Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Bạn đang đi bộ về nhà thì nhìn thấy một con chó lớn chạy về phía bạn, gầm gừ và nhe răng. Rõ ràng, con chó này không tìm kiếm một cái đầu thân thiện.

Nếu một con chó đang gầm gừ đến gần bạn, bạn sẽ thực hiện những bước nào để giảm bớt khả năng bị tấn công? Bạn có biết làm thế nào để sống sót khi bị chó tấn công không? Nhiều người trong chúng ta không cân nhắc những câu hỏi như thế này, nhưng một chút kiến ​​thức cơ bản có thể ngăn ngừa chấn thương trong tương lai hoặc thậm chí cứu mạng bạn. Hãy theo dõi để tìm hiểu những điều nên làm và không nên làm khi đối phó với một con chó hung dữ.

Các bước để sống sót khi bị chó tấn công

Động vật nguy hiểm nhất thế giới: Chó/Sói
Chạy trốn có thể kích hoạt phản ứng kẻ săn mồi-con mồi của con chó.

©Peter Ivanyi/Shutterstock.com

Khi một con chó hung dữ đe dọa tính mạng của bạn, bạn chỉ có vài giây để hành động và không có chỗ cho sai sót. Dưới đây là năm bước cần thực hiện nếu có khả năng bị tấn công:

  1. Đứng yên
  2. Tránh giao tiếp bằng mắt
  3. Đừng quay lưng lại
  4. Tìm một rào cản
  5. Sử dụng lá chắn

1. Hãy Yên Tĩnh

Không bao giờ chạy khỏi một con chó hung dữ, ngay cả trước khi bị tấn công. Con chó có thể đang đánh lừa và không có kế hoạch tấn công, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi khi bạn chạy! Chạy trốn có thể kích hoạt phản ứng săn mồi của con chó và bạn sẽ là con mồi. Bạn cũng sẽ không thể chạy nhanh hơn một con chó, vì vậy tốt nhất bạn nên đứng yên.

Khả năng giữ bình tĩnh của bạn có thể cứu sống bạn. Adrenaline và sự lo lắng có thể đang chảy trong huyết quản của bạn, nhưng đừng nhượng bộ những cảm xúc này. Hít một hơi thật sâu và giữ vững lập trường của bạn. Đây không phải là lúc để la hét và vùng vẫy. Đã đến lúc khẳng định sự thống trị của bạn.

2. Tránh Giao Tiếp Bằng Mắt

Chó có thể coi việc nhìn chằm chằm là một thách thức. Nhìn vào mắt một con chó hung dữ có thể kích hoạt một cuộc tấn công. Nhưng nhắm mắt lại cũng là một ý tưởng tồi. Bạn phải luôn mở to mắt để có thể nhìn thấy những gì con chó đang làm. Giữ cho đôi mắt của bạn mở, đồng thời tránh tiếp xúc trực tiếp bằng mắt.

3. Đừng Quay Lưng

Bạn không bao giờ nên quay lưng lại với bất kỳ con vật nào đang đe dọa bạn. Quay đi khiến bạn gặp bất lợi nghiêm trọng. Bạn dễ bị tổn thương khi bạn không đối mặt với chúng. Bạn sẽ không thể nhìn thấy cách tiếp cận của chúng, điều đó có nghĩa là con chó có thể tấn công bạn bất ngờ từ mọi góc độ.

4. Tìm một rào cản

Có thứ gì gần đó mà bạn có thể sử dụng làm chướng ngại vật không? Biển báo đường phố, cây cối hoặc phương tiện đang đỗ có thể được sử dụng làm rào chắn. Bằng cách tạo khoảng cách giữa bạn và con chó hung dữ, bạn sẽ giảm khả năng bị tấn công. Bạn cũng sẽ tạo cho mình một lợi thế; nếu con chó tấn công, nó sẽ phải tìm đường vòng qua hàng rào trước khi có thể tiếp cận bạn.

5. Sử dụng Khiên

Sử dụng bất cứ thứ gì bạn có thể để đặt giữa bạn và con chó. Nếu bạn có ví, cặp hoặc ba lô, hãy sử dụng nó làm lá chắn. Nếu con chó định cắn bạn, hãy nhét tấm chắn vào miệng nó. Điều này có thể lôi kéo bạn và con chó vào một trò chơi kéo co đáng sợ, nhưng ít nhất nó sẽ không xé da thịt bạn.

Các vụ chó tấn công phổ biến như thế nào?

Dachshund gầm gừ
Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể của chó. Tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu của sự lo lắng hoặc sợ hãi. Ngoài ra, hãy chú ý đến bất kỳ tín hiệu hung hăng nào.

©iStock.com/alexandrshevchenko

Mỗi năm có hơn 4,5 triệu người bị chó cắn ở Hoa Kỳ. Theo các trung tâm kiểm soát dịch bệnh, hơn 800.000 vết cắn đủ nghiêm trọng để được chăm sóc y tế. Gần một nửa số vết cắn đó, nếu không muốn nói là nhiều hơn, là do trẻ em.

Vết chó cắn không phải lúc nào cũng cần được chăm sóc y tế. Chỉ 1/5 số người bị chó cắn phải đi khám bác sĩ. Trẻ em là những đối tượng điển hình cần can thiệp y tế, vì chúng có nhiều khả năng bị thương nặng hơn.

Cách để Ngăn ngừa Chó cắn

Hành vi và lịch sử cá nhân của một con chó xác định liệu nó có khả năng cắn hay không. Thông thường, những con chó cắn trẻ nhỏ là quen thuộc với đứa trẻ. Nó không phải là về giống; đó là nhiều hơn về con chó cụ thể và tình hình. Thông thường, vết chó cắn hoàn toàn có thể phòng ngừa được.

Phòng ngừa đi một chặng đường dài. Chó thường chỉ cắn khi chúng rơi vào tình huống căng thẳng. Họ có thể cảm thấy cần phải bảo vệ chủ sở hữu, lãnh thổ hoặc thậm chí là chính họ. Khi một con chó cảm thấy có mối đe dọa, chúng có nhiều khả năng sẽ cắn. Các vấn đề y tế cũng có thể là nguyên nhân. Nếu một con chó cảm thấy không khỏe hoặc bị thương, nó có nhiều khả năng cắn hoặc cắn. Để ngăn chặn các cuộc tấn công của chó, hãy tránh xa các tình huống rủi ro. Không bao giờ vuốt ve một con chó mà không có sự cho phép của chủ sở hữu của nó. Nếu con chó có vẻ không thoải mái, hãy cho nó không gian riêng.

Làm thế nào bạn sẽ biết nếu con chó không thoải mái? Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể của chó. Tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu của sự lo lắng hoặc sợ hãi. Ngoài ra, hãy chú ý đến bất kỳ tín hiệu hung hăng nào. Liệu con chó đã nâng cao những cú tắc bóng? Vẫy đuôi có cao cao không? Có phải cơ thể tổng thể của họ cứng nhắc và đôi mắt của họ khóa chặt vào bạn? Đây là tất cả các dấu hiệu của một con chó quá cảnh giác hoặc hung dữ mà bạn không nên đến gần.

Tiếp theo

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá 10 thành phố lớn nhất ở Ý
Bài sau
Cách chăm sóc cây tre trong đá

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.