Khám phá 12 Blue Birds ở Alabama

Alabama là một tiểu bang ở phía đông nam với hệ sinh thái đa dạng. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ rừng đến bờ biển đến đầm lầy và đầm lầy. Những môi trường này cung cấp những ngôi nhà tuyệt vời cho nhiều loài chim. Khám phá 12 loài chim xanh ở Alabama và tìm hiểu về môi trường sống, hành vi kiếm ăn của chúng cũng như cách thu hút chúng đến máng ăn của bạn.

chim chích chòe than

chim chích chòe than
Chim chích chòe than là loài di cư phổ biến qua Alabama. Chúng ăn côn trùng và tìm kiếm thức ăn trên cây cao và bắt con mồi giữa không trung.

©iStock.com/ps50ace

Môi trường sống và phạm vi: Chim chích chòe than là loài di cư phổ biến qua Alabama. Chúng sinh sản ở phía đông bắc trước khi thực hiện hành trình dài đến Nam Mỹ. Trong quá trình di cư, chúng dừng lại ở môi trường sống bụi rậm.

Tô màu: Xanh da trời, trắng và đen

cuộc gọi: Ghi chú buzzy ngắn và “zeets” kim loại

Ăn kiêng và tìm kiếm thức ăn: Chim chích chòe lửa ăn côn trùng và tìm kiếm thức ăn trên cây cao, sà xuống bắt mồi giữa không trung. Bạn có thể nhìn thấy chúng theo nhóm trong quá trình di cư và mùa đông.

Một hộp làm tổ tốt nhất mà chim thực sự sẽ sử dụng cho năm 2022

Mẹo sân sau: Họ không đến thăm những người cho ăn.

Mỏ lết xanh

Blue Grosbeak (Passerina caerulea) đậu trên một cành cây đầy lá.
Blue Grosbeaks sinh sản trên khắp Alabama, nơi chúng sinh sống ở những khu vực phát triển thấp dày đặc. Tìm kiếm chúng trong các lĩnh vực bụi rậm và các cạnh gỗ.

©Jim Beers/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: Mỏ lết xanh sinh sản khắp miền nam Hoa Kỳ, bao gồm cả Alabama. Những con chim này sống trong tiểu bang vào mùa xuân và mùa hè ở những khu vực phát triển thấp dày đặc, chẳng hạn như cánh đồng bụi rậm, khu vực sinh trưởng thứ hai và rìa rừng.

Tô màu: Màu xanh rực rỡ, hạt dẻ, bạc và đen

cuộc gọi: Tiếng kêu phong phú và tiếng kêu kim loại

Ăn kiêng và tìm kiếm thức ăn: Chúng chủ yếu ăn hạt, côn trùng và thức ăn trên mặt đất hoặc trong thảm thực vật thấp. Chúng thỉnh thoảng bay lượn trong khi bắt côn trùng.

Mẹo sân sau: Đặt mỡ, đậu phộng và hạt hướng dương vào khay nạp

Bắc Parula

Bắc Parula
Parula phương Bắc tương đối đơn độc khi sinh sản nhưng sẽ tham gia vào các đàn hỗn hợp các loài trong quá trình di cư. Chúng sinh sản ở Alabama trong những khu rừng ẩm ướt.

©Nhiếp ảnh Stubblefield/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: Parula phía bắc là một loài chim sinh sản của miền đông Hoa Kỳ. Bạn có thể phát hiện ra chúng và tổ của chúng ở Alabama trong mùa hè. Hãy tìm chúng trong những khu rừng ẩm ướt với rêu Tây Ban Nha treo lơ lửng.

tô màu: Xám xanh, hạt dẻ, vàng, trắng và đen

cuộc gọi: Trills buzzy và chirps sắc nét

Ăn kiêng và tìm kiếm thức ăn: Những loài ăn côn trùng này kiếm ăn từ từ giữa những chiếc lá, bay lơ lửng hoặc treo ngược để bắt con mồi.

Mẹo sân sau: Parula phía bắc không đến thăm những người cho ăn. Bạn có thể thu hút một số nếu bạn trồng cây bụi và cây cối.

bồ câu đá

chim bồ câu đá ngồi trên mái nhà
chim bồ câu đá có nhiều quanh năm ở Alabama gần các thành phố, vùng ngoại ô và trang trại.

©iStock.com/Christian Sturzenegger

Môi trường sống và phạm vi: Chim bồ câu đá có nhiều ở Hoa Kỳ và hầu hết Bắc Mỹ. Bạn sẽ tìm thấy chúng quanh năm ở Alabama và phần còn lại của đất nước. Chúng phổ biến xung quanh các thành phố, khu vực ngoại ô, trang trại và vách đá ven biển.

tô màu: Xám hơi xanh, xanh lục, tím, xám nhạt và trắng

cuộc gọi: Cổ họng thủ thỉ và càu nhàu ngắn

Ăn kiêng và tìm kiếm thức ăn: Chúng chủ yếu ăn hạt. Nhưng đôi khi, chúng cũng ăn quả mọng, côn trùng và rác của con người. Chúng kiếm ăn bằng cách đi bộ trên mặt đất theo đàn từ lớn đến nhỏ.

