng cực kỳ linh hoạt và có thể sống trong nhiều môi trường có nước, bao gồm rừng ngập mặn cận nhiệt đới, suối trong sa mạc và bờ biển phía nam Alaska. Bạn thậm chí có thể tìm thấy Great Blue Diệc ở những vùng lạnh hơn, nơi nước đóng băng. Những con chim này có thể trải qua mùa đông ở phía bắc nhiều hơn các loài diệc khác nhờ chế độ ăn uống đa dạng của chúng.

Một giống lớn hơn đáng kể và hoàn toàn có màu trắng được tìm thấy ở miền nam Florida và được gọi là “Diệc trắng lớn”. Hầu hết thời gian, loài chim này kiếm ăn bằng cách đứng yên hoặc di chuyển rất chậm qua vùng nước nông trong khi chờ cá bơi lại gần trước khi tấn công bằng một cú lao nhanh vào mỏ. Diệc xanh lớn cũng nhặt rác trên đồng cỏ, từ các mảnh vụn trôi nổi và trên bờ biển.

Con tằm đỏ đuôi

Động vật thay lông - Red Tailed Hawk
Bộ lông đuôi khác biệt của diều hâu đuôi đỏ là kết quả của quá trình thay lông.

©Ondrej Prosicky/Shutterstock.com

Diều hâu đuôi đỏ là một trong những loài ăn thịt ban ngày thường được nhìn thấy nhất ở Bắc Mỹ và là loài phân bố rộng rãi. Việc nhận dạng đôi khi gặp khó khăn do sự thay đổi lớn của bộ lông với các giai đoạn tối và sáng.

Loài diều hâu này là loài ăn thịt “ngồi chờ” ăn nhiều loại động vật, chim, bọ và đôi khi là cả xác thối, tất cả đều có sẵn trong môi trường sống ưa thích của nó là “rừng thoáng”.

Diều hâu đuôi đỏ là cư dân của Texas, và các nhà lai tạo phía bắc bổ sung quần thể sinh sản trong các tháng di cư và mùa đông. Loài này phổ biến khắp Texas trong mùa đông từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 3.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá Viên ngọc trai lớn nhất thế giới (Trị giá hơn 100 triệu đô la!)
Bài sau
Khám phá con cá da trơn kênh lớn nhất từng được đánh bắt ở Arizona