Mẹo sân sau: Rải hạt hoặc ngũ cốc trên mặt đất. Bánh mì không được khuyến khích vì nó không có giá trị dinh dưỡng cho chim.

Nuthatch ngực đỏ

Loài chim giống chim cổ đỏ: Nuthatch ngực đỏ
Nuthatches ngực đỏ dành mùa đông của chúng ở Alabama sống trong các khu rừng lá kim hoặc các môi trường sống nhiều cây cối khác.

©iStock.com/M. Nhiếp ảnh gia Leonard

Môi trường sống và phạm vi: Một loài chim phong phú khác ở Bắc Mỹ, nuthatch ngực đỏ dành mùa đông của mình trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm cả Alabama. Chúng thích những khu rừng lá kim nhưng sẽ chọn bất kỳ môi trường sống nhiều cây cối nào có sẵn trong mùa đông.

tô màu: Xám xanh, trắng, đen và đỏ gỉ

cuộc gọi: Nốt “giật mạnh” nhanh, bằng mũi

Ăn kiêng và tìm kiếm thức ăn: Chúng ăn hạt, côn trùng và thức ăn gia súc bằng cách trèo quanh thân cây và các chi cứng cáp. Chúng cũng có thể bắt côn trùng bay giữa không trung.

Mẹo sân sau: Nuthatches ngực đỏ tận hưởng bồn tắm chim và hạt hướng dương. Ngoài ra, hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu.

màu chàm

Một con đực màu xanh rực rỡ, khung bên trái, và một con cái màu nâu xỉn, khung bên phải, cặp đuôi nheo màu chàm, ngồi quay mặt vào nhau, trên một cành trụi lá, trong khung cảnh thiên nhiên.  Những con chim hơi sưng húp, điều đó có nghĩa là thời tiết của nó mát mẻ hoặc lạnh.
Cá chàm sinh sản ở Alabama gần lề đường, cánh đồng cũ và bìa rừng. Bạn thường sẽ tìm thấy chúng một mình hoặc theo cặp.

©Bonnie Taylor Barry/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: Cá dìa chàm chủ yếu sinh sản ở nửa phía đông của Hoa Kỳ. Bạn sẽ tìm thấy loài này ở Alabama vào mùa hè và mùa xuân, nơi chúng ở gần ven đường, cánh đồng cũ và bìa rừng.

tô màu: Xanh da trời, xanh hoàng gia, bạc và đen

cuộc gọi: Bài hát tươi sáng, cao độ và chip ngắn

Ăn kiêng và tìm kiếm thức ăn: Chúng ăn hạt, côn trùng và quả mọng. Chúng kiếm ăn một mình trên mặt đất, trong bụi rậm hoặc cây cối.

Mẹo sân sau: Cung cấp cho họ những hạt giống nhỏ, như nyger và thistle

cây nuốt

Cây nuốt bị cô lập trên nền trắng
Những con én cây di cư qua bang để đến Vịnh Mexico trong mùa đông. Bạn có thể phát hiện ra chúng trên các cánh đồng, đầm lầy và ao.

© Feng Yu/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: Chim én cây là loài di cư phổ biến qua Alabama khi nó tìm đường đến Vịnh Mexico để trú đông. Bạn rất có thể tìm thấy những con chim này trên các cánh đồng, bờ biển, đầm lầy, đầm lầy và ao.

tô màu: Xanh lục nhạt, trắng và đen nâu

cuộc gọi: Tiếng kêu the thé, rên rỉ và cười khúc khích

Ăn kiêng và tìm kiếm thức ăn: Chúng đậu trong bụi rậm để hái quả mọng hoặc bay thấp xuống đất để bắt côn trùng giữa không trung.

Mẹo sân sau: Nuốt thích nước di chuyển, vì vậy hãy đặt một bồn tắm cho chim có đài phun nước trong sân của bạn.

Nuthatch ngực trắng

Nuthatches ngực trắng ở lại Alabama trong suốt cả năm. Nhưng họ vắng bóng ở miền nam xa xôi. Chúng sống ở hầu hết các khu vực nhiều cây cối, như rừng rụng lá.

©Brian Lasenby/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: Nuthatch ngực trắng sống quanh năm ở Alabama. Nhưng chúng vắng mặt ở vùng cực nam gần bờ biển. Những con chim này sống ở hầu hết các khu vực nhiều cây cối, bao gồm rừng rụng lá trưởng thành, rìa rừng, lùm cây, vùng ngoại ô và công viên.

tô màu: Xám xanh, trắng, đen và hạt dẻ

cuộc gọi: Các nốt “yank” lớn, có mũi

Ăn kiêng và tìm kiếm thức ăn: Chúng ăn hạt và côn trùng, bận rộn di chuyển lên xuống thân cây để tìm kiếm thức ăn.

Mẹo sân sau: Những loài chim trung chuyển phổ biến này như mỡ, hạt hướng dương và đậu phộng.

tiếng kêu thông thường

tiếng kêu thông thường
Tiếng lách tách thông thường có nhiều ở Alabama quanh năm. Họ sống trong các trang trại, thị trấn, đồng cỏ và bãi cỏ.

© Ảnh JoshCW/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: Tiếng kêu phổ biến có nhiều ở miền đông Hoa Kỳ, bao gồm cả Alabama, nơi nó sống quanh năm. Chúng sống ở những khu vực quen thuộc, chẳng hạn như trang trại, thị trấn, ven suối, đồng cỏ và bãi cỏ ngoại ô.

Tô màu: Xanh lam, đồng và tím

cuộc gọi: Tiếng rít, tiếng huýt sáo và tiếng kêu chói tai

Ăn kiêng và tìm kiếm thức ăn: Chúng ăn côn trùng, cá, ếch, thằn lằn, trứng, quả mọng, hạt và ngũ cốc. Chúng kiếm ăn bằng cách đi bộ trên mặt đất hoặc đứng ở vùng nước nông.

Mẹo sân sau: Rải hỗn hợp ngũ cốc và hạt giống trên mặt đất

bói cá thắt lưng

bói cá thắt lưng
Bói cá thắt lưng sống ở bất kỳ môi trường nước nào, chẳng hạn như suối, hồ, sông, đầm lầy và bờ biển.

© Nhiếp ảnh Harry Collins/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: Bói cá thắt đai là một loài sung mãn khác của Bắc Mỹ. Bạn sẽ tìm thấy chúng quanh năm ở Alabama và hầu hết Hoa Kỳ. Chúng sống ở hầu hết mọi môi trường sống dưới nước, bao gồm suối, ao, sông, hồ, đầm lầy và bờ biển.

Tô màu: Xám xanh, trắng và hạt dẻ

cuộc gọi: Tiếng lục lạc cơ học và tiếng la hét chói tai

Ăn kiêng và tìm kiếm thức ăn: Chúng chủ yếu ăn cá nhỏ, nhưng đôi khi sẽ ăn ếch, côn trùng, động vật có vú nhỏ, thằn lằn, quả mọng và chim non. Chúng bắt mồi bằng cách cắm mỏ xuống nước.

Mẹo sân sau: Họ không ghé thăm sân sau trừ khi tài sản của bạn có ao, suối hoặc vùng nước khác.

Bluebird phương Đông

Cặp chim xanh phương Đông (Sialia sialis) trên khúc gỗ có rêu
Bluebird phía đông là một loài chim sinh sản ở phía đông bắc và thường trú ở phía đông nam. Họ sinh sống ở các khu đất trống, trang trại và rừng mở.

© Steve Byland/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: Một loài chim sinh sản ở phía đông bắc và một loài quanh năm ở phía đông nam, bluebird phía đông ở lại Alabama trong suốt cả năm. Hãy tìm chúng ở những bãi đất trống, đất nông nghiệp, ven đường và rừng thông (thông).

Tô màu: Màu xanh rực rỡ, trắng và đỏ gỉ

cuộc gọi: Chích chòe the thé và những cuộc trò chuyện gay gắt

Ăn kiêng và tìm kiếm thức ăn: Chúng chủ yếu ăn quả mọng và côn trùng bằng cách kiếm ăn trên những chiếc sào thấp và sà xuống đất để ngoạm con mồi.

Mẹo sân sau: Đặt chậu tắm cho chim và hộp làm tổ ở khu vực thoáng

Jay xanh

Một con Blue Jay đang đậu trên cành cây Blue Spruce.  Vườn Rosetta McClain, Toronto, Ontario, Canada.
Giẻ cùi xanh sinh sôi nảy nở ở phía đông, bao gồm cả Alabama. Bạn có thể tìm thấy chúng ở các thị trấn, công viên, rừng và vườn.

© Nhiếp ảnh Paul Reeves/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: Giẻ cùi xanh là một cảnh tượng không thể nhầm lẫn ở phía đông. Chúng sống quanh năm ở Alabama và phần còn lại của miền đông Hoa Kỳ. Bạn sẽ thấy chúng ở những nơi quen thuộc, như thị trấn, khu vườn, công viên, lùm cây và rừng thông.

tô màu: Xanh da trời, xanh hoàng gia, đen và trắng

cuộc gọi: Tiếng lách cách nhẹ nhàng, tiếng lách cách và tiếng rít, tiếng huýt sáo rõ ràng

Ăn kiêng và tìm kiếm thức ăn: Những loài ăn tạp này có chế độ ăn đa dạng, bao gồm côn trùng, thực vật, loài gặm nhấm nhỏ, ếch, chim con và xác thối. Họ là những vị khách thường xuyên đến những người cho ăn ở sân sau.

Mẹo sân sau: Bắp nứt, mỡ, giun và hạt hướng dương

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Sếu đầu đỏ: Quốc điểu của Trung Quốc
Bài sau
4 Quái Vật Biển Khổng Lồ Còn Lớn Hơn Cả Cá Mập Trắng Lớn